xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ยามป่วน กวนหัวใจ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ยามป่วน กวนหัวใจ"

บทประพันธ์ : เสาวคนธ์
บทโทรทัศน์ : แบ่งปัณณ์ หอมจันทร์
กำกับการแสดง : ตะวัน จารุจินดา
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมอดี
ผลิต : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
ผู้จัด : ตะวัน จารุจินดา
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

#ยามป่วนกวนหัวใจ #มงคลดีโปรดักชั่น #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ
สตางค์ (อั๋น-ชยพล บุนนาค) หนุ่มหล่อมาดกวน ลูกชายเจ้าของโรงงานใหญ่ แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อพ่อตัดสินใจผูกคอตายและโรงงานตกเป็นของ คุณนายนุ้ย (ก้อย-ศิรินุช เพ็ชรอุไร) เพื่อนสนิทพ่อ ชีวิตสตางค์พลิกผันจากลูกชายเจ้าของโรงงานต้องกลายมาเป็นยามในโรงงานของตัวเอง สตางค์ตัดสินใจสมัครเป็นยามเพื่อหาความจริงว่าพ่อคิดสั้นเพราะอะไร ? ทำไมโรงงานจึงมาอยู่ในมือคุณนายนุ้ยได้ ? และสมบัติในจดหมายที่พ่อทิ้งไว้คืออะไร ?

วันแรกที่สตางค์ก้าวเข้ามา ณ โรงงานม่วงฤดีก็ปั่นป่วนซะแล้ว เมื่อทุกคนเข้าใจผิดคิดว่าสตางค์คือ โทนี่ (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ลูกชายคนโตของคุณนายนุ้ยที่มาปรากฏตัวครั้งแรกเช่นกัน ทันทีที่สตางค์ลงจากรถเขาได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ผิดกับโทนี่ที่ ยามเด่น (หลอด-ศรีหลอด สีใส) หัวหน้ายามขาโหดคิดว่าเป็นยามใหม่มาทำงานสายตั้งแต่วันแรก ยามเด่นสั่งลูกน้อง ยามโดด (เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ) และ ยามเปี๊ยก (โยกเยก-อัครเดช รอดวินิจ) จับโทนี่ฝึกระเบียบการเป็นยามที่ดีอย่างหนักจนต้องร้องขอชีวิต

ด้านสตางค์ถูกพาชมโรงงานและกินอาหารอย่างมีความสุข โดยมี มาลี (อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย) เลขาสาวสุดเนี๊ยบที่รู้สึกคุ้นหน้าอย่างมากตามจับผิด ฤดี (เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา) ฝ่ายบุคคลผู้เป็นน้าของมาลีเรียกสตางค์ว่าโทนี่ สตางค์ปฏิเสธเขาไม่ใช่โทนี่แต่เป็นยามใหม่ คุณนายนุ้ยมายืนยันอีกเสียงว่าสตางค์ไม่ใช่ลูกชายเธอ ทุกคนอึ้ง! ส่วนโทนี่ตัวจริงถูกฝึกความอดทนอย่างหนัก พยายามบอกว่าตนคือลูกชายคุณนายนุ้ยแต่ไม่มีใครเชื่อ ขนาด มินนี่ (แก้วใส-แก้วใส คริสตัล) ลูกสาวคนเล็กที่คุณนายนุ้ยพาที่ฝึกงานวันแรกมายืนยันยามทั้งสามก็ไม่ฟัง จัดบทฝึกชุดหนักให้โทนี่ คุณนายนุ้ยมาเจอลมแทบจับเห็นลูกชายถูกทรมานไม่เป็นท่า ทุกคนจึงรู้ว่าโทนี่คือลูกเจ้าของโรงงานที่แท้จริง มาลีขอโทษแทนพนักงานทุกคนที่เข้าใจผิด โทนี่สบตาปิ๊ง!มาลีทันที คุณนายนุ้ยไม่เอาเรื่องเพราะเป็นเหตุสุดวิสัย แต่โทนี่แค้นใจมากเริ่มหาเรื่องแกล้งสตางค์ตั้งแต่วันนั้น โดยมียามทั้งสามคนที่รู้สึกผิดกลัวโดนไล่ออกยอมถวายตัวเป็นลูกน้องช่วย

