xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง"

บทประพันธ์ : สลิลา
บทโทรทัศน์ : ธราดล
กำกับการแสดง : ชัยวุฒิ เทพวงษ์
แนวละคร : โรแมนติก คอมมาดี
ผลิต : บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา18.50 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562

#จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง #คนทีวีไทยแลนด์ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ทอง หรือ ทองนพคุณ(ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) เป็นนักมวยฝีมือดี วันหนึ่งทองมุ่งมั่นชกชนะน็อกจนหมดแรง เพื่อหวังเอาเงินรางวัลไปใช้หนี้ให้ครอบครัวบุญสม(กฤษฎา สุภาพพร้อม) ลูกชายกำนันเทิ้ม (สุรชัย สมบัติเจริญ) ที่แวะมาดูมวยได้สั่งให้ลูกน้องปล้นเงินของทอง เพราะอยากแกล้งทองไม่ให้มีเงินมาส่งดอกเบี้ยเงินกู้กำนันเทิ้มพ่อของตนเอง แถมต่อมาบุญสมยังให้ทองไปลักพาตัวผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ เดือนเด่น (คริษฐา สังสะโอภาส)โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าจะยกหนี้ให้ แต่ถ้าไม่ทำจะทำร้าย นางแหวน (รชนีกร พันธุ์มณี) กับ พลอย (พรภัสร์ชนก มิตรชัย) ผู้เป็นแม่กับน้องสาวของทอง ทำให้ทองจำใจรับปากเพราะเป็นห่วงแม่กับน้อง

ทองไปลักพาตัวเดือนเด่นในงานแต่งงาน โดยไม่รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของยุวดี (ณธิดา ภัทรชาญไชย) ลูกพี่ลูกน้องของเดือนเด่นที่หวังครอบครองเจ้าบ่าวอย่างวิฑูรย์(วาทิต โสภา) เพื่อสวมรอยเป็นเจ้าสาวซะเอง ทองส่งเดือนเด่นที่สลบอยู่ให้บุญสมพากลับบ้านที่ต่างจังหวัด เมื่อเดือนเด่นรู้สึกตัวก็วิ่งหนีลงจากรถ ด่าทอและถีบบุญสมจนกระเด็น บุญสมโกรธจัด ล็อกตัวเดือนเด่นไปให้ทองดูแลรับผิดชอบ นางแหวนจึงขอให้เดือนเด่นพักที่บ้านตนไปก่อนแล้วค่อยหาทางพาส่งกลับบ้าน

เมื่อเดือนเด่นได้พูดคุยกับพลอยก็รู้สึกว่าครอบครัวนี้เป็นคนดีมีน้ำใจ ทางคุณนายเนื้อทอง(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) แม่ของเดือนเด่น กลุ้มใจและเป็นห่วงลูกสาวมาก ส่วนวิฑูรย์ก็ทุกข์ใจที่ต้องแต่งงานกับยุวดี ขณะที่โบตั๋น(ปริตา ไชยรักษ์)ลูกสาวร้านของชำในหมู่บ้าน กับสวาท(บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ลูกสาวกำนันเทิ้ม ก็ไม่พอใจที่ทองมีผู้หญิงมาอยู่ด้วย กำนันเทิ้มหลงใหลในความสวย และฉลาดของเดือนเด่นจนอยากได้เป็นเมียอีกคน จิตแจ่ม(วิยะดา อุมารินทร์) จึงต้องคอยปรามเพราะในหมู่บ้านมีจิตแจ่มคนเดียวที่กล้าว่ากล้าด่ากำนันเทิ้ม

เดือนเด่นบังเอิญไปเห็นอุปกรณ์ฉากและชุดลิเกในห้องเก็บของที่บ้านทอง เมื่อถามนางแหวน และดำ(แจ็ค แฟนฉัน)กับ เด่น (ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์) เพื่อนสนิทของทอง จึงได้รู้ว่าในอดีตทองทาบ (ไชยา มิตรชัย)พ่อของทองมีอาชีพลิเกมีคณะที่โด่งดัง แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทองฝังใจ เลยต้องเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้อย่างมิดชิด พลอยเองยังไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะพ่อตายตอนพลอยเพิ่งเกิดไม่นาน ดำขอร้องอย่าพูดให้ทองได้ยิน เพราะเรื่องพ่อและลิเกเป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจทองมาก นางแหวนจึงเปิดช่องหัวเตียงหยิบภาพถ่ายที่ซ่อนไว้ออกมาให้เดือนเด่นดู เป็นภาพหนุ่มหล่อแต่งชุดพระเอกลิเกโอบนางแหวนวัยสาวที่แต่งชุดนางเอกยิ้มมีความสุข นางแหวนเล่าว่าพ่อของทองเป็นเจ้าของคณะลิเกจันทร์กระจ่างฟ้าที่มีชื่อเสียง แต่ชื่อเสียงเงินทองทำให้พ่อของทองเปลี่ยนไป เจ้าชู้มากขึ้น ได้นางเอก นางร้าย ตัวประกอบหญิงในคณะเป็นเมียหมด แล้วยังยุ่งกับแม่ยกผู้หญิงที่ตัวเองถูกใจไปเรื่อย แถมชอบหว่านเงินเลี้ยงข้าวเลี้ยงเหล้าใครต่อใครไม่อั้น จนถูกคนเอาปืนมายิงเสียชีวิตคาเวทีในเรื่องชู้สาว

วันหนึ่งดำบอกทองว่าเดือนเด่นป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล แต่เงินที่มีไม่พอค่ารักษา ทองจึงตัดสินใจเล่นลิเกเพื่อหาเงินรักษาเดือนเด่น นางแหวนและพลอยดีใจมาก พลอยจึงไปตามบรรดาลูกวงเก่าๆของพ่อมารวมกัน รวมถึง วัฒนา(วัฒนา อนันต์) คนเก่าที่เคยเล่นคู่กับทองทาบและ มหาสมบูรณ์(ทศพล หิมพานต์) มาเป็นครูสอนลิเกให้ทอง

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามในละคร “จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...