xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "กาเหว่า" (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "กาเหว่า"

บทประพันธ์ : อ้อย อัจฉริยกร
ปรับเรื่อง : ส้มตำ เสาวรส
กำกับการแสดง : จารึก สงวนพงษ์
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : ปภัสราโปรดักชั่น จำกัด
ผู้จัด : ปภัสรา เตชะไพบูลย์
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.50 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563

#กาเหว่า #papassaraproduction #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

เมื่อกำจัด(ตฤณ เศรษฐโชค)พนักงานเอกชนหนุ่มหล่อใจดีได้มีโอกาสช่วยเหลือปานทิพย์(มัณฑนา หิมะทองคำ) เจ้าของธุรกิจพันล้านที่เหลือตัวคนเดียว เพราะพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหมดแล้ว จากระดม ชายที่มาติดพันเธอ ปานทิพย์ตอบแทนน้ำใจกำจัดด้วยการรับเขาเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการเงิน ทั้งสองเกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกันแถมบรรยากาศยังเป็นใจให้ได้เสียกัน จนปานทิพย์ตั้งท้อง กำจัดขอรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน

กำจัดบอกเลิกอุบล (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) สาวโรงงาน คนรักซึ่งกำลังจะแต่งงานกันอย่างไม่มีเยื่อใย ทำให้อุบลทั้งเสียใจ เจ็บใจ และแค้นใจ แต่ก็ยังไปร่วมงานแต่ง ปานทิพย์เพิ่งมารู้ความจริงก็อึ้งไป แต่ต้องปล่อยเลยตามเลย เพราะไม่ต้องการอับอาย อุบลมองปานทิพย์อย่างเคียดแค้นแต่ยังไม่มีโอกาสแก้แค้น จนกระทั่งได้รู้จักกับระดมที่แอบมางาน พร้อมกับบุหรง (สิรินทร์สิรีชา ก่อเกียรติ) เมียตัวจริง โดยที่ปานทิพย์เพิ่งมาจับได้จึงเลิกยุ่งกับเขา

บุหรงเจ็บใจที่ระดมไม่สามารถหลอกเงินปานทิพย์มาได้ เมื่อบุหรงรู้เรื่องที่ปานทิพย์กำลังจะคลอดก็ไปหาอุบลเพื่อชวนเธอร่วมมือขโมยลูกปานทิพย์เรียกค่าไถ่ แต่ความแค้นใจ ทำให้อุบลคิดทำมากกว่านั้น เมื่อปานทิพย์คลอดลูก บุหรงก็เข้าไปขโมยทารกเพศหญิงมาให้อุบลตามแผน แต่กลายเป็นว่าอุบลพาเด็กหนีหายไป ทำให้บุหรงยิ่งเจ็บใจ

อุบลอุ้มทารกน้อยไปให้อรนุช (ปวีณา ชารีฟสกุล)พี่สาวที่อยู่ชุมชนริมน้ำแถวปทุมเลี้ยงดู อรนุชไม่ชอบที่อุบลไม่รักลูก แม้แต่ตั้งชื่อก็ไม่ตั้ง เธอจึงเรียกเด็กน้อยว่า กาเหว่า(พัชญา เพียรเสมอ) โทน (สมจิตร จงจอหอ) เพื่อนข้างบ้านอรนุช เห็นกาเหว่าก็ดีใจ เพราะจะได้ให้กาเหว่ามาเป็นเพื่อนเล่นกับนกฮูก(กรกฏ ตุ่นแก้ว) ลูกชายบุญธรรมของเขาที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถังขยะ นกฮูกในวัยห้าขวบเข้ามาดูน้องก็ชอบใจ ยิ้มให้น้องอย่างน่ารัก

ด้านปานทิพย์เสียใจมากที่ลูกสาวหายไป จนมีเรื่องทะเลาะกับกำจัดบ่อยขึ้น เพราะคิดว่าเป็นแผนกำจัดที่ร่วมมือกับอุบลลักพาตัวลูกสาวไป ส่วนกำจัดเองก็คิดว่าอาจเป็นระดม ความเห็นที่ไม่ตรงกันทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อย แต่เมื่อกำจัดเห็นสภาพปานทิพย์ก็สงสาร กำจัดเองก็เริ่มสงสัยว่าเป็นอุบลจึงพยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ

