xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ทิวาซ่อนดาว" (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ทิวาซ่อนดาว"

บทประพันธ์ : ละลิตา
บทโทรทัศน์ : กฤติญา สัมฤทธิ์ประสงค์
กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผลิต : บ. กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ผู้จัด : ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสี 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันเสาร์ที่28 กันยายน 2562

#ทิวาซ่อนดาว #kantanagroup #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ“เรื่องราวการผจญภัยสุดโรแมนติคระหว่างสาวสวยผู้ทะเยอทะยานและหนุ่มทายาทเศรษฐีพลัดถิ่น ที่ชะตาชีวิตบันดาลให้มาพบกันบนเกาะกลางทะเล ความผูกพันค่อยๆก่อกำเนิดท่ามกลางโลกภายนอกที่สับสน วุ่นวายเต็มไปด้วยกิเลสของมนุษย์ แต่ในที่สุด ความรักก็ทำให้ทั้งคู่ฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างไปได้”

และแล้ว หน้าร้อนที่เลวร้ายที่สุดสำหรับ ดาว(ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) หลานกำพร้าของแม่บ้านตระกูลธนาธรก็เวียนมาถึงอีกครั้ง นอกจากจะไม่มีโอกาสได้ท่องเที่ยว มีวันหยุดพักผ่อนเหมือนคนทำงานทั่วไป ดาวต้องคอยช่วยนางลัดดา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นป้ารับใช้เจ้านายซึ่งได้แก่ คุณนายโนรี(อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์) เศรษฐีนีม่าย คุณน้ำทิพย์(ผักไผ่-ปารีณา บุศยศิริ)บุตรสาวคนโตผู้แสนจะไร้สติปัญญา คุณน้ำมนต์(เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช)บุตรชายคนกลางจอมขี้เกียจ และเด็กหญิงน้ำนวล(ด.ญ.แค็ทเทอร์รีน จันทรวิสูตร) บุตรสาวคนเล็กสุดเฮี้ยว ดาวต้องเป็นเบ๊รับใช้ลูกๆ ของคุณนายโนรีในทุกเรื่อง จนดาวอยากจะไปให้พ้นๆจากความเป็นทาสให้เร็วที่สุด

ดาวจึงพยายามหายรายได้เสริมด้วยการขายของทางออนไลน์ จนสามารถเก็บเงินได้ก้อนหนึ่งเพื่อนำไปลงทุนทำธุรกิจพาคนไทยไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี แต่โชคร้ายเกิดขึ้นเสียก่อน ในวันมหาวินาศของครอบครัวคุณนายโนรี เมื่อสามีของคุณนายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต พร้อมกับธุรกิจรีสอร์ตประสบปัญหาเจ๊งไม่เป็นท่า ต้องติดหนี้ธนาคารจนโดนฟ้องล้มละลาย

ป้าลัดดาจึงเอาเงินเก็บก้อนเดียวในชีวิตของดาวที่ฝากไว้ไปให้คุณนายโนรีใช้หนี้สินบางส่วน ดาวสิ้นหวังน้อยเนื้อต่ำใจ ป้าลัดดาที่เอาแต่รักและห่วงใยลูกของโนรีจนไม่เคยนึกถึงความรู้สึกของดาว จึงตัดสินใจออกจากบ้านหลังนี้เพื่อไปตายเอาดาบหน้า แต่จู่ๆคุณนายโนรีก็ยื่นข้อเสนอจะคืนเงินให้ดาวทั้งหมด ถ้าดาวสามารถช่วยให้น้ำทิพย์ได้แต่งงานกับภราดา(แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล)ลูกชายสุดรักของพิศมร(พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์)กับคุณภากร(โด่ง สิทธิพร นิยม) เจ้าของบ้านแสงตะวันและบริษัทนำเข้าเรือยอร์ชที่ภูเก็ต ดาวรีบตกปากรับคำทันที

