xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" (คลิปฉบับสมบูรณ์)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ลิขิตรักข้ามดวงดาว"

ชื่อสากล : My Love From Another Star
บทประพันธ์เกาหลี : พัก จี อึน
บทโทรทัศน์ : สุธิสา วงษ์อยู่
กำกับการแสดง : ภวัต พนังคศิริ
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ผู้จัด : อรุโณชา ภาณุพันธุ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอังคารที่ 17 กันยายน 2562

#ลิขิตรักข้ามดวงดาว # Mylovefromanotherstar #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อปี พ.ศ. 2231 ในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา

อชิระ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อเดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ แล้วเขาก็ได้พบกับ แม่หญิงบัว แม่หญิงวัย15ปีผู้ที่ทำให้อชิระรู้จักกับคำว่าความรักและความตาย วันนั้นเธอเกือบจะพลัดตกจากหน้าผา แต่อชิระไปช่วยไว้ได้ทัน ทำให้อชิระไม่สามารถกลับไปขึ้นยานได้ทันเวลา เขาจึงติดค้างอยู่บนโลกนี้นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบันคือปีพ.ศ.2563 รวมแล้วเป็นเวลาถึง300กว่าปี

ที่ผ่านมาอชิระใช้ชีวิตผ่านหลายยุคหลายสมัย เพียงเพื่อรอให้ถึงเวลาที่เขาจะได้เดินทางกลับไปยังที่ๆเขาจากมา และแล้วเวลานั้นก็มาถึง...

ทางสถาบันดาราศาสตร์ของต่างประเทศแจ้งว่าในอีกประมาณสามเดือนข้างหน้านี้จะมีดาวหางโคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี ซึ่งการเดินทางมาของดาวหางเหล่านั้นจะช่วยให้อชิระเดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้ อชิระเฝ้ารอคอยเวลานี้มานานแสนนาน เขากำลังจะจากโลกนี้ไปอย่างสบายใจเพราะเขาไม่มีพันธะผูกพันทางใจหรือทางกายกับใครเลย

แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่เขาคิด...อชิระได้พบกับ ฟ้ารดา ซุปเปอร์สตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ฟ้ารดาเพิ่งย้ายมาอยู่ห้องติดกับเขาและสร้างปัญหาปวดหัวให้เขาตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน

อชิระไม่เคยคิดจะยุ่งเกี่ยวกับฟ้ารดาเลย จนกระทั่งเขาได้เห็นรูปวัยเด็กของฟ้ารดาว่าเธอมีหน้าตาเหมือนแม่หญิงบัวไม่มีผิดเพี้ยน ! อชิระพยายามคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น แต่ยิ่งได้รู้จักฟ้ารดามากขึ้น เขายิ่งแน่ใจว่าฟ้ารดากับแม่หญิงบัวเป็นคนๆเดียวกัน แต่อชิระกำลังจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว อชิระพยายามหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับฟ้ารดา แต่เขาดันไปรู้ว่ามีใครบางคนกำลังปองร้ายชีวิตของฟ้ารดา

เมื่อรู้เช่นนั้นแล้วอชิระจะช่วยเหลือฟ้ารดาให้รอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้หรือไม่ ในเมื่อเขารู้ดีแก่ใจว่ายิ่งเขามาใกล้ชิดฟ้ารดามากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งรักเธอมากเท่านั้น หรือเขาจะเลือกไม่ยุ่งกับเธอ...ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามโชคชะตาของใครของมัน เพื่อที่เขาจะได้จากโลกนี้ไปได้อย่างสบายใจเหมือนเดิม

สุดท้ายอชิระจะตัดสินใจอย่างไร โปรดติดตามต่อไป...

