xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "รอยอาฆาต" ตอนที่ 8 (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน "รอยอาฆาต"

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันพุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HDคมกริช กับ นรี นำภาพวงจรปิดจากบ้านของเจ้าสัวไพศาลกลับมาตรวจสอบใหม่อีกครั้ง โดยเทียบภาพจากมุมต่างๆในช่วงเวลาเดียวกัน ในชั่วแว่บหนึ่ง คมกริชสังเกตุเห็นว่าที่หน้าจอปรากฏภาพแม่บ้าน 2 คนในเวลาเดียวกัน ทั้งๆที่คฤหาสน์จริการพาณิชย์มีแม่บ้านเพียงคนเดียว คือ ป้าจำเนียร เขารีบเรียกนรีให้มาช่วยกันดู ก็ได้ข้อสรุปว่าแม่บ้านคนที่อยู่ในครัวคือป้าจำเนียร ดังนั้นแม่บ้านอีกคนที่อยู่บนชั้น 2 น่าจะเป็นคนร้ายที่ปลอมเป็นแม่บ้านเข้ามาแล้วเข็นรถทำความสะอาดที่มีคนร้ายอีกคนซ่อนอยู่เข้าไปในห้องทำงานของเจ้าสัวไพศาล คมกริชขอให้นรีช่วยกลับไปที่บ้านของเจ้าสัวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อขอรายชื่อคนงานที่เคยทำงานในบ้านของเจ้าสัวฯมาให้หมดเพื่อทำการสืบค้นประวัติ ส่วนตัวเขาจะไปสอบปากคำบรรดาลูกเจ้าสัวทุกคน รวมทั้งภามอีกครั้ง เพราะยังไม่อาจตัดใครออกไปจากผู้ต้องสงสัยได้
ภายในห้องพักที่โรงแรม เมื่อสองพี่น้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ากันเรียบร้อย อินทิราตัดสินใจบอกข่าวร้ายแก่อัณศยาอีก 1 เรื่อง นั่นก็คือ เรื่องที่ดาวท้องกับพิรุณ เธอบอกอัณศยาว่าตัดสินใจบอกเพราะคิดว่าดุจดาวน่าจะมาที่กทม. เพราะเธอไม่เห็นดุจดาวที่ปายมา 2-3 วันแล้ว อัณศยาไม่เชื่อว่าพิรุณจะทำแบบนี้ อินทิราเลยเอาหลักฐานภาพถ่ายในโทรศัพท์ที่ดุจดาวเคยส่งมาให้ ให้อัณศยาดู เป็นภาพที่พิรุณเปลือยนอนอยู่กับดุจดาว อินทิรากอดปลอบอัณศยา พร้อมบอกว่าที่เธอตัดสินใจบอกเรื่องนี้ให้อัณศยารู้ เพราะเธอไม่อยากให้ดุจดาวมาจู่โจมโดยที่อัณศยาไม่ทันรู้ตัว เธอขอให้อัณศยาตั้งสติและเข้มแข็งไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะคอยอยู่เคียงข้างอัณศยาเสมอ
สำหรับอัณศยาแล้ว แม้จะเจ็บปวดจากข่าวที่ได้รับ แต่อย่างน้อยในตอนนี้ความเสียใจที่เกิดจากการจากไปของพิรุณ รวมถึงความทุกข์ที่เธอรู้สึกผิดต่อพิรุณในเรื่องของภาม มันกลับค่อยๆทุเลาลง