เมื่อทั้งหมดเดินทางไปถึงเกาะแสงตะวันของนายภากร แสงตะวัน คหบดีผู้ล่วงลับ คุณนายโนรีตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะเธอมีเป้าหมายจะจับคู่ลูกสาวคนโตกับ ภราดา แสงตะวัน ทายาทคนเดียวของภากร ดาวต้องคอยเป็นพี่เลี้ยง จัดเตรียมทุกอย่างให้ลูกทุกคนของคุณนายโนรีให้ดูดีที่สุด ในสายตาของพิศมรและภราดา ซึ่งดาวก็รับคำสั่งและตั้งใจจะทำอย่างถวายหัว เพื่อเงินแสนที่คุณนายโนรีรับปากจะคืนให้เมื่องานสำเร็จ

ที่เกาะแสงตะวัน นอกจากพิศมรและภราดา ดาวยังได้พบกับนายทรงภพ(น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์)ผู้ดูแลผลประโยชน์ของตระกูลแสงตะวัน ซึ่งในสายตาของดาวแล้ว ทรงภพเป็นผู้ที่มีอิทธิพลที่สุด แม้แต่พิศมรกับภราดาก็ยังต้องเกรงใจ ส่วนภราดาเป้าหมายสำคัญของคุณนายโนรีแม้จะเป็นชายหนุ่มรูปงามตามที่คุณนายคาด แต่ก็ดูแข็งกระด้างก้าวร้าว แถมยังไม่มีทีท่าจะสนใจใยดีน้ำทิพย์(ผักไผ่-ปารีณา บุศยศิริ)แม้แต่น้อย ทำให้ คุณนายโนรีต้องพยายามอย่างสุดชีวิตที่จะนำเสนอบุตรสาวของตน จนกระทั่งดาวได้วางแผนชักชวนให้ทุกคนออกไปตั้งแคมป์ในป่า เพื่อให้หนุ่มสาวได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน ดาวได้รู้ว่าแท้จริง พิศมรเป็นน้องสาวพิสมัย(ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ภรรยาคนแรกของภากร

หลังจากพิศมรตั้งท้องภราดาได้ไม่นาน ภากรกับพิศมัยก็เสียชีวิตเพราะโดนโจรฆ่าตาย ทำให้บ้านแสงตะวันตกเป็นของภราดาบุตรชายของภากรกับพิศมร ภราดานั้นไม่ใช่ลูกชายคนเดียวของภากรแต่เป็นลูกชายคนที่สอง ส่วนลูกชายคนแรกที่เกิดจากพิสมัยภรรยาคนแรกก็หายสาบสูญไปในวันที่พ่อแม่ตายด้วยอายุแค่หนึ่งขวบ เมื่อปาร์ตี้ใต้แสงจันทร์ผ่านไปแทนที่ภราดาจะพาน้ำทิพย์ไปพลอดรักกันตามที่คุณโนรีวางแผน ภราดากลับมาที่เต๊นท์ของดาว และพยายามขืนใจดาว ดาวสู้คว้าก้อนหินฟาดหัวภราดาแตกยับเยิน ภราดาโกรธจนลืมตัวทำร้ายดาวจนดาวพลัดตกหน้าผาลงไปในทะเลหายสาบสูญไป

น้ำทิพย์ที่ตามมาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดจึงโดนภราดาข่มขู่ให้ช่วยปิดเป็นความลับ ไม่อย่างนั้นครอบครัวของน้ำทิพย์จะตายบนเกาะทั้งหมด น้ำทิพย์เป็นคนขี้กลัวอยู่แล้วจึงไม่กล้าเปิดปากและร่วมโกหกกับทุกคนว่าดาวขโมยนาฬิกาของภราดา พอโดนภราดาจับได้ก็วิ่งหนีตกหน้าผาไปเอง โนรีหลงเชื่อภราดา ยกเว้นพิศมรที่รู้จักนิสัยใจคอของลูกชายเป็นอย่างดีว่า ภราดามีนิสัยโมโหร้ายและมีพฤติกรรมทางเพศที่รุนแรงแบบซาดิสต์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเผลอตัวรุนแรงกับผู้หญิงคนหนึ่งจนผู้หญิงเสียชีวิต ทำให้ทรงภพที่หลงรักพิศมรมาตลอดต้องให้ลูกน้องนำศพไปโยนทิ้งทะเลเพื่อช่วยปกปิดความผิดของภราดาและให้พิศมรหาผู้หญิงมาแต่งงานกับภราดาเพื่อสร้างภาพให้คนทั่วไปเห็นว่าภราดาเป็นผู้ชายปกติเหมือนคนทั่วไป

