xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "รักแท้ของนายถึก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "รักแท้ของนายถึก"

บทประพันธ์ : เอื้องอรุณ
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง
กำกับการแสดง : อินทนนท์ รัตนากาญจน์
แนวละคร : คอมเมดี
ผลิต : บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน),บริษัทจันทร์ 25 จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562

#รักแท้ของนายถึก #BECTero #Chandra25 #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ
ณ หมู่บ้านนกร้อง ชาวบ้านอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ภายใต้การดูแลของทรงยศ(ดิเรก อมาตยกุล)นายกอบต. ผู้ชอบให้ใครๆ เรียกว่า “นายก” ทรงยศเป็นที่รักของลูกบ้านมาก เสียอย่างเดียวคือหวงลูกสาวมากเช่นกัน น้ำค้าง(สุนิดพร ศรีสุวรรณ์), น้ำคำ(ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) และน้ำมนต์(กวางพรภัสสร อัตถปัญญาพล) ในบรรดา 3 สาวซึ่งเป็นพี่น้องกัน มีน้ำค้างคนเดียว ที่มีหนุ่มๆ มาจีบเพราะเธอสวย อ่อนหวาน หนุ่มหลายรายพากันมาสู่ขอ แต่ก็ต้องโดนทรงยศไล่ยิง จนกระเจิดกระเจิงหนีแทบไม่ทัน ส่วนน้ำคำไม่เคยมีใครมาจีบเลย ผู้ชายที่มาคุยกับน้ำค้าง น้ำคำจะเหมาว่าที่จริงมาชอบเธอหมด เธอเชิดใส่ทุกคนด้วยคติประจำใจว่า “สวยเลือกได้” น้ำมนต์น้องเล็กสุดของบ้าน มีนิสัยฉลาด แก่นแก้วไม่กลัวใคร น้ำมนต์เป็นลูกคนเดียวที่ทรงยศแน่ใจว่าเธอจะได้ขึ้นคาน อยู่เป็นเพื่อนพ่อแม่จนแก่ เขาจึงหันมาหวงน้ำค้างเต็มที่ คุณนายบัวบาน(ตา-สุรางคณา สุนทรพณาเวศ)เองก็เห็นด้วยกับสามี

ถึก(เหม-ภูมิภาฑิต นิตยารส)หนุ่มกำพร้า ผู้มีที่ดินแค่ 5 ไร่ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งได้พบกับ ระบือศักดิ์(บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ควายธนูจอมแสบโดยบังเอิญ ถึกช่วยเอาสายสิญจน์พันตัวออกให้ ระะบือศักดิ์จึงถือว่าถึกเป็นนาย ที่ต้องจงรักภักดีและคอยดูแล แถมเล่นงานทุกคนที่ทำให้ถึกไม่สบายใจ ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นในชีวิตถึก

ถึกมีนิสัยซื่อจนหลายครั้งซื่อบื้อ เชื่อคนง่าย เป็นคนจริงใจ มองทุกคนในแง่ดีไปหมด ทำให้เป็นที่หมั่นไส้ของยอดแมน(อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ) จนโดนแกล้งบ่อยๆ แต่ถึกก็ไม่เคยถือสา เห็นยอดแมนเป็นคนดี จนโดนยอดแมนตั้งสมญาให้ว่า “สุดยอดของความซื่อบื้อ” ถึกก็ยังยิ้มรับโดยไม่รู้สึกโกรธ มีแต่ระบือศักดิ์ที่คอยแกล้งยอดแมนจนเป็นที่เลื่องลือว่าถึกมี “ควายผี” คุ้มครอง น้ำมนต์เองก็เจอฤทธิ์เดชของระบือศักดิ์ปะทะกันหลายครั้ง จนต้องจับมือเป็นมิตรกัน เพราะถึกขอร้อง
ให้เธอเก็บเรื่องระบือศักดิ์เป็นความลับ