บุคลิกตัวละคร

อชิระ : ณเดชน์ คูกิมิยะ
มนุษย์ต่างดาวอายุเกือบ400ปี เป็นหนุ่มหล่อรูปร่างดีผิดมนุษย์ทั่วไป ปัจจุบันเขาเป็นอาจารย์สอนอยู่ในมหาวิทยาลัย บุคลิกภายนอกเป็นคนเคร่งขรึม ไม่ค่อยชอบพูดกับใคร จนถูกคนใกล้ตัวมองว่าหยิ่งและไม่มีน้ำใจเพราะเขามักจะไม่ช่วยเหลือใครแต่นั่นเป็นเพราะเขามีเหตุผลส่วนตัวภายใน...เขารู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว จนกระทั่งฟ้ารดาก้าวเข้ามาในชีวิต เขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ชีวิตเขามีความสุขขึ้นมากมากซะจนเขาไม่อยากจากโลกนี้ไปเลย

ฟ้ารดา : ภีรนีย์ คงไทย
ดาราสาวชื่อดังวัย 28 ปี เป็นยัยตัวร้ายของทีมงาน เพราะเธอมีนิสัยขี้เหวี่ยง วีนเอาแต่ใจตัวเอง เป็นเพราะเธอถูกตามใจมาตั้งแต่เด็ก แต่จริงๆแล้วฟ้ารดาเป็นคนจิตใจดี ไม่คิดร้ายกับใคร และข้อเสียอีกอย่างของเธอคือไม่ค่อยมีความรู้รอบตัว หรือที่ใครๆเรียกว่า “โง่” เป็นเพราะเธอต้องทำงานตั้งแต่เด็ก จึงไม่มีเวลาหาความรู้รอบตัวเหมือนคนอื่น

หมอก : มาสุ จรรยางค์ดีกุล
ผู้ชายที่มีรักมั่นคงกับฟ้ารดา นิสัยขี้เล่น อารมณ์ดี ไม่เคยจริงจังกับเรื่องอะไรนอกจากเรื่องตามจีบฟ้ารดาเขาเป็นลูกชายคนเล็กของ S&C GROUP เพิ่งเรียนจบด้านธุรกิจมาจากเมืองนอกแล้วมาเริ่มทำงานในบริษัทของครอบครัว แต่ก็ไม่ค่อยได้เรื่องได้ราวอะไรอยู่ดี ข้อดีที่สุดของหมอกคือจริงใจ จิตใจดี และรักจริงภายหลังเขาเป็นคนพิเศษให้ครอบครัวเห็นว่าทุกคนสามารถฝากความหวังไว้ที่เขาได้

พราวรุ้ง : กมลเนตร เรืองศรี
ผู้หญิงตีสองหน้าเพื่อนสนิทของฟ้ารดา ภายนอกเป็นผู้หญิงสาวสวย อ่อนหวานจิตใจดีแต่ภายในจิตใจกลับตรงกันข้าม โดยเฉพาะกับฟ้ารดาพราวรุ้งคิดอิจฉาริษยาฟ้ารดามาตลอด เพราะขุ่นเคืองที่หมอกผู้ชายที่เธอแอบหลงรักเอาแต่รักฟ้ารดาอยู่ได้ แต่สุดท้ายแล้วพราวรุ้งก็ได้เรียนรู้ว่าฟ้ารดาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

เมฆ : สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล
พี่ชายของหมอก เป็นประธานกรรมการของ S&C GROUP ภายนอกเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดี ดูเป็นผู้ใหญ่ น่านับถือ และจิตใจยังดีมากอีกด้วย เพราะเขาเปิดมูลนิธิช่วยรักษาสัตว์จรจัดที่เจ็บป่วย แต่ความจริงแล้วเขาเปิดมูลนิธินี้เพื่อสร้างภาพ และใช้มูลนิธินี้เป็นที่ทดลองสารต่างๆเพื่อใช้ทำร้ายคนที่เป็นศัตรูกับเขา เขาเป็นคนมีปมในจิตใจอันเกิดจากการที่เขาเป็นลูกชายคนที่สอง ทำให้เขารู้สึกว่าเขาได้รับความรักจากพ่อแม่ไม่เท่ากับพี่ชาย เขาจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเขาเป็นที่รักของพ่อ แม้กระทั่งการวางแผนฆ่าพี่ชายตัวเอง เขารักเดือนภรรยาของเขามาก แต่เดือนดันรู้ความลับของเขาเข้าเขาจึงกักขังเธอไว้ภายในมูลนิธิและสร้างเรื่องว่าเธอตายไปแล้ว เขาคิดว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี แต่มีนากับฟ้ารดาดันมารู้ความลับของเขาเข้าอีก เขาจึงต้องฆ่าปิดปากมีนา และคนต่อมาที่เขาต้องปิดปากก็คือฟ้ารดา