ทรงภพและพิศมรแสร้งทำเป็นห่วงใยดาว จ้างนายสิงห์ชาวบ้านบนเกาะออกไปค้นหาดาวและสั่งลูกน้องที่ติดตามไปด้วยว่า หากเจอดาวยังมีชีวิตอยู่ต้องฆ่าดาวปิดปากทันที ดาวจมดิ่งลงใต้ทะเล ขณะจะสิ้นลม ทิวา(เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ)ก็ดำน้ำมาช่วยชีวิต และพาดาวไปรักษาตัวในถ้ำซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของทิวา ถ้ำนี้อยู่บนเกาะร้างข้างๆเกาะแสงตะวัน ทำให้ไม่เคยมีใครพบเห็นทิวามาก่อน ดาวฟื้นขึ้นมาด้วยความรู้สึกปวดร้าวจนตัวแทบจะแยก และเธอก็ตกใจแทบสิ้นสติเมื่อพบว่าตรงหน้าคือ ผู้ชายแปลกหน้า

เขาพยายามจะเอาใบไม้ประคบสมานแผลตามร่างกายให้ดาวอย่างเบามือ และที่ดาวนอนอยู่ก็เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งที่ตัดจากภายนอกโดยสิ้นเชิง ดาวต้องนอนนิ่งๆยอมให้ผู้ชายแปลกหน้าพยาบาลด้วยวิธีแปลกๆ โดยไม่มีคำพูดแม้ซักคำออกจากปากของเขา และแล้วความพยายามที่จะสื่อสารของดาวก็เป็นผลสำเร็จ ดาวพบว่าชายแปลกหน้าสามารถพูดภาษาเดียวกับเธอได้ แต่ก็ระดับการคิดและพูดได้เท่าเด็กชั้นประถม ชายแปลกหน้าบอกว่าเขาชื่อทิวา อยู่คนเดียวในถ้ำแห่งนี้มาตั้งแต่เด็ก โดยมีผู้ชายชื่อ น้าเม่น(โก๊ะตี๋ อารามบอย) เป็นคนเลี้ยงดู และจะเอาของมาให้เป็นครั้งคราว

ทิวายังพาดาวไปดูของต่างๆที่เขาบอกว่าน้าเม่นเป็นคนเอามาให้ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแบบเรียนชั้นประถม หนังสือที่มีรูปภาพต่างๆ และสมบัติอีกสารพัดที่น้าเม่นเก็บมาได้จากทะเล ทำให้ดาวคิดว่าทิวากับน้าเม่นเป็นพวกหัวขโมย ดาวไม่ไว้ใจรีบหาทางหนีออกจากป่า ขณะที่สิงห์กับลูกน้องของทรงภพขึ้นมาที่เกาะร้างแห่งนี้ และเกือบเจอกับดาว แต่ทิวาพาดาวหนี และหลอกล่อพวกสิงห์ไปตกดงหนามจนต้องระเห็จออกจากป่าไป ทำให้สิงห์เคียดแค้นทิวาอย่างมาก

โนรีรู้จากทรงภพว่าดาวน่าจะตายไปแล้ว เพราะหาศพไม่เจอ แต่กลับมีศพของผู้หญิงที่ภราดาพลาดพลั้งทำให้เสียชีวิตลอยมาติดฝั่ง พิศมรกับทรงภพต้องรีบจัดงานแต่งงานให้ภราดากับน้ำทิพย์ ในระหว่างที่ตำรวจกำลังตามหาญาติคนตาย ดาวใช้ชีวิตอยู่ในป่าและได้เห็นถึงจิตใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ความห่วงใยและเสียสละของทิวาที่ดาวไม่เคยได้รับจากมนุษย์คนไหนในโลก ทำให้ดาวเกิดผูกพันกับทิวาโดยไม่รู้ตัว ขณะที่ทิวาก็หลงรักดาวเพราะชีวิตตัวเองไม่เคยมีใคร จึงยึดดาวเป็นทุกสิ่ง ดาวอยากตอบแทนน้ำใจของทิวาจึงคิดจะตกแต่งถ้ำของทิวาให้น่าอยู่ ขณะที่ดาวรื้อหีบสมบัติของทิวา ดาวต้องตกตะลึงเพราะไปเจอความลับของทิวานั่นก็คือ รูปถ่ายนายภากร พิสมัย และเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นรูปเดียวกับที่ดาวเคยเห็นในบ้านแสงตะวัน ซึ่งเด็กชายคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากทายาทคนแรกของภากรที่หายสาบสูญไปยี่สิบกว่าปี