ผู้กองปฏัก (ทนงศักดิ์ ศุภการ)ที่ดูแลคดีนี้ พยายามติดตามหาข่าวแต่ก็ไม่พบ เขาสอบถามรายละเอียดเบื้องลึก แต่กำจัดกลัวว่าปานทิพย์และตัวเองจะเสียหาย เลยไม่ยอมเล่าเรื่องคนรักเก่าให้ฟัง ทำให้คดีไม่คืบหน้า ขณะเดียวกัน ก็มักมีผู้หวังดีโทรมาก่อกวนปานทิพย์ว่าพบลูก จนปานทิพย์มีอาการประสาทอ่อนๆ กำจัดสงสารภรรยาจึงพาไปทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า และบังเอิญได้เจอเด็กหญิงลดา ปานทิพย์รู้สึกถูกชะตาเป็นอย่างมาก จึงขอรับลดาเป็นลูกบุญธรรม และตั้งชื่อให้ใหม่ว่าเฟื่องลดา (ใจบัว ฮิดดิง)กำจัดสนับสนุนภรรยาเพื่อให้เธอหายโศกเศร้า แต่เขาก็ยังไม่หมดหวังที่จะตามหาลูกสาวที่แท้จริง

18 ปี ผ่านไป... กาหว่าเติบโตขึ้นเป็นสาวสวย โดยมีนกฮูก พี่ชายข้างบ้านคอยดูแล แม้ภายนอก นกฮูกดูจะเป็นลูกไล่ให้กาเหว่า แต่เขาก็พร้อมปกป้องน้องสาวคนนี้ไม่ว่าจะอันตรายจากอะไร ทั้งคู่จึงเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ กันขณะที่อุบลเริ่มติดสุราและการพนันอย่างหนัก ทำให้เธอหงุดหงิดที่วันนี้กาเหว่าหาเงินไม่ได้เท่าที่ต้องการ จึงลงโทษกาเหว่าไม่ให้กินข้าวกินน้ำ อรนุชพยายามห้ามปราม แต่อุบลสวนกลับว่าดีเท่าไหร่แล้วที่ไม่ตีมันเหมือนเด็กคนอื่นๆ กาเหว่าร้องไห้เสียใจที่แม่ไม่รัก แต่เธอตั้งใจว่าพรุ่งนี้จะออกหาเงินให้ได้เท่าที่อุบลต้องการ อรนุช โทน และนกฮูกต่างสงสารกาเหว่า

วันต่อมา กาเหว่าออกไปรับจ้างเข็นผักในตลาดแต่เช้า ก่อนจะไปช่วยอรนุชขายข้าวแกง แล้วก็ไปต่อด้วยการเป็นลูกมือนกฮูกในอู่ซ่อมรถ กาเหว่าดีใจที่ได้เงินเยอะเช่นเดียวกับนกฮูก แต่ทั้งคู่ก็ดันโดนพวกสันต์ อันธพาลแถวนั้นหาเรื่อง และจะแย่งเงิน นายวันซึ่งมาขายล็อตเตอรี่อยู่แถวนั้น เลยเข้าช่วย กาเหว่าซาบซึ้งใจ นายวันจึงบอกจะขอให้ช่วยอะไรตอบแทนวันหลัง กาเหว่านำเงินที่เหลืออยู่ไปให้อุบล ทำให้อุบลโกรธมากที่ได้มาน้อย เลยขังกาเหว่าไว้ในกรงสุนัข คราวนี้ อรนุชไม่ยอม อุบลเลยใช้ไม้ลงโทษกาเหว่าแทน ทำให้กาเหว่าถึงกับป่วยนอนซม

