xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "รอยอาฆาต" ตอนที่ 12 (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “รอยอาฆาต”ตอนที่ 12 ออกอากาศวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HD

ในงานสวดศพของพิรุณคืนที่ 5 ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย คมกริชมางานเพียงคนเดียวอัณศยาถามถึงนรี คมกริชบอกเธอมีงานด่วนต้องทำ ตลอดเวลาที่ฟังพระสวด คมกริชคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของนงนารถตลอดโดยไม่ให้เธอรู้ตัว พอจบงาน แขกกลับหมด คมกริชเข้าไปขอคุยกับนงนารถ สอบถามถึงความสัมพันธ์ของเธอกับชิดชัย และหลักฐานที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งค้านกับข้อมูลที่นรีได้มาจากที่โรงเรียน คมกริชเชิญนงนารถไปสอบปากคำต่อที่โรงพัก ท่ามกลางความตกตะลึงของอัณศยาและอินทิรา
ระหว่างให้ปากคำ นงนารถนึกถึงอดีต วันที่ขวัญใจบอกเธอว่าเจ้าสัวไพศาลจะมารับเธอกับลูกไปอยู่ด้วย นงนารถกังวลใจเรื่องเมียหลวงของเจ้าสัว แต่ก็รู้ว่าไม่สามารถเปลี่ยนใจขวัญใจได้ เพราะขวัญใจอยากให้ลูกได้มีพ่อเหมือนคนอื่นๆ จึงได้แต่เตือนให้ขวัญใจดูแลพิรุณให้ดีๆ อย่าให้ใครมารังแกได้ โดยเฉพาะเมียหลวงและลูกสาวทั้ง2ของเธอ
แล้วนงนารถก็รู้ข่าวที่เจ้าสัวไพศาลจับได้ว่าขวัญใจมีชู้ เธอตกใจเป็นห่วงน้องสาวกับหลาน รีบโทรไปที่บ้านจิรการพาณิชย์ ป้าจำเนียรเป็นคนรับสายเธอบอกขวัญใจมารับสายไม่ได้ นงนารถจึงขอคุยกับพิรุณหลานชาย
หลังจากนั้น นงนารถก็คอยโทรถามข่าวคราวจากหลานชายตลอด วันหนึ่งพิรุณบอกเธอว่าจะไปแจ้งความ นงนารถพยายามห้ามเพราะรู้ว่าเจ้าสัวมีอิทธิพลมาก กลัวหลานชายจะเป็นอันตาราย แต่พิรุณไม่ฟัง เขาไปแจ้งความที่สถานีตำรวจจริงๆ แล้วก็เป็นดังคาด เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรหาเจ้าสัวฯให้มารับตัวพิรุณกลับด้วยความเกรงใจ หลังจากวันนั้น นงนารถติดต่อหลานชายไม่ได้อีกเลย
ด้วยความร้อนใจ จึงไปที่บ้านจิรการพาณิชย์ โชคดีที่วันนั้นเจ้าสัวฯไม่อยู่บ้าน ป้าจำเนียรจึงเปิดห้องขังให้นงนารถเข้าไป เมื่อเห็นสภาพน้องสาวกับหลาน นงนารถคิดจะพาทั้งคู่หนี แต่ขวัญใจไม่ยอม เพราะรู้ว่ายังไงก็หนีเจ้าสัวไม่พ้น เธอไม่อยากให้นงนารถถูกเจ้าสัวตามเล่นงานไปอีกคน ที่สำคัญ หากก้าวเท้าออกไปจากบ้านหลังนี้ พิรุณจะสูญเสียสิทธิ์ทุกอย่างในบ้านจิรการพาณิชย์ นงนารถไม่อาจเปลี่ยนใจได้ จึงกลับออกไปอย่างเศร้าใจ
เธอโล่งใจที่สุด ในวันที่พิรุณโทรบอกเธอว่าตัดสินใจออกมาจากบ้านหลังนั้น และตัดขาดจากจิรการพาณิชย์โดยสิ้นเชิงแล้ว
นงนารถยอมรับกับคมกริช ว่าเธอมีส่วนร่วมในการฆาตกรรมเจ้าสัวและธีรสิทธิ์ คมกริชถามเธอว่ามีใครร่วมมือด้วยอีกมั้ย นงนารถไม่ยอมบอก เธอท้าคมกริชให้หาเอง
ในวันเผาศพพิรุณ ตำรวจให้นงนารถมาร่วมพิธี หลังวางดอกไม้จันทน์ ตำรวจจะพานงนารถกลับ แพรพิมพ์วิ่งเข้ามาตบนงนารถที่ฆ่าพ่อกับสามีเธอ ภามกับพัชระต้องช่วยดึงตัวแพรพิมพ์ไว้
