xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ผมอาถรรพ์” (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “ผมอาถรรพ์”

บทประพันธ์ : ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก
บทโทรทัศน์ : ณ.ภัทรพร
กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
แนวละคร : ดราม่าสยองขวัญ
ผลิต : บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
ผู้จัด : พรสุดา ต่ายเนาว์คง
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่องไทยทีวีสี 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563

#ผมอาถรรพ์ #DoneTV#Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

เมื่อเส้นผมของ “เกศินี” นางแบบสาวชื่อดังที่จบชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ถูกนำไปทำวิกโดยน้ำมือของศัตรูผู้ริษยาจนกลายเป็นวิกผมอาถรรพ์ เพื่อนรักอย่าง มินตรา และกวิน ไฮโซหนุ่มคู่หมั้นของผู้ตายจึงต้องสืบหาความจริง.. อุปสรรคของพวกเขาคือคนร้ายมากบารมีและภูตผีพยาบาท

กลายเป็นข่าวช็อกทั้งประเทศที่ เกศินี(น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์)นางแบบสาวที่กำลังโด่งดังสุดขีด ฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากคอนโดหรูของตัวเอง จากหลักฐานต่างๆทำให้ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะเกิดความเครียดจากเรื่องงาน คดีถูกปิดลงอย่างไม่มีข้อสงสัย

มินตรา(พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์)เพื่อนสนิทของเกศินีเชื่อว่าการคิดสั้นของเพื่อนรักครั้งนี้เกิดจาก กวิน(มาสุ จรรยางค์ดีกุล)นักธุรกิจหนุ่มไฮโซรูปหล่อที่มีความสัมพันธ์ลับๆกับเกศินี ทำให้มินตราพยายามที่จะสืบหาความจริงจนกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับกวินทุกครั้งที่เจอหน้ากันและยิ่งหนักขึ้นเมื่อเกศินีจำต้องไปขายรถของบริษัทให้กับกวินตามคำสั่งของผู้จัดการ ด้านกวินซึ่งรู้สึกไม่ถูกชะตากับมินตราอยู่แล้ว เลยมีการแกล้งกันเล็กๆเพื่อสั่งสอนที่มินตราคอยเล่นงานเขาเรื่องเกศินี ยิ่งทำให้สองคนแทบจะกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต

สุดท้ายมินตราจำต้องอ่อนลงเพราะมีความจำเป็นที่ต้องการได้เงินค่าคอมเพื่อมารักษา นิศา(พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล) ที่เป็นโรคลูคลีเมีย มินตราจำเป็นต้องเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นผู้หญิงตามคำแนะนำของหัวหน้าทีมแต่ก็ไม่ได้เข้าตากวินเลย คนที่มองเห็นความสวยของมินตรากลับกลายเป็น หยก(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์) หยกพยายามชักชวนมินตราให้เข้าสู่วงการนางแบบ แต่มินตราปฏิเสธ

ด้านวิญญาณเกศินีกลับจำเรื่องราวคืนก่อนที่ตัวเองจะตายไม่ได้เลย ทำให้เกศินีไม่ยอมไปกับยมทูตแต่อ้อนวอนขอร้องให้ตัวเองได้อยู่จนกว่าจะจำได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น แม้ว่ายมทูตจะเตือนว่าเกศินีอาจต้องเจอกับเรื่องร้ายๆแต่เกศินีก็ยอมที่จะรับผลของมันทุกอย่างเกศินีไม่อาจรับผลบุญกุศลใดๆที่ทุกคนอุทิศให้ ทำให้วิญญาณของเกศินีต้องหิวโหยและทุกข์ทรมานจนแทบไม่มีเรี่ยวแรง และโดนเหล่าวิญญาณด้วยกันคอยทำร้าย เกศินีรู้สึกโดดเดี่ยวหวาดกลัวแ

เกศินีต้องพบกับเรื่องร้ายที่น่าเศร้ามากก็คือเมื่อ เจน(ม่วย-นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์) แฟนคลับโรคจิตได้มาแอบตัดผมยาวสลวยที่เกศินีสุดรักสุดหวงไปจากศพของเธอ และนำไปทำเป็นวิกเมื่อเจนนำวิกมาใส่ เกศินีเหมือนถูกพลังประหลาดทำให้วิญญาณที่อ่อนแอกลับมีแรงขึ้นมา แต่เมื่อเจนถอดวิกออกวิญญาณของเกศินีก็จะกลับหมดแรงเหมือนเดิม แต่ที่น่าสะพรึงกลัวก็คือทุกครั้งที่เจนใส่วิก กลับเห็นแต่สิ่งที่น่ากลัวและความชั่วร้าย แต่เจนกลับไม่กลัวและนำเอาความอาถรรพ์ของวิกไปเล่นงานแม่เลี้ยงจนตาย