สุขุมมาหานรีที่สถานีตำรวจแต่เช้า คมกริชมาเจอก็ไม่พอใจแต่ก็ยังเก็บอาการไว้ สุขุมบอกคมกริชว่าเขามาขอแฟ้มข้อมูลเก่าๆของผู้ตายที่นรีเคยชันสูตรพลิกศพว่าตายเพราะอุบัติเหตุมาดูใหม่อีกครั้ง คมกริชถามเหตุผลว่าสุขุมสงสัยอะไร สุขุมจึงเล่าที่เขาเจอใหญ่ในวันที่ไปสอบปากคำภิมลภา เขารู้สึกคุ้นหน้ามากจึงไปหาประวัติดู ก็พบว่าเคยถูกต้องสงสัยว่าพัวพันกับแก๊งโหดในคดีฆ่าชิงทรัพย์คดีหนึ่ง แต่ในตอนนั้นไม่มีหลักฐานอะไรมัดตัวได้ ใหญ่จึงหลุดคดี สุขุมเลยอยากขยายฐานข้อมูลด้วยการมาขอแฟ้มคดีที่มีลักษณะใกล้เคียงกันจากนรีมาตรวจสอบดู เผื่อว่าจะมีอะไรเชื่อมโยงกับใหญ่ได้บ้าง บางทีภิมลภาอาจจ้างวานใหญ่ให้ฆาตกรรมพิรุณ รวมถึงเจ้าสัวไพศาลด้วย คมกริชฝากสุขุมให้ช่วยตรวจดู และบอกว่าหากมีอะไรน่าสนใจให้แจ้งเขาด้วย สุขุมจะขอตัวกลับ แต่เห็นนรีเตรียมตัวจะออกไปข้างนอกเลยอาสาจะไปส่ง ในตอนแรกนรีจะปฏิเสธ แต่เห็นสุขุมส่งซิกส์ให้จึงเออออรับคำชวน แล้วออกไปพร้อมสุขุม คมกริชหงุดหงิดใจ หัวเสียใส่ลูกน้อง
เมื่อออกมาที่ลานจอดรถ นรีถามสุขุมว่ากำลังคิดจะทำอะไร สุขุมบอกว่าคมกริชแอบชอบนรี แต่ปากแข็ง เขาเลยอยากแกล้งให้เข็ด แม้ลึกๆจะดีใจแต่นรีก็ปากแข็งบอกสุขุมไปว่าเธอไม่เชื่อหาว่าเขาเหลวไหล สุขุมบอกว่าเขากำลังจะพิสูจน์ให้นรีเห็น นรีตัดรำคาญโดยการบอกสุขุมว่าถ้าอย่างนั้นก็แยกย้ายกันไปทำงานได้แล้ว
นรีไปที่บ้านของเจ้าสัวไพศาลตามคำขอของคมกริช เพื่อสอบถามป้าจำเนียรถึงรายชื่อคนงานทั้งหมดในบ้านของเจ้าสัวฯ ป้าจำเนียรโทรไปขออภามก่อน ภามอนุญาต ป้าจำเนียรกับนายเชื่อมจึงช่วยกันเขียนรายชื่อให้ หลังให้รายชื่อ ป้าจำเนียรบอกกับนรีว่า ภามจะให้ทนายวิวัฒน์รวบรวมเอกสารหลักฐานการสมัครงานของคนงานตามไปส่งให้ที่สถานีตำรวจอีกที นรีฝากป้าจำเนียรขอบคุณภาม
พัชระมาเรียนพร้อมกรรณิการ์ เขาบอกกรรณิการ์ว่ารู้สึกเหมือนมีคนตามมาตั้งแต่ที่คอนโด กรรณิการ์พยายามมองหาดูแต่ก็ไม่เจอใคร คิดว่าพัชระคงคิดมากไปเอง แล้วชวนให้พัชระรีบเข้าเรียน
คมกริชมาที่คอนโดภิมลภาแต่เช้าพร้อมหมายค้น ใหญ่เห็นภิมลภามีแขก จึงขอภิมลภากลับก่อน โดยบอกว่าวันนี้เขามีงานที่ต่างจังหวัดจะกลับมาพรุ่งนี้เย็นๆ แล้วเขาจะมาหาภิมลภาใหม่คืนพรุ่งนี้ ลูกน้อง 2 คนของคมกริชค้นภายในคอนโด ในขณะที่คมกริชสอบปากคำภิมลภา เขาถามถึงสาเหตุที่ภิมลภาไม่อยู่ที่บ้าน และถามถึงที่อยู่ของเธอในคืนที่เจ้าสัวตาย เธอบอกว่าเธอไปผับกับเพื่อน อยู่ถึงเที่ยงคืนแล้วก็กลับมาที่คอนโด คมกริชส่งสายตาให้ลูกน้องไปตรวจวงจรปิดตามที่ภิมลภาบอก คมกริชถามภิมลภาถึงพ่อ เธอบอกว่าเธอเกลียดเขา เพราะเขาทำร้ายแม่ เธอบอกว่าพ่อตายไปจากชีวิตเธอนานแล้ว ศพที่ถูกยิงที่บ้านนั้น เป็นเพียงคนแปลกหน้าสำหรับเธอ
