xs
xsm
sm
md
lg

“เพลงประภาส3” รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เพลงประภาส3”รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ

MAZDA PRESENTS คอนเสิร์ตเพลงประภาส3 สุดยอดคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่แห่งปีที่แฟนเพลงทุกคนตั้งตารอคอย เป็นคอนเสิร์ตที่รวบรวมบทเพลงสุดไพเราะจากปลายปากกาของพี่จิกคุณประภาส ชลศรานนท์ ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2561นักแต่งเพลง นักคิด นักเขียนโดยจัดแสดงไปเมื่อวันเสาร์ที่ 19 ต.ค 62ณ รอยัลพารากอนฮอลล์สยามพารากอน เรียกว่าเป็นการรวมตัวของเหล่าศิลปินชื่อดังระดับประเทศกันเลยทีเดียว ยกทัพมาถ่ายทอดบทเพลงสุดไพเราะ หลากหลายบทเพลง ขับกล่อมให้แฟนเพลง ได้อมยิ้มไปด้วยความสุข อิ่มเอมใจโดยมีเจี๊ยบ วรรธนา เป็นพิธีกรส่งความสุขตลอดทั้งงาน

เริ่มเปิดเวทีความสุข ด้วยเพลง “เขียนให้เธอ”และเสียงกรี๊ดดังสุดๆ ทำเอาพารากอนฮอลล์แทบแตกเมื่อ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องขวัญใจทุกเพศทุกวัยออกมาโชว์พลังเสียงในเพลง“จากวันนั้นถึงวันนี้, เพราะอะไร,อิฐก้อนหนึ่ง”ตามมาด้วย นักร้องสาวสุดเซอร์ปาล์มมี่มาในเพลง“ฟั่นเฟือน, นาฬิกา”จากนั้นมาฟังสียงนุ่มๆ อบอุ่นจาก พี่เกี๊ยง เกียรติศักดิ์ ในเพลง “ยังมี” ซึ้ง เศร้าเคล้าน้ำตากันทั้งฮอลล์เลยทีเดียวตามมาด้วย2หนุ่ม บอลและเมื่อย วงสครับในเพลงน่ารักๆ “เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ,ง่ายๆ”มาซึ้งกันต่อกับอีกหลายบทเพลงจากคิว วงฟลัวร์,จั๊ก ชวิน,แนน สาธิดา,ลูกหว้า พิจิกา (เพลงรักเธอแต่เธอไม่รู้,เก็บใจ,ใจพเนจร,พี่ชายที่แสนดี ,พระพุทธเจ้า,รักเป็นดั่งต้นไม้, เสือ ฯลฯ)มาสนุกกันต่อในแบบโจ๊ะๆ กับวงบอยแบนด์ในตำนานวงสามโทน (ธงชัย,ถนอม,บุ๋มบิ๋ม)เพลงควายไทย,ขบวนการโป๊งโป๊งชึ่ง,สวัสดีปีใหม่ และ เจ้าภาพจงเจริญ เพลงนี้ มีปาล์มมี่ มาร่วมแจม แถมมาร้องหมอลำอีกต่างหากเรียกว่า เซอร์ไพรส์ และ มันส์กันสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเพลงที่พี่จิกแต่งขึ้นมาใหม่อย่างเพลง “ไม่อยากเป็นนางฟ้า” ร้องโดย รัดเกล้า อามระดิษและ ที่ทำเอาแฟนเพลงถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หลายคนปล่อยน้ำตาไหลออกมา สุดซึ้งไปกับเพลง “ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน”จากเสียงร้องทรงพลังของรัดเกล้า เพลงนี้ไม่เพียงแต่เป็นบทเพลงที่เกี่ยวกับความรักเท่านั้น แต่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ พี่จิก ขอตีความสื่อความหมายออกมาเป็นเรื่องราวคุณงามความดี การต่อสู้เพื่อรักษาผืนป่าและสัตว์ป่า เนื้อเพลงร้อยเรียงไปพร้อมกับภาพVTRเรื่องราวการต่อสู้ของคุณสืบ นาคะเสถียรดั่งเช่นไม้ขีดไฟที่พยายามจุดตัวเองเพื่อให้มีแสงสว่างส่องปรากฏออกมา แด่ไม้ขีดไฟทุกก้าน ที่พยายามส่องสว่างความดีหลังจากเพลงนี้จบลง เสียงปรบมือก็ดังกระหึ่มขึ้นทั้งฮอลล์และมาซึ้งกันต่อในเพลง “ต้นชบากับคนตาบอด” ขับร้องโดย น้องตั๊ก อธิศรี สงเคราะห์ผู้พิการทางสายตาซึ่งเพลงนี้ก็ทำเอาแฟนเพลงเซอร์ไพรส์กันอีกครั้งกับฟองบั๊บเบิ้ลลอยเต็มฮอลล์ สื่อให้เห็นแทนภาพการมองเห็นของผู้พิการทางสายตา เพลงนี้ทำให้เราเข้าใจในความรู้สึกของคนที่มองไม่เห็น เรียกว่า เป็นคอนเสิร์ตที่ใส่ใจทุกรายละเอียดทุกความรู้สึก ทำเอาแฟนเพลงหลายคนน้ำตาซึมด้วยความซึ้งกันเลยทีเดียว
และ ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เสียงกรี๊ดก็ดังขึ้นอีกครั้ง เมื่อ 4 หนุ่มวงเฉลียงจุ้ย ศุ บุญเลี้ยง, เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม, เกี๊ยงเกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์, แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง ออกมาร้องเพลงฮิตของวง ไม่ว่าจะเป็นเพลง เอกเขนก,เที่ยวละไม,รู้สึกสบายดี, อื่นๆอีกมากมายฯลฯทั้งร้องและเล่นมุกฮา ทำเอาผู้ชมขำกันสุดๆ

และค่ำคืนแห่งความสุข อบอวลไปด้วยความรักก็ดำเนินมาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตที่พี่จิก คุณประภาส ชลศรานนท์ให้เกียรติขึ้นมาพูดคุยถึงความรู้สึกและขอบคุณแฟนๆ เพลงประภาสบนเวที ทุกๆ คำพูด ของพี่จิก ทำเอาผู้ชมอิ่มเอมใจสุดๆ และปิดท้ายด้วยการร้องเพลงร่วมกันของศิลปินในเพลง“เรามาจากไหน”บทเพลงที่มีความหมายดีๆ พร้อมทั้งมีละอองเกสรเนื้อเพลงในหลายๆบทเพลงจากปลายปากกาของพี่จิกลอยลงมาจากด้านบนให้ทุกคนได้เก็บเอากลับบ้านเป็นที่ระลึกเรียกว่า เป็นการขอบคุณและส่งแฟนเพลงที่มาชมคอนเสิร์ตตลอด4 ชั่วโมงเต็มกลับบ้านไปอย่างอิ่มอกอิ่มใจกันเลยทีเดียว

กำลังโหลดความคิดเห็น...