xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "รอยอาฆาต" ตอนที่ 6 (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน "รอยอาฆาต"

ถ้าไม่สะดวกอ่าน สามารถรับชม-ฟังได้ทางยูทูป 👇👇👇ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 HD

อินทิราตัดสินใจโทรหาพิรุณ บอกว่าเธอรู้เรื่องระหว่างดุจดาวกับเขาแล้ว สุดท้ายอินทิราหลุดปากไปว่า บางทีนี่อาจจะเป็นเรื่องดีที่โชคชะตาจัดสรรให้ เพราะอัณศยาเองก็เพิ่งได้เจอเจ้าของหัวใจเธอตัวจริง นั่นก็คือภาม
ดุจดาวถูกที่บ้านคาดคั้นอย่างหนักที่อยู่ๆก็หายออกไปทั้งวัน เมื่อแก้ตัวจนปลีกตัวกลับเข้าห้องได้ ดุจดาวก็กระหน่ำโทรหาพิรุณ พิรุณปิดโทรศัพท์หนี ดุจดาวตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าตั้งใจจะหลบที่บ้านและไปหาพิรุณที่กทม.
นรีรีบมาหาคมกริชแต่เช้าพร้อมผลการผ่าพิสูจน์ศพของเจ้าสัวฯ เธอยืนยันกับคมกริชว่า แม้กระสุนในศพของเจ้าสัวฯ จะเป็น .038 เหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่กระสุนจากปืนเจ้าสัว มันเป็นกระสุนที่มาจากปืนคนละกระบอก เจ้าสัวฯถูกฆาตกรรมแน่นอน
อัณศยามาบอกพิรุณว่าภามโทรมาบอกเรื่องคมกริชนัดให้ไปฟังผลผ่าพิสูจน์ศพบ่ายนี้
ภามมาพบชายคนหนึ่งที่ร้านกาแฟใกล้บริษัทฯ เขายื่นซองเอกสารให้ชายคนนั้น แล้วพูดคุยกันอีกเพียงเล็กน้อยก็แยกย้าย
ภามกำลังจะไปรับพิรุณที่บ้านป้านงนารถ แต่พิรุณโทรบอกภามว่าไม่ต้องมารับ เขากำลังเดินทางไปสถานีตำรวจเองแล้ว ให้ไปเจอกันที่นั่นเลย ภามเลยมุ่งหน้าไปสถานีตำรวจแทน
เมื่อไปถึงสถานีตำรวจ ภามเจอพิรุณรออยู่ก่อนแล้ว คมกริชกับนรีแจ้งผล พร้อมบอกข้อสันนิษฐานของเหตุการณ์ฆาตกรรมเจ้าสัวฯที่ทั้งคู่อนุมานขึ้น ในระหว่างที่พูดคุยกันนั้น คมกริชไม่ลืมที่จะลอบสังเกตภามและพิรุณ เพื่อดูว่ามีใครจะแสดงพิรุธว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมหรือไม่ เพราะในใจของคมกริชยังไม่คิดตัดใครออกจากการเป็นผู้ต้องสงสัย แม้กระทั่งภามและพิรุณ เขาคิดว่าบางที ภามและพิรุณอาจจะเป็นคนร้ายที่ทำทีมาแจ้งเบาะแสเพื่อให้ตำรวจพุ่งเป้าไปที่คนอื่น
คมกริชแจ้งภามกับพิรุณว่า เขาจะเร่งจัดตั้งทีมเพื่อสืบสวนคดีนี้ และรับปากว่าจะจับตัวคนร้ายให้ได้ในที่สุด ภามขอบคุณคมกริช และฝากว่าหากมีอะไรคืบหน้าให้แจ้งเขาด้วย
นรีกำลังจะกลับไปที่หน่วย คมกริชหยั่งเชิงถามนรี ว่าหากเขาจะทำเรื่องขอยืมตัวนรีมาร่วมเป็นทีมสืบคดีเจ้าสัวไพศาล เธอจะว่าอย่างไร นรีขอเหตุผล คมกริชอธิบายว่า หากตัดความที่เคยไม่ลงรอยกันในอดีตออกไป ทั้งเขาและเธอก็ทำงานเข้าขากันดีไม่น้อย และความสามารถที่เธอมี โดยเฉพาะความช่างสังเกต น่าจะช่วยเขาคลี่คลายคดีนี้ได้เป็นอย่างมาก นรียอมตกลง คมกริชดีใจมากแต่ก็ยังเก็บอาการ
