xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ " Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ " Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม"

กำกับการแสดง : ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง
ผู้จัด : เป๊ป-ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม
อำนวยการสร้าง : บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท ณวลาร์ท นิมิต จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ 23.05 น.ทางช่อง 3HD (กด33) และรับชมย้อนหลังได้ทาง เว็บไซต์ Mello.me และแอพลิเคชั่น MelloThailand
ระยะเวลาออกอากาศ : วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562

#สูตรรักนักการโรงแรม #Hotel Stars #SBFIVE #BeCi #Thaiseries #MelloThailand #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม” เป็นเรื่องราวของนักศึกษาฝึกงาน 10 คน ประกอบด้วย
โทน(ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์),อัคร(ธนพล จารุจิตรานนท์),คิน(วโรดม เข็มมณฑา),เต้ย(สุรเดช พินิวัตร์),หญิง(ธัญลักษณ์ โชคธนเดช), พงศ์(ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี), นุก(นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์),หนึ่ง(ณัชคุณ ธีรกิจโกศล),เค(กรัณ ดรัลพงศ์) และ วาเลน(พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์) ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศให้เข้ามาเป็นนักศึกษาฝึกงานในโครงการ Hotel Stars รุ่นที่ 3 ของโรงแรม LP Paradise โรงแรมที่เป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายคน งานนี้นักศึกษาฝึกงานจะต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อให้ได้เป็นนักศึกษาฝึกงานดีเด่น 2 คนสุดท้าย ที่จะได้เข้ามาเป็นพนักงานของโรงแรมแห่งนี้ รวมทั้งยังจะได้ไปดูงานไกลถึงต่างประเทศเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม!!

ทว่าเพียงวันแรกของการฝึกงาน ก็เริ่มได้กลิ่นดราม่าขึ้น เพราะวาเลนเข้ามารายงานตัวช้า จนเป็นเหตุให้หญิงออกอาการหมั่นไส้ และพุ่งเป้าว่าวาเลนเป็นเด็กเส้น ด้าน โทนที่ดูมีอายุมากกว่าเพื่อน ที่ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เพราะทางบ้านมีปัญหาทางการเงิน และต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคไตอย่างหนัก โทนจึงหวังกับการฝึกงานเอาไว้มาก ไม่ต่างจากนุกที่ต้องการชนะโครงการ Hotel Stars เพราะนิสัยส่วนตัวเป็นคนเอาจริงเอาจัง แถมยังมี Passion เกี่ยวกับการโรงแรมเป็นอย่างมาก นุกเคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมเดียวกับพงศ์ เธอเคยโดนพงศ์แย่งโควตาสอบชิงทุน จึงทำให้ไม่ค่อยชอบขี้หน้าพงศ์เท่าไหร่ ยิ่งพงศ์ชอบทำตัวใช้ Connection รู้จักรุ่นพี่เป็นบันไดให้ตัวเองก้าวขึ้นไปมากขึ้นเท่าไร นุกก็ยิ่งอยากทำให้พงศ์รู้สำนึก

หลังจากที่หญิงโปรยเสน่ห์ใส่ วุฒิ(คมพัชญ์ ประดับมีวิสฐา) ฝ่ายทรัพยากรบุคคลจนสามารถใช้เส้นของวุฒิเปลี่ยนตัวกับนุกมาอยู่แผนกต้อนรับสมใจอยาก แม้จะถูกคัดค้านแต่กลับไม่เป็นผล ระหว่างที่อยู่ในแผนกต้อนรับกับวาเลน, คินและ หนึ่ง หญิงก็เฝ้าจับตามองวาเลนมาตลอด เพราะคิดว่า วาเลนคือคนหนึ่งที่เส้นใหญ่พอตัว และอาจขัดขวางเส้นทางการได้เป็นนักศึกษาดีเด่นของเธอ
ฟากเต้ยรู้ไส้รู้พุงหญิงเป็นอย่างดี เพราะทั้งสองอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ส่วนหญิงเองก็รู้ดีว่าเต้ย
ชอบใช้เงินแก้ปัญหา ด้วยความขี้เกียจของเต้ยจึงชอบอู้งานในแผนกแอบหลบไปเล่นเกมบ่อย ๆ เต้ยเริ่มเข้าหาเชฟแมน และรู้ว่าเชฟแมนอยากได้ฟัวกรามาทดลองทำเมนูใหม่ เต้ยเลยให้พ่อซื้อให้

