xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “สุภาพบุรุษชาวดิน” (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “สุภาพบุรุษชาวดิน”

บทประพันธ์ : ก.สุรางคนางค์
บทโทรทัศน์ : บุหลันดั้นเมฆ
กำกับการแสดง : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
แนวละคร : ดราม่า
ผลิต : บริษัท เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562

#สุภาพบุรุษชาวดิน #FirstclassEntertainment#ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

วศิน ศิริเสนี (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) คือชายหนุ่มหัวใจนักสู้ แม้จะมีอุปสรรคขวากหนามในชีวิตมากมาย แต่เขาไม่เคยย่อท้อที่จะต่อสู้กับความชั่ว เพื่อดำรงชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี...ด้วยคำสอนของแม่และความดีที่เขาเลือกให้เป็นสรณะแห่งชีวิต เขาเกิดในสกุล ศิริเสนี เป็นสกุลผู้ดีเก่าทำธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่ตกทอดมาหลายชั่วอายุคน ประมุขของสกุลคนปัจจุบันคือ คุณอมรา (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มีลูกชายคนเดียวชื่อ สรวิชญ์ (เวนช์ฟอลโคเนอร์) นักธุรกิจหนุ่มเนื้อหอม สรวิชญ์แต่งงานกับ สุดาวรรณ (พรนภา เทพทินกร) หญิงสาวลูกเศรษฐี ด้วยเหตุผลเดียวคือความเหมาะสม แต่แต่งงานกันมานานหลายปีไม่มีทีท่าว่าจะตั้งท้อง ทำให้อมราไม่พอใจลูกสะใภ้ที่คอยแต่จะผลาญเงิน จึงวางแผนยก วาด (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เด็กสาวต้นห้อง เป็นผู้หญิงอดทนเรียบร้อย อ่อนหวาน ให้เป็นภรรยาของสรวิชญ์อีกคนหนึ่ง

สุดาวรรณโกรธ เตรียมจะฟ้องหย่า แต่ฉุกใจคิดว่าเรื่องอะไรจะปล่อยให้วาดมีโอกาสเลื่อนฐานะขึ้นมาเป็นภรรยาเอก จึงใช้วิธีเดียวกับคุณอมรา คือพา พวงมณี (ชัชฎาภรณ์ธนันทา) ซึ่งเป็นญาติห่าง ๆ เข้ามาเป็นภรรยาของสรวิชญ์อีกคน ไม่นานสุดาวรรณก็ตั้งท้องลูกชายคนแรก คือ อ้น (ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์ ) และลูกสาวคนเล็กคือ อ้อ (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ส่วน วาด คลอดบุตรชาย ชื่อ วศิน ขณะที่พวงมณีมีลูกชายคนเล็กให้สรวิชญ์ชื่อ อาร์ต (สมิตพงษ์ สกุลพงศ์ชัย)

ต่อมาคุณอมราล้มเจ็บและเสียชีวิตลง เมื่อไม่มีคุณอมรา วาดกับวศินเหมือนเรือที่อยู่ท่ามกลางมรสุม เด็กชายวศินอายุเพียง 10 ขวบ ถูกกลั่นแกล้ง ถูกรังแกจากพวงมณีที่ได้รับคำสั่งจากสุดาวรรณ และอติศักดิ์พี่ชาย ทำให้วาดทนไม่ไหว จึงพาวศินออกจากบ้านนั้นมาในที่สุด เมื่อวาดพาวศินที่ยังเด็กมากออกจากบ้านมา สองแม่ลูกก็ไม่มีที่ไปเดินโซซัดโซเซบนถนน จนเกือบถูกรถของ วรกิจ (ศุกล ศศิจุลกะ) ชน เขาจึงรีบช่วยวาดและวศินทันที

วาดขอร้องไม่ให้วรกิจบอกสรวิชญ์วรกิจเห็นใจวาดจึงยอมช่วยเหลือวาดด้วยการให้เช่าที่ขายสาคูไส้หมูในตลาด วศินกับวาดต่อสู้ฟันฝ่าความลำบากมาด้วยกันจนเปลี่ยนรถเข็นให้กลายเป็นร้านขายอาหารตามสั่งได้ในที่สุด ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่วศินสอบติดหมอตามใจฝัน สองแม่ลูกกระโดดฉลองดีใจกันเหมือนได้ชีวิตใหม่