ปิยะ(ภัทชดล จันทร์ภักดี)มาทำธุระที่กรุงเทพพาถึกมาด้วย ถึกเดินหลงไปหลงมาจนเดินมาถึงธนาคารซึ่งกำลังถูกโจรปล้นพอดี ถึกมองไปด้านในเห็นพิศักษ์(สุเทพ ประยูรพิทักษ์)เลยยกมือไหว้ทักทาย พิศักดิ์พยายามส่งสัญญาณให้ถึกตามคนมาช่วยจน ถึกถึงได้รู้ว่าโจรกำลังปิดธนาคารปล้น ถึกเข้าไปช่วยตัวประกันออกมาได้ โดยมีระบือศักดิ์ช่วยอีกที โจรจะยิงพิศักดิ์ ถึกเข้าช่วยไว้ กระสุนปืนถากพระที่เขาห้อยคอ ถึกรอดอย่างปาฎิหาริย์และกลายเป็นฮีโร่ในชั่วข้ามคืน

ภาพถึกใส่สูทขี่ควายถูกตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดัง เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “man of the yer” น้ำค้างอาศัยกระแสทำตัวว่าเป็นคนสนิทของถึกทันที พิศักดิ์ให้รางวัลความดีเป็นเงินมหาศาล แต่ถึกไม่รับ พิศักดิ์เลยขอรับถึกเป็นลูกบุญธรรมเพื่อรับมรดกหมื่นล้าน ถึกกลายเป็นเจ้าของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ภายในพริบตา แต่เขาก็ต้องพบการต่อต้านของพนักงานที่มี จันทร์วดี(จ๊ะโอ๋-พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์)อยู่เบื้องหลัง ถึกโดนกลั่นแกล้งทุกวิธีทางเพื่อให้เห็นว่า เขาไร้ความสามารถที่จะมาบริหารงาน แต่ถึกก็ใช้ความซื่อและความดีแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปได้ น้ำค้างพอเห็นถึกทั้งรวยและมีชื่อเสียง น้ำค้างก็คิดกลับมาคบหากับถึกอีกครั้ง

ตอนนี้ถึกมีคุณสมบัติทุกอย่างตามที่เขาตั้งใจไว้แล้ว ทรงยศกับบัวบานพาลูกสาวทั้งสามมาฝากงานกับถึก หวังให้ได้ใกล้ชิดกับน้ำค้าง บัวบานสั่งน้ำมนต์ให้คอยเป็นแม่สื่อให้น้ำค้างกับถึก น้ำมนต์รับคำอย่างเศร้าเพราะเธอแอบหลงรักถึกมาตลอด จันทร์วดีกีดกันถึกจากสาวๆ ทุกคน เธอหวังจะได้ครอบครองสมบัติทั้งหมด แรกๆ น้ำมนต์ก็เกรงใจ แต่เมื่อโดนจันทร์วดีกีดกันมากขึ้น น้ำมนต์ก็แสดงฤทธิ์ของสาวบ้านนา จนจันทร์วดีสติแตกเผยธาตุแท้ออกมา ถึกนึกไม่ถึงว่าน้ำมนต์จะทั้งหวงทั้งสนใจเขาขนาดนี้ ถึกรู้ใจตัวเองว่าผู้หญิงที่เขาขาดไม่ได้ในชีวิตนี้คือน้ำมนต์ ไม่ใช่น้ำค้าง น้ำมนต์ก็บอกกับถึกว่า ใจเธอเป็นของหนุ่มซื่อบื้อที่แสนดีอย่างถึกคนเดียว

ขณะที่ทุกอย่างกำลังจะจบด้วยดีคง(ดลกมล ศรัทธาทิพย์)ซึ่งตามรอยระบือศักดิ์มาปรากฎตัวขึ้น พร้อมทำพิธีเรียกระบือศักดิ์มาเพื่อจะกำจัดหมอผีกับควายธนูทั้งคู่สู้กันสุดฤทธิ์ ระบือศักดิ์เพลี่ยงพล้ำแต่ถึกมาช่วยไว้ทำพิธีของคงพัง น้ำมนต์ก็จัดการกับยอดและดี คงถูกชาวบ้านรุมจนน่วม ขณะเดียวกันควายธนูก็หายตัวไป ทุกคนคิดว่าระบือศักดิ์คงไปแล้ว แต่เมื่อถึกได้อยู่ลำพังกับน้ำมนต์ ระบือศักดิ์ก็ปรากฏตัวขึ้น และบอกว่าจะอยู่ที่นี่กับถึกตลอดไป

