xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "MY AMBULANCE รักฉุดใจนายฉุกเฉิน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "MY AMBULANCE รักฉุดใจนายฉุกเฉิน"

กำกับการแสดง : บอส-นฤเบศ กูโน
แนวละคร : โรแมนติก แฟนตาซี
ผลิต : ดานาว บางกอกควบคุมการผลิตโดย : ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์, ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 20.10น. ทางช่อง one31
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562

#MYAMBULANCE #รักฉุดใจนายฉุกเฉิน #NadaoBangkok #วัน31 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

ทานตะวัน (ใหม่ ดาวิกา) หญิงสาวผู้อุทิศชีวิตให้ความรักกับหมอเป้ง (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)หมอฉุกเฉินสุดเย็นชาที่คบกันมานานถึง15 ปี ทั้งสองเป็นคู่รักที่มี“พลังวิเศษสามารถทะลุมาหากันได้!”เพียงแค่ทานตะวันเรียก เป้งก็สามารถทะลุมาหาเธอได้รวดเร็วทันใจเปรียบเสมือน “AMBULANCE ประจำตัวของเธอ”

ทั้งสองเชื่อมาตลอดว่า พลังนี้เกิดจาก“ความรัก”จนกระทั่งวันหนึ่งฉลาม (สกาย วงศ์รวี)นักศึกษาแพทย์ปี 6 สุดโก๊ะ ที่อยู่ในการดูแลของหมอเป้งก็สามารถทะลุมาหาทานตะวันได้อีกคน! ความเชื่อของทั้งสองคนก็เริ่มเปลี่ยนไปว่า สรุปแล้วพลังเกิดจากอะไรกันแน่?!

แต่ยิ่งทานตะวันเข้าไปค้นหาความจริง ก็ยิ่งทำให้ทานตะวันใกล้ชิดฉลามมากขึ้น จนแอบเผลอใจไปหวั่นไหวกับหมอหนุ่มสุดน่ารักเข้าให้! และยิ่งไปกว่านั้นฝั่งเป้งก็ยังมี บะหมี่ (ต้าเหนิง กัญญาวีร์)นักแข่งรถสาวที่ผันตัวมาเป็นคนขับ Ambulanceหวังจะใช้ความใกล้ชิดพิชิตใจหมอเป้งจนทำให้ความสัมพันธ์รักของเป้งกับทานตะวันเริ่มสั่นคลอนอีกด้วย

“แล้วทั้งสองจะยังฉุดรั้งหัวใจกันไว้? หรือจะมีใครโดนฉุดหัวใจไปหรือเปล่า?”

พบกับเรื่องรักวุ่นๆที่จะมาฉุดกระชากหัวใจ พร้อมกับภารกิจของทีมหมอฉุกเฉินที่ต้องเจอกับ ไท (แบงค์ ธิติ) ชายหนุ่มลึกลับผู้สูญเสียน้องสาวจากอุบัติเหตุ นำมาซึ่งเรื่องราว นาทีชีวิต เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่ทีมหมอต้องเผชิญ

คาแรกเตอร์นักแสดง

ทานตะวัน : "ใหม่" ดาวิกา โฮร์เน่
สาวสวยสุดมั่น จริงใจ ในชีวิตนี้ลองทำมาทุกอย่างแล้วแต่ไม่ชอบทำอะไรเลย นอกจากอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น สถานะเธอตอนนี้จึงประกอบอาชีพ “ดูแลแฟน!”เธออุทิศชีวิตให้กับการดูแลหมอเป้ง แฟนที่คบกันมา 15 ปี คนเดียวเท่านั้น
อาชีพดูแลแฟน อาชีพที่สามารถแต่งตั้งขึ้นเองได้เมื่อรู้สึกรักแฟนมากจนฉุดไม่อยู่อีกแล้ว และอยากทำทุกอย่างเพื่อดูแลเขาให้ดีที่สุด อาชีพนี้มีหน้าที่หลักๆคือ คอยเอาใจใส่ดูแลแฟนเป็น “พิเศษ” ทั้งเรื่องการกินต้องเป็นสิ่งที่เขาชอบเท่านั้น การนอนต้องใช้หมอนและผ้าห่มที่สบายที่สุด รวมถึงดูแลรักษาความสะอาดห้องที่เขาอยู่ และคอยเป็นสีสันที่สดใสให้ชีวิตแฟนยามเครียดและเหนื่อยล้า เป็นต้น ที่สำคัญคือจะต้องประคองความรักให้สดใส ไม่ว่าใจจะแห้งเหี่ยวหรือไม่ก็ตาม!

