xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “กาเหว่า” ตอนที่ 3-7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อตอน “กาเหว่า”

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 18.50 น. ทางช่อง 7HD

นายวัน (เติม-เติมเศวตชัย) เห็น อรนุช (เจี๊ยบ-ปวีณา) ถือข้าวของพะรุงพะรัง จึงอาสาช่วยถือ และถีบสามล้อไปส่งบ้าน อรนุช เรียก กาเหว่า (พีพี-พัชญา) ให้เอาน้ำมาเสิร์ฟแขก ตะวันคุ้นชื่อและน้ำเสียงที่ขานรับ เมื่อกาเหว่าเห็นตะวัน จึงโยนขันน้ำที่จะมาให้ดื่มใส่ตะวัน แล้วถามอรนุชว่าพานายวันเชงเม้งมาทำไม อรนุชจึงเล่าให้ฟัง แต่ไม่วายที่ กาเหว่า จะหาเรื่อง อรนุช จึงไล่กาเหว่าให้เข้าบ้าน ตะวันถามเรื่องที่กาเหว่าพาเด็กๆ ไปขอทานในตลาด อรนุช บอกว่าไม่ใช่ กาเหว่า ไปช่วยเด็กๆ หาเงิน เด็กๆ จึงยกให้กาเหว่าเป็นลูกพี่แก๊งนก ทำให้ นายวัน เข้าใจในตัว กาเหว่า ไปอีกขั้น

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันอังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 18.50 น. ทางช่อง 7HD

ในงาน “เทศกาลท่องเที่ยวทะเล บ้านโพล้เพล้” ที่มีตลาดนัดขายของ ในงานนี้มีเวที “วงดนตรีบุญโทนร็อกสะดิ้ง รับงานทั่วประเทศ” ของ บุญโทน (สมจิตร จงจอหอ) แสดงในงานด้วย บุญโทน นั่งเศร้า เพราะนักร้องไม่มาร้องเพลง นกฮูก (อ้น-กรกฎ) เข้าต่อว่าพ่อ เพราะพ่อชอบทำเจ้าชู้กับนักร้อง กาเหว่า (พีพี-พัชญา) จึงขออาสาร้องเพลงให้เอง บุญโทน กับ นกฮูก ไม่ค่อยเชื่อใจนัก กาเหว่า ขึ้นร้องเพลง ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้คนในงานถึงกับอึ้ง รวมทั้ง นายวัน (เติม-เติมเศวตชัย) ที่มาเที่ยวงาน ช่วงที่ กาเหว่า ร้องเพลงมีคนเอาเงินไปใส่ในกล่องหน้าเวทีเยอะมาก รวมทั้ง นายวัน ที่เอาพวงมาลัยติดแบงค์ไปมอบให้

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันพุธที่ 15 มกราคม 2563 เวลา 18.50 น. ทางช่อง 7HD

หลังการแข่งขันสามล้อ ปรากฏว่า กาเหว่า (พีพี-พัชญา) เข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง จากการช่วยเหลือของ นายวัน (เติม-เติมเศวตชัย) กาเหว่า ซึ้งน้ำใจ จึงเอาเงินรางวัลที่ได้ไปมอบให้ นายวัน ครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งเอาไปให้ แม่อุบล (กบ-ปภัสรา) อุบล โกรธมาก เมื่อรู้ว่า กาเหว่า แบ่งเงินรางวัลครึ่งหนึ่งไปให้ผู้ชาย จากการยุยงของ หยุม (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) และตบตี กาเหว่า อย่างแรง ปานทิพย์ (ปู-มัณฑนา) ออกทีวีอีกครั้ง เพื่อตามหาลูกที่หายไป แม่ค้าในตลาดเห็นข่าว ปานทิพย์ ในทีวี แอบเมาท์ว่า กาเหว่า หน้าตาเหมือน ปานทิพย์ อุบล ได้ยิน ตกใจอย่างแรง

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563 เวลา 18.50 น. ทางช่อง 7HD

อุบล (กบ-ปภัสรา) หนีพวกแก๊งตามหนี้จากบ่อนการพนัน จนวิ่งมาชน กาเหว่า (พีพี-พัชญา) และ นายวัน (เติม-เติมเศวตชัย) กาเหว่า ขอร้องแก๊งทวงหนี้ไม่ให้ไปทวงหนี้ที่แม่ ให้มาทวงที่ตน นายวัน เอาเงินของตัวเองส่วนหนึ่ง ใช้หนี้แทน แล้วออกปากจะใช้หนี้แทนให้ อุบล แอบมองจากที่ลับ พอถึงบ้านกลับต่อว่า กาเหว่า ด้าน บุหรง (สิรินทร์สิรีชา ก่อเกียรติ) มาตามหาเบาะแส อรนุช (เจี๊ยบ-ปวีณา) จาก กาเหว่า จน กาเหว่า ต้องถามจากปาก อรนุช หลังจาก ปานทิพย์ (ปู-มัณฑนา) ประกาศจะมอบเงิน 10 ล้านให้กับคนที่ตามหาลูกของตน ก็มีคนมาเสนอตัวเป็น “ลูก” มากมาย แต่ ปานทิพย์ ก็ไม่ย่อท้อ แล้วบอกว่าจะตามหาลูกต่อไป

ตอนที่ 7 ออกอากาศศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 18.50 น. ทางช่อง 7HD

ปานทิพย์ (ปู-มัณฑนา) มาตามหาเด็กขายผลไม้ที่ชุมชนบ้านโพล้เพล้กับ คิตตี้ คิตตี้รีบบอกว่าเป็น กาเหว่า ลุงอ้วน จัดงานเลี้ยงวันเกิดด้วยการแจกของให้กับชาวบ้านในชุมชน ในงานมีคณะสิงโตมาแสดง และอวยพรให้กับลุงอ้วน โดยมี นายวัน (เติม-เติมเศวตชัย) ทำหน้าที่เชิดสิงโต กาเหว่า (พีพี-พัชญา) เป็น แป๊ะยิ้ม และ นกฮูก (อ้น-กรกฎ) เป็นหางสิงโต ในขณะที่เชิดสิงโตนั้น นกฮูก ให้ นายวัน ต่อตัว แล้วปล่อยตัวหนังสืออวยพรวันเกิดให้กับลุงอ้วน เพื่อเอาใจ หวังจะได้ทิป แต่บังเอิญ นายวัน เห็นแก๊งเด็กชุดดำที่เคยขโมยเงินเด็กๆ แก๊งนก ทำให้เสียหลัก ทำเค้กคว่ำใส่ลุงอ้วน!
กำลังโหลดความคิดเห็น...