xs
xsm
sm
md
lg

สกู๊ป KIM JI-YOUNG, BORN 1982

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข้อมูลภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง : KIM JI-YOUNG, BORN 1982
นักเขียนต้นฉบับ : โชนัมจู
ผู้กำกับ : คิมโดยอง
นักแสดงนำ : จองยูมิ / กงยู
กำหนดฉาย : 30 ธันวาคม 2562

เรื่องย่อ : คิมจียอง เป็นผู้หญิงชาวเกาหลีธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่อยู่ในช่วงวัย 30 ปี ซึ่งมักมีเรื่องเครียดกับชีวิตประจำวันในฐานะที่เป็นแม่ และ เป็นแม่บ้านเต็มเวลา แม้ว่าเธอจะแต่งงาน และ ประสบกับความยากลำบากในการเลี้ยงลูกสาว ซึ่งทำให้เธอจำต้องล้มเลิกการทำหลายสิ่งหลายอย่างไป แต่ จียองก็เชื่อว่าเธอมีความสุขกับชีวิตของเธอ

อย่างไรก็ตาม จองแดฮยอน สามีของเธอ สังเกตพบว่าได้เกิดอะไรบางอย่างขึ้นกับจียองทำให้เขารู้สึกเป็นกังวล จึงได้ไปปรึกษาจิตแพทย์ ว่า “ภรรยาของผมกำลังกลายเป็นคนอื่น” แล้วจียองก็เริ่มที่จะพูดจาคล้ายกับแม่ของเธอ เพื่อนสนิทของเธอที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูก และ คุณยายของเธอที่จากไป

เกี่ยวกับภาพยนตร์ (1)
“ทุกคนรู้ แต่ไม่มีใครรู้จริงๆ”
เรื่องราวของเรา KIM JI-YOUNG, BORN 1982

KIM JI-YOUNG, BORN 1982 ผลงานนวนิยายจากปลายปากกาของนักเขียนโชนัมจู ที่ทำยอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่มภายใน 2 ปีนับตั้งแต่เผยแพร่ครั้งแรก เมื่อปี 2016 ได้ถูกนำมาสร้างใหม่สำหรับผลงานจอเงิน ซึ่งได้เพิ่มเติมความดราม่า และเรื่องราวของตัวละครหลัก และผู้คนรอบๆตัวเธอ

ภาพยนตร์ KIM JI-YOUNG, BORN 1982 ได้นำเสนอความยากลำบากที่ไม่มีใครรู้ของ ‘คิมจียอง’ ผู้หญิงที่เคยมีหน้าที่การงานอนาคตสดใส ซึ่งในตอนนี้เธอได้ใช้ชีวิตในฐานะแม่ของลูก และ ภรรยาของสามี อย่างไรก็ตาม ภาพลักษณ์ของคิมจียองที่จมดิ่งกับความรู้สึกยากลำบากในทุกๆวันของชีวิต ได้สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวและความเจ็บปวดของเธอที่ไม่มีใครรู้ ซึ่งสามีของเธอ จองแดฮยอน ได้เห็นเธอพูดราวกับว่าเธอเป็นคนอื่นหลายต่อหลายครั้ง และเริ่มที่จะเป็นกังวลและหัวใจแทบสลาย นอกจากนี้ ยังถ่ายทอดถึงความสัมพันธ์และอารมณ์ของคนที่อยู่ในชีวิตของจียอง ทั้ง แม่ ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานของเธอ ในรูปแบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

เกี่ยวกับภาพยนตร์ (2)
ภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของ จองยูมิ & กงยู

กงยู และ จองยูมิ เคยแสดงร่วมกันในภาพยนตร์ Silenced ในปี 2011 ซึ่งสร้างมาจากนวนิยายขายดี เรื่อง The Crucible ต่อมา ในปี 2016 พวกเขาได้สร้างปรากฏการณ์ยอดนิยมในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ยอดฮิต เรื่อง Train To Busan ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 11.56 ล้านคน และในครั้งนี้ พวกเขาได้มาร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่องที่ 3 และรับบทเป็นคู่แต่งงานด้วยกันเป็นครั้งแรก ใน KIM JI-YOUNG, BORN 1982

