xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ฝ่าดงพยัคฆ์” ตอนที่ 8-13

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ฝ่าดงพยัคฆ์”ตอนที่ 8 ออกอากาศพุธที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36

เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) กลับมาอยู่ที่บ้าน หมวดรวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) ครั้งนี้ความสัมพันธ์ของหมวดรวีกับเดือนเริ่มพัฒนาเป็นความรัก แต่ทุกอย่างอยู่ในสายตาของ มยุรี (ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์) มยุรีวางแผนให้รวีสนิทใจ พอรวีไม่อยู่มยุรีแกล้งชวนเดือนไปถ่ายรูปในป่า ที่จริงแล้วหาทางกำจัดเดือน

ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ประกาศจะจัดการเสือสมิงเพื่อเรียกคะแนนจากชาวบ้านที่กลัวเสือสมิง พรานสิงห์ (ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง) อาสาจะเป็นคนนำทางให้กลุ่มภุชงค์ เพราะหวังจะไปเด็ดหัวสมิงดำตัวที่ฆ่าพ่อของเขาเพื่อแก้แค้นให้ได้ ส่วน ภูผา (วินัย ไกรบุตร) ก็นำกลุ่มสมิงดำเข้าเมืองเพื่อตามล่าเดือน โดยมี พยัคฆ์ขาว (โอ๋-ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) คิดหาทางขัดขวาง

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36
กลุ่ม ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) โดนผีโป่งเล่นงาน ภุชงค์วิ่งหนีเตลิดเข้าไปในป่า และบุกเข้าไปในเขตของสมิงดำ ภุชงค์ตื่นเต้นที่รู้ว่าครึ่งคนครึ่งเสือมีจริง วางแผนคิดจับพวกสมิงจับเอาไปขาย แต่หารู้ไม่ว่าภูผานั้นเก่งกว่ามาก ภุชงค์อาจเอาชีวิตไม่รอดในครั้งนี้!

ส่วนที่บ้าน บุหรง (ฮันนี่- ภัสสร บุณยเกียรติ) เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) อยู่แบบโดนรังแกไม่เว้นวัน ยิ่ง มยุรี (ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์) เห็นแหวนที่นิ้วของเดือน ก็คิดว่าเป็นของแทนใจ รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) มยุรีอิจฉาและวางแผนร้ายอีกครั้ง! ถึงกับทำให้เดือนต้องหนีไปอีกครั้ง รวีจะไปตามเดือนกลับมาหรือไม่ต้องติดตาม!

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36
ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) หายไปในป่า พรานปิ้งกับเหวียงกลับมาเพื่อหาคนไปช่วย มยุรี (ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์) ขอให้ รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) ช่วยตามหาพ่อ รวีจึงต้องหยุดตามหา เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ไปก่อน และนำกำลังออกตามหาภุชงค์ในป่า โดยมีพรานปิ้งนำทางไป กลุ่มรวีออกเดินป่ามาเจอ พรานสิงห์ (ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง) นอนสลบอยู่ ด้วยฤทธิ์อาคมของ วาโย (ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ) ทำให้พรานสิงห์รอดจากสัตว์ร้ายมาได้ พรานสิงห์บอกรวีว่าเจอพวกเสือสมิง และเดือนก็เป็นเสือสมิงด้วย รวีเห็นนาฬิกาของภุชงค์ที่พรานสิงห์เก็บไว้ ก็คิดว่าพรานสิงห์ พรานปิ้ง และเหวียงร่วมกันฆ่าภุชงค์

เดือนรู้แล้วว่าตนเป็นเสือสมิง และเสียใจที่จะไม่ได้อยู่กับรวี เดือนแอบไปลารวี และหนีไป วาโยพาเดือนมาอยู่ที่เวียงพยัคฆ์และฝึกวิชาให้เดือนเพื่อไปช่วยพยัคฆ์ขาวและพร้อมที่จะเป็นผู้นำของสมิงขาวคนต่อไป

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36
ภูผา (วินัย ไกรบุตร) ยอมรับขอเสนอของ ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) แต่ เวหา (โจเซฟ แอนจิโล เพียเรร่า) ไม่ค่อยพอใจที่ภุชงค์ฆ่าพวกสมิงดำด้วยกันแต่ทำอะไรไม่ได้ เมื่อกลับเข้าเมืองภุชงค์จัดงานเลี้ยงฉลองที่ล่าเสือดำได้ ชาวบ้านขนหมูเห็ดเป็ดไก่ไปช่วยกันทั้งตำบล เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) กับ วาโย (ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ) จึงแอบตามเข้ามากับกลุ่มของมหาอ่ำเพื่อสืบเรื่องสมิงดำ รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) มางานด้วย รวีเอารูปสเก็ตช์ของเดือนมาให้ทุกคนช่วยตามหา

ตอนที่ 12 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36
รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) เจอ เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ในงาน แต่เดือนก็หนีรวีไปอีก ลายเมฆ (นิคกี้ บุญธรรม) ชอบเดือนและพร้อมจะปกป้องเดือนจากสมิงดำ เดือนจึงใช้มารยาหญิงหลอกลายเมฆเพื่อให้ลายเมฆช่วยตามหา พยัคฆ์ขาว (โอ๋-ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) มยุรี (ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์) ไม่พอใจที่ ลายดาว (ติช่า-กันติชา ชุมมะ) ทำออกหน้าออกตาว่าชอบรวี ด้าน ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ก็คิดหักหลัง ไปหาฤษีมาปราบพวกสมิงดำ

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36
ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ไปหาฤษีมาปราบสมิงดำ และล่อให้ ลายเมฆ (นิคกี้ บุญธรรม) ลายดาว (ติช่า-กันติชา ชุมมะ) ไปติดกับฤษี ลายเมฆลายดาวถูกฤษีจับขังไว้ เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ที่แอบตามลายเมฆมาช่วยทั้งคู่ไว้ได้ ลายเมฆไม่บอกลายดาวว่าเดือนเป็นใคร ลายเมฆลายดาวเมื่อรู้ว่าโดนภุชงค์หักหลังก็จะไปจัดการ แต่ภุชงค์ก็เจ้าเล่ห์เอาตัวรอด หลอกจนลายเมฆลายดาวหลงเชื่อไปอีกกำลังโหลดความคิดเห็น...