โทนี่ไม่ถูกชะตากับสตางค์เพราะเป็นยามแท้ ๆ แต่กลับหล่อและเท่กว่า จึงพยายามหาทางไล่ออกแต่เพราะมีสัญญาว่าจ้างจึงทำไม่ได้ โทนี่รู้สึกเสียหน้า ด้านมาลีเริ่มจำได้ว่าสตางค์คือเพื่อนสมัยเด็กที่เธอเกลียดที่สุด เพราะเขาชอบเรียกเธอว่าหมูมาลี ด้วยรูปร่างที่อ้วนและดำในตอนนั้น แถมวันที่มาลีเอาดอกไม้ไปสารภาพรักสตางค์ ก็โดนปฎิเสธปัดทิ้งโดยไม่ใยดีจนเธออับอายเพื่อน ๆ ทำให้มาลีผูกใจเจ็บว่าสตางค์รังเกียจกัน จึงไม่อยากเจอหน้าสตางค์อีก ถึงสตางค์จะทำให้มาลีเปลี่ยนแปลงตัวเองจนเป็นคนที่สวยและหุ่นดีในวันนี้แล้วก็ตาม ยิ่งสตางค์เอารูปตอนเด็กที่เธออ้วนดำมาขู่ว่าแฉให้ทุกคนดู มาลีจึงต้องพยายามจะกำจัดสตางค์ออกจากโรงงานให้ได้

เรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นเมื่อ โทนี่จับได้ว่า ต้า (เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี) แอบมีใจให้มินนี่น้องสาวของ โทนี่จึงพยายามหาเรื่องแกล้งต้า แต่ก็พลาดเป็นคุณนายนุ้ยรับกรรมไปแทน ส่วน นัท (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) วิศวกรแผนกซ่อมบำรุง ทำอะไรต้องมีเหตุและผลรองรับ ไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะวิทยาศาสตร์ ทำให้เขาไม่ค่อยลงรอยกับ ชมพู (กิฟท์-สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) สาวจัดการบัญชีสายมูผู้โหยหาความรักและเชื่อในพรหมลิขิต ชมพูเชื่อเรื่องไสยศาสตร์มาก ๆ เชื่อว่าคนเราเกิดมาเพราะชาติปางก่อนเคยทำกรรมเอาไว้ เวลาเกิดปัญญาชมพูจึงใช้ความรู้ด้านสายมูของเธอมาแก้ไขจนเรื่องมักวุ่นวายขึ้นไปอีก

การมาของสตางค์ทำให้สาว ๆ ในโรงงานหัวใจพองโต ซูกัส (ฝน-ปริตา ไชยรักษ์) ลูกสาวยามเด่นตกหลุมรักความมีน้ำใจของสตางค์เข้าอย่างจัง เพราะเขาเคยช่วยเธอจากการถูกโรคจิตลวนลาม แต่ก็ถูก ไฉไล (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา) ผู้เป็นแม่สั่งห้าม ไฉไลเป็นเมียยามเด่นเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ในโรงงาน วัน ๆ ไม่ค่อยชอบขาย แต่ชอบจับกลุ่มเม้าท์กับ สว่าง (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) แม่บ้านมือหนึ่งของโรงงานเพราะมีอยู่คนเดียว สว่างรู้ทุกคนรู้ปากสว่างสมชื่อ

สตางค์ต้องอยู่เวรจนดึก ยามโดดกับยามเด่นคิดแผนแกล้งหลอกผีตามคำสั่งของโทนี่ แต่สตางค์ไม่กลัวหลอกผีกลับ มาลีที่ทำงานอยู่ดึกได้ยินเสียงรีบตามมาดูจึงถูกขังไว้ในห้องกับสตางค์ สตางค์ได้โอกาสเคลียร์ใจว่าเค้าไม่ได้รังเกียจเธอ แต่เป็นเพราะเขาเกสรดอกไม้จึงต้องปัดอกไม้ทิ้ง มาลีหัวใจเต้นแรงเพราะลึก ๆ เธอก็ยังชอบสตางค์อยู่ ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่สตางค์เองก็พยายามสืบหาความจริงเรื่องพ่อ โทนี่ที่พยายามทำคะแนนกับมาลีถูกคุณนายนุ้ยสั่งให้ไปเป็นเด็กฝึกงานทุกแผนกเพราะอยากให้โทนี่ได้เรียนรู้ระบบของโรงงาน จากลูกชายเจ้าของโรงงานกลับกลายเป็นพนักงานธรรมดา โทนี่รับไม่ได้ ยิ่งมีสตางค์ที่ดูเก่งกว่าตนไปทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่สตางค์เป็นแค่ยาม ทำให้โทนี่คอยหาวิธีกำจัดสตางค์ออกไปให้ได้ ไม่ว่าวิธีนั้นจะสกปกรกแค่ไหนก็ตาม

