xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "รอยอาฆาต" ตอนที่ 9 (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน "รอยอาฆาต"

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HDงานสวดศพพิรุณ คืนที่2 ผู้คนเริ่มมางานมากขึ้น เพราะหวังให้ภาม ผู้คุมบังเหียนธุรกิจของจิรการฯกรุ๊ป ได้เห็น มีนักข่าวคนหนึ่งพยายามถ่ายภาพภามกับอัณศยารวมถึงขอสัมภาษณ์อัณศยาเรื่องภาม ว่าเธอเคยคบกับเขาหรือไม่ อัณศยาตกใจเพราะไม่มีใครเคยรู้ นักข่าวจี้ถามอัณศยา ว่าพิรุณได้มรดกเยอะสุด ไม่กลัวคนคิดว่าเธอฆ่าพิรุณเพื่อเอามรดกเหรอ นักข่าวคนอื่นๆฮือตามรุมถามอยากได้คำตอบ อินทิราไม่พอใจจนเกือบจะมีเรื่องกับนักข่าวคนนั้นภามเข้ามาปกป้องอัณศยา เป็นจังหวะที่คมกริชกับลูกน้องมาถึงที่วัดพอดี ภามจึงอ้างตำรวจ นักข่าวเลยล่าถอยไป
ภามถามคมกริชถึงความคืบหน้าของคดี เขาบอกว่านรีกำลังตรวจประวัติลูกจ้างอยู่ ถ้าเจอใครที่มีพิรุธเขาจะแจ้งภามอีกที แต่ในตอนนี้เขาสงสัยธีรสิทธิ์ เขาคิดว่าธีรสิทธิ์รู้อะไรบางอย่างแต่ไม่ยอมบออก อัณศยา อินทิรา นงนารถ ยืนฟังโดยไม่มีใครพูดอะไร
ส่วนเหตุการณ์ที่คมกริชเห็นเมื่อบ่าย เขาตัดสินใจจะยังไม่แพร่งพรายให้ใครรู้ถึง จนกว่าจะได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดจากร้านกาแฟเสียก่อน
หลังจบงาน ภามอาสาไปส่งอัณศยาและอินทิรา แต่อินทิราไม่อยากให้เรื่องยุ่งไปกว่านี้เลยปฏิเสธ เธอบอกภามว่าไม่ต้องห่วงอัณศยา ตอนนี้เธออยู่ที่นี่แล้ว เธอจะเป็นคนดูแลน้องเอง
ใน Taxi อัณศยาขอโทษอินทิราที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายแบบนี้ขึ้น เธอไม่คิดว่าเธอจะได้เจอกับเขาอีก แต่เธอยืนยันว่าที่นักข่าวพูดมันไม่เป็นความจริง อินทิราปลอบน้องว่าเธอเชื่อใจในตัวอัณศยาแต่จะดีกว่าหากอัณศยาเลิกข้องเกี่ยวกับภามอีก เพราะผู้ชายคนนั้นมีแต่จะนำพาเรื่องวุ่นวายมาให้เธอ
แต่คำเตือนของอินทิราก็ช้าไปเสียแล้ว เพราะในมุมหนึ่งของร้านอินเตอร์เน็ตสาธารณะ นักข่าวคนที่จะมีเรื่องกับอินทิรา กำลังนำภาพที่ภามประคองกอดกับอัณศยามาโพสต์ลงอินเตอร์เนต สร้างประเด็นให้กลายเป็นข่าวชู้สาวอย่างมันมือ