อัณศยายืนมองเปลวไฟที่เผาร่างพิรุณ เธอขออโหสิกรรมต่อพิรุณ ภาม แพรพิมพ์ พัชระ อินทิรา ยืนรอส่งวิญญาณ พัชระกับแพรพิมพ์ขอตัวกลับไปงานศพธีรสิทธิ์ ภามบอกทั้งคู่ว่าถ้าจัดการทางนี้เรียบร้อย จะรีบตามไปที่วัด
ภามมาส่งอัณศยากับอินทิราที่โรงแรม อินทิราขอบคุณภามที่คอยช่วยอัณศยา เขาบอกว่าอัณศยาเป็นภรรยาพิรุณ ก็เหมือนเป็นญาติเขา เป็นหน้าที่เขาที่ต้องดูแล อินทิราจึงบอกภามว่าจริงๆแล้ว ตอนนี้อัณศยาเป็นภรรยากับพิรุณแค่ในนามจากทะเบียนสมรสเท่านั้น คนที่เป็นภรรยาที่แท้จริงของพิรุณก็คือดุจดาว ภามขอโทษแทนพิรุณที่เหลวไหล อินทิราบอกภามว่าเธอต่างหาก ที่ต้องขอโทษเขา
ภิมลภานั่งดูทีวีอย่างสบายอารมณ์ เสือซึ่งเพิ่งกลับมาจากบ้านแม่เข้ามาเห็นเข้าก็งงที่ภิมลภาไม่ไปงานเผาพิรุณ ภิมลภาฉุนด่าเสือ และพาลที่เขาหายไปหลายวัน เสือโกรธเก็บกระเป๋า คืนเงินในบัญชีให้ภิมลภาพร้อมบอกว่าที่เขาหายไปเพราะแม่ล้มหัวฟาดพื้น ตอนนี้เขาจะกลับไปอยู่ดูแลแม่ที่บ้าน ภิมลภาได้สตินึกโทษตัวเองที่ไม่เคยสนใจเรื่องของเสือเลย เธอวิ่งเข้าไปกอดรั้งเสือไว้ แต่เสือบอกว่าเขาไม่สามารถอยู่กับผู้หญิงที่จมอยู่กับความแค้นแบบเธอได้อีก เสือออกจากห้องไป ทิ้งให้ภิมลภาจมอยู่กับความเสียใจคนเดียว
เพราะต้องคอยอยู่ดูแลแพรพิมพ์ที่บ้าน และไปช่วยที่งานศพธีรสิทธิ์ ทำให้พัชระไม่ได้กลับไปที่คอนโดเป็นเวลาหลายวัน เมื่อได้เจอกับกรรณิการ์ที่มหาวิทยาลัย พัชระเอ่ยขอโทษเธอที่ทิ้งให้อยู่คนเดียว กรรณิการ์เอ่ยชวนให้ไปปาร์ตี้กับเธอเป็นการแก้ตัว แต่พัชระปฏิเสธ เขาบอกเรื่องที่สัญญากับภามไว้ว่าจะเลิกยา พัชระพยายามกล่อมให้กรรณิการ์ไปเลิกยาด้วยกัน แต่เธอไม่เข้าใจ เธอคิดว่าพัชระพ้นทุกข์แล้วที่พ่อและลูกเมียน้อยอย่างพิรุณตายไปแล้ว เขาก็คงจะกลับไปเสวยสุขอยู่กับกองเงินกองทองที่บ้าน พัชระพยายามจะอธิบายให้กรรณิการ์เข้าใจ แต่เธอไม่อยู่รอฟัง
หลังจากวันนั้น พัชระคอยโทรเช็คกับฟร้อนต์ที่คอนโด ก็ไม่เคยเจอกรรณิการ์กลับมาที่คอนโดเขาอีกเลย ไม่นานพัชระก็ได้เห็นข่าวของกรรณิการ์ ที่ตัดสินใจจบชีวิตด้วยการเสพย์ยาเกินขนาด ข่าวนี้สร้างความเสียใจให้กับพัชระอย่างมาก
คมกริชไม่คิดว่านงนารถจะร่วมฆ่าพิรุณ ซึ่งเป็นหลานของเธอเอง เมื่อนึกถึงคำให้การของนงนารถ ที่บอกว่าเจ้าสัวสมควรตายแล้วเพราะฆ่าได้แม้กระทั่งน้องแท้ๆของตัวเอง ทำให้กลับไปคฤหาสน์จิรการฯอีกครั้งเขาพบลุงเชื่อมกับป้าจำเนียรที่กำลังจะไปงานศพธีรสิทธิ์ จำเนียรให้ลุงเชื่อมไปก่อน ป้าจำเนียนเล่าเรื่องการตายของพระพายกับพิรุณ พี่น้องของเจ้าสัวให้คมกริชฟัง
เจ้าสัวระพิณ คุยกับ ทนายมาโนชย์ ว่าจะแต่งตั้ง พิธาน ลูกชายคนรอง เป็นประธานบริษัทต่อจากเขา ส่วนพระพาย ลูกสาวคนเล็ก จะได้ดูโครงการใหญ่อันใหม่ที่ต้องติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ ส่วน ไพศาล ลูกชายคนโตนั้น เขาจะส่งไปคุมโรงงานผลไม้กระป๋องที่ใกล้จะเจ๊งเต็มที่ เพื่อศึกษากลไกทางการตลาด ทนายมาโนชย์กลัวว่า ไพศาล จะไม่เข้าใจ แต่เจ้าสัวระพิณไม่สน ยืนกรานจะทำตามความคิดนี้
