xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "แรงเทียน"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "แรงเทียน"

บทประพันธ์ : ชลาลัย
บทโทรทัศน์ : พิมบงกช, ศรา ยืนยง
กำกับการแสดง : บุ๋ม - รัญญา ศิยานนท์
แนวละคร : ดรามา
อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10น. ทางช่อง GMM25
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562
รับชมย้อนหลังทาง Viu

#แรงเทียน #GMM25 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เทียนสี (พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์)ติวเตอร์และพริตตี้สาวสวยถูกธีรัตน์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) แฟนหนุ่มที่คบกันมา 7 ปีบอกเลิก เป็นเหตุให้เสียศูนย์พลาดท่าเมาระหว่างทำงาน พอเธอตื่นเช้าขึ้นมาก็พบว่า ตัวเองอยู่บนเตียงเดียวกับทิวา (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) นายธนาคารหนุ่มที่เจอกันในงานปาร์ตี้หนุ่มโสด

ทิวาเข้าใจว่าเธอเป็นผู้หญิงขายตัว โชคชะตาเล่นตลกร้าย รัตติกร (หยาดทิพย์ ราชปาล)น้องสาวของทิวา เมาขับรถชนวรภา (ก้ามปู ปัทมสูต)แม่ของเทียนเสียชีวิต อำนาจเงินทำให้รัตติกรพ้นผิด เทียนสีเสียใจและโกรธมาก แถมยิ่งเจ็บใจเมื่อรู้ภายหลังว่า ธีรัตน์คบซ้อนกับรัตติกรมาพักใหญ่แล้ว ก่อนจะมาบอกเลิกกับเธอ และยังโกงเงินเธอไปอีก ทิวา, รัตติกร และธีรัตน์ จึงสร้างรอยแค้นให้เทียนสีอย่างแรง

เทียนสี รู้จากป่อง (โชกุน สันธนะพานิช)และ ณัฐชา (ลิตา - อินท์ชลิตา ผุลลาภิวัฒน์)เพื่อนสนิท ซึ่งทำงานในธนาคารของทิวาว่า ธีรัตน์เข้าไปทำงานเป็นผู้บริหารในฐานะว่าที่เขย ก็วางแผนแก้แค้น เธอปั่นหัวรัตติกร และป่วนจนงานแต่งงานของทั้งคู่พังไม่เป็นท่า ภารวี(บุ๋ม - รัญญา ศิยานนท์) แม่ของทิวาและรัตติกร เสนอเงินก้อนโตให้เทียนสีเลิกยุ่งกับธีรัตน์ แต่เทียนสีไม่รับ แถมตอกกลับด้วยการมาสมัครงานที่ธนาคารจนได้เป็นเลขาของทิวา ทำให้เลอลักษณ์ (นุ่น- สุทธิภา
คงแนวดี) เลขาเดิมไม่พอใจ รวมถึงอลิซ (จีน่า - วิรายา ภัทรโชคชัย) เพื่อนสนิทของรัตติกร ซึ่งเป็นลูกสาวของอิทธิเดช (แจ๊บ - เพ็ญเพชร เพ็ญกุล)นักธุรกิจใหญ่ ที่ภารวีพยายามจับคู่ให้ทิวาด้วย

ด้าน ธีรัตน์ ก็ไม่วายกลับไปวอแวเทียนสีอีก ซึ่งนั่นเป็นการเปิดโอกาสให้เทียนสีได้ปั่นหัวรัตติกรหนักขึ้นจนอีกฝ่ายแทบบ้า ทิวาเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าแทรก ขอเทียนสีแต่งงาน แม้เป็นเพียงสามีภรรยาปลอมๆ แต่เมื่อทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น ก็เกิดเป็นความรักจริงๆ โดยไม่รู้ตัว

วันหนึ่งเทียนสีได้เบาะแสว่าทินกร (โก้-คุณากร เกิดพันธุ์) พ่อของเธอเคยทำงานที่บริษัทของภารวีมาก่อนและถูกไล่ออกฐานโกงเงิน แต่เธอเชื่อว่าพ่อไม่ได้ทำแบบนั้น เทียนสีสืบจนรู้ว่าพ่อถูกสั่งเก็บ เพราะรู้ความลับเรื่องที่ภารวีและอิทธิเดชร่วมหุ้นกันเปิดบริษัทรับฟอกเงินให้กับพวกนักค้ายา เทียนสีแค้น ตัดสินใจทำลายครอบครัวของทิวาทุกคน

แรงแค้น แรงอาฆาตจะเผาผลาญ ทำลายทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่หัวใจเทียนสีเองหรือไม่อย่างไร ติดตามความเข้มข้นของละครเรื่อง “แรงเทียน”

รายชื่อนักแสดง

พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ : เทียนสี
นิว - วงศกร ปรมัตถากร : ทิวา
ภูมิ - ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา : ธีรัตน์
หยาดทิพย์ ราชปาล : รัตติกร หรือ แพท
จีน่า - วิรายา ภัทรโชคชัย : อลิซ
บุ๋ม - รัญญา ศิยานนท์ : ภารวี
แจ๊บ - เพ็ญเพชร เพ็ญกุล : อิทธิเดช
โชกุน สันธนะพานิช : ป่อง
ลิตา-อินท์ชลิตา ผุลลาภิวัฒน์ : ณัฐชา
เฟย - ภัทร เอกแสงกุล: ธนกฤต
นุ่น - สุทธิภา คงแนวดี : เลอลักษณ์
ต้อม - ณหทัย พิจิตรา: เอมอร
ก้ามปู ปัทมสูต: วรภากำลังโหลดความคิดเห็น...