xs
xsm
sm
md
lg

อบอุ่นหัวใจ “สี่แผ่นดิน @LHONG 1919” สะท้อนสายสัมพันธ์ครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อบอุ่นหัวใจ “สี่แผ่นดิน @LHONG 1919” สะท้อนสายสัมพันธ์ของครอบครัว

อบอุ่นหัวใจ “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” สะท้อนสายสัมพันธ์ของครอบครัว ฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919”

ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจน ครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย - จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับจากการเริ่มกิจการธุรกิจของตระกูลหวั่งหลี ที่ท่าเรือประวัติศาสตร์แห่งนี้ เปี๊ยะ - รุจิราภรณ์ หวั่งหลี ผู้บริหาร “ล้ง 1919” จึงจัดการแสดงละครเวทีกลางแจ้ง “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” และเสมือนเป็นของขวัญ ส่งมอบความสุขสิ้นปีให้ชาวไทยได้ดื่มด่ำ อิ่มเอมใจกับละครเวที “สี่แผ่นดิน” บทประพันธ์ชิ้นเอกของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งถูกนำมากลับมาสร้างใหม่เป็นครั้งที่ 4 ในรูปแบบละครเวทีกลางแจ้ง ที่ยิ่งใหญ่ ตระการตา ด้วยเทคนิค แสง สี เสียง สุดอลังการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเจ้าพ่อละครเวที บอย - ถกลเกียรติ วีรวรรณ ให้เกียรติมารับหน้าที่ผู้กำกับการแสดง ซึ่งจัดแสดงเพียง 10 รอบ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม 2562 โดยได้เปิดม่านการแสดงรอบพรีวิวในวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน ณ “ล้ง 1919” ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นของเหล่าแขกผู้มีเกียรติ นำสุจินต์ หวั่งหลี, ดร.ศรัณฐ์ - พ.ญ.สถิตย์หทัย หวั่งหลี, กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร, ลาวัลย์ กันชาติ, กมลนัย ชัยเฉนียน, ม.ล.รดีเทพ เทวกุล, พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์, ณชนก รัตนทารส, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, ม.ล. ศิริณี ศักดิเดช ภาณุพันธ์, คณชัย เบญจรงคกุล, ฯลฯ ต่างพร้อมใจกันมาร่วมชมความยิ่งใหญ่ของ “สี่แผ่นดิน” ในเวอร์ชั่นนี้ที่สะท้อนถึงสายใยความรักความผูกพันของครอบครัว

รุจิราภรณ์ หวั่งหลี ผู้บริหาร “ล้ง 1919” และผู้จัดละครฯ เผยว่า “ในปีนี้นอกจากเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” นับจากการเริ่มกิจการธุรกิจของตระกูลหวั่งหลี ที่ท่าเรือประวัติศาสตร์แห่งนี้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งมหรสพหนึ่งที่จะสร้างความสุข และเป็นของขวัญที่ “ล้ง 1919” ตั้งใจจะมอบให้กับคนไทยช่วงปลายปีส่งท้ายปีกุน จึงได้จัดการแสดงละครเวทีกลางแจ้งขึ้นอีกครั้ง เรื่อง “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” โดย “คุณบอย - ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ให้เกียรติรับหน้าที่เป็นผู้กำกับการแสดง ร่วมสร้างมิติใหม่ให้กับวงการละครเวที ทั้งความยิ่งใหญ่ของโปรดักชั่น เทคนิคม่านน้ำ แสง สี เสียง พลุ ซึ่งหาชมไม่ได้ในโรงละครแบบปิดทั่วไป การตีความครั้งใหม่เข้ากับยุคสมัย เข้าใจง่ายมากขึ้น สะท้อนถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว ที่แม้ชีวิตจะพบเจออุปสรรค แต่ยังมีความรักของครอบครัวที่คอยหวงใยเป็นพลังใจให้กันละกัน ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคน นอกจากนี้ยังได้นักแสดงชั้นครู นก - สินจัย กลับมารับบท “แม่พลอย” อีกครั้ง นอกจากนั้นยังได้ทีมนักแสดงคุณภาพคับแก้ว อาทิ อุ้ย - เกรียงไกร, ต๊งเหน่ง - รัดเกล้า, ตี๋ ดอกสะเดา, จิ๊บ - กุลธิดาฐ์, อาร์ - อาณัตพล มาร่วมแสดงกับ 4 นักแสดงใหม่ รอน - ภัทรภณ, ปอ - อรรณพ, ซาน - อัศรัญ และ พิม - ณิชกานต์ เรียกว่าเป็น “สี่แผ่นดิน” ที่จะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอนค่ะ”

“สี่แผ่นดิน” วรรณกรรมสะท้อนประวัติศาสตร์ จากบทประพันธ์ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช 
ที่นำเสนอเรื่องราวแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในสมัยรัชกาลที่ 5 จนถึงรัชสมัยของรัชกาลที่ 8 โดยเล่าผ่านเรื่องราวของ “แม่พลอย” หญิงสาวที่ใช้ชีวิตผ่านมาทั้งสี่รัชกาล

พลอย เกิดในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เธอได้ใช้ชีวิตอยู่ในวังและเรียนรู้ขนบธรรมเนียมในวังไปพร้อมๆ กับช่วงเวลาที่เริ่มมีการปฏิรูปประเทศให้ทันสมัยตามอย่างตะวันตกในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

พลอยแต่งงานกับ คุณเปรม หนุ่มข้าราชการผู้ซึ่งมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ หลังจากแต่งงาน พลอยก็พบว่าคุณเปรมมีลูกชายที่เกิดกับบ่าวในบ้านอยู่แล้วชื่อ อ้น ด้วยความรักและเอ็นดูอ้น พลอยจึงได้เลี้ยงดูอ้นเสมือนลูกของตนคนหนึ่ง และพลอยยังมีลูกกับคุณเปรมอีก 3 คน คือ อั้น อ๊อด และประไพ

ลูกของพลอยเติบโตขึ้นท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมถึงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และพลอยก็ได้ดำเนินชีวิตต่อจนสิ้นรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอนันทมหิดล

“สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” ฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” 10 รอบเท่านั้น เปิดการแสดงระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ถึง 15 ธันวาคม 2562 จองบัตรได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ โทร. 02-262-3456 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: LHONG 1919, Line Official : @Lhong1919ticket
กำลังโหลดความคิดเห็น