วันหนึ่ง วศินในฐานะแพทย์ปี 3 ขึ้นรถเมล์พร้อมหอบหิ้วสาคูไส้หมูมาขาย ในขณะที่โหนรถเมล์ รถเสียหลักเบรกอย่างแรงทำให้กล่องสาคูไส้หมูตกลงไปในกระเป๋า ภัควดี (แซมมี่ เคาวเวลล์) นักศึกษาสาวบริหารปี 1 โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว พอลงจากรถเมล์วศินหันไปเห็นสาคูไส้หมูในกระเป๋าของ ภัควดี ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โตจนไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่แรกพบ

วศินต้องใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนทุนคณะแพทย์อย่างหนักหน่วง แถมยังต้องปลีกเวลามาทำงานพาร์ทไทม์อีกด้วย เขาเลือกรับจ๊อบเป็นเบลบอยที่โรงแรมของสรวิชญ์ โดยไม่รู้เลยว่าสรวิชญ์คือพ่อของเขา แต่วศินก็ไม่เคยได้เจอสรวิชญ์เลย จนกระทั่งคืนหนึ่งวศินช่วยปฐมพยาบาลแขกของสรวิชญ์ที่เป็นลมบ้าหมูได้ทันท่วงที สรวิชญ์รู้สึกถูกชะตากับวศินอย่างบอกไม่ถูก การพบกันของวศินและสรวิชญ์ไม่อาจรอดพ้นสายตาสุดาวรรณไปได้ สุดาวรรณกลัวว่าวศินจะกลับมาทวงทุกอย่าง จึงสั่งให้ลูกน้องไปทำร้ายวศินวศินถูกชกต่อยและรุมกระทืบ แต่ในโสตประสาทได้ยินคนร้ายพูดดังก้องว่า ...สรวิชญ์คือพ่อบังเกิดเกล้าของเขา!

เรื่องราวชีวิตของหนุ่มนักสู้อย่างวศินจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมในละคร “สุภาพบุรุษชาวดิน”

รายชื่อนักแสดง

ศรัณย์ศิริลักษณ์: วศิน ศิริเสนี /พ่อเลี้ยงชัชชน สุริยวงศ์
แซมมี่เคาวเวลล์: ภัควดี (หนูดี)
จุติจำเริญเกตุประทีป : อินทัช
ณัฐรินทร์สุวรรณเลิศ : เจ้าน้อย วินพัตรา
ธีร์วณิชนันทธาดา : ภัควัฒน์ (วัฒน์)
กัญญารัตน์พงศ์กัมปนาท : ลลิดา
ฐิตินันท์สุวรรณถาวร : เรือนแก้ว
สมิตพงศ์สกุลพงศ์ชัย : อาร์ต
ภุชิสสะศุภธนพัฒน์ : อติศักด์ (อ้น)
เวนช์ฟอลโคเนอร์ : สรวิชญ์
พรนภาเทพทินกร : สุดาวรรณ
ชัชฎาภรณ์ธนันทา : พวงมณี
อรอนงค์ปัญญาวงศ์: เสาวภา (อังกาบ)
ณัฐชยกานต์ปากหวาน: อรศรี (อ้อ)
วริศราอาจมนตรี: แตน
ศุกลศศิจุลกะ : วรกิจ
รชยารักกสิกรณ์ : ภัสสร
ธิตินันท์สุวรรณศักดิ์ : ทองเติม

นักแสดงรับเชิญ
ขวัญฤดีกลมกล่อม: วาด
อธิวัฒน์สนิทวงศ์ ณ อยุธยา : เจ้าพลกาวิล
ดวงใจหทัยกาญจน์: คุณอมรา
วิทยาเจตะภัย : อินปัน
เป็นหนึ่งไชยชิต : เจ้าอินมงคล
ปาณสกุณาหลงเจริญลาภ: ป้าชื่น
ด.ช.เตชทัชเทียนมณี: วศิน (เด็ก)
ด.ช.เอเด้นเซอร์เรลโล่: วศิน (10 ขวบ)
ด.ญ.แมรี่อูบาน: ภัควดี (หนูดีตอนเด็ก)
ด.ช.ร่มธรรมฐิติกุลดิลก: ลูกชิด หลานป้าชื่น
ด.ญ.ธนกรเมอไกวร์: อองตอง (ลูกพระเอก)
ด.ญ.กานต์มณี ทรัพย์รุ่งเรือง: จ้อ (สาวใช้บ้านพระเอก)
กำลังโหลดความคิดเห็น...