เรื่องราววุ่นวายในโรงงานเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน วันดีคืนดีฝนตกลมแรกจนศาลล้ม แถมมีคราบเลือดลากของสดไปกินอีก พนักงานก็ต่างพากันคิดว่าโรงงานนี้มีผี ทำเอาพนักงานแห่กันลาออก จนพวกสตางค์ มาลี โทนี่ มินนี่ ต้า นัท และชมพูต้องมาร่วมมือกันกอบกู้โรงงานให้พนักงานกลับมาทำงานอีกครั้ง ไหนจะโทนี่ที่ชอบสร้างเรื่องก่อความวุ่นให้คุณนายนุ้ยถึงกับกุมขมับ อีกทั้งเรื่องราวความรักของสตางค์กับมาลีจะลงเอยอย่างไร ? สตางค์จะหาความจริงเรื่องพ่อของเขาได้สำเร็จมั้ย ? ติดตามได้ในซิทคอมสุดกวนแฝงสาระดี ๆ ใน “ยามป่วน กวนหัวใจ”

คาแรกเตอร์นักแสดง

1.อั๋น-ชยพล บุนนาค : สตางค์
หนุ่มหล่อ มาดกวน ฉลาด ปากไว ลูกชายเจ้าของโรงงานม่วงฤดีคนก่อน ตัดสินมาเป็นยามเพื่อสืบหาความจริงเรื่องการตายของพ่อ เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย เป็นคนไม่ไว้ใจใครง่าย ๆ เชื่อคนยาก แอบชอบ มาลี (อ้อม-อังคณา) ตั้งแต่เด็กแต่ไม่เคยบอกให้มาลีรู้

2.อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย : มาลี
เลขาสาวสวยผู้มุ่งมั่นในการก้าวหน้าในอาชีพการงาน รักความสมบูรณ์แบบ เพอร์เฟคชั่นนิสขั้นสุด พูดตรงไปตรงมา ทำให้ทะเลาะกับ สตางค์ (อั๋น-ชยพล) อยู่เป็นประจำ ลึกๆเป็นคนขี้อาย มีความหลังไม่ดีกับสตางค์ และอยากให้สตางค์ออกไปจากโรงงาน เพราะสตางค์มีรูปสมัยเธอตอนมัธยมที่อ้วนและขี้เหร่มาก ๆ

3.เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี: ต้า
พนักงานฝ่ายไอที ซ่อมได้ทุกอย่าง เอาจริงเอาจัง ขยันและไม่เคยเกี่ยงงาน ต้ามีความฝันอยากทำงาน ที่ต่างประเทศ เขามุ่งมั่นเก็บเงินเพื่อทำความฝันให้สำเร็จ แต่ก็มี มินนี่ (แก้วใส คริสตัล) เข้ามาทำหัวใจสั่นไหว

4.แก้วใส-แก้วใส คริสตัล : มินนี่
ลูกสาวคนเล็กของ คุณนายนุ้ย (ก้อย-ศิรินุช) เรียนจบคณะบริหาร มาฝึกงานเป็นผู้ช่วย มาลี (อ้อม-อังคณา) เป็นคนมองโลกในแง่บวก จนบางทีบวกมากไป ไม่อยู่ในความเป็นจริง มินนี่อยากพิสูจน์ให้แม่เห็นว่าเธอดูแลตัวเองได้ และมีความสามารถพอที่จะดูแลโรงงานต่อจากแม่

5.บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ : นัท
วิศวกรหนุ่มช่างซ่อมประจำโรงงาน ผู้มีปรัชญาชีวิตอยู่ตลอดเวลา ทำอะไรต้องมีเหตุและผลรองรับ ไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะวิทยาศาสตร์ เป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่ค่อยลงรอยกับ ชมพู (กิฟท์-สุพิชฌาย์) เพราะชมพูเชื่อในพรหมลิขิตและไสยศาตร์

6.กิฟท์-สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ : ชมพู
สาวจัดการบัญชีสายมู (เตลู) ผู้โหยหาความรัก เชื่อในพรหมลิขิตและตามหารักแท้ ชมพูเชื่อเรื่องไสยศาสตร์มากๆ เชื่อเรื่องดวงและคิดว่าชีวิตคนเราเกิดมาเพราะชาติปางก่อนเราเคยทำกรรมเอาไว้ ชมพูรักการดูดวงมาก จนเวลามีปัญหาชอบแนะนำให้แก้ด้วยวิธีไสยศาตร์

7.แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์: โทนี่
หนุ่มนักเรียนนอก ลูกชายคนโตของ คุณนายนุ้ย (ก้อย-ศิรินุช) ใจร้อน ดื้อรั้น เอาแต่ใจตัวเองที่สุด อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกคนอื่น คิดว่าตัวเองเก่งที่สุด ฉลาดที่สุด หล่อที่สุด และรวยที่สุด พยายามทำให้ตัวเองดูฉลาด แต่ความจริงไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ ปิ๊ง มาลี (อ้อม-อังคณา) ตั้งแต่แรกเจอ จึงไม่ชอบขี้หน้า สตางค์ (อั๋น-ชยพล) และหาทางกำจัด

