xs
xsm
sm
md
lg

“วุธ-อัษฎาวุธ” การันตี “เพลิงริษยา” แรง แซ่บ สไตล์ช่อง 8

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วุธ-อัษฎาวุธ” การันตี “เพลิงริษยา” แรง แซ่บ สไตล์ช่อง 8

เมื่อ “รัก” มากเกิน “รัก” มัก...พังพินาศ! แรงริษยา แรงแค้น จึงเกิดขึ้น ละคร “เพลิงริษยา” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ละครแนวโรแมนติก ดราม่า ของ ค่ายดูมันดี โดยโต้โผใหญ่ “อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร” ที่ควบทั้งตำแหน่งผู้จัด-ผู้กำกับ บรรเลงความแซ่บด้วยตัวเองทุกฉาก บทประพันธ์ “น้ำผึ้งเดือน 8” บทโทรทัศน์ “ดรีมทีม”
 
โดยได้นักแสดงนำ ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง ,โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน ,แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน ,มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล ที่พร้อมปะทะ และเชือดเฉือนกันสุดพลัง เมื่อต้องผจญกับความรักสุดซับซ้อน ร่วมด้วย นักแสดงมืออาชีพ อาทิ ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ,ต้นข้าว อาร์สยาม-เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตติ์ ,ชานนทร์ ทิพกนก ,แม่อี๊ด-ดวงใจ หทัยราษฎร์,ทราย เจริญปุระ ,ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ,อิน บูโดกัน, เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้, แอนเดรีย ชาคริยา, มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ ,ปู-นริสา พรหมสุภา, เต้ ทัตพงษ์ ,ปานเลขา ว่านม่วง ,เดวิด อัศวนนท์ ,บับเบิ้ล กรกฎ ฯลฯ เชื่อได้ว่า “เพลิงริษยา” จะเป็นอีกหนึ่งละครสะท้อนสังคมในปัจจุบันที่สุดแซ่บ และเข้าถึงอารมณ์ของคนดูได้เป็นอย่างดี! ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก 18 กันยายนนี้)

เรื่องราวของ “แก้ว” (โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน) เด็กสาวเกิดจากชุมชนแออัด ฐานะยากจน มียายติดการพนัน ส่วนแม่ก็ต้องติดคุก เพราะคดีฆ่าคนตาย ซึ่งคนๆ นั้นคือ “พ่อเลี้ยง” สามีใหม่ของแม่ที่พยายามจะข่มขืนเธอ เธอเติบโตมาจากการเลี้ยงทิ้งๆ ขว้างๆ และการตบตีจากยาย หากเธอไม่สามารถหาเงินมาได้ตามที่ยายต้องการ เธอต้องดิ้นรน หาเงินส่งเสียตัวเองเรียน และมาจุนเจือในครอบครัว เธอทำงานทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ตั้งแต่เด็กเสิร์ฟ เด็กแจกใบปลิว แม้กระทั่งการเต้นโคโยตี้ ชีวิตของแก้ว นอกจาก แม่ และ ยาย แล้ว แก้วก็มี “เจตต์” (มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล) เพื่อนชายคนสนิทที่แอบหลงรักเธอมาตั้งแต่วัยเรียน คอยเป็นที่ปรึกษา แนะนำ และช่วยเหลือเธอเท่าที่จะทำได้ และ “เนตร” (ต้นข้าว-เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตติ์) เพื่อนรักอีกคนของแก้ว แต่กลับมีจิตริษยา เพราะผู้ชายที่เธอหลงรัก กลับไปรักเพื่อนสนิทอย่าง แก้ว ทำให้ เนตร มักถอยห่างออกจากแก้วทุกที!!! จนกระทั่ง แก้ว มีโอกาสได้พบกับ “ภูมิ” (ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) นักธุรกิจหนุ่มอ่อนโยน จิตใจดี เมื่อครั้งแก้วเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านไอศกรีม และเขาก็กลายเป็นหนุ่มในฝันของแก้วในทันที แต่แก้วกลับเข้าใจผิดคิดว่า ภูมิมีครอบครัวแล้ว

“มีมี่” หรือ “มิริน” (แซนดี้ -ชลิดา กล่ำปาน) เดินเข้ามาในชีวิตแก้วแบบไม่ตั้งใจ ทั้ง แก้ว และ มิริน ต่างเรียนรู้ซึ่งกันและกัน มิริน เป็นสาวไฮโซที่จบจากเมืองนอก มีแฟนฐานะเดียวกับเธอ ร่ำรวยเงินทองและชื่อเสียงอย่าง “ยอร์ช” (ชานนทร์ ทิพกนก) มิรินกลายเป็นเพื่อนรักของแก้ว และคอยช่วยเหลือแก้วในทุกๆ เรื่อง แก้วเริ่มเข้าสู่สังคมที่ดีขึ้น สังคมที่นับถือ วัตถุ มากกว่าจิตใจ แก้วเริ่มไขว่คว้าหาความสุขและความร่ำรวยให้ตัวเอง แก้วอยากเป็นเหมือน มิริน สวย รวย มีเสน่ห์ ใครๆ ก็หลงรัก แก้วทำทุกวิถีทางเพื่อจะเขยิบฐานะตัวเอง และเอาชนะ มิริน อย่างแนบเนียน แม้กระทั่งแย่งคนรักจาก มิริน!!!