อัณศยากับอินทิราแต่งตัวเรียบร้อยพร้อมไปวัด อินทิราพยายามคะยั้นคะยอให้น้องกินอะไรบ้าง หลังอาหารเช้าอัณศยาและอินทิรานั่งแท็กซี่ไปที่วัด ทั้งคู่เจอนงนารถมาอยู่ก่อนแล้วก็รีบเข้าไปช่วยงาน
ธีรสิทธิ์กลับบ้านมาในสภาพเสื้อผ้าชุดเดิม แถมเมามาย ปากพร่ำแต่ว่าวันนี้ต้องฉลองวนไปเรื่อยๆ แพรพิมพ์ที่นอนรอสามีอยู่ที่โซฟาต้องลุกขึ้นช่วยพาสามีขึ้นไปนอน
ที่มหาวิทยาลัย หลังเลิกเรียน พัชระกับกรรณิการ์ลงมาจากตึกเรียน เจอคมกริชกับลูกน้องรอพบอยู่ เขาขอเวลาจากพัชระเพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับคดีเจ้าสัวฯ
เมื่อได้มุมสงบ คมกริชเริ่มสอบปากคำพัชระ ในตอนแรกเขาไม่มีอะไรจะพูดถึงพ่อ แต่คมกริชใช้จิตวิทยาพูดกระตุ้น จนพัชระระเบิดออกมาว่าเจ้าสัวทำร้ายเขาทั้งร่างกายและจิตใจ เขาขอให้มันตายไปพร้อมพ่อ อย่ารื้อฟื้นอะไรอีก จนตายเขาก็จะไม่พูดถึงมัน การสอบปากคำของพัชระจึงยุติลงเพียงเท่านั้น
กรรณิการ์เห็นอาการของพัชระไม่ค่อยดี เลยพาไปที่บ้านปาร์ตี้อีกครั้ง หวังให้ยาช่วยปลดเปลื้องความทุกข์ที่เขาและเธอมีออกไป แม้เพียงชั่วคราว
เมื่อถึงที่นั่น พัชระยังรู้สึกว่ามีคนตามอยู่อีก เขาคิดว่าบางทีอาจเป็นสายตำรวจที่หวังจะรวบเรื่องยา จึงชวนกรรณิการ์กลับ กรรณิการ์เห็นว่ามาถึงแล้วจึงขอเข้าไปหายาก่อน เมื่อได้แล้วค่อยกลับไปเสพย์ยาที่คอนโดแทน
คมกริชมาหาแพรพิมพ์ เธอตื่นกลัวว่าตำรวจสืบได้ว่าธีรสิทธิ์เกี่ยวข้องกับการตายของพิรุณ หรือไม่ก็เรื่องการพนัน เธอรีบขึ้นไปปลุกสามี คมกริชถามความสัมพันธ์ระหว่างพ่อตากับลูกเขย ธีรสิทธิ์โกหกว่าดี ซึ่งคมกริชก็จับผิดได้ไม่ยาก ธีรสิทธิ์พูดแย้มแบบอวดฉลาด ว่าตำรวจมัวแต่มองคนใกล้ตัวอาจจะพลาดอะไรไปก็ได้ คมกริชคิดว่าเขาจะต้องรู้อะไรอีกแน่ และคิดจะหาทางง้างปากเขาให้ได้
คมกริชเปลี่ยนมาสอบปากคำแพรพิมพ์ เธอบอกว่าเธอย้ายออกมา 4 ปีแล้ว ไม่ค่อยได้กลับไปเพราะเธอขัดคำสั่งป๊า แต่งกับคนที่ป๊าไม่ชอบ คมกริชถามถึงสาเหตุที่ภิมลภาเกลียดเจ้าสัวมาก แพรพิมพ์นึกถึงอดีต
ภิมลภา (เด็ก) คุยกับ แพรพิมพ์ (เด็ก) ว่าพ่อพาเมียน้อยกับลูกเข้ามาอยู่ในบ้าน แต่แพรพิมพ์ยังเด็กเกินกว่าจะเข้าใจ ภิมลภาเลยหนีน้องขึ้นจากสระน้ำ เพื่อไปหาแม่
ภิมลภาวิ่งเข้าไปหาแม่ในห้องนอน เธอบอกแม่ว่าเกลียดเมียน้อยพ่อ สกุณาบอกลูกว่ามีวิธีทำให้พวกนั้นย้ายออกไป แต่ภิมลภาต้องช่วย