นายวัน ซึ่งแท้จริง คือ ร้อยตำรวจโทตะวัน(เติมเศวตชัย นาคสุข)ที่ปลอมตัวมาตามสืบคดีเด็กหายแทนพันตำรวจเอกปฏัก ผู้เป็นพ่อ เขาแปลกใจที่วันนี้เห็นนกฮูกคนเดียว เลยทักทายจนรู้ว่ากาเหว่านอนป่วยอยู่ที่บ้าน เพราะแม่ไม่ยอมพาไปหาหมอ ตะวันเลยถือวิสาสะไปเยี่ยม และลองถามอรนุชที่เฝ้ากาเหว่าอยู่ ว่ารู้จักอุบลหรือไม่ แต่ยังไม่จะได้รับคำตอบ อุบลก็เข้ามาและไล่ตะเพิดตะวันออกไป เธอเริ่มไม่ไว้ใจตะวัน จึงไปลงที่กาเหว่าให้ไปล้างจานทั้งที่ยังป่วย แม้แต่อรนุชก็ห้ามไม่ได้

ด้านราณี(ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ)ว่าที่คู่หมั้นของตะวัน ไปต่อว่าพันตำรวจเอกบัญชา(ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ผู้เป็นพ่อและเป็นเพื่อนรักของปฏักที่ชอบส่งตะวันไปทำงานเสี่ยงอันตราย และคาดคั้นหาที่อยู่ของตะวัน บัญชาเผลอบอกว่าให้ไปถามจ่าฉุย(พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช)คู่หูของตะวันราณีจึงไปหาจ่าฉุยทันที ทำให้รู้ว่า ตะวันปลอมตัวทำงานอยู่ในพื้นที่นี้ ตะวันกลัวความแตกจึงดึงราณีไปคุยในที่ลับตาคน แต่ก็ไม่พ้นสายตาอุบล ที่ยิ่งมั่นใจว่าตะวันไม่ใช่คนขายล็อตเตอรี่ทั่วไป ระหว่างนั้นเอง บุหรงกับระดมที่กบดานอยู่และออกตามหาอุบลมานานก็ตามมาเจอเธอที่นี่ ทั้งคู่ขู่จะแจ้งตำรวจ หากอุบลไม่เอาลูกของปานทิพย์มาคืน แต่อุบลไม่กลัวและบอกถ้าเข้าคุกก็ต้องโดนด้วยกัน เพราะเธอมีหลักฐานว่าบุหรงเป็นต้นคิด ทำให้บุหรงกับระดมจำต้องล่าถอยไป แต่ยังไม่คิดยอมแพ้

เมื่อกาเหว่าหายป่วยก็แวะไปบ้านมนตรี(สกลรัฐ พันเทศ)กับชาตรี สองนักดนตรีที่ทำงานในผับแห่งหนึ่ง เพราะนกฮูกนั้นมีความฝันอยากเป็นนักร้อง จึงแอบมาฝึกร้องเพลงกับมนตรีและชาตรีเสมอ แล้ววันนี้ก็เป็นโอกาสดี เมื่อนักร้องในวงป่วยพอดี นกฮูกดีใจแต่ก็กลัวโทนตามไปเจอ เพราะโทนไม่อยากให้นกฮูกเป็นนักร้อง กาเหว่าเลยยุส่งและขอไปเป็นเพื่อน นกฮูกจึงฮึดสู้ คืนนั้นนอกจากเขาจะได้ร้องเพลงสมใจแล้ว เขายังได้เจอผู้หญิงในฝันอย่างเฟื่องลดาที่มาเที่ยวกับเพื่อนพอดี ขณะที่ เฟื่องลดาได้มีโอกาสคุยกับกาเหว่าที่หาลำไพ่พิเศษด้วยการเป็นเด็กเสิร์ฟ เธอถูกชะตากับกาเหว่ามาก

กาเหว่ากับนกฮูกสนุกกับการหนีผู้ใหญ่ไปทำงานที่ผับ แต่ตะวันที่รู้เรื่องไม่ค่อยสนับสนุนนัก แล้วก็เกิดเรื่องจริงๆ เมื่อโทนรู้เรื่องก็โกรธมาก โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่ากาเหว่ามาทำงานในที่แบบนี้ โทนเลยสั่งนกฮูกห้ามมาร้องเพลงที่นี่อีก มนตรีแอบซึมเพราะความจริงเขาแอบชอบกาเหว่าอยู่ และนี่ก็เป็นโอกาสเดียวที่เขาจะได้ใกล้ชิดกาเหว่า โทนพากาเหว่ากลับบ้าน โดยมีตะวันตามไปด้วย ทำให้อุบลโกรธมากจะลงโทษกาเหว่า แต่คราวนี้อรนุชไม่ยอมมาขวางไว้ คืนนั้นเองที่ตะวันได้รู้ว่าแม่ของกาเหว่าชื่ออุบล

