xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ดาวหลงฟ้า" (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "ดาวหลงฟ้า"

บทประพันธ์ : โสภาค สุวรรณ
บทโทรทัศน์ : กู๊ดโฮป
กำกับการแสดง : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562

#ดาวหลงฟ้า #จันทร์25 #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

อัญมณี หรือ น้ำหวาน (ปณาลี วรุณวงศ์) เด็กหญิงที่เกิดมามีพร้อมทุกอย่าง ยกเว้นความสุข เพราะครอบครัวแตกแยก เธอจึงเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความเกลียดชังที่มีต่อ วัชรินทร์ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ผู้เป็นพ่อ แถมยังถูกให้ท้ายจากป้า ๆ ของเธอ จนทำให้เธอกลายเป็นคนเอาแต่ใจอย่างรุนแรง นับวันน้ำหวานยิ่งโตและสวยโดดเด่น แต่ฤทธิ์เดชของเธอก็ยิ่งเพิ่มขึ้นทุกวันเช่นกัน มีเพียง ประวาส (ดวงใจ หทัยกาญจน์) ยายของเธอและ ดอม (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) หลานชายของ ย่าหงส์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) คนสนิทประวาสที่โตมาด้วยกันพอที่จะกำราบเธอได้

วัชรินทร์พ่อของน้ำหวานพา พยอม (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) เมียใหม่มาหาน้ำหวาน มาพูดกับประวาส เพื่อขอให้ลูกไปอยู่กับตนเองบ้างในช่วงปิดเทอม มาลาตี (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) โกรธมากหาว่าเขาจะพรากลูกไปจากเธอ ทั้งสองมีปากเสียงกัน แล้วน้ำหวานพลั้งมือทำร้ายพยอม วัชรินทร์ปกป้องพยอม ทำให้น้ำหวานเสียใจ

ป้าแม้น (รัดเกล้า อามระดิษ) ถือโอกาสช่วงเวลาที่หลานสาวเสียใจใส่ไฟว่าพยอมใช้มารยายั่วยวนพ่อของเธอ และสอนให้น้ำหวานทดลองใช้วิชา “มารยาหญิง” กับดอม แต่ดอมแปลกใจที่น้ำหวานมาทำดีด้วย นอกจากนี้น้ำหวานยังหลอกใช้ พิชา (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) เพื่อนที่เติบโตมาด้วยกันเธอโปรยเสน่ห์จนพิชาติดกับและมาขอน้ำหวานเป็นแฟนแต่เธอปฏิเสธ พิชาเสียใจจนคิดสั้นฆ่าตัวตาย ดอมที่รู้เห็นทุกอย่างรู้สึกเสียดายกับอนาคตที่สดใสของพิชาที่ต้องพังลงเพราะนิสัยแย่ ๆ ของน้ำหวาน และด้วยความรู้ทันน้ำหวานของดอม ทำให้น้ำหวานโกรธ จึงหาโอกาสใส่ร้ายดอมว่าคิดไม่ดีกับเธอ

ย่าหงส์จึงตัดสินใจส่งดอมไปอยู่กับแม่และเรียนต่อที่อเมริกา น้ำหวานไม่อยากให้ดอมไปเลยมาขอโทษและขอร้องไม่ให้ดอมไป แต่ไม่เป็นผลเพราะดอมยืนยันที่จะไป เมื่อดอมไปอเมริกาชีวิตของน้ำหวานเหมือนดิ่งลงเหว และเมื่อเธอไม่มีความสุข ก็ไม่มีใครควรมีความสุขเช่นกัน น้ำหวานขึ้นมาเป็นดาราอันดับต้นๆ ของวงการ แต่นิสัยของเธอไม่ได้สวยเหมือนหน้าตา เพราะเธอใช้มารยากับทุกคนจนก้าวนำอดีตเบอร์หนึ่งอย่างลิลลี่ได้สำเร็จ

ในขณะที่ดอมกลับมาพร้อมใบปริญญาให้ย่าหงส์ชื่นใจ และกำลังจะเข้าทำงานในบริษัทของพ่อ วิรินทร์ (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) สาวที่กำลังศึกษาดูใจกัน เมื่อเรื่องนี้รู้ถึงหูน้ำหวานเธอรู้สึกจุก เพราะคนที่อยู่ใต้เธอมาตลอดกำลังจะมีชีวิตที่ดี น้ำหวานจึงใช้มารยาวางแผนให้ดอมกลับมาอยู่ภายใต้เธออีกครั้ง! แผนการของ “น้ำหวาน” ที่จะแยกตัว “ดอม” กลับมาจะสำเร็จหรือไม่..? ติดตามความสนุกสนานเข้มข้นของ “ดาวหลงฟ้า” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร

บุคลิกนักแสดง

ดอม : มาสุ จรรยางค์ดีกุล
เด็กหนุ่มหน้าตาคม รูปร่างสูงใหญ่ จิตใจโอบอ้อมอารี ถูกเลี้ยงดูมากับย่าที่สอนให้มองโลกในด้านบวก ดอมจึงเป็นที่รักของทุกคน ผู้ใหญ่ที่ได้พบจะเมตตาดอม เขาคือตัวแทนของ “ความดี” บนโลกใบนี้

น้ำหวาน - อัญมณี : ปณาลี วรุณวงศ์ (นาตาลี)
เด็กสาวหน้าสวย รูปร่างผิวพรรณดี แต่เติบโตมากับความแค้นใจของแม่และการตามใจของป้าทั้ง 2คน ทำให้น้ำหวานเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายขาดความอบอุ่น จึงไม่ชอบเห็นใครมีความสุขตั้งแต่เล็กจนโตเธอเข้าใจมาตลอดว่า เพราะความสวย ความเป็นดาราและความร่ำรวยของเธอ ที่ทำให้ทุกคนต้องสยบให้เธอจนกระทั่งวันหนึ่งเธอประสบอุบัติเหตุใบหน้าเสียโฉมเธอจึงรู้ว่าแท้จริงแล้วจิตใจต่างหากที่สำคัญกว่าความสวย

พีช-พิชา : วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ (เกี๊ยก)
ชายหนุ่มรูปร่างหน้าตาค่อนข้างดี เป็นลูกชายคนเดียวฐานะและชาติตระกูล มีอนาคตเกือบเสียคนเพราะตกเป็นเครื่องมือของน้ำหวานพิชาพยายามฆ่าตัวตาย แต่ได้รับความช่วยเหลือไว้ได้เขาได้บวชสงบจิตใจและไปเรียนต่อที่อเมริกา เขาได้พบดอมที่นั่นและกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันพิชาได้เรียนรู้แง่มุมดีๆ ในการใช้ชีวิตจากดอม

วิรินทร์ : กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ (คริสซี่)
สาวน้อยหน้าตาสวยน่ารักร่าเริงสดใสพ่อแม่มีฐานะดีแต่เธอไม่เคยได้รับการตามใจครอบครัวของวิรินทร์เลี้ยงลูกอย่างมีเหตุผลและให้ความรัก เธอจึงเป็นคนมีจิตใจดี แต่จะมีความฝันของตัวเองบางครั้งเธอต้องการเหตุผลมากกว่าจะปล่อยอะไรๆ เลยตามเลย

ติ๋ม - มาลาตี : สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์ (แอน)
มาลาตีเป็นลูกสาวคนเล็กของประวาส เป็นลูกคนรวย เจ้ายศเจ้าอย่าง จึงค่อนข้างจะดูถูกคน มองคนที่ฐานะและหน้าตาในสังคมมากกว่าความดีในตัว เธอมีโอกาสได้ไปเรียนต่างประเทศ จึงมีบุคลิกมั่นใจและทันสมัย แต่ชีวิตคู่ของเธอต้องล้มเหลวก็เพราะนิสัยเหล่านี้

ไก่ - วัชรินทร์ : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร (วุธ)
ชายหนุ่มลูกเกษตรกร ที่มีโอกาสได้รับทุนไปเรียนต่อต่างประเทศเขาเป็นคนบุคลิกลักษณะดี สูงใหญ่ ดูเฉลียวฉลาด ถ้าใครไม่รู้จะดูไม่ออกว่าเป็นหนุ่มบ้านนอกวัชรินทร์เป็นคนนิสัยใจคอดี มีความรับผิดชอบ มีเหตุผลและเป็นคนอบอุ่น