จองยูมิ ได้ถ่ายทอดบทบาทการแสดงที่สมจริงผ่านผลงานซีรีส์ อาทิ Discovery of Love , The Queen of Office และ Live ซึ่งได้เล่าชีวิตของชาวเกาหลีในวัยทำงานอย่างชัดเจน ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง KIM JI-YOUNG, BORN 1982 เธอจะพลิกบทบาทเป็น ‘คิมจียอง’ ผู้เป็นทั้งลูกสาว แม่ ภรรยา และเพื่อนร่วมงานของใครบางคน ผ่านการเล่าเรื่องที่แม้บางครั้งเธอเป็นคนกล้าหาญ แต่ก็มีบางครั้งที่เธออ่อนแอ เธอยิ้มอย่างสดใส แต่ภายในหัวใจของเธอกลับเต็มไปด้วยความเจ็บปวด จองยูมิ สวมบทบาท ‘คิมจียอง’ตัวละครที่เป็นคนธรรมดาๆคนหนึ่งที่เผชิญกับความยากลำบากในชีวิตของเธอ ซึ่งมีด้านที่แม้แต่เธอเองก็ยังไม่รู้ ซึ่งนักแสดงสาวได้ใส่ความทุ่มเทด้วยหัวใจ และถ่ายทอดการแสดงออกมาอย่างเต็มที่โดยโฟกัสแค่เพียงตัวละครของเธอเท่านั้น

กงยู ได้หวนคืนจอแก้วสมการรอคอย หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง จากผลงาน ภาพยนตร์ Train To Busan , The Age of Shadows และ ซีรีส์เรื่อง Guardian: The Lonely and Great God] ในปี 2016 ซึ่งในภาพยนตร์ KIM JI-YOUNG, BORN 1982 กงยู สวมบทบาท ‘จองแดฮยอน’ สามีของคิมจียองที่เป็นกังวลและคอยเฝ้าดูภรรยาของเขา กงยูได้เข้าถึงตัวละครนี้ด้วยใส่ใจในรายละเอียดของการถ่ายทอดบทบาทสามีที่เป็นคนใส่ใจภรรยาอย่างลึกซึ้ง และเป็นการถ่ายทอดบทบาทตัวละครที่ธรรมดาๆแตกต่างจากบทบาทในผลงานที่ผ่านๆมาของเขา

จองยูมิ และ กงยู ได้กลับมาพบกันเป็นครั้งที่ 3 และร่วมงานกันในบทบาทคู่รักเป็นครั้งแรก ซึ่งพวกเขาทั้งสองได้ถ่ายทอดเคมีอันแสนพิเศษที่ไม่ควรพลาดชมใน KIM JI-YOUNG, BORN 1982

เกี่ยวกับภาพยนตร์ (3)
เกิด ปี 1982 และใช้ชีวิตปี 2019

KIM JI-YOUNG, BORN 1982 ถ่ายทอดการที่ ‘คิมจียอง’ ใช้ชีวิตในฐานะลูกสาว แม่ ภรรยา และเพื่อนร่วมงานของใครบางคน ซึ่งเธอได้เรียนรู้บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับตัวเองที่ไม่เคยรู้มาก่อน โดยภาพยนตร์จะเล่าชีวิตในวันธรรมดาทั่วๆไปของคนธรรมดาที่ลงในรายละเอียด ผ่านตัวละครและเรื่องราวที่สมจริง

จากที่มีความฝันอยากเดินทางไปเที่ยวรอบโลกกับพี่สาวของเธอในวัยเด็ก ‘คิมจียอง’ ได้เติบโตมาเป็นหญิงสาวที่มีความมั่นใจและมีอนาคตที่สดใสในหน้าที่การงาน ในวัยที่เริ่มต้นเป็นผู้ใหญ่ ต่อมาในปี 2019 ‘คิมจียอง’ ใช้ชีวิตในฐานะภรรยา และ แม่ แม้ว่าบางครั้งเธอจะมีความสุข แต่ก็มีบางช่วงที่เธอเองก็ไม่แน่ใจความรู้สึกของการเผชิญความเป็นจริงในชีวิตที่ซ้ำๆกันในทุกๆวันแบบที่เธอเป็นอยู่ อย่างไรก็ตาม ‘คิมจียอง’ ที่มักจะยิ้มอยู่เสมอนั้น ได้เริ่มกลายเป็นคนอื่น และสิ่งที่ทุกคนคิดว่าพวกเขารู้แต่ไม่มีใครเข้าใจมันจริงๆก็ได้เปิดเผยออกมา และได้สร้างความประทับใจในตอนท้ายเป็นอย่างดี

