xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "แม่มดเจ้าเสน่ห์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "แม่มดเจ้าเสน่ห์"

บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง
กำกับการแสดง : พีรพล เธียรเจริญ
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : GMM STUDIOS
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.25 น.ช่อง GMM 25
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพุธที่ 4 กันยายน 2562

#แม่มดเจ้าเสน่ห์ #GMMSTUDIOS #GMM25 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

“ตรีโลจญ์" พ่อม่ายลูกติด..ที่อยากหาคุณแม่แสนดีอย่างในนิทานมาดูแลลูกๆ โดยลืมไปว่า..ในนิทานมีแต่ แม่มด!!
ส่วน แทมมี่ แม่มดในนิทานจะกลายเป็นนางฟ้าในวงศาคณาญาติของตรีโลจญ์ได้หรือไม่? คงต้องดูกันไปยาวๆ แต่ถ้าต้องเลือกเป็น “นางฟ้า”ผู้ถูกกระทำ เธอขอสวนกลับจังๆ แล้วเสกตัวเองเป็น “แม่มดเจ้าเสน่ห์”จะดีกว่า”

แทมมี่ (วิว-วรรณรท สนธิไชย) สาวสวยนักเรียนนอก ฉลาด ตรงประเด็น รับจ๊อบเสิร์ฟอาหารขณะเรียนที่นิวยอร์ค เจ้าของร้าน(เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) เป็นสาวไทยสูงวัยเล็กน้อย โผงผาง และขี้เหนียวเอาเรื่อง อยู่ๆ เชอรี่ (น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี) พี่สาวคนสวยที่ชอบใช้ชีวิตสุขนิยม ก็ขอให้น้องลองใจแฟนที่เป็นตำรวจสากล และกำลังจะไปทานข้าวร้านที่แทมมี่ทำงานอยู่ เขาชื่อ ตรีโลจญ์ (ชาคริต แย้มนาม) แต่เชอรี่เรียก พระเอก! แทมมี่เข้าใจว่าพี่เขยหล่อเพอเฟคท์ จริงๆ ตรีโลจญ์เป็นเพียงผู้ชายอ้วนตุ๊ต๊ะ คุณพ่อลูกสามอ่อนไหวกับเรื่องครอบครัว

ตรีโลจญ์มากับ บรรเทา (น้ำมนต์-กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต) เพื่อนรุ่นน้องรูปร่างสันทัด หลงตัวเองเบาๆ ทำให้แทมมี่คิดว่า บรรเทาคือ ว่าที่พี่เขย เธอออกตัวยั่วยวนลองใจความเจ้าชู้อย่างเวอร์วัง จนตรีโลจญ์ตัวจริงรู้สึกด้อยค่ากับปมความอ้วน เขาสัญญาจะปฏิวัติตัวเองลดความตุ๊ต๊ะให้ได้ ด้านแทมมี่ไม่จบยังโม้จะไปหาบรรเทาถึงที่พัก พลอยทำให้ตรีโลจญ์ไม่ได้นอน เพราะบรรเทาไล่ให้ไปที่อื่น จะใช้ห้องกับหญิง รุ่งขึ้นแทมมี่โทรฟ้องพี่เชอรี่ว่า แฟนหนุ่มพี่สาวชีกอ..ตอแหลเก่ง เชอรี่เลยส่งรูปตรีโลจญ์ไปยืนยัน แทมมี่ถึงรู้ว่าอ่อยผิดตัว เธอตั้งใจจะไปขอโทษสองหนุ่ม แต่ก็ไม่ทัน

หนึ่งปีให้หลัง..ตรีโลจญ์ปฏิบัติภารกิจลับอย่างหนักพอๆ กับการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารจนหุ่นเป๊ะ เขาเก็บเงินได้ก้อนโตรอวันติดต่อกับโลกภายนอก พร้อมใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดานอกราชการที่เมืองไทย ระหว่างนี้ตรีโลจญ์ขอให้เชอรี่ไปอยู่บ้านเพื่อดูแลลูกๆ วัยกำลังโตทั้ง 3 คนของเขา และทำความสนิทสนมกับครอบครัวใหญ่ไปก่อน พอเสร็จภารกิจแล้วจะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันทันที

