xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “นางสาว 18 มงกุฎ” (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “นางสาว 18 มงกุฎ”

บทประพันธ์ : พีรพล เธียรเจริญ
บทโทรทัศน์ : ธนินทร อุชุภาพ, ชนิกานต์ แตงน้อย
กำกับการแสดง : กรพจน์ สืบชมภู
แนวละคร : โรแมนติก คอมมาดี
สร้างสรรค์โดย : GMM Studios International
อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM 25
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันพุธที่ 15 มกราคม 2563

#นางสาว18มงกุฎ #GMMStudiosInternational #GMM25 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

น้ำ (แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล) หรือชื่อในวงการหมัดมวย คือ “น้ำดอกไม้ ศ.ครูดอน” เด็กสาวสู้ชีวิตหนักเอาเบาสู้ บู๊ไม่หวั่น เป็นเสาหลักของครอบครัวทำงานส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงพ่อแม่ นอกจากรับจ้างทำงานสารพัดแล้ว เธอยังต่อยมวยล่าเงินรางวัล นัดล้างตาคู่ปรับเก่า

ปราณี (เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล) กับ สุภาพ (จอห์น-ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) แม่กับพ่อของน้ำที่มีนิสัยชอบเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจสั่งให้ลูกสาวปลอมเป็นนักมวยสาวประเภทสองมาล้มมวย! อ้างว่าต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อรักษาปราณีที่เป็นมะเร็ง น้ำเศร้า และหดหู่ใจไม่เป็นอันแข่งเป็นห่วงอาการป่วยของแม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

พอขึ้นชกคู่แข่งอ่อนหัดสู้น้ำไม่ได้ สุภาพเปลี่ยนแผนสั่งให้ลูกน็อคคู่ต่อสู้เพื่อกินเงินพนัน 2 ทาง เสี่ยที่จ้างให้น้ำล้มมวยเอาเรื่องถึงตาย ครูดอน (เขาทราย แกเลคซี่) ครูมวยของน้ำกับ พายุ (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ลูกครูดอน และเพื่อนซี้ของน้ำพากันหนีหัวซุกหัวซุน พอถึงบ้าน พ่อกับแม่ตีหน้าเศร้าพูดจนลูกหายโกรธว่าค่ายาแพงต้องใช้เงินเยอะถึงต้องทำแบบนี้ คืนนี้ทั้งคู่พากันฉลองร้านแถวบ้านเจอ ชัยชาญ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) ทนายประจำตระกูล “พิสุทธิกาญจน์” เครียดตามหาหลานคุณท่านที่หายไปเกือบ
20 ปีก่อน ไม่เจอเลยมาเมาเพื่อพักใจ

ปราณีได้ยินชัยชาญเพ้อก็ปิ้งไอเดีย เตรียมจับลูกสาวปลอมเป็นหลานชายไปพบ คุณปู่บุญทวี (รอง เค้ามูลคดี) มหาเศรษฐีขาดความอบอุ่น ครูดอน-พายุ ไม่เห็นด้วย แต่น้ำก็ขัดพ่อกับแม่ไม่ได้อยู่ดี ทนายชัยชาญไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรตอนเมาแต่ก็จำใจพาน้ำไปพบคุณท่าน โดยมี ธนา (โทนี่ รากแก่น) หลานชายคนโตจอมเฮี้ยบดูแลกิจการทุกอย่างให้ตระกูลช่วยพิจารณาทายาทคนใหม่ ปู่บุญทวีถูกชะตากับหลานชายคนเล็กของบ้านมาก แถมปราณียังมีผ้าห่อตัวสีเหลืองปักรูปเป็ดไปยืนยันตัวตนเด็กตามที่เศรษฐีบอกด้วย ธนาขวางสุดทางแต่ขัดคุณปู่ที่กำลังดีใจไม่ได้ จึงยอมรับน้ำเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน

เข้าคฤหาสน์วันแรก มาริสา (มาริสา แอนนิต้า) ภรรยาใหม่ของพ่อธนามีลูกติด 2 คน โลภมาก กลัวน้ำมาหารสมบัติอ้างให้ตรวจ DNA ว่าใช่ทายาทจริง พอร์ช (กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์) ลูกชายคนโตนิสัยแย่ของแม่มาริสาเสริมทัพ ส่วน พราว (พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี) ลูกสาวคนเล็กไม่หือไม่อือก็โดนแม่บังคับให้เข้าข้าง แต่ 3 แม่ลูกก็ทำอะไรน้ำไม่ถนัดนัก เพราะคุณปู่และธนาคอยจับตามอง นอกจากดูแลคุณปู่แล้ว ธนายังพาน้ำไปทำงานที่บริษัทด้วย มาดตุ้งติ้งของน้ำทำให้ใครๆ คิดว่าเป็นคู่จิ้นของธนา

พอธนาแนะนำกับพนักงานทุกคนว่าเป็นน้องชายคนเล็กทุกคนก็ว้าว น้ำเข้ากับทุกคนได้ดีมากยกเว้นพอร์ชกับประโภชน์ แล้วก็เป็นเรื่องเมื่อเลขาคนสวยของธนาทำดีกับน้ำทั้งที่พอร์ชจีบมานานแต่ไม่ติด พอร์ชเลยหาเรื่องจนโดนน้ำต่อยคว่ำ ธนาว่าน้องโดยไม่สืบเรื่องราว

น้ำน้อยใจออกจากบริษัทไป แต่พอธนารู้ความจริงจากเลขา เขารีบไปตามหาน้องชายพร้อมกล่องข้าวที่น้ำเตรียมไว้ให้ ธนารู้สึกดีกับน้องขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่วายหลอกไปตรวจ DNA น้ำหนีไม่ได้จำต้องตรวจจะรู้ผลอีก 2 สัปดาห์ น้ำรีบบอกพ่อกับแม่ให้เตรียมโกยเพราะถ้าผลตรวจเฉลยว่าไม่ใช่ทายาท ธนาไม่เอาเธอไว้แน่ ด้านมาริสาไม่ลดละสืบว่าน้ำชอบมาที่ค่ายมวยครูดอนเลยให้ลูกสาวมาสมัครฝึกมวยที่นี่เพื่อสืบความลับ ถึงไม่อยากมาแต่พราวก็ต้องมาเพราะแม่ขู่จะไม่ให้ใช้บัตรเครดิต พราวเจอหลักฐานน้ำใส่ชุดนักเรียนหญิงนำไปให้แม่ เรื่องนี้จึงถูกเปิดเผยในครอบครัวเศรษฐี แต่น้ำพลิกวิกฤตชิงสารภาพกับธนาก่อน ว่าเป็นนักมวยตุ้งติ้งล่าเงินรางวัลลุคเลยเป็นสาว แต่ไม่กล้าบอกกับคุณปู่กลัวจะเสียใจเธออยากให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่เป็น

ธนารู้สึกผ่อนคลายสบายใจเวลาอยู่กับน้องชายคนใหม่ ทั้งคู่รู้สึกแปลกๆ ในใจทุกครั้งที่อยู่ใกล้กัน พายุชักหึงน้ำชอบพูดถึงแต่พี่ธนาไม่ขาดปาก แต่อยู่ๆ ลิซ่า (ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์) แฟนเก่าธนาตอนอยู่เมืองนอกกลับมา ทั้งคู่เลิกกันไปเมื่อลิซ่าคบกับเศรษฐีฝรั่ง ธนาแทบเสียผู้เสียคนเกือบเรียนไม่จบ คุณปู่ต้องช่วยเรียกสติ จากนั้นเขาก็ไม่ให้ใครเข้ามาในหัวใจอีก รอบนี้ลิซ่าเลิกกับสามีฝรั่งกลับมาทำธุรกิจที่เมืองไทยถาวร เธอพยายามเข้าหาธนาอ้างว่าอยากปรึกษาธุรกิจ ความน่าเอ็นดูของน้ำทำให้ลิซ่าเลือกที่จะพูดคุยด้วยหลายๆ เรื่อง