มากไปกว่านั้น ภาพยนตร์ยังได้ติดตามชีวิตของ ‘จองแดฮยอน’ สามีของเธอที่เคยมองว่า ความยากลำบากและความเจ็บปวดจากความเป็นจริงในชีวิตเป็นเรื่องธรรมดา มุมมองความคิดของเขาได้เปลี่ยนไปเพราะคิมจียอง เรื่องราวการที่ ‘จียอง’ และ คนในครอบครัวของเธอจะนำมาสู่ความเข้าใจกันและกัน จะก่อให้เกิดความรู้สึกราวกับขึ้นรถไฟตีลังกา ใน KIM JI-YOUNG, BORN 1982

เกี่ยวกับภาพยนตร์ (4)
ความพยายามในการใส่ใจในรายละเอียด

ทีมงานผู้ผลิตภาพยนตร์ KIM JI-YOUNG, BORN 1982 ได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อที่จะสร้างฉากต่างๆ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวละครที่สมจริงและลงลึกในรายละเอียด

ผู้กำกับภาพ อีซองแจ ผู้เคยสร้างอารมณ์ผ่านตัวละครอย่างประณีตผ่านผลงานภาพยนตร์ On Your Wedding Day ได้มาตามติดการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของตัวละครอย่างสมบูรณ์แบบใน KIM JI-YOUNG, BORN IN 1982 เขาได้ถ่ายทอดตัวละครด้วยวิธีที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันยังได้ส่งต่อบทที่สงบนิ่งแต่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกซึ่งขัดเกลาภาพให้ผู้ชมยิ่งเข้าถึงเรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่องนี้

ผู้กำกับศิลป์ อีนาคยอม ผู้เคยมีโอกาสได้ร่วมงานใน ภาพยนตร์ Helpless , The King , Miss Baek และ Door Lock ได้เสริมอารมณ์ที่ตึงเครียดของตัวละครในทุกๆพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น บ้าน โดย คุณอี ได้มองลึกลงไปมากกว่านั้น และได้เติมเต็มอารมณ์ให้กับตัวละคร ‘คิมจียอง’ อย่างสมบูรณ์ โดยการออกแบบพื้นที่ภายในที่หลอมรวมชีวิตและอารมณ์ของเธอเข้าไปด้วย

มากไปกว่านั้น ผู้กำกับดนตรี คิมแทซอง ผู้เคยชนะรางวัล the Korean Association of Film Critics Awards จากผลงานภาพยนตร์ 1987: When the Day Comes ก็ได้เพิ่มเติมคุณภาพให้กับผลงานชิ้นนี้ ด้วยการใส่ท่วงทำนองในการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของตัวละครอย่างประณีต เพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของตัวละคร ที่ในบางครั้งก็สงบนิ่ง บางครั้งก็สร้างความตื่นตัว ซึ่งทำให้ภาพยนตร์ KIM Ji-young, Born 1982 มีอารมณ์ที่มากขึ้น นอกจากนี้ ทางทีมงานยังใส่ใจในรายละเอียดของการถ่ายทำ การใช้ศิลปะ และดนตรี เข้ามาเพื่อที่จะสื่อความหมายอย่างลุ่มลึก และจับใจผู้ชมให้ได้

เกี่ยวกับภาพยนตร์ (5)
ครอบครัวของ ‘คิมจียอง’

KIM Ji-young, Born 1982 ได้นำเสนอภาพกว้างของการทำความเข้าใจ ด้วยตัวละครที่แสดงเป็นคนในครอบครัวที่สมจริง ถ่ายทอดบทบาทโดยนักแสดงที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์และทักษะในการแสดงที่ดีเยี่ยม