งานลับชิ้นสุดท้ายของตรีโลจญ์คืออารักขา ลูซีเฟอร์หยาง (ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง) นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงแถมมีโชคเข้าข้างเสมอ ขนาดถูกคนร้ายไล่ล่าเอาชีวิต ตรีโลจญ์ก็ยังช่วยมาได้ หน้าที่การงานไปได้สวย แต่เรื่องหัวใจของตรีโลจญ์กลับสวนทางโดยไม่รู้ตัว เมื่อเชอรี่แฟนสาวมีแฟนใหม่เรียบร้อยแต่ยังให้แทมมี่น้องสาวสวมรอยไปดูแลลูกๆ แฟนเก่า แทมมี่มาในวันที่บ้านตรีโลจญ์กำลังจะจัดปาร์ตี้ใหญ่วันเกิด คุณหญิงเปลี่ยน (ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี) คุณแม่สาวใหญ่หัวใจโอตะ ทุกคนล้วนตื่นเต้นกับความสนุกแต่พอเธอเข้ามา ยิ่งลักษณา (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) พี่สาววัยทองสุดเค็มของตรีโลจญ์ก็ตั้งตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมาด้วยทันที รวมถึงน้ำฝน (แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ลูกสาวคนโตที่ไม่ค่อยเข้าใจโลก และน้ำฟ้า (ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) ลูกชายคนกลางวัยกำลังห้าวก็ไม่ถูกโฉลกกับแม่เลี้ยง มีแต่น้องน้ำผึ้ง (มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช) ลูกสาวสุดท้องจอมเจื้อยแจ้วคอยซักประวัติแทมมี่

เจอกำแพงอคติหนักแน่นขนาดนี้แทมมี่ต้องพิสูจน์ตัวเอง แต่ความวัวไม่ทันหาย ความอะไรก็ไม่รู้มาแทรกอีก เมื่อหยางโดนไล่ล่าหนัก ตรีโลจญ์ที่ตอนนี้ผอมลงจนหน้าตาเปลี่ยนไปต้องหาที่ลี้ภัยให้ เค้าวางแผนให้แทมมี่ขับรถชนแกล้งความจำเสื่อมทำให้เธอต้องพาเค้ากับหยางมาอยู่บ้านคุณหญิงเปลี่ยนด้วย โดยตรีโลจญ์เปลี่ยนชื่อเป็น "นายแสน แดนสนธยา" และหยางใช้ชื่อ "เหลวไหล ไหฝังเพชร" ทั้งคู่มาเป็นคนสวน คุณยิ่งไม่พอใจแต่ขัดคุณแม่ไม่ได้..ใกล้วันเกิดคุณท่าน แทมมี่จำใจส่งตัวเองขึ้นโชว์ตามคำท้าของเด็กๆ

วันงาน...ไฉไลพิลาศ (กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล)เพื่อนรุ่นน้องสายแอ๊บกุลสตรีศรีสยามอาสาแสดงความเป็นไทย โชว์ลิเกฮูลู ถึงคิวแทมมี่เต้นโชว์ O.K. นะคะ ลีลาถึงใจถึงอารมณ์ จนทุกคนตะลึง จะไม่ตะลึงได้ไงเธอเต้นมั่วหมดสภาพแต่มโนว่าตัวเองเต้นเริ่ดจ้า รุ่งขึ้นคุณหญิงเปลี่ยนจำใจให้เชอรี่ออกจากบ้านตามที่สัญญากับเด็กๆ เพราะโชว์ไม่ได้เรื่อง เชอรี่ยอมรับสภาพแต่ยังไม่ทันไปตรีโลจญ์ก็โทรมาบอกให้เธออยู่จนกว่าเค้าจะกลับ คุณหญิงเปลี่ยนยื่นคำขาด ถ้าลูกชายตัวดีไม่กลับมาภายใน 3 วัน ว่าที่ลูกสะใภ้ต้องไปจากบ้านหลังนี้

