xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ฝ่าดงพยัคฆ์” ตอนที่ 5-7

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ฝ่าดงพยัคฆ์”ตอนที่ 5 ออกอากาศวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36

ลายเมฆ (นิคกี้ บุญธรรม) กับ ลายดาว (ติช่า-กันติชา ชุมมะ) หนีออกมาเที่ยวในเมือง ลายเมฆฆ่าชาวบ้านตาย ขณะที่ลายดาวได้มาเจอ รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) ที่กำลังตาม หาเดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ก็ตกหลุมรักทันที

เดือนเจอ ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ล่อลวงไป แต่ วาโย (ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ) ที่คอยตามดูแลเดือนอยู่ตลอด ก็ปรากฏตัวขึ้นช่วยเดือนจากภุชงค์ไว้ได้ วาโยจะพาเดือนไปหาแม่ชีนวล แต่พวก ภูผา(วินัย ไกรบุตร) ก็มาเจอเสียก่อน เดือนเผชิญหน้ากับภูผา ภูผาก็สงสัยว่าเดือนจะเป็นเด็กที่เขาตามหาที่จะกินหัวใจเพื่อความเป็นอมตะ! วาโยขวางพวกภูผาให้เดือนหนี เดือนหนีไม่ทัน ภูผาเข้าจัดการเดือน เดือนต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมภูผาต้องการทำร้ายตน

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36

เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค) รอดจาก ภูผา (วินัย ไกรบุตร) มาได้ เดือนได้สติกลับมาที่บ้านครูพิม รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) ตามมาจึงได้พบกับเดือน ดาบหมี (บ๊วย-เชษฐวุฒิ) ได้ฟังเรื่องราวที่เดือนไปเจอมาก็เป็นห่วงกลัวว่าเดือนจะเป็นอันตราย จึงห้ามเดือนบอกใครเด็ดขาดว่าตนเป็นลูกสาวครูพิม และกำชับให้เดือนสวมแหวนหางช้างถัก ที่แม่ชีฝากมาให้เดือนไว้ตลอด พรานสิงห์ (ต๊อบ-ชัยวัฒน์) เชื่อว่าเดือนต้องเป็นเสือสมิงแน่ๆ จึงพิสูจน์ด้วยการเอาควายธนูมา

ด้าน ลายเมฆ (นิคกี้ บุญธรรม) กับ ลายดาว (ติช่า-กันติชา ชุมมะ) ถูกภูผาทำโทษที่หนีออกไปเที่ยวในเมือง แต่ลายเมฆกับลายดาวไม่เข็ดง่ายๆ

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36

ภูผา (วินัย ไกรบุตร) จับ วาโย (ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ) ไปขังไว้กับ พยัคฆ์ขาว (โอ๋-ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) วาโยเป็นตายยังไงก็ไม่ยอมบอกภูผาว่าหลานของพยัคฆ์ขาวอยู่ที่ไหน พวกภูผาออกตามหา เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ลายเมฆ (นิคกี้ บุญธรรม) เจอกับสมุนของ ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ) ที่ มยุรี (ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์) ส่งมาเล่นงานเดือน พวกสมุนจะทำร้ายเดือน ลายเมฆกลายร่างเป็นเสือสมิงจัดการกับสมุนแล้วพาเดือนหนีไป ลายเมฆหลงรักเดือนไม่อยากให้เดือนถูกภูผาฆ่า พยัคฆ์ขาวกังวลว่าเดือนจะรอดจากน้ำมือของภูผาไปได้นานแค่ไหน

เดือนหนีมาที่ถ้ำแม่ชีนวล เดือนกังวลใจเมื่อได้อ่านบันทึกของแม่พิม และประติดประต่อเหตุการณ์ที่ผ่านมาจึงอยากเห็นตัวตนที่แท้จริงว่าตนเป็นอะไรกันแน่ รวี (แมน-ธกฤษณุ สรนันท์) กับ ดาบหมี (บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ออกตามหาจนมาเจอเดือนที่ถ้ำ รวีสัญญากับเดือนว่าจะไม่ทอดทิ้งและจะปกป้องคุ้มครองเดือน ขอเดือนอย่าหนีไปไหนอีกกำลังโหลดความคิดเห็น...