xs
xsm
sm
md
lg

“สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” เสิร์ฟอาหารหัวใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” เสิร์ฟอาหารหัวใจ

บริษัท บี มิวสิคัล จำกัดได้ฤกษ์เปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ละครเวทีโรแมนติก-คอมเมดี้สุดน่ารัก“สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดยนางเอกสาวมากความสามารถ เชียร์- ฑิฆัมพรประกบคู่ พระเอกละครเวทีดาวรุ่งเก้ง - เขมวัฒน์พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิเจ้าพ่อละครเวที อาร์ม - กรกันต์, เชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์, เมฆ -จิรกิตติ์, เพชร-กรุณพล, แอปเปิ้ล- ลาภิสราโดยนักแสดงทุกคนพร้อมโชว์ฝีมือการแสดง เรียกร้อยยิ้มและเสิร์ฟอาหารหัวใจให้ผู้ชมได้อิ่มเอมณ โรงละครเอ็มเธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

โดยผลงานของบริษัทบี มิวสิคัล ผู้ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนในการผลิตละครเวทีเน้นสร้างความสนุกและมอบความสุขให้ผู้ชม ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ สุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการสร้าง และ ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ในฐานะผู้กำกับ “สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล” ได้นำเรื่องราวความรักในครัวกลับมาปรุงรสใหม่เพื่อเรียกรอยยิ้มอีกครั้งและนับได้ว่าเป็นการตีความบทประพันธ์ครั้งใหม่ที่ท้าทายที่สุด เนื่องจากเป็นการนำนวนิยายที่ได้รับความนิยมสูงสุดของกิ่งฉัตรมานำเสนอในรูปแบบของมิวสิคัลเป็นครั้งแรกซึ่งเปิดม่านการแสดงด้วยซีนเรียกรอยยิ้มให้ผู้ชมกับเพลงสุดน่ารักสไตล์ดิสนีย์ที่มีชื่อว่า Hello Tasteร้องนำโดยเจ้าพ่อละครเวที อาร์ม - กรกันต์หลังจากนั้นเปิดตัวนางเอกของเรื่องคือคุณอลินที่ออนสเตจโชว์ตลอดทั้งเรื่องราว โดยเปิดด้วยเพลง “คะแนนหัวใจ”พร้อมปะทะอารมณ์ไม้เบื่อไม้เมากับพระเอกของเรื่องคือครูกุ๊กผ่านบทเพลงและการแสดงสุดเข้มข้นบนเวทีแบบไม่มีกั๊ก

สุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการสร้างเปิดใจถึงความท้าทายในการทำมิวสิคัลเรื่องนี้ว่า “การทำละครเวทีครั้งนี้เรายังคงเอกลักษณ์ของการทำละครเวทีของบี มิวสิคัล คือให้คนดูเข้าใจง่าย แต่แฝงไปด้วยเนื้อหาสาระชูความสนุกสนานเป็นธีมหลัก โดยสูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัลนี้เราได้ปรุงรสนิยายเล่มหนาให้จบภายใน 2 ชั่วโมงครึ่งตามคอนเซ็ปต์ของละครเวที และมั่นใจว่าการปรุงรสชาติและแต่งเติมมิวสิคัลครั้งนี้ จะทำให้คนดูที่เคยอ่านนิยายมาแล้ว หรือดูละครมาแล้วไม่ผิดหวังและจะหลงรักสูตรเสน่หาฉบับมิวสิคัลอย่างแน่นอน”

ไฮไลท์สำคัญของ สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล คือบทเพลงที่สร้างสรรค์ทำนองใหม่ทั้งหมด 20เพลง เพื่อร้อยเรียงเรื่องราว เทียบอารมณ์คาแรกเตอร์ของตัวละครเป็นรสชาติอาหาร เช่น เพลง Bitter sweet ที่นางเอกกำลังรู้สึกว่าพระเอกสุดโหดก็มีมุมอ่อนโยน, เพลงสูตรขื่นครูขม, เพลงปรุงรสด้วยรัก ประกอบกับนำศาสตร์และศิลป์ของการทำอาหารมาผสมผสานกับมิวสิคัลในโชว์ผ่านฝีมือการแสดงนำแสดงโดยเชียร์- ฑิฆัมพรกับบทบาทนางเอกละครเวทีครั้งแรกที่จัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเล่น ในบทบาทคุณอลินจอมเป๊ะ,เก้ง - เขมวัฒน์นักร้องนำวงcrescendo ที่ผ่านงานละครเวทีมามากมายและถือเป็นพระเอกละครเวทีที่กำลังมาแรงในปีนี้คือ คนที่รับบท ครูกุ๊กสุดโหด นอกจากนี้คนดูจะได้อรรถรสแบบเต็มรสชาติไปกับเชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์รับบทเป็นคุณแม่ของครูกุ๊ก แม่ครัวผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ครูกุ๊กรักการทำอาหารตั้งแต่ยังเด็ก และยังมีนักแสดงท่านอื่นๆ ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ความสนุก อาทิอาร์ม - กรกันต์, เมฆ - จิรกิตติ์, เพชร -กรุณพล และ แอปเปิ้ล- ลาภิสรา

เชื่อได้ว่า“สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล”จากการปรุงรสครั้งใหม่นี้จะเสิร์ฟความสนุกสนาน ความรักในทุกแง่มุมให้ผู้ชมได้รับความผ่อนคลายและคลายเครียด ซึ่งเปรียบเสมือนอาหารของหัวใจในวันที่เหนื่อยล้าที่พร้อมมอบอรรถรสและรสชาติใหม่ๆ ให้กับคนดู ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยหลงรักอลินและครูกุ๊กมาแล้ว หรือกระทั่งผู้ที่ยังไม่เคยได้อ่าน ได้รับชมมาก่อน บี มิวสิคัล รับประกันได้ว่าเมื่อดูจบแล้วคุณจะต้องยิ้ม ต้องหิว และได้แง่คิดสำคัญที่ซ่อนอยู่ในเรื่องราวความโรแมนติก - คอมเมดี้จากสูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล

“คุณรักเขา เพราะว่าเขาเพอร์เฟกต์
หรือ คุณรักเขา เขาเลยเพอร์เฟกต์”

หนึ่งในประโยคที่อยู่บนปกหลังของนวนิยายสูตรเสน่หาที่ถูกนำมาตีความไว้ในมิวสิคัลเรื่องนี้ รับรองว่าการปรุงรสครั้งนี้จะเป็นอาหารรสเลิศ ส่วนเรื่องราวความรักของอลินและครูกุ๊กจะเป็นอย่างไร พลาดไม่ได้กับ “สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล”ละครเพลงจาก บริษัท บี มิวสิคัล ที่พร้อมเปิดม่านในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน2562 ณ โรงละครเอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่สามารถจองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรจำหน่ายในราคา 1,200 บาท, 1,700 บาท, 2,200 บาท, 2,700 บาทและ 3,200 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Fanpage Be Musical

#สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล #Loverecipeกำลังโหลดความคิดเห็น...