งานเข้าเพราะตอนนี้ตรีโลจญ์ผอมลง และปลอมเป็นนายแสนคนสวนของบ้านตัวเองอีก ถ้าคนหนึ่งมาอีกคนต้องหายไปจะทำไงดี? สุดท้ายหยางช่วยให้ตรีโลจญ์คนอ้วนกลับสู่อ้อมอกคุณหญิงแม่ได้สมใจ แทมมี่จึงไม่ต้องออกจากบ้านหลังนี้ แต่เธอก็กลัวแฟนพี่สาวจับได้ว่าปลอมตัวมา การกลับมาครั้งนี้ ตรีโลจญ์มีความสุขกับลูกๆ และครอบครัวมาก เค้ารู้ว่าเชอรี่คือตัวปลอมแต่ไม่ว่าซักคำเพราะดูแลเด็กๆ ดี

คุณตรีโลจญ์อ้วนอยู่บ้านได้ไม่นานก็จากไปทำงานต่ออย่างเงียบๆ ส่วนนายแสนคนสวนก็กลับมาอีกครั้งทำให้แทมมี่สงสัยเห็นนายแสนชอบมาวุ่นวายกับเด็กๆ เธอมั่นใจว่าคนสวนคนนี้มีอะไรปิดบัง ต่างคนต่างระวังตัว ตรีโลจญ์แอบค้นห้องพักแทมมี่เจอพาสปอร์ตนามสกุลเดียวกับเชอรี่ฟองจันทร์ (เกตุ-ธัญญา รัตนมาลากุล) สาวใช้ตัวแสบก็แอบมาทำลายข้าวของว่าที่แม่เลี้ยงแล้วโยนความผิดให้น้องน้ำผึ้ง เพราะหลงรักคุณผู้ชาย ยิ่งลักษณาดุหลานทั้งที่น้ำผึ้งร้องบอกไม่ได้ทำ แทมมี่ไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือเด็กเพราะของที่แตกหักอยู่สูงเกินเอื้อมน้ำผึ้ง แทมมี่สงสัยฟองจันทร์ที่มีพิรุธแต่นางไม่ยอมรับ แถมไฉไลพิลาศให้ท้ายฟองจันทร์กดดันสะใภ้ใหม่เกือบเอาตัวไม่รอด โชคดีนายแสนออกโรงปกป้องบอกเห็นฟองจันทร์ออกจากห้องแทมมี่ ทำให้นางดิ้นไม่หลุดโดนทำโทษตามระเบียบ

แทมมี่ขอบคุณที่นายแสนเป็นพยานให้ เธอรู้สึกเป็นมิตรกับเขามากขึ้น เขาเห็นเธอ Face Timeคุยกับพี่สาวถึงรู้ว่าเชอรี่ให้น้องมาปราบพยศเด็กๆ แทมมี่ยอมเพราะมีข้อตกลงกับพี่สาวแต่ไม่รู้ว่าอะไร? ต่อมาไม่ว่านายแสนกับแทมมี่จะทำอะไรเพื่อเด็กๆ คุณหญิงเปลี่ยนก็จะสนับสนุน เพราะรู้ตลอดว่า..นายแสน คือ ตรีโลจญ์ลูกชายตัวดี และแทมมี่ไม่ใช่เชอรี่ แต่คุณหญิงก็ตามน้ำคอยชงให้ทั้งคู่รักกันแบบซีรี่ย์ “ภรรยาตัวปลอมกับสามีตัวผอมแล้วนาจา”แต่ยังไม่ทันจะอินเลิฟก็ต้องช่วยกันแก้ปัญหาในบ้านสารพัด