ขวัญใจ กับ พิรุณ กินข้าวกัน 2 คน หลังกินข้าวเสร็จก็ออกมาเดินเล่น ระหว่างนั้นไพศาลกลับบ้านมาพอดี ขวัญใจจึงให้ลูกรออยู่แถวนี้ เพราะเธอตั้งใจจะไปคุยกับไพศาลเรื่องเปลี่ยนนามสกุลให้รู้เรื่อง
ภิมลมามาชวนพิรุณไปเล่นน้ำ เมื่อถึงสระก็ผลักพิรุณตกน้ำ แล้วกดหัวเอาไว้ ภามมาช่วยห้าม และดึงพิรุณขึ้นมาจากสระ ขวัญใจวิ่งมาดูลูก ภามบอกเห็นน้องตกน้ำเลยมาช่วย เมื่อพิรุณหายตกใจ ก็เล่าความจริงให้แม่ฟัง ขวัญใจโกรธมาก คิดสานต่อสงครามกับสกุณา
สกุณารู้ตัวว่าท้อง หมอแนะนำให้เอาเด็กออก เพราะร่างกายเธอไม่แข็งแรง การตั้งครรภ์จะมีผลต่อสุขภาพของเธอ แต่สกุณายื่นคำขาดว่าจะรอให้รู้เพศก่อน ถ้าเป็นผู้หญิงถึงจะเอาออก แม้หมอจะบอกว่ามันอันตรายและบาปแค่ไหน แต่สกุณาก็ไม่ยอม
ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน สกุณาสั่งแพรพิมพ์ที่มาโรงพยาบาลกับเธอ ว่าห้ามบอกเรื่องเธอตั้งท้องให้ใครฟัง แต่เด็กก็คือเด็ก แพรพิมพ์ไม่เคยมีความลับกับพี่สาว สุดท้ายเธอก็เผลอบอกเรื่องนี้กับภิมลภา
ในวันเกิดของพิรุณ เจ้าสัวสั่งจัดงานใหญ่โต ภิมลภาเดินไปบอกพิรุณ ว่าแม่ของเธอกำลังจะมีลูกชาย อีกไม่นานเขาและแม่ของเขาจะกลายเป็นหมาหัวเน่า พิรุณโกรธที่ภิมลภาว่าแม่เลยเขวี้ยงหุ่นยนต์ใส่ ภิมลภาหยิบลูกแก้วขึ้นมาขว้างใส่จนพิรุณปากแตก ภามวิ่งเข้ามาดูรีบอุ้มพิรุณหลบ ขวัญใจเห็นสภาพลูกก็โกรธ เมื่อเจ้าสัวกลับบ้านมาเห็นสภาพพิรุณก็โกรธ ตรงไปหาภิมลภา กระชากแขนดุที่ทำร้ายน้อง ภาตะโกนเถียงบอกว่าเกลียดและอยากฆ่าพิรุณ เจ้าสัวตบปากเด็กหญิงลงไปกองกับพื้น สกุณาช็อคแทบอยากจะฆ่าเขา
ภิมลภาและแพรพิมพ์ เอาเค้กมาวางเซอร์ไพรส์พ่อ เจ้าสัวมาเห็นไม่พอใจให้เอาไปทิ้ง ภิมลภาสวนว่าพ่อว่าทิ้งลูกทิ้งเมีย ภาถูกพ่อตบแต่ก็ไม่หยุด แพรพิมพ์มาช่วยก็โนสะบัดหัวกระแทก แพรพิมพ์รีบวิ่งไปตามแม่ สกุณาเข้ามาทุบตีเจ้าสัวให้ปล่อยลูก ภิมลภารอดมาได้อย่างหวุดหวิด เจ้าสัวทะเลาะกับสกุณารุนแรง เพราะสกุณาเป็นคนพาชิดชัยเข้ามา เจ้าสัวจะทำร้ายเธอแต่สกุณาขู่ว่าถ้าเจ้าสัวทำอะไรอีก เธอจะไม่ปล่อยเจ้าสัวไว้เช่นกัน
คมกริชเริ่มเข้าใจถึงความซับซ้อนในความสัมพันธ์ของครอบครัวจิรการพาณิชย์มากยิ่งขึ้น
ที่ร้านกาแฟไม่ไกลจากบริษัทฯ จิรการฯ กรุ๊ป ชายคนเดิมที่ภามเคยนัดเจอในวันที่พิรุณตาย มาพบกับภามอีกครั้ง ภามยื่นซองสีน้ำตาลใส่เงินจำนวนพอสมควรให้ ชายคนนั้นไหว้ขอบคุณภามก่อนลุกออกจากร้านไป ภามหยิบซองสีน้ำตาลอีกซองขึ้นมาแล้วตามออกจากร้านไปเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...