ตะวันกลับไปหาพ่อที่บ้าน เพราะเริ่มสงสัยว่ากาเหว่าอาจเป็นเด็กที่ถูกอุบลขโมยไป ปฏักตัดสินใจไปพบกำจัดกับปานทิพย์พร้อมตะวัน ทำให้เฟื่องลดาที่เคยพบตะวันรู้ความจริง ตะวันเลยต้องขอร้องให้เฟื่องลดาเก็บเป็นความลับไม่บอกกาเหว่า ปฏักขอให้กำจัดกับปานทิพย์เล่าความจริงทั้งหมด ปานทิพย์เครียดโวยวายขึ้นมาทันที เฟื่องลดาต้องพาปานทิพย์ไปสงบสติอารมณ์ ส่วนกำจัดตัดสินใจเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังโดยไม่ปิดบัง พร้อมทั้งภาพถ่ายของอุบล บุหรง และระดม ตะวันจึงเริ่มมั่นใจในความคิดของตัวเอง เหลือเพียงแค่หลักฐานเท่านั้น เขาจึงต้องไปขอความช่วยเหลือเฟื่องลดาให้หาทางพูดคุยกับกาเหว่า ส่วนเขาจะเข้าทางอรนุช

เฟื่องลดามาตามหากาเหว่า แต่พบเพียงนกฮูกเพราะบังเอิญรถเธอเสีย เฟื่องลดาจึงขอให้นกฮูกพาไปหากาเหว่า สันต์ที่เห็นเฟื่องลดาก็รู้สึกชอบเลยตามจีบ ทำให้นกฮูกไม่พอใจคอยปกป้อง ทำให้เฟื่องลดาแอบประทับใจ ด้านอุบลไม่ยอมให้เฟื่องลดาพบกับกาเหว่า ถึงกับลงโทษกาเหว่าที่คิดจะขัดคำสั่ง กาเหว่าได้แต่ร้องไห้เสียใจที่แม่ห้ามเธอทุกอย่าง อรนุชสงสารหลานถึงกับไปถามอุบลตรงๆ ว่า กาเหว่าเป็นลูกใครกันแน่ แต่อุบลไม่ตอบและออกจากบ้านไปทันที

ด้านตะวันได้ข้อมูลที่อยู่ของบุหรงกับระดมก็เตรียมไปหาข้อมูล แต่ราณีแวะมาที่บ้านและบังคับให้เขาไปกินข้าวและไปนั่งฟังเพลงที่ผับ ตะวันนั่งไม่ติด เพราะเจอกับนกฮูกและกาเหว่าที่พูดจนโทนกับอรนุชยอมให้มาทำงานที่นี่ กาเหว่าแปลกใจกับเสื้อผ้าของตะวันที่ดูดีกว่าตอนขายล็อตเตอรี่ แต่นี่ก็ไม่ทำให้เธอต้องหงุดหงิดเท่ากับโดนราณีมาหาเรื่อง ราณีเกือบจะหลุดพูดความจริงเกี่ยวกับตะวัน แต่ตะวันก็ดึงตัวเธอไปได้ แต่ราณีดูเหมือนจะไม่ยอมแพ้ กลับมาหาเรื่องกาเหว่าถึงในสลัม อุบลเห็นแต่ก็นิ่งเฉยไม่ห้ามปราม ด้านตะวันตามบุหรงกับระดมจนเกือบพบ แต่ก็คลาดกันจนได้ บุหรงกับระดมต้องการเงินหนีไปนอกประเทศเลยตัดสินใจไปจับตัวอุบลกับอรนุช แล้วบังคับให้กาเหว่าไปหาเงินมาให้ และห้ามบอกตำรวจไม่งั้นอรนุชกับอุบลจะเป็นอันตราย