น้ำฝนประชดแม่เลี้ยงออกเที่ยวกับ โคทม (ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล) รุ่นพี่จอมกร่างตามคำยุยงของน้ำฟ้า โดยที่น้ำฟ้าเองก็หนีเรียนไม่กลับบ้านจนแทมมี่ต้องเป็นผู้ปกครองไปพบอาจารย์ เธอสัญญาจะไม่บอกใครแต่น้ำฟ้าต้องบอกว่าหายไปไหน และติดยาอะไร อาจจะไม่ชอบหน้าแม่เลี้ยงแต่เค้าก็รู้สึกดีที่มีคนห่วงใย ยิ่งแทมมี่ถูกตำรวจจับเจอยาต้องสงสัยของน้ำฟ้าที่เธอเก็บไว้ ทำให้น้ำฟ้ารู้สึกผิดคิดปรับตัวเพื่อครอบครัว แทมมี่กลัวตัวสั่นโทรหาแสนมาช่วยที่โรงพัก สุดท้ายก็รอดเพราะเป็นแค่ยาแก้ปวด ทั้งน้ำผึ้ง น้ำฟ้าเริ่มเข้าข้างแม่เลี้ยง น้ำฝนยิ่งก้าวร้าวเที่ยวกลางคืนจนเจอ เวียงชัย (ภวฤทธิ์ เพาเวอร์) หลานชายไม่เอาไหนของไฉไลพิลาศแล้วก็เคยเป็นแฟนเก่าน้ำฝนด้วย เวียงชัยติดการพนันหนัก คิดหลอกเงินน้ำฝนที่บ้านมีฐานะ แต่ ห้อย (บอล เชิญยิ้ม) ดันมาจีบน้ำฝน โหน (น้าค่อม) ห้ามก็ไม่เชื่อทะเลาะกับเวียงชัยใหญ่โต แทมมี่ นายแสน บรรเทามาตามน้ำฝนที่ผับ จัดการทั้ง 3 คนจนหมอบ เรื่องครอบครัวรุนแรงขึ้นทุกวัน คดีเสี่ยหยางก็ไม่จบไม่สิ้น

แจ๊ค(เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร) เพื่อนสนิทคิดยึดอำนาจไล่ฆ่าหยางอย่างหนักปรากฎตัว โคทมลูกน้องมือขวาแจ๊คช่วยจับตัวหยาง ตรีโลจญ์ไปช่วยเกือบสำเร็จ พวกมันจัดไม้ตายเอาตัวแทมมี่เป็นตัวประกันต่อรอง แต่ตรีโลจญ์ก็จัดการได้หมด หยางเป็นอิสระหาคนตามฆ่าเจอ เค้ากอบกู้ธุรกิจเจริญก้าวกระโดดอีกครั้ง หยางจำต้องบอกความจริงกับทุกคนในบ้านตรีโลจญ์บอดี้การ์ดคนเก่ง เพื่อขอบคุณ และขอโทษกับทุกอย่างตลอดมา

ที่สำคัญหยางประกาศบอกรักไฉไลพิลาศจากหัวใจ..เธอรับรักทันที ส่วนตรีโลจญ์ยังคงเป็นนายแสนไม่ติดตามหยางแล้วขอเป็นคนสวนต่อไป คุณหญิงเห็นลูกชายปากแข็งไม่รับสารภาพจึงแกล้งหายตัวไปประชด เหตุการณ์พลิกผันเวียงชัยบังเอิญได้ยินข่าวนี้จึงตามจับตัวคุณย่าก่อนส่งข่าวให้คนที่บ้านเอาเงินมาไถ่ตัว ป้ายิ่งเป็นลมแทบตาย แทมมี่อาสาเอาเงินไปช่วยคุณท่านเอง แต่งานนี้อันตรายมากแสนตามประกบ คุณยิ่งขอไปด้วย เด็กๆ ก็ห่วงคุณย่าจึงแอบชวนบรรเทาตามไป