พอร์ชรีบดึงลิซ่ามาเป็นพวกแต่เธอไม่เล่นด้วย มาริสาเลยสั่งลูกน้องให้จับตัวน้ำไปพิสูจน์ว่าเป็นหญิงหรือชาย พอร์ชร่วมด้วย โชคดีธนาตามมาช่วยทันแล้วให้คนสืบต่อว่าใครบงการ ธนาจับพิรุธพอร์ชได้แต่มาริสาป้องลูกเต็มที่ น้ำรู้สึกว่าเรื่องชักไปกันใหญ่เธออยากเลิกหลอกคนอื่น แต่แม่ก็อาการทรุดหนัก

สุภาพขอให้น้ำขอเงินธนามารักษาแม่ก่อน เธอจำต้องอยู่ต่อ ยังดีได้ปรับทุกข์กับพายุแต่พราวได้ยินอัดคลิปเสียงไปฟ้องแม่ ด้วยความรีบร้อนพราวถูกรถเฉี่ยวดีที่พายุช่วยไว้เลยแค่ขาพลิก น้ำช่วยพายุดูแลพราวอย่างห่วงใยทำให้เด็กน้อยรู้สึกอบอุ่น พราวไม่สนคลิปเสียงแล้ว แต่แม่ดันมาเจอเอาไปแฉพร้อมแจ้งตำรวจจับครอบครัวน้ำทั้งหมด น้ำรับผิดเพียงคนเดียวไม่เกี่ยวกับพ่อแม่ แต่ก็น่าแปลกใจที่ธนามาประกันตัวเธอ แล้วพาน้ำมาหาปู่เพราะเธอเป็นคนที่สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้ปู่มาตลอด พีคกว่านั้นปู่บอกรู้มานานแล้วว่าน้ำไม่ใช่หลานชายแท้ๆ ที่หายไป แต่เห็นเป็นเด็กดีมีความกตัญญูจึงไม่ว่าอะไร คุณปู่ให้เงินน้ำไปรักษาแม่ด้วย น้ำสัญญาจะหาทายาทตัวจริงมาให้คุณปู่ให้ได้โดยไปสืบจากพ่อแม่ ยังไม่ทันรู้ความ แม่ปราณีก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้ ธนาช่วยน้ำจัดงานศพแม่อย่างดี เสร็จงานสุภาพบอกว่า น้ำไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตัวเอง แต่ตอนนั้นปราณีอยากมีลูกมากจึงไปขโมยน้ำจากโรงพยาบาลมาเลี้ยง น้ำช็อก! ไม่นานสุภาพก็ถูกรถชนตาย ขณะจะไปบอกว่ารู้ความลับใครคือทายาทตัวจริงน้องชายของคุณธนา น้ำทรุดแทบตายตาม ธนาสงสารมาก