ที่บ่อน หลังถูกคมกริชปลุกขึ้นมาสอบปากคำ ธีรสิทธิ์ก็อาบน้ำแต่งตัว กลับมาเล่นที่บ่อนอีก ชิดชัยต้อนรับธีรสิทธิ์เหมือนเคย ก่อนที่โทรศัพท์เขาจะมีสายเข้ามา สั่งให้กำจัดธีรสิทธิ์ เพราะดันไปอวดรู้ใส่ตำรวจ ชิดชัยนึกถึงคืนก่อน ที่ธีรสิทธิ์เลี้ยงเหล้าเขาหลังบ่อนเลิกเพราะเล่นได้เยอะและดีใจที่พิรุณตาย ชิดชัยเมามากจนพลั้งปากบอกธีรสิทธิ์เรื่องเขาเป็นคนฆ่าเจ้าสัวฯ ธีรสิทธิ์ฉลองยกใหญ่ ชิดชัยเริ่มเครียดคิดว่าเรื่องนี้ชักจะไปกันใหญ่ เขาตอบกลับปลายสายว่าจะรีบจัดการให้
ที่โรงแรมอัณศยาอาบน้ำเสร็จออกมาจากห้องน้ำเห็นอินทิราเพิ่งกลับเข้ามาจากระเบียง อินทิราบอกน้องว่าโทรสั่งงานที่โฮมสเตย์กับป้าแสน อัณศยานึกเป็นห่วงงาน แต่อินทิราบอกตอนนี้ยังไม่มีปัญหาอะไร ลูกค้าไม่เยอะ ป้าแสนยังพอรับมือได้ ถ้าเมื่อไหร่ที่ป้าแสนไม่ไหวจริงๆเธอจะให้ป้าแสนปิดโฮมสเตย์ไปชั่วคราว อัณศยารับปากกับพี่สาวว่า หลังเสร็จพิธีลอยอังคารเถ้ากระดูกพิรุณ เธอจะกลับปายไปพร้อมกับอินทิราทันที
หลังกลับมาจากงานศพ คมกริชเจอนรียังนั่งทำงานเช็คประวัติคนงานในบ้านเจ้าสัวอยู่ จึงเข้าไปแขวะเรื่องสุขุม นรีนึกสนุกจึงแกล้งพูดชมในความแสนดีของสุขุม ยิ่งทำให้คมกริชหมั่นไส้ ยั๊วะใส่ลูกน้องที่เอาภาพวงจรปิดจากร้านกาแฟมาให้ แล้วก็แยกออกไปนั่งดูภาพวงจรปิด นรีขำที่แกล้งคมกริชได้ก่อนเก็บของกลับบ้าน
อัณศยากับอินทิราไปที่บ้านนงนารถแต่เช้า เพราะวันนี้นงนารถตั้งใจจะทำกับข้าวที่พิรุณชอบไปถวายพระ สองสาวช่วยเป็นลูกมือให้นงนารถอย่างแข็งขัน บางขณะก็ต้องช่วยปลอบนงนารถ ที่ยังเศร้าโศกเพราะความคิดถึงหลานชาย
หลังคร่ำเคร่งดูภาพวงจรปิดมาจนข้ามวัน คมกริชก็ได้เห็นว่า ในวันเดียวกับที่พิรุณจะถูกฆาตกรรม ภามนัดพบชายคนที่เขาเห็นที่ร้านกาแฟ และมอบซองเอกสารให้ และในวันนี้ที่เขาเห็น ภามมอบเงินให้ชายคนนั้น พร้อมรับซองเอกสารคืน มันอาจเป็นไปได้ว่า ภามจ้างวานให้ชายคนนั้นฆาตกรรมพิรุณเพื่อผลประโยชน์ในมรดก คมกริชรีบโทรตามสุขุม และนรี ให้เข้ามาที่สถานีฯ
อัณศยา อินทิรา ช่วยนงนารถขนของมาถึงที่วัด ก็ต้องแปลกใจกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาคอยดูแลความเรียบร้อยภายในบริเวณงาน เมื่ออินทิราเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ ภามก็มาถึงที่วัดพอดี เขาบอกอินทิราว่า เขาเป็นคนขอร้องให้สุขุมช่วยส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลเอง เพราะเมื่อคืนมีคนนำภาพของเขากับอัณศญาโพสต์ลงโซเชียล