ดาวเกิดความโลภ ตัดสินใจในทันทีที่จะพาทิวาออกจากเกาะร้าง เพื่อไปทวงสิทธิ์อันชอบธรรมที่หมายถึงทรัพย์สินอันมหาศาลในฐานะลูกชายคนโต และแน่นอนดาวต้องได้ส่วนแบ่งไม่มากก็น้อย ในที่สุดความพยายามของดาวก็เป็นผลสำเร็จ ทิวายอมพาดาวออกจากป่าไป ดาวพาทิวาไปฝากให้อยู่กับสมชาย(อู๋-สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) เพื่อนนักเรียนในบ้านญาติแห่งหนึ่ง ส่วนตัวเองก็กลับไปที่บ้านโนรีเพื่อเตือนโนรีเรื่องภราดา แต่โนรีไปต่างประเทศแล้ว ด้านทิวานั้นสภาพบ้านเมืองที่แปลกตา และผู้คนอันหลากหลาย ทำให้เขาตื่นกลัวราวกับลูกสัตว์ที่พลัดถิ่น ดาวต้องคอยดูและและสั่งสอนทิวาไม่ผิดอะไรกับครูสอนเด็กแต่เพื่อผลประโยชน์ที่จะได้ ทำให้ดาวอดทนทำอย่างเต็มอกเต็มใจ

เริ่มต้นตั้งแต่แปลงโฉมทิวาจากลูกชายทาร์ซานเป็นหนุ่มเมืองกรุงสุดหล่อ และคอยแก้ปัญหาที่ทิวาสร้างไม่เว้นแต่ละวัน จนในที่สุดดาวต้องส่งทิวาไปเรียนหนังสือ ทิวาได้พบกับมัทรี(โมนา-อมลรดา ไชยเดช) เจ้าของฟาร์มผักออร์แกนิคที่มาเป็นวิทยากรแนะนำการปลูกผักให้กับนักเรียน มัทรีตกหลุมรักทิวาตั้งแต่แรกเห็น ทั้งคู่คุยกันอย่างถูกคอในเรื่องต้นไม้ มัทรีชวนทิวาไปช่วยดูแลฟาร์มผัก และทิวาก็เต็มใจเพราะเขารู้ว่าดาวอยากมีเงินเยอะๆ ทิวาจึงอยากหาเงินมาให้ดาว โดยหารู้ไม่ว่าดาวแอบหึงหวงเขาอยู่แต่ไม่กล้าแสดงออก

ที่บ้านแสงตะวันกำลังจัดปาร์ตี้ไฮโซ ฉลองวันเกิดให้แก่ภราดา ดาวพาตัวทิวาเข้าไปกลางงานและประกาศว่าทิวาเป็นทายาทพร้อมแสดงรูปถ่ายที่เป็นหลักฐาน ทรงภพและพิศมรตื่นเต้นยินดีมาก ขณะที่ภราดากลับแสดงอาการรังเกียจทิวาจนออกนอกหน้า ประกาศว่าทั้งดาวและทิวาเป็นสิบแปดมงกุฎ เพราะทิวานั้นไม่มีทางรอดชีวิตมาได้ คำพูดของภราดาทำให้ดาวเอะใจ แต่ทรงภพเข้ามาห้ามศึกเสียก่อน เขาขอบคุณดาวและสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนแก่ดาวอย่างงาม ทรงภพมอบค่าตอบแทนให้ดาวซึ่งก็หมาย ความว่า ดาวต้องไปจากแสงตะวัน แม้จะรู้สึกใจหาย แต่ดาวก็เฝ้าบอกตัวเองว่าเธอได้หยิบยื่นชีวิตที่สดใสให้กับคนที่เธอรักสำเร็จแล้ว ก่อนที่ดาวกับสมชายจะขึ้นเรือกลับกรุงเทพพร้อมเงินก้อนที่จะเนรมิตอนาคตใหม่อย่างที่เธอใฝ่ฝัน แต่ดาวก็พบว่าตัวเองไม่มีความสุขอย่างที่ฝันไว้เลย

