xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "แม่นาค เดอะ มิวสิคัล"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "แม่นาค เดอะ มิวสิคัล"

บทละคร และคำร้อง : ดารกา วงศ์ศิริ
กำกับการแสดง : สุวรรณดี จักราวรวุธ
ประพันธ์ดนตรี : ไกวัล กุลวัฒโนทัย สุธี แสงเสรีชน พลรักษ์ อมาตย์ธนเสฐ
นำแสดงโดย : ธีรนัยน์ ณ หนองคาย มณีนุช เสมรสุต กนกฉัตร มรรยาทอ่อน (ไต้ฝุน KPN) นรินทร ณ บางช้าง อรรวรรณ เย็นพูนสุข ภคมน บุณยะภูติ เสกรัก ชัยศรสรายุทธ
ญาณี ตราโมท เด๋อ ดอกสะเดา ศรัณย์ ทองปาน ดิษย์กรณ์ ดิษยนันท์
เปิดการแสดง : 16 - 17 ,22 - 23 -24, 30 พฤศจิกายน 2562 และ1 ธันวาคม 2562 ณ
โรงละครM Theatre ถ.เพชรบุรีตัดใหม่
จองบัตรได้ที่ www.dreambox.co.th หรือ Hotline : 085-4166661-4 (11.00 น-19.00 น.)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ ดรีมบอกซ์ 02-7153547-9

#แม่นาคเดอะมิวสิคัล #dreambox #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

"นาค" บุตรี "ขุนศรีประจันและแม่ทองคำ" หนีตาม "มาก" คนรักจากอยุธยาบ้านเกิด มาเริ่มต้นชีวิตคู่ครองเรือนกันที่ท้องทุ่งพระโขนง ความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันทำให้นาคพยายามปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตใหม่ "แม่เหมือน" มารดาของมากผิดหวังที่ลูกชายคว้าหญิงอื่นมาเป็นคู่ครองแทน "สายหยุด" หลานสาว และโกรธเกลียดลูกสะใภ้ถึงขั้นขัดแย้งกับมาก ทำให้สองสามีภรรยาย้ายออกไปอยู่กันตามลำพังที่บ้านริมคลองพระโขนงดงตะเคียน เมื่อนาคท้องแก่ได้ 8 เดือน ทางหลวงออกหมายเกณฑ์ไพร่ไปทำศึกในสงครามเชียงตุง มากจึงฝากฝังเมียไว้กับ "ป้าแก่" หมอตำแยและ "ตาฉ่ำ" สัปเหร่อ สองผัวเมียที่รักใคร่เอ็นดูนาค โชคร้ายในคืนที่นาคเจ็บท้อง ทั้งคู่เมาเหล้าไม่รู้เรื่องราว ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น ชาวบ้านมาพบศพนาคอีกครั้งในวันต่อมา วิญญาณของนาคที่ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างเดียวดายก่อนสิ้นใจ ตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเองโดยปฏิเสธความตายด้วยปณิธานอันแรงกล้าว่า "ข้ายังไม่พร้อมจะยอมตาย"

ชีวิตหลังความตายของนาคถูกโจษจันเล่าขานจนเกิดเป็น "ตำนานผีดุแห่งท้องทุ่งพระโขนง" คำร่ำลือจากปากต่อปากของผู้คนตอกย้ำความเชื่อในความเฮี้ยนดุร้ายของแม่นาคจนกลายเป็น "สุดยอดตำนานผีไทยอมตะ" ทว่ายังมี ความจริงอีกด้าน ที่เกิดขึ้นได้ในสังคมไทยทุกยุคทุกสมัย รอการถ่ายทอดด้วยมุมมองสดใหม่ผ่านบทเพลง 50 เพลงโดยนักร้องนักแสดงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ในรูปแบบของ sung-through musical(ละครร้องทั้งเรื่องที่ไม่มีบทพูด) ที่จะทำให้ผู้ชมทุกท่านรู้จักกับ "ความจริงของผีแม่นาคอย่างที่ไม่เคยมีใครคิดมาก่อน"กำลังโหลดความคิดเห็น...