xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ขุนแผน ฟ้าฟื้น"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ขุนแผน ฟ้าฟื้น"

อำนวยการสร้าง : ธนกร ปุลิเวคินทร์, ฐิตาภัสร์ อิสราพรพัฒน์, พรชัย ว่องศรีอุดมพร, วิบูลย์ ลีรัตนขจร, นุชพัชร วงษ์สุวรรณ
ควบคุมงานสร้าง : ปิยะลักษณ์ มหาธนทรัพย์
แนวภาพยนตร์ : Comedy Adventure Fantasy Action
กำหนดฉาย : 10 ตุลาคม 2562
ดำเนินงานสร้าง : ก้องเกียรติ โปรดักชั่น กำกับภาพยนตร์ : ก้องเกียรติ โขมศิริ
กำกับภาพ : ปราเมศร์ ชาญกระแส
ออกแบบงานสร้าง : พิษณุ วริรักษ,ชาติชาย ไชยยนต์, สาธิต ประดิษฐสาร
ออกแบบเครื่องแต่งกาย : ประภากาศ อังศุสิงห์, สุกัญญา มะเรืองประดิษฐ์ ลำดับภาพ : วีรภัทร เต็มบัณฑิต ยุทธพงศ์ พีระยุทธพงศ์
ดนตรีประกอบ : เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน ออกแบบเสียง : วัน คูล ซาวด์ สตูดิโอ
เทคนิคภาพพิเศษ : แฟทแคท
บทภาพยนตร์ : ก้องเกียรติ โขมศิริ, ทรงพล วงษ์คนดี, มนชยา พานิชสาส์น

เรื่องย่อ

ภายใต้ฉากหน้าอันสุขสงบ ภัยสงครามระหว่างสองอาณาจักรกำลังก่อตัวขึ้น อยุธยาต้องเตรียมการรับมือกับแผนร้ายเมื่อศัตรูต่างเมืองได้ส่งจอมเวทย์ด้านมืดนาม แสนตรีเพชรกล้า (ปราโมทย์ แสงศร) และพรรคพวกมาลอบสังหารอำมาตย์ใหญ่ผู้นำหน่วยอาทมาต
แก้ว (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มพเนจรผู้สูญเสียความทรงจำวัยเยาว์ไปด้วยเหตุอันเป็นปริศนา เขาเดินทางกับ เพชร (สิรินัฎฐ์ อภิจันทร์เดช) เพื่อนสนิท สู่อยุธยาหมายแสวงโชค แต่แก้วกลับได้เจอ ช้าง ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์) และ พิม (ยงวรี งามเกษม) เพื่อนเก่าสมัยเด็ก ภาพอดีตของตนจึงค่อย ๆ ร้อยเรียงประติดประต่อขึ้นว่าแท้จริงแล้ว เขามีพ่อเป็นกบฏต้องอาญาจนถูกประหารชีวิต ยังความอับอายไปในหมู่ขุนนางรุ่นเดียวกัน

แก้วไปมีเรื่องกับอันธพาลท้องถิ่นจนถูกสั่งขัง แต่เหมือนฟ้าลิขิตให้เขาได้พบกับ อาจารย์เดช (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) จอมอาคมที่ปลอมตัวมาเพื่อหาลูกศิษย์ เดชเห็นแววว่าแก้วจะเติบโตเป็นนักรบผู้หาญกล้าจึงกระตือรืนร้นฝึกปรือสรรพวิชาให้ แก้วสมัครเข้าเป็นทหารอาสาเพื่อแก้ปมที่ถูกเหยียดหยามว่าพ่อเป็นกบฏ การขับเคี่ยวระหว่างแก้วและช้างจึงเกิดขึ้นเพื่อแย่งความเป็นหนึ่งในหมู่ทหารอาสาและช่วงชิงหัวใจพิม หญิงอันเป็นที่รักของทั้งคู่

ระหว่างนั้น คลังสรรพาวุธของกองทัพถูกแสนตรีเพชรกล้าโจมตี ฝ่ายกลาโหมจึงสั่งเสริมกำลังรักษาความปลอดภัย แก้วและช้างพร้อมเหล่าทหารอาสาถูกเกณฑ์เข้าร่วมหน่วยอารักขาเหล่าอาคันตุกะต่างชาติผู้มาร่วมงานฉลองพระนคร แก้ว ช้าง และเหล่าทหารอาสา จะสามารถปกป้องอยุธยาจากผู้ปองร้ายได้หรือไม่... ติดตามชม "ขุนแผน ฟ้าฟื้น" 10 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
 
นักแสดง

มาริโอ้ เมาเร่อ - แก้ว
พระเอกสุดฮอตของวงการบันเทิงไทย มีผลงานผ่านมาแล้วหลากหลายบท และเรื่องนี้เป็นอีกบทบาทที่ท้าทายความสามารถของเค้า
"แก้ว" - - เด็กหนุ่มที่รักการผจญภัย และเอาตัวรอดเก่ง ความทรงจำในวันเด็กของแก้วเลือนหายไป และเมื่อแก้วได้พบเงื่อนงำแปลก ๆ เกี่ยวกับพ่อของเขาว่าอาจเกี่ยวข้องกับหน่วยอาทมาต 35 จึงตัดสินใจสมัครเข้าเป็นทหาร และการตัดสินใจครั้งนี้ นอกจากจะได้พบว่าพ่อคือใครแล้ว แก้วยังได้รู้ว่า ตัวเองคือใครอีกด้วย

ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ - ช้าง
ฟิลลิปส์ เป็นผู้ชนะ The Face Man Thailand คนแรกของประเทศไทย และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอีกด้วย
"ช้าง" - - เด็กหนุ่มนักเรียนนอกจาก ฮอลันดา หน้าตาดี ออพชั่นครบ มีวงดนตรีของตัวเอง อารมณ์ศิลปิน เป็นคนจริงใจ รักเพื่อน มีความเป็นสุภาพบุรุษ ช้างเข้าเป็นทหารอาสา เพราะอยากเป็นขุนนางที่ดีในแบบที่ตัวเองต้องการ ไม่ต้องทำตามที่พ่อบอก เพราะช้างถูกคาดหวังให้เป็นแบบที่พ่อต้องการ ช้างคบหาดูใจอยู่กับพิม แต่แล้วเมื่อวันหนึ่งรู้ว่าพิมมีใจให้แก้ว ธาตุแท้ลึก ๆ ในใจช้างก็เริ่มออกมา

ฟ้า ยงวรี งามเกษม - พิม
"ฟ้า ยงวรี" ดาราสาวมากความสามารถ ขึ้นแท่นว่าที่นักบินหญิงคนต่อไป และเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง
"พิม" - - เป็นลูกสาวของขุนนางชั้นสูง เฉลียวฉลาด ช่างเจรจา มีนิสัยแก่นกว่าผู้หญิงไทยในยุคเดียวกัน เป็นเจ้าของห้องเสื้อ มีความชำนาญในงานเย็บปักถักร้อย เชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่กลัวสิ่งแปลกใหม่ ชอบเสี่ยง และทดลองชีวิตไปเรื่อย ๆ โดยไม่สนกับขนบของสังคม

เจด แองเจลิน่า โฟรม็องโต - เหมรัศมี สีจันทน์
นักฆ่าสาว อยู่ในกลุ่มเดียวกับ แสนตรีเพชรกล้ามีความกล้าหาญและความสามารถเก่งกาจในการต่อสู้ สามารถเอาตัวรอดได้ในหลายสถานการณ์ ไม่เกรงกลัวอันตรายและไม่สนใจความ ผิดถูกในสิ่งที่ตัวเองต้องทำลงไป

สิรินัฎฐ์ อภิจันทร์เดช - เพชร
เป็นชายหนุ่มที่มีอารมณ์ขัน เข้ากับคนง่าย รักเพื่อนและรักสนุก แต่มักชอบลักเล็กขโมยน้อยเงินทอง เป็นลูกกำพร้า และเป็นคนเร่ร่อนเหมือนกับแก้ว จึงไม่เกรงกลัวอันตราย พร้อมกับเชื่อใจและเชื่อใน ตัวแก้ว และเชื่อว่าตนมาจากเมืองจีน ถึงแม้หน้าตาจะเหมือนฝรั่ง

อภิวิชท์ เรียร์ดอน - ราม
ชายหนุ่มที่ร่วมฝึกทหารกับแก้ว และเพชร มีนิสัยแปลกประหลาด เป็นนักประดิษฐ์ ชอบพกของพะรุงพะรัง แต่ก็คอยช่วยเหลือแก้วเสมอ เพราะรักเพื่อน มีความรอบรู้ในเรื่องที่คนอื่นสงสัย จริง ๆ แล้วรามมาเป็นทหารเพราะต้องการจะเป็นฝ่ายผลิตอาวุธ แต่กลับต้องมาอยู่หมู่ควายเผือก และได้เจอกับแก้วและเพชร

ศุภกร กิจสุวรรณ - เดช
ชายลึกลับวัยกลางคน มีนิสัยเจ้าเล่ห์ มีวิชาอาคมติดตัว และตั้งใจที่จะสอนอาคมให้กับแก้ว เป็นคนมีความพยายาม และมุ่งมั่น สามารถให้กำลังใจแก้วในตอนที่แก้วจะถอดใจได้ คอยสั่งสอนแก้วในเรื่องต่าง ๆ ให้แก้วดำเนินไปในทิศทางที่ถูก

ปราโมทย์ แสงศร - แสนตรีเพชรกล้า
แม่ทัพจอมอาคมจากเชียงอินทร์ มีลูกน้องเป็นอีกา และรัศมีจันทร์กับมุงกะยอง ได้รับมอบหมายจากเจ้าฟ้าเชียงอินทร์ให้สร้างความปั่นป่วนให้ล้านช้างและนครโยท่าต้องแตกหักกัน มีพลังมากเพราะรวบรวมมาจากเกจิต่าง ๆ แสนตรีเคยต่อสู้กับพระยาเดโช จนพระยาเดโชทำให้ตาบอดไปข้างหนึ่ง และมีเป้าหมาย คือ ต้องการทำภารกิจให้สำเร็จ และได้แก้แค้นสิ่งที่พระยาเดโชทำไว้กับตน

ด.ช.ภคพล ตัณฑ์พานิชย์ - มะนาว
กุมารทองมีรูปร่างเป็นเด็ก แต่จริง ๆ มีอายุถึง 100 ปี ชอบพูดจาต่อล้อต่อเถียงกับอาจารย์เดช ภายหลังคอยติดตามและช่วยเหลือแก้ว

ร่วมด้วย

นพชัย ชัยนาม - ขุนไกร
มณีชญา ธนะอารยัน - สายทอง
นิตยา บุญสูงเนิน - นางเทพทอง
อรศรี ฮอนโนลด์ (บาเล็นซิเอก้า) - นางศรีประจัน ดวงใจ หิรัญศรี - นางทองประศรี
โกไข่ จุมพล ทองตัน - ขุนศรีวิชัย
น้านงค์ เชิญยิ้ม - พระยาเดโช
น้าพวง เชิญยิ้ม - สมภารวัดป่าเลย์ไลก์
สกล สงวนพัฒน์ - อีกา 1
มารุต เมนสาท- อีกา 2กำลังโหลดความคิดเห็น...