กาเหว่านั่งซึมไม่รู้จะไปหาเงินมาจากที่ไหน ตะวันจึงตัดสินใจพากาเหว่าไปพบปานทิพย์กับกำจัด ปานทิพย์เห็นหน้ากาเหว่าครั้งแรกก็ร้องไห้และเข้าไปกอดทันที จนกาเหว่าตกใจ กำจัดตกลงจะให้กาเหว่ายืมเงินไปไถ่ตัวแม่กับน้า ทำให้กาเหว่าดีใจมาก ปานทิพย์เรียกกาเหว่าว่าลูกทุกคำ และขอให้เธออยู่ที่นี่ แต่กาเหว่าปฏิเสธ ปานทิพย์โวยวายว่าจะให้เฟื่องลดาไปอยู่ที่อื่นก็ได้ ขอแค่กาเหว่ายอมกลับมา แต่กาเหว่ายืนยันว่าเธอเป็นลูกสาวของอุบลคนเดียว ตะวันขอร้องให้ปานทิพย์ใจเย็น เฟื่องลดาก็เช่นกัน แต่ปานทิพย์อารมณ์ขึ้นหาว่าเฟื่องลดาอยากแย่งสมบัติของลูกสาวเธอ ทำให้เฟื่องลดาเสียใจมาก กำจัดได้แต่ขอให้เฟื่องลดาใจเย็น เฟื่องลดาหนีไปนั่งร้องไห้ที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ตะวันโทรไปบอกนกฮูก นกฮูกเลยมาปลอบใจเฟื่องลดา จนเธอใจเย็นขึ้น

ด้านกาเหว่าเอาเงินไปไถ่ตัวอุบลกับอรนุช ทำให้บุหรงกับระดมดีใจ แต่ไม่คิดปล่อยอุบลไป เพราะกลัวถูกซัดทอด กาเหว่าจึงเอาตัวเข้าบังกระสุนแทนอุบลจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้อุบลอึ้งไป ตะวันพาตำรวจเข้ามาจับกุมบุหรงและระดม ส่วนอรนุชกับอุบลรีบพากาเหว่าไปส่งโรงพยาบาล กาเหว่าเสียเลือดมาก แต่อุบลไม่สามารถให้เลือดได้ เธอจึงตัดสินใจสารภาพความจริงกับตะวัน ปานทิพย์กับกำจัดรีบมาที่โรงพยาบาลทันที กำจัดไปให้เลือดกาเหว่า ส่วนปานทิพย์ขอโทษอุบลที่เคยแย่งกำจัดมาจากเธอ อุบลถึงกับร้องไห้ทันที ก้มลงจะกราบปานทิพย์ขอโทษที่ความแค้นบดบังจิตใจทำให้ไม่เคยเห็นความดีของกาเหว่า ปานทิพย์ไม่ถือโทษและขอบคุณที่ยอมคืนลูกให้ ตะวันสบายใจกับภาพที่เห็น อุบลถูกกันเป็นพยานในคดี ทำให้กาเหว่าที่มารู้ทีหลังดีใจ

เมื่อคดีที่ตะวันกับพ่อรับผิดชอบสิ้นสุดลง เขาก็มาเคลียร์ใจกับราณี และยืนยันว่าไม่มีทางรักเธอได้ ราณีเสียหน้าที่ถูกถอนหมั้น จึงจ้างคนไปจัดการกาเหว่าที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อุบลที่มาเยี่ยมกาเหว่าเห็นว่าลูกโดนทำร้าย จึงเข้าขัดขวางและถูกทำร้ายจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส

ชีวิตของอุบลจะเป็นเช่นไร กาเหว่าจะยอมรับพ่อแม่ที่แท้จริงได้หรือไม่ เฟื่องลดาจะทนอยู่บ้านหลังนั้นได้หรือเปล่า และความรักระหว่างนกฮูกกับเฟื่องลดาจะเป็นอย่างไร รวมทั้งตะวันกับกาเหว่า สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร ติดตามผลสรุปของเขาและเธอ!!! ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง7HD