แผนแตกเวียงชัยเห็นทั้ง 3 คน มาด้วยกันเลยเอาคุณย่าไปขังไว้ ก่อนกลับไปเอาเงินอีกรอบ มันเจอน้ำผึ้งกลางทางจับมาต่อรองอีกคน คราวนี้ตรีโลจญ์สติหลุดบอก..ปล่อยลูกกู! แทมมี่ให้เอาตัวเองไปเป็นตัวประกันแทนเวียงชัยยอม ทุกอย่างชุลมุน ตรีโลจญ์ชาร์จเวียงชัยบรรเทาช่วยด้วยก่อนแจ้งตำรวจมาจับ แต่มันไม่บอกที่ซ่อนคุณแม่ ทุกคนช่วยกันหาพักใหญ่ถึงเจอ แทมมี่จับพิรุธนายแสนหลายสิ่งทั้งเรียกคุณหญิงว่าคุณแม่ เรียกน้ำผึ้งว่าลูก แต่ไม่ได้การันตีว่าเค้าคือตรีโลจญ์ เพราะเธอได้ยินมาว่า..แสนกำลังจะแต่งงานในสวนกับคุณยิ่ง ฉะนั้นตรีโลจญ์กับนายแสนจะเป็นคนเดียวกันได้ยังไง?

เมื่อทุกอย่างปลอดภัยตรีโลจญ์ถึงยอมสารภาพความจริงกับทุกคน เด็กๆ คุณหญิง คุณยิ่งโล่งอกแต่แทมมี่กลับเศร้า แม้จะรู้ว่าคุณยิ่งไม่ได้จะแต่งงานกับนายแสนคนสวนแล้ว แต่เพราะพรุ่งนี้จะครบ 3 เดือน ตามสัญญา ที่พี่เชอรี่ตัวจริงจะมาทวงทุกอย่างในบ้านนี้คืนจากเธอ ยิ่งความหล่อของตรีโลจญ์เพิ่มทวีคูณ พี่เชอรี่ต้องหวงแฟนสุดๆ แน่ งานนี้แม่มดใจดีจะครองหัวใจเด็กๆ มาเป็นแม่เลี้ยงคนใหม่ ได้หรือไม่? และผู้หญิงผู้โชคดีคนนั้นที่ตรีโลจญ์เลือกจะเป็น "เชอรี่ คนสวย" หรือ "แทมมี่ คนเก่ง" ? งานนี้มีลุ้น

คาแรคเตอร์ตัวละคร

ตรีโลจญ์ : ชาคริต แย้มนาม
บอดี้การ์ดวัยทอง ฮอร์โมนพุ่งพล่าน เดี๋ยวดี..เดี๋ยวร้าย แต่เก่ง เป็นพ่อม่ายลูก 3 ที่รักครอบครัวสุดๆ แม้ต้องทำงานเป็นตำรวจลับอยู่ต่างประเทศเปิดเผยตัวไม่ได้ ไม่งั้นครอบครัว ลูกเต้าจะเป็นอันตราย เขาก็เต็มที่กับทุกภารกิจ จนลูกๆ ขาดความอบอุ่นคิดว่าพ่อไม่รัก ด้วยรูปร่างอ้วนท้วนตุ๊ต๊ะ แต่ตรีโลจญ์ก็เป็นตำรวจลับได้สบาย เพราะเจรจาต่อรองเก่ง ใครฟังก็เคลิ้มหยั่งกะมีสาริกาลิ้นทอง!

แทมมี่ : วิว-วรรณรท สนธิไชย
สาวสวยวัยใสปากกับใจตรงกันเป๊ะ แรงมา..แรงไปไม่โกง แทมมี่เป็นคนฉลาด ขยัน อดทน ไปเรียนเมืองนอกก็ไปทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟสู้ทุกอย่าง จุดอ่อนอย่างเดียว คือ ปฏิเสธคนไม่เป็น ยิ่งใครมีบุญคุณด้วยแล้วใช้ให้ทำอะไรแทมมี่จะช่วยสุดตัวโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง นาทีนั้นความฉลาดก็ไม่ช่วยอะไร มีความสามารถรอบด้าน ปรับตัวเก่ง และรักพี่เชอรี่พี่สาวมากๆ

บรรเทา : น้ำมนต์-กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต
เพื่อนรุ่นน้องของตรีโลจญ์..หลงตัวเองนิดๆ คิดว่าหล่อกว่าพี่สนิท แต่โดยรวมเป็นคนจริงใจ รักเพื่อน และพร้อมช่วยเหลือพี่ตรีโลจญ์ทุกเมื่อ ยกเว้นมีเรื่องผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องเมื่อไหร่..บรรเทาจะเจ๋อหาสาวก่อนเสมอ

