xs
xsm
sm
md
lg

"ตำนานรักนางพญางูขาว"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ตำนานรักนางพญางูขาว"

นิทานเรื่อง “นางพญางูขาว” เดิมทีเป็นนิทานพื้นบ้านของเมืองหังโจว ซึ่งนิยมนำมาแสดงผ่านอุปรากรจีน และได้นิยมดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรีส์ทางโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วน แม้เมืองไทยก็เคยนำมาดัดแปลงเป็นละครเวที รายละเอียดของเรื่องราวก็ดัดแปลงตามความเหมาะสม โดยเนื้อเรื่อง กล่าวถึง นางงูขาวอายุพันปี บำเพ็ญตบะจนแปลงเป็นสาวงามชื่อ "ไป๋ซูเจิน" และได้รักกับหนุ่มคนหนึ่งชื่อ "สี่เซียน" (บางแห่งว่า เป็นบัณฑิต, บางแห่งว่าเป็นแพทย์) เมื่อคราวที่เดินทางมาเที่ยวยังเมืองมนุษย์ ต่อมาความรักของคนทั้งคู่เป็นเรื่องต้องห้าม ด้วยอมนุษย์ เรื่อง“จองจำงูขาวชั่วนิรันดร์ในเจดีย์เหลยเฟิง” ซึ่งตำนานนี้ แต่งโดย “เฝิงเมิ่ง หลง” ยุคราชวงศ์หมิง

ต่อมาได้เติมรสชาติ ดัดแปลงให้มีความสนุกสนานยิ่งขึ้นอ้างว่า ทั้งคู่เป็นเทพบุตร-เทพธิดา แต่ทำผิดกฎสวรรค์จึงถูกขับไล่ให้มาให้กรรมด้วยชาติกำเนิดที่แตกต่างกัน , บ้างก็ว่า พันปีที่แล้ว สี่เซียนเคยช่วยเหลืองูขาวตัวหนึ่งไว้ จึงกลับมาตอบแทนบุญคุณ , หลวงจีนฟาไห่หนีเตลิดคราวปะทะกับไป๋ซูเจิน ไปหลบในท้องปูก็มี, ไปถึงว่า ไป๋ซูเจิน มีลูกชาย โตจนสอบจอหงวนได้ รู้ว่า แม่โดนขังใต้เจดีย์เหลยเฟิงจึงอ้อนวอนสวรรค์ให้ลดโทษแก่มารดา ...

"ตำนานรักนางพญางูขาว The Legend of White Snake 2019" ซีรีส์จีนย้อนยุคในแนวแอ็กชันโรแมนติกแฟนตาซีที่ถูกนำมารีเมกฉบับ 2019กล่าวถึง
เรื่องราวความรักระหว่างบันฑิตแพทย์หนุ่มซูหยวน (รับบทโดย อวี๋เมิ่งหลง-Yu Meng Long ) ผู้มีเมตตาและสุภาพอ่อนโยน กับนางปีศาจงูขาว (รับบทโดย จูจิงอี้ - Ju Jing Yi ) สวยจิตใจดีได้บำเพ็ญตะบะบำเพ็ญเพียรจนได้กลายร่างเป็นสาวสวยลงมายังโลกมนุษย์ แล้วก็ได้มาเจอกับพระเอกที่เป็นหมอหนุ่มที่เดินทางเพื่อศึกษาและช่วยรักษาคน และถูกหลวงจีนฟาไห่เข้ามากีดกันความรักของทั้งคู่

ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยที่จะถูกดัดแปลงให้สนุกสนานอย่างไร ต้องติดตามทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์เวลา07.35น. ออกอากาศให้ได้ชมในแบบคู่ขนานทั้งทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)และแอปพลิเคชั่นMONOMAX (โมโนแมกซ์)ในเครือโมโนกรุ๊ปเริ่มตอนแรกวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2562

หมายเหตุ

"ตำนานรักนางพญางูขาว The Legend of White Snake 2019"นำแสดงโดย อวี๋เหมิงหลง (พระเอก) ที่เคยสร้างชื่อจากซีรีส์ “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” มาแล้ว , จวีจิ้งอี ไอดอลสาววง SNH48 ร่วมด้วย เผยจื่อเทียน เจ้าของบทบาทเถี่ยหลาง จากซีรีส์ปรมาจารย์ตำนานเต๋า และ เซียวเยี่ยน นักแสดงนำจากซีรีส์เจาเหยา

#ตำนานรักนางพญางูขาว #TheLegendofWhiteSnake2019 #MONOMAX #MONO29 #ละครออนไลน์เดอะซีรีส์
กำลังโหลดความคิดเห็น...