ตอนนี้ภาพนั้นถูกเกรียนคีย์บอร์ดใส่สีตีไข่จนเลยเถิด เขามั่นใจว่ากองทัพนักข่าวต้องแห่มาที่งานคืนนี้ อัณศยาได้ยินดังนั้นก็ตกใจ อินทิราโทษภามที่เขาทำให้อัณศยาต้องเสื่อมเสีย แต่ก่อนที่อินทิราจะโวยวายอะไรไปมากกว่านี้ นงนารถมาตามทุกคนให้ไปถวายเพลพระด้วยกัน โทรศัพท์ภามมีสายเข้าพอดี หลังจากเดินแยกออกไปคุยครู่หนึ่ง ภามก็มาขอโทษนงนารถว่าเขามีธุระด่วน แล้วก็รีบร้อนออกไป อัณศยามองตามด้วยความเป็นห่วง
แท้จริงแล้ว ภามถูกตามตัวให้เข้ามาที่สถานีตำรวจ คมกริช สุขุม และนรี ช่วยกันสอบถามภามถึงความจริงที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ภามยอมเปิดปากบอกทุกคนว่า ชายคนที่เขานัดพบ เป็นนักสืบที่เขาจ้างให้ตามดูพัชระ เพราะเขาสงสัยว่า พัชระกำลังติดยาเสพย์ติด เมื่อคมกริชเปิดซองเอกสารที่ภามได้จากชายคนนั้นมาดู ก็เห็นเป็นภาพของพัชระในอิริยาบถต่างๆ ตั้งแต่คอนโดจนถึงที่หน้าบ้านปาร์ตี้ คมกริชบอกภามว่าเขาก็สงสัยว่าพัชระทำอะไรผิดไว้ เพราะในวันที่เจอกับเขาที่งานศพเจ้าสัวฯ พัชระมีท่าทีแปลกๆ คมกริชรับปากว่าจะส่งเรื่องบ้านปาร์ตี้นี้ให้เพื่อนตำรวจในท้องที่ที่รับผิดชอบจัดการกวาดล้างให้ ส่วนตัวพัชระภามรับปากว่าจะรีบจัดการให้เร็วที่สุด
เมื่อเคลียร์เรื่องติดใจสงสัยในตัวภามจบแล้ว สุขุมบอกทุกคนถึงข้อมูลของใหญ่ที่เขาเจอจากแฟ้มคดีที่นำไปจากนรี ว่าสาวแก่แม่หม้ายหรือเกย์ที่ตายด้วยอุบัติเหตุ ล้วนแล้วแต่เคยเป็นคู่ขา หรือไม่ก็เคยมีเหตุเกี่ยวข้องกับใหญ่มาแล้วทั้งสิ้น คมกริชนึกมาได้ว่า เขาได้ยินว่าใหญ่จะกลับมาหาภิมลภาในคืนนี้ ภามรีบชวนทุกคนไปที่คอนโดภิมลภาทันที
ที่คอนโดใหญ่กำลังวางยานอนหลับใส่แก้วเหล้าของภิมลภา ก่อนถือมาให้เธอ แล้วคะยั้นคะยอให้ภิมลภาดื่มจนหมด ไม่นานภิมลภาก็หมดสติ ใหญ่เอาโน้ตบุคของภิมลภามาพิมพ์ข้อความลาตายโดยก่อนหน้านี้ใหญ่ได้หว่านล้อมให้ภิมลภาโอนเงินเข้าบัญชีของเขาหลายต่อหลายครั้ง แต่ละครั้งเป็นจำนวนเงินไม่น้อย แถมล่าสุดภิมลภายังยอมทำประกันชีวิตอีกฉบับ โดยใส่ชื่อให้ใหญ่เป็นผู้รับผลประโยชน์
ขณะที่ใหญ่กำลังจะจัดฉากให้เหมือนภิมลภากำลังนั่งกินเหล้าอยู่ที่ระเบียงคอนโด เสือก็กลับเข้ามาเอาของที่ห้องพอดี เสือเห็นภิมลภาหมดสติ ก็จะเข้าไปช่วยนำตัวออกมาจากใหญ่ แต่ก็ไม่อาจต้านทานกำลังของใหญ่ได้ ในช่วงชุลมุนเสือถูกด้ามปืนทุบจนสลบไป