น้ำฝน : แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์
สาววัยใสหัวใจมุ้งมิ้ง แต่ชอบบอกว่าตัวเองโตแล้ว น้ำฝนเป็นลูกสาวคนโตของตรีโลจญ์เหมือนจะรู้ทุกเรื่อง แต่เอาจริงๆ ยังไม่เข้าใจโลกกว้าง อยากปฏิวัติความเป็นผู้ใหญ่ด้วยตัวเองแต่ก็มักได้บทเรียนเสมอ

ลูซีเฟอร์ หยาง : ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง
นักธุรกิจอีคอมเมิร์ซหนุ่มรวยข้ามชาติ ลูซีเฟอร์เป็นคนมากับดวงจะหยิบจับอะไรก็ดีไปโม้ด..ด จนเป็นที่อิจฉาในบรรดานักธุรกิจรุ่นเดียวกันจนชีวิตไม่ปลอดภัยเพราะมีคนไล่ล่าหัวเขาทั่วโลก ทำให้ลูซีเฟอร์ต้องจ้างบอดี้การ์ดส่วนตัวอย่างตรีโลจญ์คอยอารักขา และพาเขามาหลบภัยที่เมืองไทย

ไฉไลพิลาศ : กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล
สาวสวย..แสบทรวงดีกรีนางงามตกรอบ ปากกะใจไม่เคยจะตรงกัน บางทีก็ไม่ได้คิดจะโกหกแต่ปากพาไป ขี้จุ๊เป็นนิสัย แต่จริงๆ ก็ไม่ได้มีนิสัยเลวร้ายเพียงแต่สถานการณ์มันพาไปตล๊อด..ด เป็นสาวหมวยสวยสไตล์ไชนิสชื่อเดิม คือ กิมลั้ง แซ่ลิ้ม แต่ด้วยอยากเป็นสาวไทยใจสยามเลยเปลี่ยนเป็น ไฉไลพิลาศ! เธอหวังจะให้ตรีโลจญ์พาลงจากคาน

เชอรี่ : น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี
พี่สาวแท้ๆ ของแทมมี่ ชอบชักแม่น้ำทั้งห้าหว่านล้อมให้น้องช่วยเหลือเรื่องต่างๆ ส่วนตัวเองไปใช้ชีวิตฮิปสเตอร์อย่างมีความสุข อินเลิฟกะตรีโลจญ์แต่รอไม่ไหวที่แฟนหนุ่มบ้างาน ก็เลยไปมีแฟนใหม่ แต่พอมาเจอแฟนเก่าอีกครั้งก็หวงก้างอยากกลับมาคืนดีหน้าตาเฉย

คุณหญิงเปลี่ยน : ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี
หญิงสูงวัยหัวใจโอตะ..ความคิดความอ่านทันสมัย นิยมชมซีรี่ส์ และฟังเพลงเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ คุณหญิงเปลี่ยนเข้าใจลูก..เข้าใจโลก แต่ขี้หลงขี้ลืมไปตามวัย

ยิ่งลักษณา : ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน
ผู้หญิงวัยทองคะนองฤทธิ์อายุเฉียด 50 ปี พี่สาวทรงอิทธิพลของตรีโลจญ์ เจ้าระเบียบเนี๊ยบ งก อุ๊ย!ตระหนี่ เคร่งในวัฒนธรรมไทยหนักมาก อารมณ์ปรู๊ดปร๊าด..ด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายไม่ฟังใครแม้แต่คุณแม่เปลี่ยน ยึดความคิดความรู้สึกของตัวเองเป็นใหญ่ ขนาดหลานๆ ทั้ง 3 ยังต้องขยาด คู่ปรับตัวฉกาจของแทมมี่

น้ำฟ้า : ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน
ลูกชายคนกลางหนึ่งเดียวของพ่อตรีโลจญ์ เฮี้ยว ห้าว เจ้าอารมณ์ เพราะคิดว่าพ่อทิ้งไม่ใส่ใจ ชอบสร้างปัญหาเรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้าง..คิดว่าตัวเองเป็น โรคซึมเศร้า ทั้งที่จริงๆ แค่ง่วง