8.ฝน-ปริตา ไชยรักษ์ : ซูกัส
ลูกสาว ยามเด่น (หลอด-ศรีหลอด) กับ ไฉไล (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) มักจะมาช่วยแม่ขายข้าวอยู่ประจำจนสนิทกันคนในโรงงานไปด้วย เป็นคนชอบให้ใคร ๆ ให้ความสำคัญกับตัวเอง หัวสูง มีความทะเยอทะยาน หลงความหล่อของ สตางค์ (อั๋น-ชยพล) แต่ก็อยากตกถังข้าวสารได้ โทนี่ (แจ็ค-เฉลิมพล) ชีวิตนี้เลยยากเกิน

9.กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา : สว่าง
แม่บ้านมือหนึ่งของโรงงานม่วงฤดีเพราะมีอยู่คน้ดียว ชอบเม้า ชอบนินทาคนในโรงงาน และที่สำคัญชอบนัท เพราะตรง สเป็คชายในฝัน แต่ก็รำคาญยามโดดที่มักมาขัดจังหวะเธออยู่เรื่อย

10.ก้อย-ศิรินุช เพ็ชรอุไร : คุณนายนุ้ย
เจ้าของโรงงานม่วงฤดีคนปัจจุบัน แม่ของ โทนี่ (แจ็ค-เฉลิมพล) และ มินนี่ (แก้วใส คริสตัล) มีนิสัยขี้เหนียวสุด ๆ เค็มยิ่งกว่าเกลือ อะไรประหยัดได้เธอยอม เป็นเพื่อนสนิทของพ่อ สตางค์ (อั๋น-ชยพล) คนที่พ่อสตางค์ไว้ใจที่สุด

11.เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา : ฤดี
ป้าของ มาลี (อ้อม-อังคณา) อยู่ฝ่ายบุคคล ทำงานกับ คุณนายนุ้ย (ก้อย-ศิรินุช) มานาน เป็นคนขี้ประจบ และอยากให้หลานสาวได้ลงเอยกับลูกชายของคุณนายนุ้ย

12.บิ๊กเบน-นวธันย์ ธวัชวงศ์เดชากุล : เอ๋ง
ลูกน้องของ นัท (บอส-นวไพบูลย์) ชอบรับฝีปากกับนัท คอยช่วยเหลือนัทเวลาทำงาน รักสงบไม่ชอบมีปัญหากับใคร และรู้ว่านัทก็แอบชอบ ชมพู (กิฟท์-สุพิชฌาย์) เหมือนกัน

13.จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา: ไฉไล
เมียยามเด่นเป็นแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งในโรงงาน ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านมาก ๆ งานเม้าคืองานถนัด ถึงยามเด่น (หลอด-ศรีหลอด) จะโหดแค่ไหน แต่สุดท้ายก็กลัวเมียอย่างไฉไลอยู่ดี

14.หลอด-ศรีหลอด สีใส : ยามเด่น
หัวหน้ายามสายโหด เคร่งครัดในระเบียบมากเพราะเคยเป็นทหารเก่า สามีของ ไฉไล (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งในโรงงาน เป็นคนปากร้าย แต่ใจดี หัวโบราณ ไม่ชอบให้ใครมาตีสนิท หวง ซูกัส (ฝน-ปริตา) ลูกสาวมาก

15.เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ : ยามโดด
ลูกน้อง ยามเด่น (หลอด-ศรีหลอด) มีความฝันอยากเป็นผู้จัดการ แต่ความสามารถไม่ถึงเลยมาเป็นยามแทน หลอกที่บ้านว่าผู้จัดการโรงงาน ตามจีบ สว่าง (กิ๊ฟซ่า-ปิยา) แต่จีบเท่าไหร่ก็ไม่ติด

16.โยกเยก-อัครเดช รอดวินิจ : ยาม
ลูกน้อง ยามเด่น (หลอด-ศรีหลอด) ตัวสูงใหญ่ ไม่ชอบสู้กับใคร ไม่ชอบมีเรื่อง เป็นผู้ชายสายอ่อนโยน อะไรก็ยอมได้หมด มักจะถูก ยามโดด (เยส-ปริเยศ) เอาเปรียบ แอบชอบ ซูกัส (ฝน-ปริตา) ลูกสาวยามเด่นเงียบ ๆ

กำลังโหลดความคิดเห็น...