ไพศาลโกรธพ่อมาก ถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้เก่งกาจเท่าน้องชาย แต่เขาก็เสียสละชีวิตตัวเอง เพื่อแต่งงานกับ สกุณา ลูกสาวของคู่ค้าทั้งๆที่ไม่ได้รัก เพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ ตามความประสงค์ของพ่อ แล้วทำไม น้องทั้ง 2 คนของเขาจึงจะมาชุบมือเปิบสิ่งที่เขาควรจะได้รับเป็นการตอบแทนไปแบบนี้
4 เดือนต่อมา พิธาน พร้อมลูก เมีย ถูกฆ่าตายคาบ้านพักตากอากาศที่หัวหิน ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์เพราะมีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ แม้จะมีคนสงสัยไพศาล แต่ก็ไม่มีหลักฐานสนับสนุนให้เอาผิดเขาได้
ไพศาลได้เข้าร่วมบริหารงาน จิรการฯกรุ๊ป ร่วมกับ พระพาย น้องสาวคนเล็ก ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมา มั่นใจในตัวเอง และมีพ่อคอยสนับสนุน พระพายจึงมักไม่เกรงใจไพศาล ฉีกหน้าเข้ากลางที่ประชุมบ่อยๆ ทำให้พนักงานไม่ยำเกรงเขา แถมเมื่อเวลาไพศาลจะเอาคืน พระพายจะยกเรื่องไพศาลแอบมีอะไรกับขวัญใจ พนักงานฝ่ายบุคคล มาเป็นข้อต่อรอง ทำให้ไพศาลจัดการพระพายไม่ได้เสียที ไพศาลกลายเป็นตัวตลกในบริษัท
เมื่อถึงวันหยุดยาวของพระพาย เธอไปปีนผาเหมือนทุกปี แต่ปีนี้เกิดอุบัติเหตุเชือกของพระพายขาด ทำให้เธอตกหน้าผา เสียชีวิตคาที่ เมื่อตรวจสอบก็พบว่าเชือกทั้ง 2 เส้นเปื่อย มีรอยขาด ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลจุดปีนผาถูกตั้งข้อหา ทั้งๆที่จริงๆแล้ว เป็นฝีมือของคนของไพศาลที่ถูกส่งให้แฝงตัวเข้าไปเป็นผู้ร่วมปีนผา
ไพศาลได้ขึ้นนั่งบริหาร จิรการฯกรุ๊ป อย่างเต็มตัว เจ้าสัวระพิณตรอมใจเสียชีวิต ไพศาลไล่ทนายมาโนชย์ออก เขาดึง ภาม มาช่วยงานที่บริษัทโดยให้เริ่มจากตำแหน่งเล็กๆ ไม่นาน ภามก็ได้ขึ้นมาเป็นผู้จัดการใหญ่ มีอำนาจดูแลสั่งการงานแทนไพศาลได้
ป้าจำเนียรบอกคมกริชว่าเธอรู้เรื่องแค่เพียงเท่านี้ ถ้าอยากรู้อะไรมากกว่านี้ เขาต้องไปถามจากทนายมาโนชย์ แต่เธอก็ไม่รู้ว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน ครั้งสุดท้ายที่เธอเห็นทนายมาโนชย์ ก็คือ
วันที่ภิมลภาและแพรพิมพ์ เอาเค้กมาวางเซอร์ไพรส์พ่อ เจ้าสัวมาเห็นไม่พอใจให้เอาไปทิ้ง ภิมลภาสวนว่าพ่อว่าทิ้งลูกทิ้งเมีย ภาถูกพ่อตบแต่ก็ไม่หยุด แพรพิมพ์มาช่วยก็โนสะบัดหัวกระแทก แพรพิมพ์รีบวิ่งไปตามแม่ สกุณาเข้ามาทุบตีเจ้าสัวให้ปล่อยลูก ภิมลภารอดมาได้อย่างหวุดหวิด เจ้าสัวทะเลาะกับสกุณารุนแรง เพราะสกุณาเป็นคนพาชิดชัยเข้ามา เจ้าสัวจะทำร้ายเธอแต่สกุณาขู่ว่าถ้าเจ้าสัวทำอะไรอีก เธอจะไม่ปล่อยเจ้าสัวไว้เช่นกัน
สกุณาสั่งให้โทรตามทนายมาโนชย์มาจากต่างจังหวัด สกุณาขอร้องให้ทนายมาโนชย์เอาไพศาลเข้าคุก ข้อหาวางแผนฆ่าพิธานและพระพาย โดยมีตัวเธอเป็นหลักฐาน เพราะเธอได้ยินแผนการทุกคำพูดของเขา ทนายมาโนชย์รับปาก 2 เดือนต่อมา สกุณาตายด้วยโรคมะเร็ง
คมกริชตั้งใจว่า เขาจะต้องหาทนายมาโนชย์ให้เจอ เขาจะต้องรู้ให้ด่า นอกจากชิดชัยและนงนารถแล้ว ยังมีใครที่แค้นเจ้าสัวไพศาลมากพอจะฆาตกรรมเขาได้อีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...