เมื่อออกมาจากสถานีตำรวจ ภามอาสาไปส่งพิรุณที่บ้าน แต่พิรุณปฏิเสธอ้างว่ามีธุระต่อ ภามจึงบอกกับพิรุณว่าถ้าเรื่องอะไรติดต่อเขาได้ตลอด เขายินดีช่วยเหลือพิรุณทุกเรื่อง ก่อนพิรุณจะแยกไป เขาถามภามว่าเคยเจออัณศยาที่จิรการฯกรุ๊ปมั้ย เพราะอัณศยาเคยไปฝึกงานที่นั่น ภามแบ่งรับแบ่งสู้ว่าไม่แน่ใจเพราะในแต่ละปีมีเด็กมาฝึกงานที่บริษัทฯเยอะจนเขาจำไม่ได้ พิรุณจึงช่วยรื้อฟื้นความทรงจำให้ภาม ด้วยอารมณ์ที่อัดอั้นมานาน ว่าเขาเคยคบกับอัณศยาและเป็นคนทิ้งเธอไป ภามอึ้งที่พิรุณรู้ความจริง พิรุณขอภามว่าเรื่องเดียวที่เขาอยากให้ภามช่วยก็คือ ช่วยไปจากอัณศยาเหมือนที่เขาเคยทำและอย่าวกกลับเข้ามาในชีวิตอัณศยาอีก หากภามยังเห็นเขาเป็นหลานอยู่ เป็นคำขอเดียวจากพิรุณที่สร้างบาดแผลให้ทั้งคนขอและคนฟัง
หลังพิรุณแยกกับภาม พิรุณปิดโทรศัพท์ แล้วไปหาแม่ที่วัด เขาพรั่งพรูระบายเรื่องราวต่างๆ และความรู้สึกของเขาให้กระดูกของแม่ฟังภาพของภามและอัณศยาในช่วงเวลาไม่กี่วันที่พิรุณไม่เคยคิดอะไรก็ย้อนกลับเข้ามาตอกย้ำให้เขาคิด
ทั้งอาการแปลกๆของอัณศยา ตั้งแต่ที่รู้ว่าเขาเป็นทายาทของจิรการพาณิชย์
ทั้งการพยายามหลบหลีกภามตลอดในช่วงวันงานสวดศพ
ภาพตอนพิรุณมาตามอัณศยาไปนั่งฟังพระสวด พิรุณเห็นภามกับอัณศยาคุยกันอยู่ไกลๆเลยจะเดินเข้าไปสมทบ แต่ก็ไม่ทันภามที่เดินไปแล้ว แว๊บนึงเขาเห็นเหมือนอัณศยาเช็ดน้ำตา แต่พอเดินมาถึงตัว อัณศยาบอกเขาว่ามีแมลงเข้าตาเธอ
ภาพภามประคองร่างอัณศยา ทุกอย่างเหมือนหยุดไปชั่วขณะ ก่อนที่อัณศยาจะผละตัวเองออก
คำตอบของอัณศยาบอกว่าเขาเป็นครอบครัว เพื่อเลี่ยงจะพูดคำว่ารักกับเขา
ทุกอย่างตอกย้ำให้พิรุณเจ็บที่เขาไม่เคยได้รับความรักจากอัณศยาเลย แต่พิรุณไม่โทษเธอ มันคงเป็นเวรกรรมที่เขาสมควรได้รับที่นอกใจไปมีดุจดาว
ที่บ้านนงนารถ อัณศยาเห็นพิรุณหายไปนานเลยโทรหาแต่โทรศัพท์พิรุณปิดเครื่องก็เริ่มเป็นห่วง เธอนึกได้ว่าพิรุณอยู่กับภามเลยหาเบอร์จะกดโทร แต่แล้วก็ลังเลเพราะคิดว่าไม่ควร สุดท้ายความเป็นห่วงพิรุณทำให้เธอตัดสินใจกดโทรออก
ในตอนแรกที่ภามเห็นชื่ออัณศยาที่หน้าจอ เขารีบร้อนจะกดรับสายเพราะเป็นห่วงว่าเธอจะมีเรื่องเดือดร้อนอะไร แต่พอคิดถึงคำขอของพิรุณที่ยังก้องอยู่ในหัว ภามก็ทิ้งโทรศัพท์ปล่อยให้สายของอัณศยาเป็นมิสคอลไป