คิมมีคยอง เคยนำเสนอความเป็นตัวละครที่สร้างความคุ้นเคยให้กับผู้ชมเป็นอย่างดี ผ่านผลงานซีรีส์จำนวนมากมาย เช่น Confession Couple, The Sound of Your Heart และ Another Miss Oh ซึ่งใน KIM Ji- young, Born 1982 เธอรับบทเป็น ‘มีซุก’ แม่ที่รักและเชื่อมั่นในตัว ‘จียอง’ เสมอ ซึ่ง คิมมีคยอง ได้ถ่ายทอดเคมีความเป็นแม่-ลูก กับ จองยูมิ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสวมบทบาทตัวละครที่สร้างความรู้สึกจับใจให้กับผู้ชมได้อย่างไม่มีวันลืม

กงมินจอง ผู้ที่ได้รับการจดจำในทักษะการแสดงในผลงานภาพยนตร์อินดี้นับไม่ถ้วน จะถ่ายทอดบทบาท ‘อึนยอง’ พี่สาวของจียอง

คิมซองชอล นักแสดงหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจในฝีมือการแสดง จากผลงานซีรีส์หลายเรื่อง อาทิPrison Playbook และ Arthdal Chronicles จะสวมบทบาท ‘จีซอก’ น้องชายของจียอง

ส่วน อีออล ที่เพิ่งแสดงฝีมือการแสดงที่สะเทือนหัวใจผู้ชม จากบทบาทตำรวจ ในซีรีส์ Live จะรับบท ‘ยองซู’ พ่อของจียอง

การแสดงออกที่เป็นธรรมชาติและสมจริงของเหล่านักแสดงที่รับบทเป็นครอบครัวของจียอง เมื่อเผชิญกับความเจ็บปวดของจียอง ด้วยฝีมือของเหล่านักแสดงสมทบมากด้วยพรสวรรค์ จะช่วยสื่ออารมณ์ที่ครอบคลุม และประเด็นอื่นๆที่น่าติดตาม ใน KIM Ji-young, Born 1982

ตัวละครและนักแสดง
‘จียอง’ “มีหลายสิ่งที่ฉันเคยอยากจะทำ”
หลังจากที่แต่งงาน และ ให้กำเนิดลูกสาว ‘จียอง’ ก็ยุ่งอยู่กับการทำงานบ้านในทุกๆวัน และเธอก็เริ่มที่จะระลึกเรื่องราวในอดีตจองตัวเองมากขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ แต่เธอไม่สามารถที่จะจดจำปัจจุบันของเธอได้ แม้ว่าเธอจะคิดว่าตัวเองจะสามารถรับมือกับทุกสิ่งทุกอย่างได้ดี แต่บางครั้งเธอก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายและจมปลักอยู่กับชีวิตและความเป็นจริงในทุกๆวันของเธอ หลังจากที่ได้ยินว่าอดีตเจ้านายของเธอกำลังก่อตั้งบริษัทใหม่ เธอก็รู้สึกตื่นเต้นและมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง

จองยูมิ
นักแสดงสาว จองยูมิ ได้รับความรักเป็นอย่างมาก จากการแสดงที่เป็นธรรมชาติและสมจริง ในภาพยนตร์มากมาย อาทิ Silenced และ Train to Busan เช่นเดียวกับผลงานซีรีส์อีกหลายเรื่อง อาทิ The Queen of Office, Discovery of Love และ Live การถ่ายทอดบทบาท ‘จียอง’ ผู้หญิงธรรมดาในช่วงวัย 30 ที่ใช้ชีวิตในเกาหลี ของ จองยูมิ จะนำมาซึ่งความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ ผ่านการแสดงอารมณ์ที่ซับซ้อนของตัวละครที่เปลี่ยนไป เมื่อเธอพบความจริงที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่รู้

กงยู ได้เผยความรู้สึกถึงการร่วมงานกับ จองยูมิ ว่า “ครั้งแรกที่ผมเห็น จองยูมิ ในกองถ่าย ผมคิดว่า เธอเป็น ‘คิมจียอง’ อยู่แล้ว ซึ่งต้องขอบคุณที่ทำให้ผมสามารถจดจ่อกับบทบาทของตัวผมเองได้มากขึ้นตั้งแต่เริ่มเลยครับ”