เป้ง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
หมอฉุกเฉินสุดเย็นชา (Resident แพทย์ที่กำลังเรียนต่อเฉพาะทาง) ผู้อุทิศชีวิตให้กับการเป็นหมอฉุกเฉินที่ทำงานแข่งกับเวลาเขายึดคติที่ว่า “ช้าไปวินาทีเดียวอาจทำให้คนไข้ตายได้”จนทำให้บางครั้ง ทานตะวันน้อยใจที่เป้งไม่มีเวลาให้กับความรักบ้างเลย
RESIDENT (แพทย์ประจำบ้าน)กว่าจะเป็น Resident เป้งจะต้องผ่านการเรียน “แพทยศาสตร์บัณฑิต” ในหลักสูตรการเรียน 6 ปี เมื่อเรียนจบแล้วจะต้องไปเป็น “แพทย์เพิ่มพูนทักษะ หรือ Internship” หนึ่งปี และ “แพทย์ใช้ทุน” อีกสองปี หลังจากนั้น เมื่อหมอมีความสนใจในสาขาเฉพาะทางก็สามารถเลือกสมัครเรียนต่อเฉพาะทางได้ คือ “แพทย์ประจำบ้าน หรือ Resident”นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยภายใต้การควบคุมของอาจารย์แพทย์แล้ว Resident ยังต้องคอยเป็นที่ปรึกษาและรับผิดชอบดูแล เหล่านักศึกษาแพทย์อีกด้วย

ฉลาม : สกาย วงศ์รวีนทีธร
นักศึกษาแพทย์ ปี 6 (Extern) สุดโก๊ะ เด๋อๆ ที่อยู่ในความดูแลของหมอเป้ง มีความฝันอยากเป็นหมอที่เก่งให้ได้ แต่มักจะคอยสร้างปัญหาปวดหัวให้กับหมอเป้งไม่เว้นวัน ทำให้ทานตะวันแฟนสาวของหมอเป้งไม่ชอบหน้าฉลามอย่างมาก!
EXTERN (นักศึกษาแพทย์ ปี 6)นักศึกษาแพทย์ที่กำลังเรียนปีการศึกษาสุดท้ายของหลักสูตรการเรียนการสอนแพทย์ขั้นต้นมักจะถูกเรียกว่า “หมอ” เพราะต้องลงมือปฏิบัติกับคนไข้จริง ต้องทำหน้าที่ให้ได้เหมือนหมอทุกอย่าง แต่จะไม่สามารถสั่งการเองได้โดยตรง จะต้องอยู่ในความควบคุมของอาจารย์แพทย์ แพทย์ประจำบ้านหรือแพทย์ใช้ทุนอย่างเข้มงวด

บะหมี่ : "ต้าเหนิง" กัญญาวีร์ สองเมือง
นักแข่งรถสาวที่ผันตัวมาเป็น EMT มีหน้าที่ในการขับรถ Ambulanceเพื่อหวังพิชิตใจหมอเป้งที่เธอแอบชอบให้ได้ แม้เขาจะมีแฟนอยู่แล้ว แต่บะหมี่ก็จะสู้! เธอยึดคติที่ว่า “นี่ไม่ได้เรียกว่าแย่งแต่เรียกว่าแข่งขัน”
EMT (Emergency Medical Technician)พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า EMT สามารถกู้ชีพขั้นต้นได้ และขับรถแอมบูแลนซ์ได้ เมื่อทีมแพทย์ฉุกเฉินต้องทำงานแข่งกับเวลา ช้าวินาทีเดียวอาจทำให้คนไข้ตายได้ หน้าที่ขับรถแอมบูแลนซ์ จึงเปรียบเหมือนผู้ควบคุมนาทีชีวิตของคนไข้ ในการนำส่งจากที่เกิดเหตุสู่โรงพยาบาล

