xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ลูกเหล็กเด็กชอบยก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ลูกเหล็กเด็กชอบยก"

กำกับการแสดง : ปวิตร ตรีเมฆ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ข่องหมายเลข 3
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562
นักแสดง : พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, เนาวรัตน์ ยุกตะนันต์, มาณิภา รู้ปัญญา, พลวิชญ์ เกตุประภากร, ณัชพล รัตนมงคล, รชยา ทัพพ์คุณานนต์
ความยาว : 52นาทีต่อตอน ทั้งหมด 13 ตอน

#ลูกเหล็กเด็กชอบยก #ThaiPBS #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ"นุ่น" (พัศชนันท์ เจียจิรโชติ)สาวน้อยที่อยากเป็นนักยกน้ำหนัก ด้วยอยากสานความฝันของน้องชาย และลบฝันร้ายในชีวิตที่ยึดติดอยู่กับความรู้สึกผิดในอดีต ความฝันของน้องชายจึงอยู่บนบ่าของนุ่นตั้งแต่นั้นมา การยกน้ำหนักจึงเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยเยียวยาให้นุ่นมีชีวิตอยู่ต่อไปและกลายเป็นความฝันของเธอ แต่ทว่า "ย่า"( เนาวรัตน์ ยุกตะนันต์)ผู้มีอํานาจสูงสุดในบ้าน กลับเกลียดการยกน้ำหนักเพราะมีปมความสูญเสียในชีวิตเกี่ยวกับ “เหล็ก” นุ่นจึงต้องทําความฝันของตัวเองโดยปิดบังไม่ให้ย่ารู้

ในการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนระดับโรงเรียน "นุ่น"ยกบาร์เบลที่ใส่แผ่นเหล็กหนัก 60กิโลกรัมด้วยท่าคลีน แอนด์เจิร์ก ก่อนที่แขนเธอจะบิดพับแล้วบาร์เบลก็ร่วงลงพื้น ถูกหามส่งโรงพยาบาล ทำให้ความลับที่นุ่นแอบยกน้ำหนักถูกเปิดเผยและถูกย่าสั่งห้ามเล่นอีกเด็ดขาด!

นุ่นสอบเข้ามหาวิทยาลัยพร้อมกับ"ฝน"( มาณิภา รู้ปัญญา)เพื่อนซี้ที่ย่าของนุ่นไว้ใจ และที่มหาลัยนี้เอง ทำให้นุ่นได้พบกับ"ตะลันต์" (พลวิชญ์ เกตุประภากร)เพื่อนเก่าสมัยประถม ที่ห่างหายกันไป

หลังจากที่นุ่นประสบอุบัติเหตุ กีฬายกน้ำหนักกวักมือเรียกนุ่นอีกครั้ง เมื่อนุ่นได้พบกับ"พี่ปอนด์"รุ่นพี่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา (ณัชพล รัตนมงคล)เมื่อปอนด์ได้เห็นพลังแฝงในตัวนุ่นจึงชวนเข้าชมรมยกน้ำหนัก ซึ่งนอกจากนุ่นต้องปิดบังเรื่องนี้ไม่ให้ย่ารู้ยังต้องปิดบังตะลันต์อีกด้วย

ความสัมพันธ์ระหว่างนุ่นกับตะลันต์งอกงามขึ้นเรื่อยๆ นุ่นจึงจะบอกความจริงกับตะลันต์ แต่"เกรซ"(รชยา ทัพพ์คุณานนต์) คู่แข่งเรื่องเรียนตั้งแต่สมัยมัธยมของนุ่น และแอบชอบตะลันต์ชิงเปิดเผยให้ตะลันต์รู้ความจริงเสียก่อน โดยหวังให้ตะลันต์โกรธนุ่นแต่ไม่เป็นผล และในขณะที่นุ่นมีความลับกับที่บ้าน ที่บ้านเองก็มีความลับกับนุ่นเช่นกัน!!!

การสืบหาความจริงบางอย่างที่เป็นความลับมานานจึงเริ่มต้นขึ้น และทำให้นุ่นตกอยู่ในอันตราย พ่อนุ่นรู้สึกผิดที่ปิดบังลูก จึงตัดสินใจบอกความจริงทั้งหมด ทางด้านเกรซก็แฉเรืองที่นุ่นแอบเป็นนักยกน้ำหนักให้ย่ารู้ ย่าจึงห้ามนุ่นลงแข่งอย่างเด็ดขาด!!

นุ่นจะทำตามฝันของตัวเองและน้องชายที่แบกไว้บนบ่าได้หรือไม่? และจะสลัดความขมขื่นในอดีตออกไปได้เหมือนการยกน้ำหนักท่าClean and jerk ที่แปลว่า “สะบัดและขจัดออก” ได้อย่างไร? ติดตามได้ใน “ลูกเหล็ก เด็กชอบยก : Clean and jerk” เร็วๆนี้ ที่ไทยพีบีเอส
กำลังโหลดความคิดเห็น...