ใหญ่กำลังจะยกตัวภิมลภาขึ้นที่ราวระเบียง ทำให้เหมือนเป็นอุบัติเหตุที่ภิมลภาพลัดตกระเบียงลงไป โชคดีที่ ภาม และทุกคนมาถึงทันเวลาพอดีภาม กับ นรี เข้าดึงตัวภิมลภาไว้ ในขณะที่คมกริชและสุขุมจัดการกับใหญ่
เมื่อภิมลภาได้สติ และรู้เรื่องราวทั้งหมด เธอเสียขวัญอย่างมาก คมกริชสอบปากคำภิมลภา โดยมีเสือและภามช่วยดูแลเธออยู่ใกล้ๆ
ที่งานศพ อัณศยาต้องเผชิญกับสายตาแปลกๆของแขกที่มาในงาน บ้างก็ซุบซิบนินทาตามที่ได้เห็นข่าวมา และสิ่งที่อัณศยาเครียดที่สุดก็คือ เธอกลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนในการตายของพิรุณในสายตาผู้คนตามที่ภามเคยกล่าวไว้ อินทิราได้แต่คอยให้กำลังใจด้วยความเป็นห่วง
นรีเก็บหลักฐานและตรวจที่เกิดเหตุภายในคอนโดของภิมลภาในขณะที่สุขุมขอตรวจสอบข้อมูลโทรศัพท์ โน้ตบุค และสมุดบัญชีของภิมลภา เพื่อเป็นหลักฐานในการเอาผิดกับใหญ่
จากหลักฐานทั้งหมด นอกจากจะมัดตัวเอาผิดใหญ่ได้แล้ว ยังทำให้ภิมลภาหลุดจากการเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมเจ้าสัวฯและพิรุณไปโดยทันที เพราะคนเดียวที่ภิมลภาติดต่อที่มีความเป็นไปได้ในการเป็นฆาตกรมากที่สุดก็มีเพียงใหญ่ แถมหลักฐานที่อยู่ในวันเกิดเหตุฆาตกรรมทั้งสอง ก็ตรงตามที่ภิมลให้ปากคำ
ภามฝากให้เสือช่วยดูแลภิมลภา เพราะเขามีธุระต้องจัดการต่อ เสือรับปากภามว่าจะดูแลภิมลภาให้เป็นอย่างดี
กว่าจะเสร็จเรื่องจากคอนโดภิมลภา ก็เลยเวลาพระสวดไปนานมากแล้ว ภามโทรหาอัณศยา แต่ปลายสายกลายเป็นอินทิราเป็นรับ อินทิราโวยใส่ภามที่ทิ้งให้น้องสาวของเธอต้องผจญชะตากรรมจากข่าวคนเดียว ภามขอโทษอินทิรา บอกเขามีเหตุจำเป็นจริงๆ และฝากอินทิราขอโทษนงนารถกับอัณศยาด้วยที่ไม่ได้ไปช่วยงาน อินทิราบอกเขาว่าที่จริงตอนนี้ทุกอย่างก็ลงตัวดีแล้ว พวกเธอสามารถจัดการต่อเองได้ ถ้าภามไม่เข้ามาวุ่นวายเธอคงจะสบายใจกว่า และอัณศยาจะได้ไม่ต้องมาเดือดร้อนเพราะเขาอีก แต่ภามบอกว่ายังไงพิรุณก็เป็นหลานเขา งานนี้เป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาจะทำให้พิรุณได้ และทุกอย่างที่เขาทำล้วนแล้วแต่มีเจตนาดียังไงพรุ่งนี้เขาก็จะไปช่วยงานที่วัดเหมือนเดิม หลังวางสาย ภามมั่นใจว่าอินทิราไม่ต้องการให้เขายุ่งเกี่ยวกับอัณศยาอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...