แต่ระหว่างที่เต้ยกำลังเอาตับห่านไปให้เชฟแมน เต้ยดันเดินชนกับโทน ทำให้ตับห่านตกพื้นและโดนรถวิ่งทับเละจนไม่เหลือชิ้นดี โทนตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โทนอยากชดใช้เงินให้เต้ย ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าของที่เสียหายคืออะไร แต่เต้ยก็ยืนกรานว่ายังไงคนอย่างโทนก็ไม่มีทางหาเงินมาชดใช้ได้ เต้ยจึงไปปรึกษาอัครที่อยู่แผนกแม่บ้านเหมือนกัน

แต่ในขณะที่โทนกำลังเครียดเรื่องหาเงินมาชดใช้ให้เต้ย โทนก็ต้องเครียดซ้ำสองเพราะโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าแม่ของโทนต้องฟอกไตด่วน ต้องใช้เงิน 35,000 บาท ประกอบกับหนึ่งแอบถ่ายคลิปเต้ยนอนหลับในเวลางานไปให้คุณตอง (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) ทำให้เต้ยเข้าใจผิดคิดว่าโทนเป็นคนเอาเรื่องไปฟ้อง จึงโกรธและอยากเอาคืน

ขณะที่อัครเก็บกระเป๋าสตางค์ของ คุณส้มป่อย (ธนัชชา เทพหัสดิน) ลูกสาวของคุณอบเชย (ปริศนา กล่ำพินิจ) เจ้าของโรงแรมได้ แต่อัครคิดว่าคุณส้มป่อยเป็นเพียงลูกค้าของโรงแรม ทำให้คุณส้มป่อยประทับใจในความเป็นคนดีของอัคร จึงซื้อขนมมาฝาก ทำให้ทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเต้ยอิจฉา จึงพยายามเข้าหาคุณส้มป่อยเพราะรู้อยู่แล้วว่าส้มป่อยเป็นใคร หากเต้ยได้สนิทสนมจนได้เลื่อนสถานะเป็นแฟน อะไรๆ ก็คงจะง่ายขึ้น โทนผิดสังเกตเรื่องที่พนักงานโรงแรมเมาท์มอยกันจนรู้ว่าคุณส้มป่อยเป็นใคร จึงเอาเรื่องไปบอกอัคร นับแต่นั้นอัครจึงพยายามวางตัวเหินห่าง ไม่สนิทสนมกับส้มป่อยเหมือนเคย เพราะกลัวจะเป็นข้อครหาว่าเขาอยากจะใกล้ชิดลูกสาวเจ้าของโรงแรมเพื่อผลประโยชน์ แม้ในใจจะอยากใกล้ชิดส้มป่อยมาแค่ไหนก็ตาม

ความชุลมุนวุ่นวายของนักศึกษาฝึกงานทั้ง 10 คนจะเป็นอย่างไร การแข่งขันจะดุเดือดแค่ไหน แล้ว ความสัมพันธ์ที่อีรุงตุงนังของพวกเขาจะเป็นอุปสรรคต่อการแข่งขันครั้งนี้หรือไม่? พบกับการแข่งขันฝึกงานการโรงแรมที่มีศักดิ์ศรี มิตรภาพ และความรักเป็นเดิมพัน

คาแรคเตอร์ตัวละคร

เต้ย : บาส SBFIVE - สุรเดช พินิวัตร์
หนุ่มรักอิสระที่มาจากมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังในกรุงเทพฯ เขาเชื่อว่าความไฮโซและ
นามสกุลดังของตัวเองเป็นใบเบิกทางที่ดี เขาจึงไม่ค่อยสนใจใครและเชื่อในอำนาจของเงินที่บันดาลได้ทุกอย่างแม้กระทั่งการติดเป็น 1 ใน 10 ของนักศึกษาฝึกงานครั้งนี้