คืนหนึ่งขณะที่ดาวค้นเอาของเก่าๆของทิวาออกมาดู ดาวก็พบบันทึกของน้าเม่นที่เขียนเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อยี่สิบปีที่แล้วเอาไว้ ทำให้ดาวรู้ความลับเข้า ดาวรู้ได้ทันทีว่าทิวากำลังอยู่ในอันตราย จึงรีบกลับไปที่บ้านแสงตะวัน เมื่อไปถึงทรงภพและพิศมรบอกว่า ทิวาหนีหายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย ดาวขู่ว่าจะไปบอกตำรวจ ทรงภพจึงกลายร่างจากเทพบุตรเป็นซาตานทันที เขาจับตัวดาวไว้และบังคับให้ดาวพาไปยังที่ที่เคยพบกับทิวา ทรงภพแน่ใจว่าทิวาต้องหนีกลับไปยังที่ที่เขาจากมาจึงขู่ให้ดาวนำทาง แต่ดาวก็แกล้งพาทรงภพและภราดาหลงป่าไปมา เพราะตลอดเวลาดาวรู้สึกว่าทิวาวนเวียนอยู่ใกล้เธอซึ่งก็เป็นความจริง

ทิวาคอยหาทางช่วยดาวโดยสร้างกับดักเอาไว้ทำร้ายพวกทรงภพ จนทรงภพและพวกตายไปจนหมดเหลือเพียงภราดาที่ข่มขู่ขอให้ทิวา ปรากฏตัวออกมา ไม่เช่นนั้นจะผลักดาวตกหน้าผา ทิวาจำต้องปรากฏตัว เขาขอให้ภราดาปล่อยตัวดาวและเขาจะยอมโดดหน้าผาจบชีวิตตัวเองเพื่อให้ภราดาได้เป็นทายาทแสงตะวัน แต่ไม่ทันขาดคำ ภราดาก็ยิงทิวาตกหน้าผาไปเสียก่อน ดาวกระโจนตามเพื่อจะคว้ามือทิวาไว้ แต่ตัวเองก็พลาดตกลงไปด้วย ภราดาตะโกนก้องด้วยความคลุ้มคลั่งดีใจท่ามกลางฝนที่ตกกระหน่ำ สุดท้ายแล้วทิวากับดาวจะปลอดภัยหรือไม่ และทั้งคู่จะฝ่าพันอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างไร? ลุ้นและติดตามกันได้ใน “ทิวาซ่อนดาว”

ตัวละครสำคัญ

1.ทิวา : เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ
เป็นตัวแทนของธรรมชาติ ความเป็นมนุษย์ที่ไม่ปรุงแต่ง นิสัยซื่อบริสุทธิ์เหมือนเด็ก จิตใจดีงาม มีความสามารถพิเศษหลายอย่างคือ เรียนรู้เร็ว ดำน้ำอึด เวลา โกรธมากๆจะแรงเยอะ จดจำจังหวะการเดินของคนได้ ดูสภาวะอากาศเก่ง เวลาโกรธมากๆจะวิ่ง ไม่หยุดแล้วไปนั่งสงบสติอารมณ์อยู่บนที่สูง เป็นคนไม่ชอบใส่รองเท้า มีจุดอ่อนคือ ขาดความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่ จึงยึดชมดาวเป็นทุกสิ่งของชีวิต