ธีรสิทธิ์เตรียมแต่งตัวจะออกไปข้างนอก แต่แพรพิมพ์ไม่อยากให้เขาไป เธอบอกว่าไม่มีป๊าอยู่เหมือนแต่ก่อนแล้ว เขาและเธอควรจะต้องประหยัดขึ้น แต่ธีรสิทธิ์ไม่ใส่ใจจะฟัง เขาขอเงินจากแพรพิมพ์ แพรพิมพ์พยายามจะกล่อมให้ธีรสิทธิ์เตรียมตัวไปทำงานที่บริษัทในเครือจิรการกรุ๊ปฯ ที่พ่อทิ้งมรดกไว้ให้ แต่ธีรสิทธิ์หรือจะยอมไปลำบากทำงานในบริษัทเล็กๆ เขาเร่งให้เธอเอาเงินให้เขา เพราะเขากำลังจะไปทำงานแบบสบายๆ ถ้าโชคดีเธอและเขาจะสุขสบายแบบไม่ต้องเหนื่อย แพรพิมพ์ไม่ยอมให้ ธีรสิทธิ์ชักยั๊วะเลยเข้ายื้อแย่ง ผลักแพรพิมพ์ล้มลงแล้วคว้าเงินไป แพรพิมพ์ร้องไห้สมเพชในชะตาชีวิตของตัวเอง
แม่ของกรรณิการ์มาตามเธอจนเจอที่บ้านปาร์ตี้ ในตอนแรกกรรณิการคิดว่าแม่ของเธอรู้ความจริงแล้วเป็นห่วง จึงมารับเธอกลับบ้าน แต่เมื่อได้คุยกับแม่แล้วกรรณิการ์ก็รู้ว่าแม่เธอยังไม่รู้ความจริง พ่อเลี้ยงของเธอยังคงโกหกว่าที่เขาหัวแตก เพราะพยายามจะห้ามกรรณิการ์ไม่ให้ออกไปเที่ยว แต่กรรณิการ์โมโหและอยากยาเลยทำร้ายเขา แล้วเอาเงินมาเสพย์ยา กรรณิการ์พยายามจะอธิบายความจริงให้แม่ฟัง แต่ก็ป่วยการเพราะสิ่งที่แม่ของเธอเห็น คือกรรณิการ์ก็มามั่วสุมเล่นยาจริงๆ กรรณิการ์ผิดหวังและเสียใจมาก เธอหนีแม่ไปอีก
เมื่อพัชระสร่างเมา กรรณิการ์ก็ไม่อยู่แล้ว เขาไม่รู้ว่ากรรณิการ์หายไปไหน พยายามจะโทรหาแต่ก็ติดต่อกรรณิการ์ไม่ได้ จึงตัดสินใจกลับไปที่คอนโด
ภามเพิ่งได้มีโอกาสกลับมาที่คอนโดตัวเองอีกครั้งตั้งแต่เกิดเรื่องเจ้าสัวไพศาล ด้วยความอ่อนล้าที่เจอเรื่องหนักๆมามาก ภามจึงเอนหลังพักสายตา ขณะที่กำลังจะเคลิ้มหลับ เขาเห็นเจ้าสัวไพศาลมาปรากฏอยู่ตรงหน้า เจ้าสัวฯขอร้องให้ภามช่วยดูแลพิรุณ หากยังเห็นแก่ความดีที่เขาคอยช่วยเหลือภามมาตลอดก็อย่าทำร้ายจิตใจพิรุณอีก อย่าทำเหมือนที่เขาเคยทำ แต่ก่อนที่เจ้าสัวจะบอกอะไรไปมากกว่านี้ ก็มีแสงไฟจ้าสาดใส่หน้าเขาพร้อมเสียงชน
ภามสะดุ้งตื่นจากภวังค์ ภาพเจ้าสัวฯอันตธานหายไปแล้ว แต่ใจของภามยังเต้นแรงด้วยความตกใจ
จนพลบค่ำ พิรุณกลับออกจากวัด เขาตัดสินใจจะเดินเพื่อออกไปปากถนนใหญ่ เพื่อยืดเวลาให้เขาเตรียมใจก่อนกลับไปเจออัณศยาอีกครั้ง
เมื่อรวบรวมสติได้แล้ว ภามพยายามกดโทรศัทพ์หาใครบางคน แต่ติดต่อไม่ได้
ในระหว่างที่พิรุณเดินคิดเดินคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆไปเรื่อย มีรถแล่นสวนเขาไป ชั่ววินาที รถคันนั้นดับไฟหน้าแล้วแล่นเข้าชนเขาอย่างจัง ร่างของพิรุณลอยกระแทกพื้น พิรุณเห็นภาพลางๆของคนขับที่ลงมาจากรถเพื่อดูผลงานตัวเอง ก่อนขึ้นรถขับออกไป พิรุณใช้แรงเฮือกสุดท้ายของเขา เขียนอะไรบางอย่างบนพื้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...