ที่คฤหาสน์..คุณปู่ป่วยหนัก มาริสายื่นเป็นผู้จัดการมรดก และเป็นประธานบริษัทแทนธนา เพราะตอนนี้เธอหลอกซื้อหุ้นจาก เจ๊แดง (แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ) เพื่อนเก่าคุณปู่มาได้ เลยปลดธนาจากตำแหน่งมีเพียงน้ำให้กำลังใจ และพร้อมกอบกู้ซอสอิ่มพุงกลับคืนให้คุณปู่อีกครั้ง เมื่อหมดอำนาจพอร์ชก็กร่างใหญ่โตใส่ น้ำแปลกใจที่ธนายอมง่ายๆ พราวแอบบอกน้ำที่เป็นแบบนี้เพราะแม่ตัวเองยื่นข้อเสนอจะไม่เอาเรื่องคดีความกับน้ำ น้ำซึ้งใจแล้วก็เห็นใจธนามาก เธอยอมย้ายมาอยู่ค่ายมวยตามเดิม ธนาแวะเวียนมาเยี่ยมน้อง ทั้งคู่เห็นครูดอนคุยโทรศัพท์กับมาริสา ไม่นานก็มีคนมาทำร้ายครูปางตาย ถ้าน้ำกับธนาไม่ช่วยไว้ เรื่องราวบานปลายใหญ่โตทำไม มาริสา ต้องตามฆ่า ครูดอน?! สรุปแล้ว น้ำ เป็นลูกใครมาจากไหน? และเธอกับ ธนา จะตามหาทายาทที่แท้ทรูมาเจอ คุณปู่ ได้หรือไม่? แล้วไหนจะกิจการที่ ธนา ถูก มาริสา ฮุบไปอีก ที่สำคัญ..เส้นทางรักของเขา และเธอจะลงเอยยังไง? วิกฤตมันช่างมะรุมมะตุ้มดีแท้ ตามสืบความจริงไปพร้อมๆ กันใน “นางสาว 18 มงกุฎ”

บุคลิกตัวละคร

แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล ; น้ำ
สาวสวยสดใสน้ำใจงาม..ชอบทำตัวห้าวๆ เพราะเป็นนักมวยยอดฝีมือฉายา น้ำดอกไม้ ศ.ครูดอน ถึงน้ำจะเติบโตมาในครอบครัว 18 มงกุฎ ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด แต่เธอก็เป็นคนดีไม่คิดทำร้ายใครแถมยังเป็นเด็กกตัญญู รับจ้างทำงานสารพัดเพื่อส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงพ่อแม่ ที่เธอยอมเจ็บตัวไปต่อยมวยเพราะคิดจะเอาเงินมาให้บุพการี พ่อแม่จะได้เลิกหลอกลวงคนอื่น และเลิกเล่นการพนันซะที

โทนี่ รากแก่น : ธนา
นักธุรกิจหนุ่มมาดขรึม..จริงจังกับทุกสิ่งในชีวิต ด้วยความที่เป็นหลานชายคนโตของตระกูล ทำให้ธนาต้องแบกรับปัญหาทุกอย่าง โดยเฉพาะการตามหาน้องชายที่หายไปตั้งแต่แรกคลอดมาให้คุณปู่ ทั้งชีวิตของเขาจึงมีแต่งานกับปู่เพราะเคยถูกแฟนเก่าทิ้งแทบเสียผู้เสียคนตอนไปเรียนเมืองนอก

ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี : พายุ
นักมวยหนุ่มหน้าใสหัวใจฟรุ้งฟริ้ง..เป็นคนประนีประนอมไม่ชอบมีเรื่อง ทั้งที่เป็นลูกชายครูมวย และเป็นนักมวยดาวเด่นแห่ง ค่าย ศ.ครูดอน พายุเป็นนักมวยหนุ่มอนาคตไกล วันๆ เอาแต่ซ้อมมวยกับน้ำเพื่อนสนิท หวังดีอยากช่วยเพื่อนให้มีความสุขจนบางครั้งต้องกลายเป็น 18 มงกุฎ ไปด้วย

พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี: พราว
เด็กสาววัยหวาน..หัวใจไฮโซ พราวเป็นคนขี้โวยวายสไตล์คุณหนูรักสวยรักงาม ชอบใช้ชีวิตติดโซเชี่ยลไม่ค่อยยุ่งกับใคร แต่แม่ก็ชอบบังคับให้พราวทำตามคำสั่ง พราวถูกแม่ส่งให้มาสืบความลับที่ค่ายมวยพายุ เธอไม่ชอบความดิบเถื่อนของผู้ชายในค่ายนี้เลย แต่สุดท้ายเห็นคนในค่ายเป็นคนในครอบครัว