2.ชมดาว : ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์
เป็นตัวแทนของวัตถุนิยมและความสุขจอมปลอม เป็นสาวหัวสมัยใหม่ในยุค4.0 คือ
ฉลาด สวย ทะเยอะทะยาน ขยันมุ่งมั่นมีความฝันอยากเป็นเถ้าแก่น้อยร้อยล้าน เป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรมเป็นของตัวเอง หัวการค้า มีเล่ห์เหลี่ยมทางการตลาด ไม่ชอบคนเอาเปรียบ แพ้ไม่ได้ เงินเป็นคำตอบทุกอย่างในชีวิตแม้แต่ความรัก ต้องการถีบตัวเองให้สูงขึ้นเพื่อออกไปจากครอบครัว โนรีเป็นคนขาดพ่อแม่เหมือนทิวาแต่เชื่อว่าความร่ำรวยจะชดเชยสิ่งที่ขาดนี้ได้

3.ภราดา : แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล
เงียบขรึม นิ่งๆ มีรสนิยมทางเพศรุนแรงลักษณะซาดิสต์ ชอบเปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า เวลาโกรธจะมีอารมณ์รุนแรงทำลายข้าวของ ต่อต้านแม่ แต่ถ้าพิศมรเอาจริงก็จะไม่กล้าแตกหัก เพราะกลัวไม่ได้มรดก

4.มัทรี: โมนา-อมลรดา ไชยเดช
น่ารัก ร่าเริง สดใส รักธรรมชาติ อยู่ใกล้ใครคนนั้นก็สบายใจมีความสุข มีพ่อแม่เป็นต้นแบบที่ดี ทำฟาร์มผักออกานิกเล็กๆเปิดเป็นร้านอาหารให้คนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ หลงรักทิวา

5.พิศมร : พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
เป็นคนสวยหวาน นิสัยสุภาพเรียบร้อยดูเป็นแม่พระ ภายนอกดูเป็นคนจิตใจงดงาม
มีความเมตตา อ่อนแอไม่สู้คน แต่ปกปิดความชั่วร้ายโหดเหี้ยมได้อย่างมิดชิดจนใครก็ดู ไม่ออกแม้แต่คนที่ใกล้ชิดที่สุด มีความโลภรุนแรง

6.โนรี : อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์
สวยรวยเสน่ห์ เป็นนักธุรกิจ ทะเยอทะยาน วัตถุนิยม ชอบเอาเปรียบคนอื่นเบียดเบียนคนอื่นเพื่อความสุขของตัวเองและลูกๆ ชอบสั่งสอนลูกให้มีนิสัยเบียดเบียน ชอบดุลูก บังคับลูกให้ทำตามทุกอย่าง เป็นคนปากหวานแต่จิกกัดเก่งตลอดเวลา

7.ทรงภพ : น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์
ท่าทางภูมิฐาน บุคลิกสง่างาม น่าเชื่อถือดูมีคุณธรรม ยิ้มแย้ม ใจดี ใจเย็น แต่เพราะลุ่ม
หลงในความรักจึงยอมทำทุกอย่างแบบผิดๆเพื่อพิศมรและภราดา

8.สมชาย : อู๋-สมิทธิ ลิขิตมาศกุล
เป็นเพื่อนสนิทกับชมดาว มีความฝันอยากเป็นดารา คอยช่วยชมดาวขายของออนไลน์ เป็นคนฉลาดแกมโกง ไม่ซื่อตรงคิดรวยทางลัด เลยก่อความเดือดร้อนให้ชมดาวพลอยซวยไปด้วย แต่ก็รักและจริงใจกับชมดาว

9.น้ำทิพย์ : ผักไผ่-ปารีณา บุศยศิริ
เรียนไม่เก่ง เป็นคนไม่เชื่อมั่นตัวเอง กลัวและเชื่อฟังแม่ทุกอย่างไม่กล้าเถียงไม่กล้าแย้ง ยอมให้แม่ชี้นำ โดนหลอกง่าย รังเกียจเพศชาย ชอบทอม

10.น้ำมนต์ : เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช
เรียนอยู่ในมหาลัยเดียวกับน้ำทิพย์ โง่แล้วอวดฉลาด ชอบแสดงความคิดเห็น อวดรู้แต่ปล่อยความโง่ออกมาตลอด ขี้ประจบ หลงตัวเองว่าหล่อขั้นเทพ เป็นคนไม่มีศักดิ์ศรี ชอบแกล้งพี่น้อง