ไท : "แบงค์" ธิติ มหาโยธารักษ์
หนุ่มน้อยน่ารัก ผู้เสียน้องสาวคนเดียวในชีวิตไปจากอุบัติเหตุรถชนครั้งใหญ่ ทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวและทรมานกับความสูญเสียครั้งนี้ จนคิดกระทำการบางอย่างเพื่อต่อสู้ให้กับน้องสาวผู้เป็นที่รัก

เต่า : "บิวกิ้น" พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล
นักศึกษาแพทย์ ปี 6 (Extern) หนุ่มมาดกวน ทะเล้น เพื่อนสนิทของฉลามมักคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน และพร้อมเติบโตเป็นหมอที่เก่งในวันข้างหน้า

วาฬ : "ปอนด์" พลวิชญ์ เกตุประภากร
นักศึกษาแพทย์ ปี 6 (Extern) หนุ่มสุดซื่อ ใสกิ๊ง เพื่อนสนิทของฉลามเขามาพร้อมกับรอยยิ้มสดใสจนทำให้พี่ตั๊กนางพยาบาลรุ่นใหญ่ตกหลุมรัก

ตั๊ก : "ปุ๊กกี้" ปวีณ์นุช แพ่งนคร
พยาบาลสาวรุ่นใหญ่ในแผนกฉุกเฉิน ตลก เฮฮา เป็นต้นแบบการทำงานที่ดีให้กับหมอเป้ง และเริ่มมีความรักครั้งแรกในชีวิตโดยการแอบชอบหมอวาฬ หนุ่มน้อยในแผนกฉุกเฉิน
Nurse (พยาบาล) เมื่อแพทย์เป็นผู้ตรวจโรค วินิจฉัยและรักษา ส่วนพยาบาลเปรียบเหมือนเพื่อนร่วมทีมของแพทย์ โดยจะมีหน้าที่ดูแลและฟื้นฟูคนไข้ตามที่แพทย์์เห็นสมควร โดยในแผนกฉุกเฉินนี้ เน้นการดูแลแบบฉุกเฉิน ฟื้นคืนชีพ ต้องแข่งกับเวลา พยาบาลจึงต้องมีความกระตือรือร้น เฉียบขาด และฉับไวเป็นพิเศษ

เล็ก : "ท็อปแท็ป" ณภัทรโชคจินดาชัย
คนขับ Ambulance ประจำทีมหมอเป้ง เก่ง คล่องแคล่วเป็นตัวสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับทีมหมอ
EMT (Emergency Medical Technician)
พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า EMT สามารถกู้ชีพขั้นต้นได้ และขับรถแอมบูแลนซ์ได้ เมื่อทีมแพทย์ฉุกเฉินต้องทำงานแข่งกับเวลา ช้าวินาทีเดียวอาจทำให้คนไข้ตายได้ หน้าที่ขับรถแอมบูแลนซ์ จึงเปรียบเหมือนผู้ควบคุมนาทีชีวิตของคนไข้ ในการนำส่งจากที่เกิดเหตุสู่โรงพยาบาล

ทิวเขา : "พีพี" กฤษฏ์ อำนวยเดชกร
หนุ่มหน้าเหวี่ยงสุดแสบ น้องชายของทานตะวัน มักเป็นที่ปรึกษาด้านความรักให้กับพี่สาวตนเองและในขณะเดียวกันก็พร้อมปกป้องพี่สาวในทุกสถานการณ์

น้องขิม : มาชิดา สุทธิกุลพานิช
น้องสาวสุดที่รักของไท เป็นเด็กร่าเริง แจ่มใส และเป็นเด็กน้อยที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินพยายามจะกู้ชีวิตขึ้นมาหลังจากประสบอุบัติเหตุ แม้สุดท้ายเธอจะเสียชีวิตไป แต่น้องขิมยังคงอยู่ในเป็นความทรงจำที่เจ็บปวดทั้งของพี่ชายและทีมแพทย์ฉุกเฉินเสมอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...