วิญญาณแม่เลี้ยงคิดว่าเป็นเพราะวิกผมของเกศินีจึงเล่นงานเกศินีจนแย่ โชคดีที่ได้ แม่ชีทิพ(หมวย-อัญษนา บุรานันท์)ช่วยไว้ แม่ชีแผ่เมตตาให้ เกศินีแปลกใจที่ตัวเองสามารถรับผลบุญจากแม่ชีได้ แม่ชีอธิบายว่าเพราะการฆ่าตัวตายเป็นบาปมหันต์ ทำให้ไม่สามารถรับผลบุญจากใครได้นอกจากผู้ที่ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานจนมีบารมีแกร่งกล้าเท่านั้น แต่เมื่อหมดผลบุญที่อุทิศให้วิญญาณก็จะกลับอ่อนแรงเหมือนเดิม แม่ชีขอให้เกศินีละวางทุกอย่างและไปสู่ภพภูมิที่ควรไป แต่เกศินีต้องการสืบหาให้รู้ว่าทำไมเธอต้องฆ่าตัวตาย

ด้านมินตรามีความจำเป็นต้องใช้เงินในการรักษานิศา กวินพยายามจะช่วยแต่มินตราไม่รับต่อว่ากวินเจ็บๆจนกวินเผลอพูดเหมือนว่า เกศินีไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะเขาแต่อาจเป็นผู้ชายอื่นก็ได้ทำให้มินตรายิ่งโกรธแค้นกวินที่พูดจาเหมือนดูถูกเกศินี มินตราตัดสินใจไปหาหยกเพื่อเดินแบบตามที่หยกแนะนำ หยกดีใจ และช่วยเทรนให้มินตราเต็มที่ แต่มินตราก็ยังทำไม่ได้ ส่วนเจนคิดจะนำความอาถรรพ์ของผมไปเล่นงานคนอื่นๆอีก คือ เจ๊จิ๋ว(โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา)ผู้จัดการของ แพรทอง(กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล)ที่ไม่ถูกกับเกศินี แต่ยังไม่สำเร็จ เจนก็ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมเสียก่อน จิ๋วตกใจที่รู้ว่าวิกผมที่อยู่กับตัวเองคือผมของเกศินี แพรทองแนะนำให้จิ๋วเอาไปทิ้ง สองคนเลยโดนเกศินีเล่นงาน แพรทองเล่าให้ ปกรณ์(เฟิสท์-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ฟังเรื่องผีเกศินี ทำให้ได้รู้ว่าปกรณ์เองก็เคยเจอเกศินีมาหา ปกรณ์รู้สึกหวาดจนต้องไปบอกหยก หยกหาสร้อยพระให้ปกรณ์ใส่และพาไปเลี้ยงปลอบใจ แต่กลับไปเจอ เสี่ยมงคล(นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ)มากับ ตรีเพชร(มายด์-ฑาริกา อินสุวรรณ) ลูกสาว ปกรณ์มีท่าทางไม่พอใจเสี่ยมากจนหยกต้องปราม ตรีเพชรทำท่าหยิ่งใส่หยก แต่ตอนหลังก็อ่อนลงเปลี่ยนเป็นสนิทสนมเพื่อให้หยกพาเข้าวงการนางแบบเพราะต้องการจะดังเพื่อให้กวินหันมาสนใจเพราะรู้ว่ากวินชอบควงสาวๆนางแบบไม่ซ้ำหน้า

ความอาถรรพ์จากวิกผมของเกศินีเริ่มมีบทบาทขึ้นเรื่อยๆจะมีผลร้ายกับคนที่ไม่ดี แต่เมื่อมินตราเอาวิกผมของเกศินีมาใส่กลับทำให้วิญญาณของเกศินีมาเข้าร่างมินตราได้ เกศินีช่วยให้มินตราเดินแบบได้อย่างสวยงามไม่ต่างกับเกศินีเองในงานแฟชั่นวันครบรอบร้านเสื้อผ้าของหยก ทำให้กวินตกตะลึงในความงามของมินตรา ซึ่งมีผลให้ตรีเพชรไม่ชอบมินตรา มงคลเองก็รู้สึกสนใจมินตราขึ้นมาทันที จึงรับปากตรีเพชรจะกำจัดมินตราให้พ้นทางด้วยการสั่งให้หยกส่งมินตรามาให้เขา แต่วิญญาณเกศินีรู้สึกแปลกใจที่โดนมงคลสัมผัสตัวตอนอยู่ในร่างของมินตรา ตัวเกศินีกลับมีความรู้สึกกลัวแปลกๆจนทำให้เกศินีเริ่มสงสัยและพยายามหาทางใกล้ชิดกับมงคลเพื่อหาความจริงว่าทำไมตัวเองถึงรู้สึกกลัวมงคล เกิดเหตุการณ์หลายอย่างทำให้เกศินีเกิดจำได้ลางๆ วิญญาณเกศินีเริ่มตามเล่นงานทุกคนที่ทำให้เธอตายด้วยความแค้น เรื่องราวความแค้นของเกศินีจะจบลงอย่างไร? และใครคือฆาตกรตัวจริง มาค้นและหาคำตอบพร้อมกันในละคร “ผมอาถรรพ์”