มาริสา แอนนิต้า : มาริสา
ไฮโซตัวแม่อดีตนักร้องสาวเซ็กซี่..ภรรยาคนที่ 2 ของคุณพ่อธนา มาริสาเป็นคนโลภออกจะฉลาดแกมโกง ทะเยอทะยาน หอบลูกติด 2 คน คือ พอร์ช และ พราว มาอยู่คฤหาสน์ของสามีใหม่ สบายแล้วไม่พอคิดจะฮุบทุกสิ่งเป็นของตัวเอง จึงขัดขวางการหาทายาทตัวจริงของพ่อสามี

กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์ : พอร์ช
ลูกคุณหนูขี้กร่างวันๆ เอาแต่แต่งตัวโชว์รวยงานไม่ทำ เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของแม่มาริสา และพี่ชายของพราว พอร์ชเป็นคนเจ้าเล่ห์เอาแต่ใจตัวเองใช้ชีวิตเจ้าชู้ไปเรื่อย ยิ่งกับคนที่ด้อยกว่าพอร์ชจะกดจมดิน

ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์ : ลิซ่า
นักเรียนนอกสุดสวยดูดีมีฐานะ..แต่จริงๆ ไม่ได้รวยมากมาย ลิซ่าเป็นสาวมั่นแฟนเก่าของธนาสมัยเรียนด้วยกันที่ต่างประเทศ แต่เธอก็ทิ้งเขาไปแต่งงานกับเศรษฐีฝรั่ง ทำธนาเสียศูนย์เกือบเรียนไม่จบ พอเลิกกับแฟนฝรั่งก็หวังจะกลับมาคบกับธนาอีก

รอง เค้ามูลคดี: บุญทวี
เจ้าสัวใหญ่เจ้าของซอสอิ่มพุง ปู่ทวีใจดีมีเมตตาเป็นชายชราที่ความจำเริ่มเลอะเลือน แต่สิ่งที่บุญทวีไม่เคยลืมเลย คือ หลานชายคนเล็กที่หายไปเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนี้เขาอยู่กับธนาหลานชายคนโตที่ดูแลอย่างดี บุญทวียังคงตามหาหลานอีกคนต่อไป

เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล : ปราณี
สาวใหญ่ 18 มงกุฎตัวแม่ กะล่อนปลิ้นปล้อนเพื่อความอยู่รอด และชอบเสี่ยงโชคการพนันขันต่อ ใช้ชีวิตชิลๆ เห็นเรื่องโกหกเป็นของธรรมดา แต่ก็รักสุภาพผู้เป็นสามี และน้ำลูกสาวที่ขโมยมาเลี้ยงมาก

จอห์น-ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย : สุภาพ
หนุ่มใหญ่ 18 มงกุฎตัวพ่อ กะล่อน อารมณ์ดี เป็นสามีที่รักเมียปราณีมาก นิสัยเหมือนกันเด๊ะ..ชอบเล่นการพนันขันต่อ สุภาพสอนให้น้ำเป็นคนลวงโลกปลอมเป็นหลานเศรษฐีเพื่อโกยเงินมารักษาปราณี และกินใช้ฟุ่มเฟือย

เขาทราย แกแลคซี่ : ครูดอน
ครูมวยไทยเจ้าของ ค่าย ศ.ครูดอน เป็นขวัญใจ และเป็นผู้ใหญ่ที่ชาวชุมชนนับถือ ครูดอนเป็นพ่อของพายุนักมวยหนุ่มดาวรุ่ง เป็นเพื่อนสนิทของปราณีกับสุภาพด้วย

วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ : ทนายชัยชาญ
ทนายประจำตระกูล “พิสุทธิกาญจน์” ชัยชาญได้รับมอบหมายจากเจ้าสัวให้ตามหาหลานชายคนเล็กที่หายไปเมื่อ 20 ปีก่อน ชัยชาญจงรักภักดีกับตระกูลนี้มาก ธนาจึงให้ความไว้ใจ และนับถือ ขนาดมาริสาใช้เงินซื้อใจยังทำไม่ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...