ตัวละครและนักแสดง
‘แดฮยอน’ สามีของจียอง มองด้วยความกังวล
“ผมคิดว่าผมรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเธอแล้วเสียอีก”

‘แดฮยอน’ กังวลเกี่ยวกับภรรยาของเขา ‘จียอง’ ที่บอกว่าตัวเธอเองไม่เป็นอะไร และพยายามทำเหมือนว่าเธอไม่ได้ประสบกับความยากลำบาก เขาสงสัยว่าเขามองข้ามอะไรเธอไปหรือเปล่า เขาเป็นกังวลว่าบางครั้งภรรยาของเขาก็พูดราวกับว่าเธอเป็นเหมือนคนอื่น แต่เขาไม่ได้พูดออกมา แต่ว่าคอยอยู่ข้างๆเธอ

กงยู
กงยู ได้ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในปี 2016 จากผลงานภาพยนตร์ Train to Busan ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวซอมบี้เรื่องแรกของเกาหลีใต้ ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 10 ล้านคน ภาพยนตร์ The Age of Shadows ที่รับบทเป็นนักสู้เพื่ออิสรภาพ และต่อเนื่องด้วยผลงานซีรีส์ชื่อดัง Guardian: The Lonely and Great God และเขาได้กลับมามีผลงานจอเงินอีกครั้งในรอบ 3 ปี ใน KIM Ji-young, Born 1982 รับบท จองแดฮยอน สามีของจียอง ซึ่ง กงยู ถ่ายทอดตัวละครที่เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาๆ ที่มีความจริงใจและห่วงใยภรรยาของเขาเป็นอย่างมาก

จองยูมิ ได้เผยถึงการร่วมงานกับ กงยู ในผลงานนี้ ว่า “ฉันคิดว่าการแสดงออกทางอารมณ์ที่เฉียบคม ของ กงยู ทำให้ ‘แดฮยอน’ เป็นตัวละครที่มีความลุ่มลึกมากยิ่งขึ้น”

ผู้กำกับ
ผู้กำกับ คิมโดยอง

“ฉันคิดว่า KIM Ji-young, Born 1982 เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ ครอบครัว เพื่อน และพวกเราทุกคน ฉันหวังว่าผู้ชมจะร่วมแบ่งปันความรู้สึก และเข้าใจในความกังวลว่าเราเคยใช้ชีวิตอย่างไร กำลังใช้ชีวิตอย่างไร และกำลังจะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไปในอนาคต”

ผู้กำกับคิมโดยอง ได้รับการยกย่องและเป็นที่จดจำ จากการชนะรางวัล the Best Film in a City of Sadness และ รางวัล the Audience Award จากผลงานหนังสั้น The Monologue ที่งานเทศกาลหนังสั้น Mise-en-scene ครั้งที่ 17 เมื่อปี 2018 โดยในผลงานภาพยนตร์ KIM Ji-young, Born 1982 จะเป็นผลงานภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกของเธอ

ผู้กำกับคิม ได้เผยว่า “ฉันอยากที่จะติดตามชีวิตของจียอง และ ถ่ายทอดเรื่องราวการค้นพบตัวเองของเธอ รวมไปถึงการมองดูที่ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานของเธอด้วยเช่นเดียวกันค่ะ”

ผู้กำกับคิมโดยอง สามารถที่จะสื่อความสัมพันธ์และอารมณ์ระหว่าง ‘จียอง’ กับตัวละครอื่นๆอย่างพิถีพิถัน การใส่ใจในรายละเอียดที่ซาบซึ้งใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมรณ์มากมาย จะทำให้ KIM Ji-young, Born 1982 เข้าถึงภายในจิตใจผู้ชมได้ เพิ่มเติมด้วยการปลอบประโลมที่อบอุ่น และสอดคล้องด้วยการสื่อความหมายที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ที่ไม่เพียงมีแค่เรื่องราวของ ‘จียอง’ เท่านั้น แต่เป็นเรื่องราวของพวกเราทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น...