ถึกจะจัดการกับความรักครั้งนี้ของตนอย่างไร และถึกจะยอมให้ระบือศักดิ์อยู่กับตนอีกต่อไปหรือไม่?

บุคลิกตัวละคร

ถึก : ภูมิภาฑิต นิตยารส
หนุ่มวัย 25 จิตใจดี อ่อนโยน มีคุณธรรม มองโลกในแง่บวกพันเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าใครจะร้าย จะเอาเปรียบ เห็นแก่ตัวด้วยแค่ไหน ถึกก็ยังมองในแง่ดีได้เสมอ จนใครๆมองว่าเขาเป็นคนซื่อบื้อ

น้ำมนต์ : พรภัสสร อัตถปัญญาพล
สาวน้อยแก่นแก้ว วัย 20 ซ่า ไม่กลัวใคร เจ้าเล่ห์ กะล่อนเป็นที่สุด ทำตัวเป็นทอมบอย ปิดบัง ความสวยของตัวเอง แอบหลงรักถึกแต่ไม่กล้าบอก ได้แต่คอยตามดูแลและช่วยเหลือ

น้ำค้าง: สุนิดพร ศรีสุวรรณ์
พี่สาวคนโตของน้ำมนต์ อายุ 23 สาวงามประจำตำบล มีตำแหน่งนางงาม และเทพี หลายเวทีเป็นประกัน จึงเป็นที่ที่หมายปองของชายหนุ่มแทบทุกคน รวมทั้งถึกด้วย มีนิสัยอ่อนหวาน ช่างเพ้อฝันแบบโก๊ะๆ หัวสูงฝันที่จะเป็นดารา และมีแฟนหล่อ รวย

น้ำคำ : ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี
พี่สาวคนรองของน้ำมนต์ อายุ 21 ขี้เหร่ที่สุดในพี่น้องสามคน แต่เธอกลับรู้สึกว่าตัวเองทั้งสวยที่สุด ประเภทหลงตัวเอง คิดเอาเองว่า ผู้ชายที่เจอก็ล้วนชอบเธอทั้งนั้น หากแต่เธอกลับไม่สนใจใครง่ายๆ

ทรงยศ : ดิเรก อมาตยกุล
นายก อบต.เป็นคนกว้างขวาง ใจนักเลง รักชาวบ้าน ชอบให้ใครๆเรียกว่าท่านนายก แต่ถ้าใครคิดจีบลูกสาว ได้กลายเป็นศัตรูกัน เพราะรักและหวงลูกสาวมาก หวังให้ขึ้นคานหมดทั้งสามสาว

คุณนายบัวบาน : สุรางคณา สุนทรพณาเวศ
ภรรยาทรงยศ ปากร้ายแต่ใจดี เจ้าระเบียบ ชอบสอนคนไปเรื่อย รักในความถูกต้องมาก จนหลายครั้งเว่อร์เกินเหตุ

คุณระบือศักดิ์: เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
ควายธนู มีฤทธิ์เดช อิทธิฤทธิ์สารพัด ชอบให้พูดดีๆ ด้วย แต่ถ้าไม่ชอบใจ ระบือศักดิ์จะแกล้งสารพัด ถึกช่วยให้พ้นจากคาถาที่หมอผีสะกดไว้ ระบือศักดิ์จึงถือถึกเป็นนาย คอยช่วยเหลือและสั่งสอนเสมอ