แม้นเขียน : รัดเกล้า อามระดิษ (เหน่ง)
แม้นเขียนเป็นลูกสาวคนกลางของประวาส ที่มีความน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิต เธอมักจะคิดว่าไม่มีใครรักเธอ เธอจึงเติบโตมาแบบคนเก็บกด ขี้อิจฉา และพร้อมจะลอบทำร้าย แม้นเขียนจัดเป็นภัยเงียบก็ว่าได้ เธอไม่เคยหวังดีกับใครเลย

เหมือนวาด : คาร่า พลสิทธิ์
ลูกสาวคนโตของประวาส เหมือนวาดจะถูกเลี้ยงมาเหมือนไข่ในหินเธอโตมาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยสตรีล้วน เรียนจบมาก็ไม่เคยไปทำงานที่ไหน อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน โลกของเธอจึงแคบกว่าใครในบรรดาพี่น้อง เธอไม่มีครอบครัว เมื่อมีหลานจึงรักและทุ่มเทเพื่อหลาน จนไม่ลืมหูลืมตา ความรักและความหวังดีแบบผิด ๆ ของเธอนั่นเอง ที่ทำร้ายหลานจนเสียผู้เสียคน

พยอม : อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ (อร)
สาวชาวบ้านหน้าตาดี เรียนจบเพียงชั้นมัธยม แต่มีใจศึกษาหาความรู้ ใจกว้าง มองโลกดี อบอุ่น จริงใจ และมีความเป็นแม่ศรีเรือนสูง บางครั้งเธอต้องการเหตุผลมากกว่าจะปล่อยอะไรเลยตามเลย

ย่าหงส์ : เดือนเต็ม สาลิตุล (แม่ตุ๊ก)
หญิงแกร่ง สู้ชีวิต เคยเป็นเด็กรับใช้ในวัง สมัยคุณประวาสเข้าไปเรียนรู้ถวายงาน เมื่อสิ้นเจ้านายในวังต่างแยกย้ายไปมีครอบครัว ย่าหงส์ถูกสามีทิ้ง มีลูกชาย 1 คนติดมา สู้อดทนเลี้ยงจนโต ลูกชายแต่งงานและเลิกกับภรรยา จึงเอาดอมผู้เป็นหลานมาทิ้งไว้ให้วันหนึ่งได้เจอกับคุณประวาสโดยบังเอิญ เธอจึงชักชวนมาอยู่ด้วยกัน ทั้งย่าทั้งหลาน ย่าหงส์เป็นคนเจียมเนื้อเจียมตัว รู้คุณคน ใจเย็น เป็นคนมองโลกในแง่ดี คิดบวกเสมอ และสอนหลานเป็นคนมองโลกดี มีเหตุผล ดอมได้ความดีจากย่าหงส์นี่เอง

ประวาส : ดวงใจ หทัยกาญจน์ (แม่อี๊ด)
ผู้ใหญ่ใจดี มีเหตุผล รักความยุติธรรม และมีเมตตาสูง เลี้ยงบริวารไว้เยอะ เป็นคนบุคลิกดีเกิดมาในตระกูลดี แต่งงานกับคนมีฐานะและหน้าตาในสังคม

สุวิทย์ : วริษฐ์ ทิพโกมุท (ต๊ะ)
หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านเพชร เจ้าชู้เงียบ พูดเพราะ อารมณ์อ่อนไหวง่าย บุคลิกดี หน้าตาดี แต่งตัวเนี้ยบ

ทิพวัลย์ : ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ (เบสท์)
สาวสวยสมวัย ภรรยาของสุวิทย์ บุคลิกดีมาก และใช้ชีวิตหรูหรา เจ้าระเบียบ พูดจาดี สุภาพ แต่แฝงไว้ด้วยคำเชือดเฉือน เธอออกจะเหยียดคนที่ต่ำกว่านิด ๆ

อำนาจ : กันติพัส นาคปั้น (พัท)
นายทหารระดับสูง แม้จะมีอายุไม่มากนัก เขามาจากครอบครัวทหาร จึงเป็นคนเจ้าระเบียบมีบุคลิกผู้นำ และสุภาพอ่อนโยน อบอุ่น รักครอบครัวมาก โดยเฉพาะลูกสาวทั้ง 2 แต่ชีวิตเกือบจะเป๋ไปเหมือนกันเมื่อเจอเสน่ห์ของน้ำหวาน

