xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ตะกรุดโทน"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ตะกรุดโทน"

บทประพันธ์ : มิสเตอร์เค
บทโทรทัศน์ : ภูมิแผ่นดิน
กำกับการแสดง : ทองก้อน ศรีทับทิม
แนวละคร : แอกชั่น
ผลิต : บ. โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : วันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562

#ตะกรุดโทน #Coliseum_intergroup #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

พ.ศ.2505มีการขนย้ายนักโทษจากเรือนจำกรุงเทพฯ ไปเรือนจำจ.นครราชสีมา มีนักโทษได้แก่มะฮาแว (ไพศาล ขุนหนู) อุสมาน (วีระยุทธ นานช้า) ไข่นุ้ย (อธิบดี พันตาวงศ์)กลุ่มนักโทษปล้นฆ่าพื้นเพมาจากพัทลุงและ สยุมภู (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล)นักโทษฆ่าเจ้าหน้าที่รัฐหลายคดี รวมถึงแทน ปากน้ำโพ(ธนากร ศรีบรรจง) นักโทษคดีลักเล็กขโมยน้อยที่ถูกฝากตัวไปขึ้นศาลที่จ.นครราชสีมาเมื่อขบวนรถมาถึงดงพญาไฟก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์ปิดบังใบหน้าเข้าโจมตีชิงตัวมะฮาแวอุสมาน และไข่นุ้ย สยุมภูจึงแสดงตัวเป็นตำรวจลั่นกระสุนใส่มะฮาแว แต่มะฮาแวหนังเหนียวยิงไม่เข้าเพราะอาบน้ำว่านซึ่งเป็นไสยเวทย์สายพัทลุง มะฮาแวจึงยิงปืนใส่สยุมภู จนกระสุนทะลุอกตกลงไปในหุบเหว ขณะที่แทนใช้จังหวะชุลมุนหนีเข้าป่า

หลังเหตุการณ์แหกคุกหนึ่งวัน เนตรทราย (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์)ลูกสาวเสือสัก (บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์)พบสยุมภูนอนบาดเจ็บอยู่ จึงช่วยนำตัวมารักษา โดยมีบุญรอด (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) มะไฟ (ญาณิศา คำเนียม)และตาชื้น (วัชรชัย สุนทรศิริ)คอยดูแล ผู้การประเสริฐ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล)กับสารวัตรดำเกิง(สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) จึงเดินทางมาตั้งหน่วยเฉพาะกิจไล่ล่าพวกมะฮาแว รวมถึงเสือสักและโจรในชุมเสือ คือเสือฝ้าย (ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง)เสือเคียว (ฉัตรมงคล บำเพ็ญ)และ เสือแคน (จรัล งามดี)

นวลพรรณ (กมลรัตน์ ทานนท์) ลูกสาวผู้การประเสริฐ และ ผ่องพรรณ(น้ำทิพย์ เสียมทอง)ภรรยา
ถือโอกาสตามผู้การประเสริฐมาเที่ยวพักผ่อนด้วย โดยมี เบญจรงค์ (อิทธิกร สาธุธรรม) ลูกชายของ นายตัน (สุรวุท ไหมกัน) นายธนาคารใหญ่ซึ่งชอบพอกับนวลพรรณ และลูกน้องอย่างสำอาง (สุทธิ์คุณ วันทานุ)ผู้คงกระพัน
ด้วยยันต์มหาอุตม์ กับอาจารย์ไพรวัลย์ (วินัย ไกรบุตร)จอมขมังเวทย์ที่สะสมเดียรัจฉานวิชา ร่วมเดินทางมาด้วย

แทนรอนแรมในป่าจนได้พบพระธุดงค์ กับกร(วัชรบูล ลี้สุวรรณ) พระธุดงค์มอบมีดเทพศาสตรา และ
งากำจัดให้แทนไว้ป้องกันตัว ทำให้แทนคงกระพัน สามารถใช้มีดฟันคนที่คงกระพันหนังเหนียวได้ต่อมาแทนมาทำงานกับ ซุนเซ็ง (ศักราช ฤทธิ์ธำรงค์)เจ้าของบริษัทรับขนส่งสินค้า แล้วได้พบกับ หมวยลี่ (รัญดภา มันตะลัมพะ)ลูกสาวของซุนเซ็ง ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆ ให้กันส่วนสยุมภูอยู่ในชุมเสือสักในฐานะนักโทษแหกคุก เขาได้พบตะกรุดโทน ศรีสุทโธโสฬสที่ว่ากันว่าเป็นของขลังที่มีอาคมสูงสุด สยุมภูจึงมีความคงกระพัน ทางด้านมะฮาแวอุสมาน และไข่นุ้ย หนีมากบดานกับสิน(พิภัชพงษ์ มากลั่น)เพื่อนนักโทษที่แก่งคอย จริงๆแล้วเขากับพวกถูกนายตันใส่ร้ายจนถูกตำรวจจับเมื่อครั้งที่รับจ้างนายตันขนของที่เป็นทองเถื่อนลอบนำเข้าประเทศ แต่หลังถูกจับกุม ทองครึ่งหนึ่งหายไปนายตันคิดว่ามะฮาแวเอาไปซ่อน จึงพยายามจับตัวมาคาดคั้นเอาทองคืนขณะที่ความรักระหว่างสยุมภูกับเนตรทรายค่อยๆ ก่อตัว สยุมภูกลับต้องทำตามหน้าที่เป็นสายให้ผู้การประเสริฐกับสารวัตรดำเกิง นำกำลังตำรวจบุกชุมเสือ เมื่อเสือสักถูกจับ ความรักของเนตรทรายเลยกลายเป็นความแค้น เนตรทรายจึงรวบรวมคนในชุมเสือไล่ล่าสยุมภู และช่วยเสือสัก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร“ตะกรุดโทน”

กำลังโหลดความคิดเห็น