ทนายความอรุณ : มนตรี เจนอักษร
หนุ่มใหญ่วัยใกล้60ปี “เพื่อนสนิท” ของอชิระ เป็นคนอารมณ์ดี ซื่อสัตย์มาก เขาเป็นเจ้าของสำนักงานทนายความและเป็นผู้ช่วยอชิระจัดการในทุกเรื่อง เขามักจะบอกกับใครๆว่าเขาเป็นพ่อของอชิระ แต่ความจริงแล้วอชิระคือผู้มีพระคุณของเขา เพราะอชิระเคยช่วยชีวิตเขาจากการฆ่าตัวตายและจากปัญหารุมเร้าเมื่อสามสิบปีก่อนอรุณจึงยอมทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนบุญคุณของอชิระ จะให้ตายแทนเขาก็ยอม

นภา : พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ
แม่ของฟ้ารดา ภายนอกเป็นคนนิสัยไม่ดี ภายในก็ไม่ดีเหมือนภายนอก คือเป็นคนตรงๆ โผงผาง คิดอย่างไรพูดออกไปอย่างงั้น ไม่เคยไว้หน้าใครโดยเฉพาะกับแม่ของพราวรุ้ง เพราะถือว่าลูกตัวเองดังกว่า และใช้เงินมือเติบสุดๆ เพราะถือว่าลูกสาวตัวเองหาเงินได้เยอะบ่อยครั้งที่เธอลืมนึกถึงความรู้สึกของผู้เป็นลูก

เพ็ญ : สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
แม่ของพราวรุ้ง ภายนอกเป็นคนดูอ่อนหวาน จิตใจดีเหมือนลูกสาว แต่จริงๆแล้วแอบร้ายกาจ และขี้เม้าท์เก่งเป็นที่หนึ่ง ประโยคติดปากคือ “คุณแม่ไม่อยากจะเล่า” ต่างจากแม่ของฟ้ารดาที่ไม่เม้าท์แต่ด่าตรงๆเลย เพ็ญรอคอยให้ถึงวันที่ฟ้ารดาตกต่ำลงแล้วเธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้พราวรุ้งสูงส่งกว่าฟ้ารดาให้ได้

อาทิตย์: ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม
อัยการประจำคดีฆ่าตัวตายของดาราสาวชื่อมีนา เป็นอัยการหนุ่มไฟแรง เขาเป็นพี่ชายแท้ๆของพราวรุ้ง เป็นคนฉลาด รักความยุติธรรม ดูเป็นคนเอางานเอาการตลอดเวลา เขาเป็นคนสำคัญที่ทำให้คดีของมีนายังไม่ปิด เพราะเขาสังเกตเห็นความผิดปกติในสำนวนสอบสวนของตำรวจ

วายุ : กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร
ตำรวจประจำคดีของมีนา และเป็นคู่หูในการสืบหาหลักฐานเพิ่มเติมกับอาทิตย์ บุคลิกเซอร์ๆและชอบกวนประสาทที่สุด

สกาย : อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์
น้องชายของฟ้ารดา เรียนอยู่ชั้นม.ปลาย ภายนอกดูเป็นเด็กดื้อเอาแต่ใจ ชอบมีเรื่องกับคนอื่น แต่จริงๆแล้วบรรดาคนที่เขามีเรื่องด้วยล้วนแต่เป็นพวกที่พูดถึงฟ้ารดาในทางไม่ดี สกายรักฟ้ารดามากแค่ไม่เคยแสดงออก เขาเป็นคนที่สนใจเรื่องดาราศาสตร์ เขาจึงสนิทกับอชิระได้เร็ว

ฝน : สุมณทิพย์ ชี
เพื่อนสนิทของฟ้ารดา บุคลิกเซอร์ๆ อารมณ์ดี ไม่แคร์ใคร เป็นเจ้าของร้าน“DUCK” ร้านขายหนังสือ กาแฟ ขนม อาหาร ต้นไม้ สอนงานศิลปะ ฯลฯเป็นผู้หญิงที่ไม่มีกรอบ ไม่มีจริต เป็นคนที่ทำทุกอย่างตามใจตัวเอง ขอแค่ให้มีความสุขก็พอ ร้านของฝนจึงเป็นที่พักผ่อนทางใจของฟ้ารดา