11.ลัดดา : ขวัญฤดี กลมกล่อม
เป็นคนมีเมตตา จิตใจดี ชอบช่วยคนแบบผิดๆให้เดือดร้อนตัวเอง เบียดเบียนตัวเอง
ช่วยเลี้ยงลูกๆของโนรีมาจึงรักมาก ตามใจทุกอย่าง คอยปกป้องลูกๆโนรีตลอด ทำให้ชม
ดาวน้อยใจ จริงใจกับโนรีมากเลยโดนโนรีเอาเปรียบตลอด แต่ก็เป็นคนที่โนรีไว้ใจระบาย
ความทุกข์ให้ฟัง

12.เม่น: โก๊ะตี๋ อารามบอย
เป็นคนซื่อๆต๊องๆ คิดนานคิดช้ากว่าจะพูดออกมา ทำให้ชาวบ้านบนเกาะคิดว่า
เป็นคนสติไม่ดี ชอบสะสมสิ่งของเก็บมาเป็นสมบัติหมด รักและเคารพพิสมัยมากเพราะ
ได้รับความเมตตาจากพิศมัย เป็นกุญแจสำคัญของเรื่องที่รู้ว่าทิวาเป็นลูกใคร เป็นคนที่
สอนทิวาให้อ่านออกเขียนได้

13.น้ำนวล : ด.ญ.แค็ทเทอร์รีน จันทรวิสูตร
เป็นเด็กที่โตมากับยุคโซเชียล รู้มากเป็นทาสมือถือ ติดเกมออนไลน์ ชอบพูดปมด้อยของคนอื่นต่อหน้าตรงๆ แก้ปัญหาด้วยเงิน

14.เสาร์ : ปู นาตยา จันทร์รุ่ง
วัยกลางคน เป็นป้าของกุ้งแห้ง เป็นสาวใช้คนสนิทของพิศมร จิตใจโหดเหี้ยม แต่ภักดีกับ
พิศมรเพียงคนเดียว มีความรู้เรื่องสมุนไพรที่นำมาทำเป็นยาพิษ

นักแสดงรับเชิญ

15.ภากร : โด่ง สิทธิพร นิยม
สามีของพิศมัย เจ้าของธุรกิจขายเรือยอร์ชในภูเก็ต เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจ แต่เผด็จการและเจ้าชู้

16.พิศมัย : ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี
พี่สาวของพิศมร เป็นคนจิตใจดี เป็นแม่บ้านแม่เรือนไม่ชอบออกสังคม รักความ
สงบรักพิสมรเหมือนน้องสาวแท้ๆ จึงยอมให้เป็นเมียน้อยของภากร

17.ปองชัย : ติ้ก กิตติพันธ์ พุ่มสุโข
สามีของโนรี เป็นสถาปนิกเจ้าของอพาร์ตเมนต์ ขยันขันแข็งแต่ไม่เก่งด้านธุรกิจ จึงปล่อยให้เมียเป็นผู้นำในการบริหาร เป็นคนซื่อตรง กลัวเมีย แต่เคยแอบมีความสัมพันธ์กับพิศมร

18.มงคล : หนู สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
เป็นพ่อของมัทรี เป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัย ใจดี มีเมตตา สอนลูกให้รักธรรมชาติ ไม่เอารัดเอาเปรียบธรรมชาติ ให้ลูกวางแผนชีวิตเอง เป็นต้นแบบครอบครัวที่ดีงามของเรื่องนี้

19.วีณา : น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง
เป็นแม่ของมัทรี เป็นแม่บ้าน อารมณ์ดี คุยสนุก เก่งงานบ้านงานครัว

20.กุ้งแห้ง : เป๊ป เขมิกา สุขประสงค์ดี
สาวใช้ในบ้านแสงตะวัน ชอบโดนกดดันจากป้าเสาร์จนระบายความเครียดด้วย
การกินทำให้อ้วนมาก พยายามลดความอ้วนด้วยการกินยาจนเกือบทำให้เป็นโรคประสาท

21.ป่น: ตะวัลย์ นวนนุกูล
เป็นหัวหน้าคนงานบนเกาะ ลูกน้องของทรงภพคอยทำงานตามคำสั่งทุกอย่าง ภักดี
กับทรงภพและพิศมร


กำลังโหลดความคิดเห็น...