โทน : เต้ SBFIVE - ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์
หนุ่มอีสานแท้ เรียนอยู่มหาวิทยาลัยรัฐในขอนแก่น เขาเรียนช้ากว่าเพื่อน เพราะต้องเก็บเงินส่ง
ตัวเองเรียน มีความกตัญญูและเป็นคนซื่อ เห็นใจและชอบช่วยเหลือคนอื่น

อัคร : ตี๋ SBFIVE - ธนพล จารุจิตรานนท์
หนุ่มเฉิ่มจากมหาวิทยาลัยรัฐในเชียงใหม่ มีความสุภาพนอบน้อม ขี้เกรงใจ เขาตั้งใจนำความรู้
และประสบการณ์ฝึกงานกับโรงแรมใหญ่ไปปรับใช้กับโฮมสเตย์เล็กๆ ในหมู่บ้านดอยที่เป็นกิจการของครอบครัว

คิน : คิมม่อน SBFIVE - วโรดม เข็มมณฑา
หนุ่มลูกครึ่งภาคใต้ครึ่งภาคกลาง เป็นคนอารมณ์ดี หัวการค้า เรียนอยู่มหาวิทยาลัยรัฐจาก
สงขลา เขามาทำงานโรงแรมเพราะอยากจะฝึกภาษาต่างประเทศกับลูกค้าต่างชาติ และยังเริ่มธุรกิจเล็กๆ ผู้ชายขายครีมบนโลกออนไลน์

พงศ์ : คอปเตอร์ SBFIVE - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี
หนุ่มจากมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังในกรุงเทพฯ ที่เชื่อมั่นในระบบรุ่นพี่รุ่นน้องที่เหนียวแน่น เขาเชื่อ
ว่ารุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยของเขาที่ทำงานอยู่ในโรงแรมแอลพีพาราไดซ์จะช่วยพาให้เขาไปถึงฝั่งฝันได้ เขาเป็นเด็กกิจกรรมตัวยงและเป็นคนมีระเบียบ

เค : เต้ - กรัณ ดรัลพงศ์
หนุ่มหน้าหวาน นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรัฐภาคตะวันออก เป็นคนใจเย็น พูดไม่เก่งไม่คล่อง
แต่เป็นคนคล่องตัวใช้งานง่ายและมีน้ำใจ มีความฝันอยากเป็นเชฟทำอาหาร

หนึ่ง : ปลื้ม -ณัชคุณ ธีรกิจโกศล
หนุ่มหน้าตารูปร่างดี หุ่นนักกีฬาฟิตเนส นักศึกษาชั้นปี4 จากมหาวิทยาลัยรัฐภาคตะวันออก
เป็นคนมุ่งมั่นและเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความฝันอยากเป็นผู้บริหารโรงแรม

วาเลน : กรีน - พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์
หนุ่มจบใหม่จากมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกา พูดภาษาอังกฤษอย่างคล่องปากราวกับเจ้าของ
ภาษา มีอัธยาศัยที่ดี เป็นมิตร และมองโลกในแง่ดี มีความฝันอยากเป็นนักบิน

หญิง : พลอยใส - ธัญลักษณ์ โชคธนเดช
สาวสวย มีเสน่ห์จากมหาวิทยาลัยเอกชนในกรุงเทพฯเป็นคนที่คิดและมองทุกอย่างแบบง่ายๆ
เลือกทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ และพร้อมทำทุกอย่างให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการมีความฝันอยากทำงานในโรงแรม

นุก : ออม - นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์
สาวจากมหาวิทยาลัยเอกชนในกรุงเทพฯ มีความมุ่งมั่นอยากเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับโรงแรม และ
ตั้งใจทำทุกอย่างที่ได้รับมอบหมาย ชอบการท่องเที่ยวและทำอาหาร มีความฝันอยากทำงานในโรงแรมหรือเปิดร้านอาหารขนมของตัวเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...