สิ่งที่ แก้ว ทำมันเกิดจากความอิจฉาริษยา และความทะเยอทะยานจากเด็กสาวในสลัมสู่สังคมไฮโซที่ร่ำรวย โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและศีลธรรมอันดีที่มนุษย์พึงจะมี แต่เมื่อสิ่งที่ฝันไม่เป็นดั่งฝัน ชีวิตแก้วจะเป็นเช่นไร? เมื่อแก้วรู้ว่าคนที่แก้วรักมากที่สุด กลับไม่มีใจให้กับเธอเลย แก้วจะทำอย่างไรให้คนที่เธอรัก หันกลับมารักเธอ และใช้ชีวิตร่วมกับเธอ พบกับคำตอบเหล่านี้ได้ใน “เพลิงริษยา”

อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ผู้จัด-ผู้กำกับ กล่าวว่า “เพลิงริษยา เป็นละครที่นำเสนอในเรื่องความเป็นคนที่เราเห็นในสังคม ระหว่าง ฝั่งความรวย อย่าง มีมี่ และความจน อย่าง แก้ว เมื่อ 2 คนมาเจอกัน ความแตกต่างของกันและกัน ช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดของอีกฝ่าย แต่ในความเข้ากัน ก็มีความขัดแย้งแฝงอยู่ด้วย ส่วนเรื่องความแซ่บ ผมว่าอยู่ที่สถานการณ์ต่างๆ ที่พาตัวละครไปสู่จุดที่ต้องทำ หรือไม่ทำอะไรบางอย่าง ซึ่งมีผลต่อชีวิตของตัวละครอื่นๆ ละครเรื่องนี้ สะท้อนข้อคิดว่าคนเราแม้จะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกใช้ชีวิตได้ และสิ่งที่ทำให้ชีวิตของคนส่วนใหญ่พัง คือ ความริษยาที่เป็นเหมือนไฟ ที่พร้อมเผาไหม้ทุกอย่าง แม้แต่ตัวเองครับ”

ณัฐรัฐ รับบท “ภูมิ” กล่าวว่า “เป็นการร่วมงานกับทางช่อง 8 และพี่วุธ ผู้กำกับครั้งแรก ขอบคุณที่เห็นความสามารถ และมอบบทที่ท้าทายให้ พี่วุธเป็นผู้กำกับที่เก่งมาก สอนและอธิบายเรื่องอารมณ์ การแสดงได้ชัด ทำให้การแสดงของเราตรงเป้าขึ้น ละครเรื่องนี้เป็นการทำงานที่สนุก เข้มข้นมาก นักแสดงทุกคนมืออาชีพ ทำให้บทที่ต้องปะทะกัน เชือดเฉือนกัน มันแรง สนุก รับรองโดนใจคนดูแน่นอนครับ”

โซฟี่-อัปสรสิริ รับบท “แก้ว” กล่าวว่า “โซฟี่เคยร่วมงานกับพี่วุธมาแล้ว แต่เป็นการร่วมงานกับทางช่อง 8 ครั้งแรกค่ะ อ่านบทเรื่องนี้แล้วสนุกมาก บทแก้ว อ่านแล้วคือต้องรับเล่นเลย เพราะเป็นตัวละครที่มีความซับซ้อน เราจะได้เห็นพัฒนาการของแก้วในเลเวลความร้ายที่รับรองว่าสนุก และสะใจแน่นอน เรื่องนี้ ฉากอารมณ์เยอะมาก ดราม่า ริษยา การต่อสู้ในทุกด้านเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ แต่ในความร้ายก็มีเหตุผลที่ซ่อนอยู่ค่ะ ฝากติดตาม เป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนด้วยค่ะ”

แซนดี้-ชลิดา รับบท “มีมี่ หรือ มิริน” กล่าวว่า “เรื่องนี้บทท้าทายมากค่ะ ถึงจะเป็นลูกคุณหนู บ้านรวย แต่ก็เป็นสายสู้ สู้เพื่อความถูกต้อง สู้เพื่อความจริง เพลิงริษยาเป็นละครรสเข้มมาก ยิ่งเป็นฉากปะทะอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นคู่ไหนก็ตาม จัดจ้าน ครบรสสุดๆ ขอบคุณพี่วุธที่เคี่ยวเข็ญ แนะเทคนิคการแสดง อารมณ์ต่างๆ จนก้าวข้ามความยากเหล่านั้นมาได้ เชื่อว่าละครเรื่องนี้จะเผ็ดร้อน โดนใจคนดู และสะท้อนสังคมค่ะ”

มาร์ค-อภิวิชญ์ รับบท “เจตต์” กล่าวว่า “ เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพี่วุธ ช่วงแรกเกร็งมากครับ พี่วุธเป็นคนจริงจังกับงาน และทำงานละเอียดมาก ผมเลยต้องทำการบ้านอย่างหนัก ถือว่าเป็นประสบการณ์งานแสดงที่ดีมาก ได้วิชาเยอะ ยิ่งได้แสดงกับนักแสดงมืออาชีพเก่งๆ หลายคน ผมต้องแปลงความกดดันให้เป็นพลังสู้กับทุกความยาก เรื่องนี้ใช้อารมณ์เยอะมาก ในความเป็นเด็กสลัม แต่ต้องสู้ชีวิต เพื่อถีบตัวเองให้เป็นคนที่มีค่า อยู่ในสายตาผู้หญิงที่ตัวเองรักอย่างแก้ว เจตต์จะทำได้สำเร็จมั๊ย ต้องติดตามครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...