xs
xsm
sm
md
lg

ไฮไลต์ “จอมขมังเวทย์ 2020”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไฮไลต์ “จอมขมังเวทย์ 2020”

14 พฤศจิกายนนี้ “จอมขมังเวทย์ 2020” ภาพยนตร์แอกชันแฟนตาซีแห่งปีกำลังจะสู่สายตาของผู้ชม ... หนึ่งคลั่ง หนึ่งแค้น หนึ่งตำนาน ใคร "ขลัง" ของจริง !?

...หลังการสูญเสียครอบครัวครั้งใหญ่ ทำให้ “วิน” (หมาก ปริญ) ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตกลับต้องเปลี่ยนความเชื่อและศรัทธาที่มีต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ โดยมุ่งเข้าสู่ศาสตร์ลึกลับและอาคมเวทต่างๆ เพื่อสืบหาและจัดการฆาตกรด้วยตนเอง
แต่ยิ่งสืบหามากเท่าใด เขาก็ยิ่งถลำลึกสู่ด้านมืดมากขึ้นทุกที จนทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับ “จอมขมังเวทในตำนาน (นก ฉัตรชัย), ผู้คลั่งพลังทำลายล้าง” (ก๊อต จิรายุ) และ เจ้าลัทธิใหม่แห่งยุค (นก สินจัย) ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมด้วยกันทั้งสิ้น
การปะทะอันดุเดือดของ “เหล่าจอมขมังเวท” ที่มีศรัทธาแห่งตัวตนเป็นเดิมพันและอาคมปาฏิหาริย์เป็นตัวชี้ชะตา กำลังปะทุถึงขีดสุด...
กำกับการแสดงโดย ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ร่วมด้วย อดิเรก วัฏลีลา ในการเขียนบทภาพยนตร์ภาพยนตร์โดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล อำนวยการสร้างโดย สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ

และนี่คือ ไฮไลต์ของหนังเรื่องนี้ !

1.ผู้กำกับต้นฉบับจอมขมังเวทย์ กลับมานั่งแท่นกำกับภาคใหม่ของภาพยนตร์ในตำนานเรื่องนี้ “ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์” ทุ่มเทสุดพลัง สร้างสรรค์ทุกองค์ประกอบในการเปิดโลกไสยเวทอาคมขลัง, สัตว์เวทแฟนตาซี, แอคชั่นมันส์ระอุ และทีมขมังเวททางการแสดง กับการเผชิญหน้าครั้งใหม่และยิ่งใหญ่กว่าของ “จอมขมังเวทรุ่นใหม่” ปะทะ “จอมขมังเวทในตำนาน” ที่ต้องแลกด้วยศรัทธาแห่งตัวตน เพื่อทำให้ “จอมขมังเวทย์ 2020” เป็นตำนานบทใหม่ที่แตกต่างและแปลกใหม่แห่งโลกภาพยนตร์

2. ร่วมครีเอต, ควบคุมงานสร้าง และเขียนบทโดยผู้กำกับมือฉมัง "อังเคิล-อดิเรก วัฏลีลา" เพื่อสร้างความหลากหลายอย่างมีคุณภาพให้กับวงการหนังไทย

3.แรงสุด! ดาร์กสุด! ในชีวิตการแสดง ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” ที่ทุ่มสุดตัวพลิกบทบาทสุดขั้ว เปลี่ยนลุกส์เพนต์รอยสักทั้งตัวในทุกคิวถ่ายทำเพื่อความขลังในการก้าวเข้าสู่โลกขมังเวท รวมถึงต้องฟิตร่างกายอย่างหนักเพื่อความดุเดือดสมจริงในทุกฉากแอคชั่นที่มีเกินครึ่งของหนัง

4. ทรงพลังไม่เสื่อมคลาย ไว้ลายความขลังขมังเวท กับ “จอมขมังเวทตัวพ่อ” บทบาทสุดอมตะของนักแสดงสุดเก๋า “นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช” ที่เป็นการหวนคืนจอภาพยนตร์ในรอบครึ่งทศวรรษ เพื่อกลับมาปลุกตำนานความคงกระพันให้เป็นที่จดจำมากกว่าเดิม

5. ระเบิดความคลั่ง กระโจนเข้าร่วมทีมอาคมขลัง นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท “ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล” ที่การันตีการแสดงสุดเข้มข้น ปล่อยลูกบ้าไม่มียั้ง คลั่งไปทุกอณูกาย ต้องจับตามองกันให้ดี!

6. เพิ่มสีสันจัดจ้านด้วยทีมนักแสดงหญิงมากฝีมือ “นก-สินจัย เปล่งพานิช” นักแสดงหญิงตัวแม่คืนจอใหญ่อีกครั้ง พร้อมสองนักแสดงหญิงรุ่นใหม่มาแรง “คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล” และ “แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา” ที่ แอคติ้งไม่มีใครยอมใครและแอคชั่นไม่แพ้ทีมนักแสดงชายอย่างแน่นอน

7. ทุกฉากแอคชั่นเดือดระอุ” จัดหนักของจริง อัดแน่นเกินครึ่งของทั้งเรื่องที่จะทำให้ลุ้นจนแทบลืมหายใจ เพราะทีมนักแสดงเล่นจริง เจ็บจริง จุกจริง ไม่ว่าจะเป็น “ฉากไฟต์คลับ, ฉากฆาตกรรมเปิดเรื่อง, ฉากคลังสินค้า, ฉากไล่ล่ากลางเมือง, ฉากในรถไฟฟ้าใต้ดิน, ฉากบู๊ระทึกบนตึก, ฉากไฮไลต์ในถ้ำ, ฉากคุกในตำนาน”

8. รอยสักโคตรขลัง” ออกแบบโดย “อาจารย์หนู กันภัย” เกจิอาจารย์เรืองอาคมแถวหน้าของไทย รับรองขลังจริง! ซึ่งสองนักแสดงหนุ่ม “หมาก ปริญ” และ “ก๊อต จิรายุ” ต้องใช้เวลาแปลงโฉมลงอาคมเพนต์รอยสักในแต่ละคิวถ่ายทำนานกว่า 2 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ได้มาง่ายๆ ก็ไม่ใช่ขมังเวทของจริง

9. ปล่อยของครั้งแรก! จินตนาการ “สัตว์เวท” จะปรากฏกายและถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสมจริงอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผนึกกำลังทวีคูณความมันส์ไปกับเหล่าสัตว์เวท อาทิ มอม, วัวธนู, พยนต์, สัมภเวสี ฯลฯ อีกหลายตัวละครสำคัญในการปล่อยอาคมขลัง ซึ่งเทคนิคการสร้างภาพพิเศษกว่า 600 ช็อตในเรื่องนี้จะสร้างความแปลกใหม่และมอบความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมได้อย่างแน่นอน

10. นอกจากความบันเทิงขั้นสุดแล้ว #จอมขมังเวทย์2020 ยังสะท้อนเรื่องราวการปะทะกันทางความเชื่อความศรัทธาของโลกไสยเวทอาคมขลังในยุคดิจิทัลที่อาจถูกมองว่าตกยุคและงมงาย แต่ใครจะรู้ มันอาจจะอยู่ใกล้ตัวและเข้าถึงง่ายกว่าที่เคยเป็นมา... บอกได้คำเดียว “ต้องลอง!” เพราะ “ของบางอย่างมันต้องมี!”

#จอมขมังเวทย์ 2020 #ละครออนไลน์เดอะมูฟวี่


กำลังโหลดความคิดเห็น...