คาแร็กเตอร์นักแสดง

พัชญา เพียรเสมอ : กาเหว่า
จบม.6 อาชีพรับจ้างทั่วไป กล้า ไม่กลัวใคร กล้าต่อยตีแม้เป็นผู้ชาย รักเสียงเพลง ชอบร้องเพลง รักแม่และกลัวอุบลมากข้างนอกดูแกร่งเข้มแข็ง แต่ภายในอ่อนแอ โดยเฉพาะกับอุบล

เติมเศวตชัย นาคสุข : ร.ต.ท.ตะวัน หรือ หมวดตะวัน
ใจร้อน เอาอะไรต้องได้ จริงจังกับงานและชีวิต จนเริ่มผ่อนคลายเมื่อได้รู้จักกับกาเหว่า

ใจบัว ฮิดดิง : เฟื่องลดา หรือ ลดา
เด็กกำพร้าที่ปานทิพย์ขอมาเลี้ยงตั้งแต่ 8 ขวบ ใจเย็น จิตใจดี เรียบร้อย พูดจาไพเราะ ทำงานเก่ง เจรจาเก่ง

กรกฎ ตุ่นแก้ว : นกฮูก
ลูกบุญธรรมของโทนเพื่อนบ้านอุบลเป็นทั้งเพื่อนและพี่ชายของกาเหว่า เป็นลูกไล่ให้กาเหว่าตั้งแต่เด็กแต่ก็คอยปกป้องเธอได้เสมอ และแอบหลงรักกาเหว่า ขยัน พูดเก่ง ชอบพูดแหย่พูดแซว แรกเริ่มทำงานขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แต่รักการเล่นดนตรีถนัดเล่นกีต้าร์จึงไปเป็นนักดนตรีผับ เริ่มแรกเป็นคู่กัดกับลดา

ปภัสรา เตชะไพบูลย์ : อุบล
แฟนเก่าของกำจัด ผู้ลักพาตัวกาเหว่ามา อาชีพเดิมสาวโรงงานเย็บผ้า จากเดิมที่เป็นคนใจเย็นและจิตใจดี หลังเหตุการณ์เสียกำจัดและลูก ทำให้กลายเป็นคนเก็บกด มองโลกแง่ร้าย เงียบ ไม่สุงสิงกับใคร เจ้าคิดเจ้าแค้น ประชดชีวิตด้วยการกินเหล้าเล่นการพนัน เวลาเมาจะเสียงดังและดุร้ายทวีคูณ

มัณฑนา หิมะทองคำ : ปานทิพย์
อดีตนักร้องชื่อดัง ที่บ้านมีฐานะ ใจร้อน เอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ แต่ก็เป็นคนขยันทำงานและเลี้ยงดูพ่อแม่อย่างดีจนพวกท่านยกให้ดูแลสมบัติต่อ หลังเหตุการณ์ถูกขโมยลูกกลายเป็นคนคุ้มดีคุ้มร้าย หากมีอะไรมากระทบจะอาละวาด

ตฤณ เศรษฐโชค : กำจัด
สามีปานทิพย์และเป็นแฟนเก่าของอุบล ขาดความอบอุ่นในวัยเด็ก เงียบขรึม ไม่กินเหล้าเที่ยวเตร่ ชอบช่วยเหลือคน ขี้เกรงใจ ไม่กล้าถกเถียงกับใคร

สิรินทร์สิรีชา ก่อเกียรติ: บุหรง
น้องสาวของปานทิพย์ ขี้เกียจ ไม่เอาไหนตั้งแต่เด็ก ชอบเที่ยวเตร่ บ้าการพนัน บ้าผู้ชาย เปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อย ใช้จ่ายเกินตัว บ้าแต่งตัว ผลาญสมบัติส่วนตัวจนหมด อิจฉาปานทิพย์ตั้งแต่เด็กเพราะพ่อแม่เกลียดเธอและรักปานทิพย์มากถึงขั้นให้เป็นคนดูแลมรดก

ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล : พ.ต.อ.บัญชา
พี่ชายของปานทิพย์พ่อของราณี และหัวหน้าของตะวัน เป็นคนมีเหตุผล ไกล่เกลี่ยได้ดี เด็ดขาด รักครอบครัวและลูกน้อง บัญชาแต่งงานและแยกบ้านไปตั้งแต่หนุ่มๆ

ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ : ราณี หรือ เรนนี่
ลูกสาวของบัญชา เป็นหลานของปานทิพย์และบุหรง จึงมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับกาเหว่ารักตะวัน ต้องการแต่งงานกับตะวัน แม่ตามใจตั้งแต่เล็ก ฟุ้งเฟ้อ หรูหรา เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจ ใจร้อน ไม่ฟังใคร เจ้าคิดเจ้าแค้น เธอจึงเข้าขากับบุหรงได้ดี จึงโดนบุหรงเป่าหูเรื่องแย่งมรดกเพิ่มเข้าไปอีก

ปวีณา ชารีฟสกุล : อรนุช
พี่สาวของอุบลผู้เลี้ยงดูกาเหว่ามา คนซื่อ กตัญญู รู้บุญคุณคน ขยันทำงาน มีมารยาท จึงสามารถสอนสิ่งดีๆให้กาเหว่าตั้งแต่เด็กรวมทั้งแก๊งเจ้าขุนทอง และเป็นน้ำเย็นคอยปลอบประโลมเธอเมื่อโดนอุบลดุด่า

ทนงศักดิ์ ศุภการ : ปฏัก
พ่อของตะวัน จริงจัง รักครอบครัว ทุ่มเทกับงานมาก หลังลูกคนเล็กถูกลักพาตัวไปเขาก็ลาออกจากตำรวจ อยู่บ้านกับต้นไม้และนั่งสมาธิ เป็นที่ปรึกษาให้ตะวันทุกๆเรื่อง

วิภพ บางยี่ขัน : ฮังเล
พ่อของหยุม ขี้เมาบ้าผู้หญิงบ้าการพนัน ไม่เลี้ยงดูครอบครัว ใจร้อน ชอบทุบตีลูกเมีย พยายามจะเอาอุบลเป็นเมียแต่อุบลไม่เล่นด้วย

พรสวรรค์ มะทะโจทย์ : หยุม
แม่ค้าขายไก่สด ลูกสาวฮังเล บ้าแต่งหน้า บ้าโซเชี่ยล บ้าผู้ชาย ปากจัด เจ้าคิดเจ้าแค้น แต่โง่ ชอบร้องเพลง ฝันอยากเป็นนักร้องจนได้เป็นนักร้องผับ เกลียดกาเหว่าและอุบลมาก เพราะพ่อเธอวันๆเอาแต่ไล่จีบอุบล ต่อมากลายเป็นเครื่องมือของราณีในการทำร้ายกาเหว่า และแย่งตะวันหนุ่มที่เธอชอบเช่นกัน

ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ : ไม้
เกเรตั้งแต่เด็ก ไม่เอาการงาน นักเลง หยาบกระด้าง ติดยา รักเที่ยวรักสนุก ทำทุกอย่างเพื่อความสุขแม้แต่เรื่องผิดกฎหมาย จนกลายเป็นหัวหน้าแก๊งลักเด็กของลุงอ้วน

อิทธิพัทธ์ อักษรนันทน์: ลุงอ้วน
เจ้าของแพปลา เป็นพ่อพระของคนในชุมชน ทุกคนต่างรักเพราะชอบแจกเงินและตั้งโรงทาน ภายนอกยิ้มแย้มใจดีหัวเราะเสียงดัง แต่เบื้องหลังเป็นคนโหดเหี้ยม ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน ทำบ่อนมอมเมาชาวบ้าน และธุรกิจค้ามนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ลักพาตัวเด็กไปทำงานบนเรือ ขายต่อและเป็นขอทาน

สกลรัฐ พันเทศ: มนตรี หรือ โตโต้
ลูกชายของลุงอ้วน นักดนตรีผับ เป็นหัวหน้าวงและเล่นเบส ภายนอกดูเป็นสุภาพบุรุษ แต่งตัวดี พูดจาดี แต่จริงๆเป็นเจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ อยากได้อะไรต้องได้ เป็นเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยของราณี แต่รู้จักกาเหว่ามาตั้งแต่เด็ก เพิ่งจะชอบกาเหว่าตอนเธอโตเป็นสาวแล้วนี่เอง