ผกามาศ : เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ (โบว์)
ภรรยาของอำนาจ เพื่อนสนิททิพวัลย์ สาวสวยนางงามเก่า เป็นคนตรงไปตรงมา ติดจะขี้เม้าท์ แต่พอมีเรื่องเธอจะหน้าบางไม่กล้าโวยวาย กลัวตกเป็นขี้ปากของสังคม จึงต้องหวานอมขมกลืน เมื่อรู้ว่าสามีปันใจให้คนอื่น

สุธี : เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ (เฟิร์ส)
หนุ่มหล่อ พ่อรวย เอาแต่ใจ เพลย์บอยตัวพ่อ เลือกสาว ๆ เฉพาะที่มีระดับ และออกจะเข้าถึงตัวยาก เพราะถือเนื้อถือตัว แต่ถ้าหลงใครแล้วต้องการครอบครอง ไม่ปล่อยง่าย ๆ ในบรรดาผู้ชายของน้ำหวาน สุธีอันตรายที่สุด

วิสา : ฉัตรฑริกา สิทธิพรม (แคร์)
ในกลุ่มเพื่อนรัก ทิพวัลย์ ผกามาศ และวิสา เธออายุน้อยแต่แซ่บที่สุด วิสาเป็นลูกผู้มีอิทธิพล เธอเลยออกจะนักเลงหน่อย ๆ ใครอย่าได้มีปัญหาด้วย เพราะเธอเอาถึงตายเลยทีเดียว

ดวงกมล : มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ (กิ๊ก)
แม่ของพิชา เป็นคนใจดี ไม่ซับซ้อน รักลูกมาก เป็นคนเห็นอก เห็นใจผู้อื่น

บงกช : อาภาศิริ นิติพน (อุ๋ม)
แม่ของดอม หญิงสาวชนชั้นกลางทั่วไป ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตคู่ ภายหลังได้แต่งงานกับชาวอเมริกัน และได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อเมริกา เป็นคนจิตใจดี เห็นอกเห็นใจคนอื่น คิดถึงความรู้สึกของคนอื่น และรู้คุณคน จึงเป็นที่รักของอดีตแม่สามีอย่างย่าหงส์ และเธอก็รักและนับถือย่าหงส์เหมือนแม่แท้ ๆ เช่นกัน

เปีย : สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ (แอมแปร์)
เด็กรับใช้ในบ้านประวาส ตัวเล็ก หน้าตาหน้าเอ็นดู พูดมาก คิดอะไรชั้นเดียวไม่ซับซ้อนเปียจบชั้นประถมแลัวก็ไม่ได้เรียนต่อ เปียเป็นเด็กซื่อ ๆ คิดอะไรก็พูดไปอย่างนั้น ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร

เปียก : วันทนา บุญบันเทิง
แม่ครัวของประวาส เป็นคนโผงผาง คิดน้อย พูดจาไม่ระวัง แต่ไม่ได้เคยคิดร้ายกับใคร

ชิด : สหัสชัย ชุมรุม
ชายสูงวัยใจดี มีเมตตา เป็นคนมองโลกดี และสอนอะไร ๆ ดอมหลายอย่าง รักดอมเหมือนลูกหลาน

สุระ : มาฬิศร์ เชยโสภณ (หนึ่ง)
พ่อของวิรินทร์ เขาเป็นคนสู้ชีวิต ร่ำรวยมาด้วยตัวเอง จากช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์มาเป็นเจ้าของร้านอะไหล่จนได้เป็นตัวแทนนำเข้าอะไหล่บางชิ้นในที่สุดเขาได้เป็นเจ้าของโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์สุระเลี้ยงลูกด้วยความรัก และใกล้ชิดเลี้ยงอย่างมีเหตุผลลูกของเขาแต่ละคนต้องช่วยงานบ้าน และเรียนรู้คุณค่าของเงินเขาไม่เคยขี้เหนียว ให้เงินลูกใช้สบาย ๆ ลูกทุกคนถูกฝึกมาอย่างดี เขาจึงไม่เคยเดือดเนื้อร้อนใจกับลูกสักคน พร้อมจะสนับสนุนลูก และคนที่ลูกรัก เข้าอกเข้าใจทุกคน เป็นตัวแทนพ่อที่ดี

ดร.คิม : ปาร์ค ฮยอน ซอน (มะม่วง)
หมอศัลยกรรมชื่อดังชาวเกาหลี เป็นคนสวย มั่นใจ และจิตใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคน
กำลังโหลดความคิดเห็น...