น้ำผึ้ง : มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช
ลูกสาวคนสุดท้องของพ่อตรีโลจญ์ พูดเก่ง ช่างเจรจา สดใสสมวัย แต่บางครั้งก็พูดเยอะเกินความจำเป็นไปนี๊ดส์ สนใจเรื่องแต่งหน้ามากๆ ถึงกับสร้างเพจสอน FC โซเชี่ยล ใฝ่ฝันอยากเป็นหมอดู..ชอบทำนายทายทักคนในบ้านแล้วก็เป็นจริงอย่างที่น้ำผึ้งทัก

แจ็ค : เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร
ชายวัยกลางคนแต่ชอบทำตัววัยรุ่น เป็นพวก..ปากปราศรัย น้ำใจเชือดคอ ทำธุรกิจมืดครบวงจรหากินกับเด็กวัยรุ่น แจ็ครู้ว่าน้ำฟ้ามีปัญหาครอบครัวก็พาเข้ากลุ่มอโคจร

เวียงชัย: ภวฤทธิ์ เพาเวอร์
นักเรียนนอกมาดดี ดีกรีไม่ธรรมดา ภายนอกดูรวยหล่อเพอเฟกท์ - - แต่ความจริงเป็นคนเห็นแก่ตัว ติดการพนันงอมแงม เวียงชัยเป็นญาติห่างของไฉไลพิลาศ เธอทาบทามให้เขามาจีบน้ำฝนลูกสาวตรีโลจญ์

โคทม : ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รันตกิจไพศาล
รุ่นพี่ร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกับน้ำฝน นิสัยไม่เอาไหนกินเที่ยวไปวันๆ เป็นหลานที่บรรเทาอยากตัดหางปล่อยวัด ติดพนันฟุตบอล และเกมส์ออนไลน์หนักมาก

ฟองจันทร์ : เกตุ-ธัญญา รัตนมาลากุล
สาวใช้ (คิดว่า) หน้าหวานสันดานโจร ชอบลักเล็กขโมยน้อยจนติดเป็นนิสัย ฟองจันทร์เป็นสาวใช้ผู้ทรงอิทธิพลในบ้านรองจากคุณยิ่งลักษณา เธอใฝ่สูงฝันอยากเป็นที่รักของคุณตรีโลจญ์ และจะได้เป็นคุณผู้หญิงของบ้านหลังนี้ ฟองจันทร์จึงชอบเซี่ยมให้เด็กๆ เข้าใจผิดแทมมี่ว่าที่สะใภ้ใหม่

ไอ้ห้อย: บอล เชิญยิ้ม
ชายร่างใหญ่ใจปลาซิว..แข็งแรงแต่ตัวสมองเล็กจิ๋ว ลูกน้องคนสนิทของแจ็คผู้ครองโลก ไอ้ห้อยมักถูกเจ้านายใช้ให้ทำสิ่งเลวร้าย แต่บทสรุปไม่เคยได้เรื่องได้ราว ยกเว้นเรื่องประจบคุณแจ็คไอ้ห้อยถนัดนัก ที่เก่งอีกอย่างทางของห้อย คือ โยนความผิดสารพัดสารเพให้ไอ้โหนเพื่อนร่วมแก๊ง

ไอ้โหน: น้าค่อม
ไอ้โหนผู้อ่อนแอ และอ่อนต่อโลกกว้างทางไกล ซื่อจนบื้อจนโดนไอ้ห้อยหลอกใช้ใส่ร้ายตลอดเวลา เป็นลูกน้องคนสนิทอีกฟากของคุณแจ๊คผู้ครองโลก เพราะเป็นลูกไล่ไอ้ห้อย - - ไอ้โหนเลยไม่ค่อยได้เรื่อง ทำอะไรก็ผิดพลาดโดนด่าตลอด

เจ้าของร้านอาหาร : เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
เจ้าของร้านอาหาร สาวไทยสูงวัยเล็กน้อย โผงผาง และขี้เหนียวเอาเรื่อง
กำลังโหลดความคิดเห็น...