xs
xsm
sm
md
lg

“ฟ้ามีตา” ตอน...หัวเราะทีหลังดังกว่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ฟ้ามีตา” ตอน...หัวเราะทีหลังดังกว่า

ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ “ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอ ตอน...หัวเราะทีหลังดังกว่า กำกับการแสดงโดย “รอน สังวริบุตร”

เป็นเรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่ม 2 คน ที่มีฐานะที่แตกต่างกัน สน (ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) ไม่เคยอายเรื่องฐานะตัวเองถึงแม้ว่าจะมี พ่อ (เอ-สุธี ศิริเจริญ) เป็นยาม ตรงกันข้าม สนรักและภูมิใจในตัวของพ่อมาก เพราะอาชีพของพ่อ ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้มีกินมีใช้ ได้เรียนหนังสือ

คนที่สนเกลียดคือ คุณบิ๊ก (บีช-สุกฤษฎิ์ สงแก้ว) ลูกชายของเจ้านายพ่อ เพราะชอบข่มเหงรังแกสนมาตั้งแต่เด็ก พอสนจะชกปากมันพ่อก็ห้าม พ่อบอก อะไรที่ยอมได้ ก็ยอมๆไปเถอะ เรื่องจะได้จบๆ ไม่งั้นจะซวยกันทั้งครอบครัว สนเลยปล่อยเลยตามเลย คุณบิ๊กอยากทำอะไรก็ทำ จะโดดเรียน แอบสูบบุหรี่ หลีหญิง พอคุณบิ๊ก ติดสาว แต่สาวๆ ที่เป็นคนดีๆ ไม่เล่นด้วย คุณบิ๊กก็บังคับให้สนหาผู้หญิงมาให้ สนก็หาให้ หาสเป็คที่คุณบิ๊กต้องการทุกอย่าง เช่น ราคาไม่แพง ช่างประจบเอาใจ มีประสบการณ์ เก็บความลับเก่ง หวยจึงออกที่ พี่สร้อย (แพร เอมเมอรี่)

พี่สร้อยคนนี้ล่ำลือเรื่อง ช่างประจบเอาใจ ไม่แพง จึงรับแขกไม่หวาดไม่ไหว พี่สร้อยไม่สนใจใคร จึงไม่เคยบอกเรื่องที่คุณบิ๊ก ติดอกติดใจ มาเที่ยวหาพี่สร้อยบ่อยๆ และไม่เคยบอกว่าตัวเองติดโรค พอได้มาคลุกคลีกับพี่สร้อย คุณบิ๊กก็เห็นคนในสังคมที่ถูกเรียกว่าคนชั้นต่ำ ชีวิตของคนที่ไม่คิดอะไรมาก คุณบิ๊กเลยอัพยา และเช่นเคย สั่งไม่ให้สนบอกใครว่าเขาไม่เคยมาเรียน แต่มาใช้ชีวิตอยู่กับพี่สร้อย แน่นอน สนก็ไม่บอก

ในขณะที่คุณบิ๊กใช้ชีวิตสำมะเลเทเมา สนก็ขยันเรียน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข ทำตัวตรงกันข้ามกับไอ้คุณบิ๊กทุกอย่าง แน่นอนชีวิตของสนไปได้ดี ในขณะที่ไอ้คุณบิ๊ก กำลังเดินลงนรก ชาวบ้านหัวเราะเยาะ แอบนินทากันใหญ่ สะใจ เมื่อสนจบปริญญาตรี แต่คุณบิ๊ก ติดโรค ติดยา เรียนไม่จบ ความมาแตกเมื่อคุณบิ๊ก โคม่าเข้ารพ. พ่อของบิ๊กจึงรู้ โกรธและเสียใจมากแต่จะโทษใครได้ ในเมื่อลูกชายทำตัวเอง

คุณบิ๊กก็ได้แต่มองดูความสำเร็จของสน คนที่ตนเคยดูถูกไว้ แบบนี้เขาเรียกว่า “หัวเราะทีหลังดังกว่า” ไง

โปรติดตามชมรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน...หัวเราะทีหลังดังกว่า ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.30 น. ทางช่อง 7 HD 35
กำลังโหลดความคิดเห็น...