เอ๊ดดี้ : เอ็ดดี้ เฮง
ผู้ดูแลประจำตัวของฟ้ารดาเป็นคนอารมณ์ดีมาก เพราะต้องคอยกล่อมให้ฟ้ารดาอารมณ์ดี เขาต้องเป็นตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบให้ฟ้ารดา แต่เขาก็เต็มใจเพราะรู้ว่าจริงๆแล้วฟ้ารดาเป็นคนดี

ปุ๊กกี้ : อนุสรา วันทองทักษ์
หญิงสาวจิตใจดี สดใสน่ารัก มีหน้าที่เป็น “เบ๊” ให้ฟ้ารดา

เดชา : ธรากร สุขสมเลิศ
ชายหนุ่มวัยประมาณ 35 ปี เป็นมือขวาของเมฆ เขาคอยจัดการทำทุกอย่างตามที่เจ้านายสั่ง รวมทั้งการฆ่าคน

วิธู : อนันต์ บุนนาค
เจ้าของบริษัทสังกัดหลักของฟ้ารดา เขาเป็นหนุ่มใหญ่อารมณ์ดี แต่ก็พร้อมจะเครียดได้อย่างรุนแรงถ้าไม่ได้ตามสิ่งที่คิด และเขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างได้เพื่อคำว่าผลประโยชน์

สมบูรณ์ : วิชัย จงประสิทธิ์พร
ชายวัยประมาณ40ปี เป็นฝ่ายบริหารในบริษัทของคุณวิธูมีหน้าที่ดูแลศิลปินในสังกัดและมีหน้าที่ “เอออวย” เจ้านาย ไม่ว่าคุณวิธูจะคิดหรือทำอะไร คุณสมบูรณ์จะเห็นดีเห็นงามไปด้วยทุกอย่าง

มีนา : ณัฐฐชาช์ บุญประชม
ดาราสาวผู้อาภัพเป็นผู้หญิงวัยประมาณ 35ปี อดีตเคยเป็นดาราชื่อดัง แต่ช่วงหลังงานเริ่มหดหาย เธอจึงคิดจะจับผู้ชายรวยแทน

โรจน์ : ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี
พ่อของฟ้ารดา ชายวัยประมาณ60ปี ปัจจุบันทำงานเป็นรปภ.ที่บริษัทแห่งหนึ่งเขาดูเป็นผู้ชายอ่อนแอแต่เขาก็รักลูกมาก เขาเฝ้ามองความเป็นไปของลูกสาวผ่านทีวี แต่เขาไม่เคยบอกใครว่าเป็นพ่อของฟ้ารดา

กัมปนาท :
พ่อของเมฆกับหมอก ชายวัย60ปี เป็นคนดุ เผด็จการ แต่ยอมเมฆลูกชายคนโปรดคนเดียว

ศศิ : ภัสสร บุณยเกียรติ
แม่ของเมฆกับหมอกหญิงวัย50ปี เป็นแม่บ้าน เป็นช้างเท้าหลังชัดเจน ไม่กล้าหือกับสามี

เดือน :
ภรรยาของเมฆผู้หญิงอายุประมาณ 40ปี เป็นคนสวยมาก อ่อนหวาน เป็นแม่บ้านแม่เรือน เป็นผู้หญิงที่เมฆรักหมดหัวใจ แต่เธอดันโชคร้ายไปรู้ความลับของเมฆเข้า เธอจึงถูกเขาขังมานานนับสิบปี

สมิทธิ์ :
พี่ชายของเมฆและหมอก

แม่หญิงบัว : มาริลิน เคท การ์ดเนอร์
หญิงสาววัยประมาณ 11-12 ปี เพิ่งผ่านพ้นวัยโกนจุกมาไม่ถึงปี เธอคือฟ้ารดาในชาติที่แล้ว

หมอก (เด็ก) : ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์

พราวรุ้ง (เด็ก) : ชนิกานต์ ตังกบดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...