บุคลิกตัวละคร

เกศินี: น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
สาวสวยหุ่นดีแถมมีเส้นผมยาวสวยมาก เป็นเพื่อนรักกับมินตรา ซื่อเชื่อคนง่ายมองโลกในแง่บวกเชื่อในความรักมาก รักใครรักจริงจนถูกหลอก


กวิน : มาสุ จรรยางค์ดีกุล
หนุ่มหน้าตาดี นักธุรกิจรุ่นใหม่ เป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าใหญ่โต ฉลาด มีไหวพริบ ทำงานเก่งมอง
ภายนอกเหมือนเป็นคนเจ้าชู้แต่จริงๆเป็นคนจริงใจรักใครรักจริง


มินตรา :พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์
เซลล์สาวสวยคล่องแคล่ว มีความมั่นใจในตัวเองถึงจะจนแต่ก็หยิ่งในศักดิ์ศรีไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ รักและจริงใจกับเพื่อนมาก

หยก : น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์
นักธุรกิจ ดูดี เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ดัง เป็นผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่น
ดูเป็นคนใจเย็นมีเมตตา เป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือ แต่เบื้องหลังเป็นคนคอยส่งนางแบบหรือดาราสวยๆให้กับเสี่ยมงคลเพื่อเงินก้อนโตและผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ปกรณ์: เฟิสท์-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์
ช่างภาพหนุ่มหล่อฝีมือดี สุภาพเอาใจเก่งพูดเพราะแต่จริงๆเป็นผู้ชายเจ้าชู้แต่วางตัวดีจนคนอื่นดูไม่ออก ชอบผู้หญิงสวยแอบมีอะไรกับนางแบบมาหลายคน แต่จริงๆเป็นผัวลับๆของคุณหยก

ตรีเพชร: มายด์-ฑาริกา อินสุวรรณ
สาวสวยนักเรียนนอก ลูกสาวคนเดียวของมงคล รวยหยิ่งยโส คิดว่าเงินจะซื้อทุกอย่างได้หมดแม้แต่ความรัก ชอบกวินแต่กวินไม่สนใจ ยิ่งอยากจะเอาชนะ

นิศา : พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล
น้องสาวมินตราอยู่มหาวิทยาลัยปีสาม อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ รักเกศินีเหมือนพี่สาวแท้ๆแต่โชคร้ายป่วยเป็นลูคลีเมีย ตอนหลังหายเพราะเอาวิกผมของเกศินีมาใส่

แม่ชีทิพ: หมวย-อัญษนา บุรานันท์
สงบสำรวมเคร่งครัดในการปฏิบัติธรรมอย่างมาก คอยช่วยเหลือวิญญาณเกศินี (เพราะแท้จริงแล้วคือแม่ของเกศินี)

อัชชา: ปอม-ภาสกร เครือโสภณ
รุ่นพี่ของนิศาใจเย็น อดทนรักและเป็นห่วงนิศามาก

แพรทอง : กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล
นางแบบสาวสวยนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ขี้วีนขี้อิจฉาไม่ยอมให้ใครได้ดีกว่า ได้งานดีๆก็เพราะเอาตัวเข้าแลกมา

เจ๊จิ๋ว:โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา
นักปั้นนางแบบชื่อดัง เนี๊ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า แบรนด์เนมทั้งตัว ทะเยอทะยานเก่งรอบตัว แต่เห็นแก่ตัวและเอาเปรียบสุดๆ

เสี่ยมงคล: นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ
เป็นประธานกรรมการบริษัทมงคลไทยเทรดนิ่ง ซึ่งเป็นบริษัทสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคอันดับต้นๆของประเทศไทยชอบบริจาคทำบุญเอาหน้า เบื้องหลังชอบเลี้ยงดารา นางแบบ อยากได้ใครเป็นต้องได้ มีอิทธิพลมาก โรคจิตซาดิสม์นิดๆในเรื่องเซ็กส์


กำลังโหลดความคิดเห็น...