xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวาร์ป! “ม่วย-นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์” หรือ “เจน” (จิต) ในละคร “ผมอาถรรพ์” (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดวาร์ป! “ม่วย-นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์” หรือ “เจน” (จิต) ในละคร “ผมอาถรรพ์” เปิดวาร์ป! “ม่วย-นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์” หรือ “เจน” (จิต) ในละคร “ผมอาถรรพ์” แฟนคลับโรคจิต ที่แอบตัดผมสุดรักสุดหวงของผี “เกศินี” (น้ำตาล-พิจักขณา) ไปจากศพของเธอ และนำไปทำเป็นวิกจนเกิดเป็นเรื่องราวสยองขวัญ จนแฟนละครอิน ด่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง

วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักสาวม่วย เพราะแฟนๆ ถามกันเข้ามามากมายว่า เป็นนักแสดงหน้าใหม่รึป่าว หรือเคยมีผลงานมาแล้ว

การศึกษา : ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ Abac, ปริญญาโท คณะสังคมศาสตร์ สาขาอาชญาวิทยาและการบังคับใช้กฎหมาย โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน

ผลงานปัจจุบัน
-ละคร “ผมอาถรรพ์” รับบทเป็น เจน
-พิธีกรรายการ คนไทยหัวใจเกษตร
-พิธีกรรายการ Farm today

เคยมีผลงานอะไรมาบ้าง / ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

-ผลงานที่ผ่านมาถ้าพูดถึงละครอาจจะต้องย้อนไปนานหน่อยค่ะ ม่วยไม่ได้เล่นละครมาเกือบ10ปีแล้ว เมื่อก่อนส่วนใหญ่จะเล่นละครเด็กค่ะ ถ้าคนจะจำได้ก็จะมี วัยซนคนมหัศจรรย์ , แก๊งป่วนก๊วนกีฬา ,Girl cup รับหัวใจใส่ประตู , รักซ่อนรส , หมอดู Et หมอดูมหัศจรรย์ แต่ถ้าเรื่องที่คนจะจำได้หน่อย ก็เรื่อง ยัยตัวร้ายกับนายป่วน ค่ะเพราะเรื่องนั้นเล่นร้ายมากๆ

บทที่ได้รับใน "ผมอาถรรพ์"

-ม่วยรับบทเป็นเจนค่ะ คาแร็กเตอร์ในเรื่องก็จะเป็นคนออกแนวโรคจิต ติดยา มีอาการประสาทหลอนค่ะ ซึ่งก็จะมีความแค้นส่วนตัวกับ เกศินี (น้ำตาล/พิจักขณา) เพราะจริงๆ เราชอบเค้าแต่เค้าทำไม่ดีกับเรา พูดไม่ดีกับเรา พอเค้าตายก็เกิดความบ้าคลั่งไปตัดผมเค้ามาทำวิก ถือว่าเป็นต้นเหตุที่เกิดวิกผมขึ้นนี่ละค่ะ

ฟีดแบ็กที่ได้รับตอนนี้

-ฟีดแบ็กหลังจากที่ละครออกอากาศไป 2 วันคือดีมากค่ะ ในโซเชียลคนพูดถึงเยอะมาก แล้วก็ตามหาว่าใครเล่นเป็นเจน ถึงแม้จะค่อนไปทางด่าหรือเกลียดตัวละครเจนก็ตาม แต่รู้สึกดีมากๆ ค่ะที่คนอินกับตัวละครนี้เพราะคนเชื่อว่าเราเหมือนคนโรคจิตจริงๆ แล้วด้วยความที่ม่วยหายจากละครไปนานมากๆ พอกลับมาอีกครั้งเหมือนเราต้องรื้อตัวเองใหม่ ทำความเข้าใจกับตัวละครเจนเยอะมากค่ะ เพราะตัวละครตัวนี้เป็นทั้งโรคจิตทั้งติดยา แถมอยู่ต่อหน้าคนอื่นก็ต้องเก็บอารมณ์หลายๆ อย่าง บางครั้งพอสติแตกเค้าเลยต้องแสดงอาการจิตที่ออกมาอย่างที่ทุกคนเห็นค่ะ คนเจอช่วงนี้ก็จะทักเยอะมากๆ ว่าทำไมร้ายจัง ทำไมดูโรคจิตจัง เริ่มกลัวแล้วนะ อะไรประมาณนี้เยอะมากๆ ก็แฮปปี้นะคะที่คนเชื่อว่าสิ่งที่เราถ่ายทอดออกมามันน่ากลัวจริงๆ

ขอบคุณคนดูทุกๆคนเลยนะคะที่อินไปกับตัวละครนี้ ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ มากจริงๆ ค่ะ ม่วยรู้สึกดีมากๆ เพราะเรื่องนี้ทุ่มเทมากจริงๆ ค่ะ .. ยอมรับว่าตอนแรกเราแอบกังวลเพราะเราหายไปจากละครนานมาก แล้วมาเล่นช่อง 3 ครั้งแรกด้วยก็จะหวั่นเล็กๆ ว่าคนดูจะอินไปกับตัวละครของเราหรือป่าว ก่อนถ่ายทำการบ้านหนักมากค่ะ แต่ละฉากที่ถ่ายออกมาก็ใส่รายละเอียดลงไปเยอะมากๆ ทั้งสายตา ทั้งความรู้สึก ทั้งความจิต โชคดีอย่างนึงด้วยค่ะม่วยเคยทำงานกับ พี่นุ (ผู้กำกับ) มาเราก็จะเข้าใจแนวทางกันพอสมควรแล้วก็ได้พี่น้อง-พรสุดา ที่คอยเก็บรายละเอียดคอยบิลด์อารมณ์แต่ละฉากให้ เพราะบทเจนเค้าต้องการให้เราสื่อชัดๆ เลยค่ะว่าโรคจิต แต่ต้องทั้งจิตทั้งหลอนและต้องมีปมให้คนสงสัยด้วยว่าทำไมต้องแค้นเกศขนาดนั้น ยังไงฝากคุณผู้ชมติดตามกันต่อด้วยนะคะ ว่าเจนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของเกศหรือเปล่า แล้วที่คนสงสัยกันมากๆ ก็คือ ปมอะไรที่ทำให้เจนเกลียดเกศขนาดนั้น จะเป็นเพราะรักมากเลยแค้นมาก หรือเปล่า มีคำตอบรอคุณผู้ชมแน่นอน ต้องอดใจรอกันนะคะ รับรองว่าเรื่องผมอาถรรพ์จะทำให้ทุกคนทั้งหลอนและก็ตื่นเต้นแน่นอนค่ะ

ติดตาม ม่วย ได้ที่
IG : mr.bear_mhoui
Twitter : @mhoui_m
กำลังโหลดความคิดเห็น...