วิยะดา อุมารินทร์ : แต๋ว
ยายของขุนทองและแก๊งเด็กขอทาน ฉายานางพญาผึ้งเพราะให้หลานๆออกไปขอทานเลี้ยงไม่ทำงานขี้เมาบ้าหวยบ้าการพนัน เป็นคู่ขาเม้าท์กับเผือก

สมจิตร จงจอหอ : บุญโทน
พ่อที่เก็บนกฮูกมาเลี้ยง อาชีพคนงานก่อสร้างและมีวงอีเลคโทนเล็กๆเล่นตามงาน อารมณ์ดี รักสนุก พูดเก่ง เจ้าชู้ และมักโดนสาวๆที่มาสมัครเป็นนักร้องในวงหลอกเงินแล้วหนีไป

พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช : จ่าฉุย
ตำรวจท้องที่บ้านดงพร้าวลูกน้องเก่าตะวันที่คอยตามช่วยเหลือเขาขณะมาอยู่บ้านดงพร้าว เป็นคนอารมณ์ดี รักสนุก ขี้เมา พูดมาก เจ้าชู้ ชอบงีบ แต่ไม่คดโกง รักเจ้านาย ยามว่างรับจ๊อบนักดนตรีในวงบุญโทน

สุชาดา พูนพัฒนสุข : ครูแก้ว
ผู้เป็นที่รักของคนในชุมชน เป็นที่ปรึกษาให้อรนุช และคอยอบรมกาเหว่าในวัยเรียน ใจดี มีเมตตา แต่ยึดมั่นระเบียบวินัย เก่งงานฝีมือทุกชนิด ชอบคิดโครงการดีๆให้ชุมชน

ดีใจ ดีดีดี : อุ๊ยคำ
คนรับใช้คนสนิทปานทิพย์ ซื่อสัตย์ รักเจ้านาย อยู่เคียงข้างปานทิพย์ อยู่บ้านปานทิพย์มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ เป็นแม่นมของลดาเป็นคู่ปากคู่ปรับกับกิ๊ฟซี่

พรทิพย์ ปาปะนัย : สำลี
คนรับใช้คนสนิทบุหรง สอดรู้สอดเห็นขี้เม้าท์ขี้นินทาเรื่องเจ้านาย คอยสืบข่าวของปานทิพย์ให้บุหรงและราณี อยู่กับใครก็ประจบคนนั้นแต่ลับหลังก็เกลียดทุกคน

คินชวินท์ : คิตตี้
กะเทยช่างเสริมสวย อารมณ์ดีชอบร้องเพลง ชอบเลี้ยงผู้ชาย ขี้งก บ้าหวย ขี้เม้าท์ รู้ทุกเรื่องในชุมชน แต่ก็เป็นมิตรที่ดีของกาเหว่า หางานมาให้กาเหว่าทำอยู่เรื่อย

ไตรภพ บัวบาล: เจ๋ง
คนขี่สามล้อถีบ ขี้โม้ พูดมาก เสียงดัง แต่มีน้ำใจ ช่วยเหลือชุมชน รักคนแก่ รักเพื่อน ชอบพระเครื่อง ชอบแต่งรถ(สามล้อ) ไม่กลัวใคร เป็นโฆษกของหมู่บ้านและนักดนตรีในวงของบุญโทน

ด.ช.ฉันท์ชนก ทรงศิลป์: เจ้าขุนทอง
เด็กชายอายุ 10 ปี เพื่อนซี้กาเหว่า หัวหน้าแก๊งเด็กขอทานหลานยายแต๋ว ซนมาก พูดเก่ง เจ้าเล่ห์ เจ้าแผนการ ยายแต๋วใช้ให้ขอทานเลี้ยง ขาดการอบรมจากพ่อแม่แต่ได้อรนุชช่วยดุด่า

นักแสดงรับเชิญ

เหนือ-ดิสรยา เตชะไพบูลย์ : ดาว
น้องสาวของ ร.ต.ท. ตะวัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...