ยอดแมน : พัฒนะ พันธุ์เทวะ
ลูกชายเถ้าแก่โรงสีใหญ่วัย 25 สมองกลวงขี้เกียจ ดีแต่แอ๊คหล่อ ไร้สาระไปวันๆหวังเป็นลูกเขยของนายกทรงยศให้ได้

ปิยะ : ภัทชดล จันทร์ภักดี
เจ้าหน้าที่เกษตรประจำหมู่บ้านนิสัยสนุกสนาน อารมณ์ดีช่างพูดช่างแซว แต่กับผู้หญิงจะขี้อาย ไปต่อไม่ถูก แอบหลงรักน้ำค้างแต่ไม่กล้าบอกเธอ

เฮง : แอนนา ชวนชื่น
เจ้าของร้านกาแฟ คู่อริของทรงยศมาตั้งแต่เด็ก ปากร้าย ขี้บ่น ชอบทะเลาะกับคนไปเรื่อย โดยเฉพาะกับทรงยศ เพื่อไม่ให้เหงาปาก

รุจา : เปรมนลิน ธรรมเจริญ
ภรรยาเอกเทศ หัวธุรกิจ นิสัยแข็งกระด้าง บริหารจัดการเงินเก่ง ทำให้สามีทั้งรัก ทั้งกลัว สนใจศึกษาด้านมนตร์ดำ ชอบใช้ทั้งเล่ห์และมนต์เพื่อความสำเร็จ

เอกเทศ : สุพจน์ จันทร์เจริญ
อายุ 40 ปี เจ้าของโรงแรมเล็กๆ ทำตัวเหมือนเป็นคนดี แต่ที่จริงแสนชั่ว เห็นแก่ตัว หลอกหญิงไปเรื่อย ถูกใจในตัวน้ำค้าง คิดหาประโยชน์จากตัวเธอ และที่ดินของพ่อแม่เธอ

พิศักดิ์: สุเทพ ประยูรพิทักษ์
มหาเศรษฐีใจบุญชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ทั้งที่ร่ำรวยเป็นหมื่นล้าน พิศักดิ์พยายามตามหาใครสักคน ที่ดีพอที่จะดูแลสมบัติของเขา

คง : ดลกมล ศรัทธาทิพย์
หมอผีตัวแสบ อายุ 50 มีวิชาอาคมเก่งกล้า แต่มักใช้ในทางที่ผิด เพื่อหาประโยชน์ใส่ตัวมีอาชีพรับจ้าง

ยายจันทร์ : อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา
หญิงแก่เจ้าเล่ห์ มีอาชีพรับจ้าง แต่เวลาไม่มีงานทำจะใบ้หวย ทำตัวเป็นเจ้าแม่ กะล่อน ให้เลขถูกบ้างผิดบ้าง แต่เคยฟลุ๊คบอกถูกติดๆ กัน ชาวบ้านเลยพากันเชื่อถือมาก ไม่ค่อยถูกกับบัวบาน เพราะโดนบัวบานเปิดโปงตลอด

แนน : ทรรศิกา ยุติมิตร (กระต่าย แม็กซิม)
เลขาของรุจา กิ๊กของเอกเทศ ช่างเจ๊าะแจ๊ะ มีเล่ห์กลสารพัด เอาไงเอากัน ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ มาจากครอบครัวยากจน เลยคิดหาป๋าเลี้ยงถาวร

ต้นข้าว : กันตพงษ์ เหลืองเจริญกิจ
เด็กชายวัย 8 ปี ฉลาด ทันคน ช่างพูดช่างถาม เป็นคู่หูของน้ำมนต์ แต่เป็นคู่ปรับของน้ำคำ

ดี : บี้ เดอะสการ์
ลูกน้องของคง กะล่อน ทำดีไม่เป็น แต่ถนัดเรื่องชั่วๆแบบเซ่อๆ

ยอด : ธนาฤทธิ์ รอดทัศนา
ลูกน้องของคง นิสัยโง่และเซ่อ แต่ชอบอวดเก่ง คิดว่าตัวเองแสนฉลาด
กำลังโหลดความคิดเห็น...