xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สายบู๊ฟัดจัดหนัก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "สายบู๊ฟัดจัดหนัก"

ชื่อเรื่อง : "สายบู๊ฟัดจัดหนัก"
ชื่อสากล : FIST OF STARDOM
กำกับการแสดง : ซ้ง- ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
แนวภาพยนตร์ : แอ็คชั่น - คอมเมดี้
ผลิต : โมโนออริจินอล (MONO Originals) ในเครือ โมโนกรุ๊ป (MONO Group)
วันเวลาออกอากาศ : วันอาทิตย์ที่25 ส.ค.62 เวลา 14.20 น.ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนนต์) และMONOMAX

#สายบู๊ฟัดจัดหนัก # FISTOFSTARDOM #MONOOriginals # MONO29 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

“ทองพูน” หนุ่มบ้านนอกผู้มีพรสวรรค์ด้านการต่อสู้ฝึกซ้อมจดจำเอาเองจากหนังกลางแปลงที่เขาทำงานอยู่ เขาเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเดินตามฝันที่จะเป็นพระเอกหนังบู๊จนได้เจอกับ “ติน” ผู้กำกับไฟแรง, “หว่อง” ผู้กำกับภาพอินดี้, “พล” ทีมอาร์ตผู้เป็นทุกอย่าง และ “รัตน์” โปรดิวเซอร์รับงานทั่วราชอาณาจักร ทีมสร้างหนังตกอับที่ถูกปฏิเสธมาหลายบริษัทเช่นกัน ทว่าพวกเขาวางแผนจะสร้างหนังโดยใช้เงินของทองพูนที่อวดร่ำอวดรวยไว้อย่างสวยหรู และยืนยันว่านางเอกของเรื่องต้องเป็น “หงส์” อดีตราชินีบู๊ที่ถูกลืม แต่แล้วทุกอย่างต้องพังลงเพราะความจริง ทองพูนไม่ได้มีเงินอย่างที่โม้ไว้ในขณะที่ทองพูนคิดวิธีหาเงินด้วยการพนันมวย แต่สุดท้ายกลับต้องจับพลัดจับผลู กลายเป็นนักมวยชื่อดังเพียงชั่วข้ามคืน ทองพูนจะเลือกเส้นทางไหนระหว่างนักแสดงจอมบู๊ หรือแชมป์โลกมวยกรงเส้นทางของชื่อเสียง การเข้ากรุงมาตามล่าฝันของ “ทองพูน” จะเป็นเช่นไรเมื่อต้องมีจังหวะชีวิตที่สุดแสนจะปั่นป่วน ติดตามความสนุกของเรื่องราวทั้งหมดได้ใน "สายบู๊ฟัดจัดหนัก (FIST OF STARDOM)" ”

คาแรคเตอร์นักแสดง

ทองพูน : ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
ชายหนุ่มบ้านนอกผู้รักการฝึกฝนวิทยายุทธการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจโดยไม่ได้มีอาจารย์ท่านใดสั่งสอน หากแต่จำมาจากหนังจีนกลางแปลงแนวกำลังภายในที่เขาทำงานอยู่ เป็นคนฉลาดน้อยแต่มีความพยายาม กระล่อนรักความยุติธรรมไม่ชอบเห็นผู้หญิงโดนรังแก แอบชอบนางเอกหนังบู๊ “หงส์สลักจิต” ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นดารามาแสดงประกบคู่กับเธอ แต่โชคชะตาเล่นตลกทำให้ต้องเขาสู่วงการมวยกรงแปดเหลี่ยมที่ใช้มวยไทยผสมกังฟูต่อสู้จนโด่งดังชั่วข้ามคืน

หงส์ สลักจิต : กิ๊ก-กรกมล เจริญชัย
นางเอกภาพยนตร์ที่ผ่านช่วงเวลายอดนิยมไปแล้วถูกถอดออกจากบัลลังก์ เพราะนิสัยขี้เหวี่ยงวีน ทำให้ไม่มีใครอยากร่วมงาน หลังจากกลับตัว ลดนิสัยไม่ดีลงไปบ้าง แต่งานละครการแสดงก็ไม่เข้าเธอ แล้วทำให้ต้องไลฟ์สดขายครีมเสริมอก ทว่าได้มีทีมสร้างหนังโนเนมมาติดต่อวางตัวให้ไปเล่นจึงพยายามพูดให้ตัวเองดูดีขอขึ้นค่าตัว ดิ้นรนทุกอย่างเพื่อให้คนเองกลับมาดัง

เควนติน : เม้าส์-ณัฐชา จันทพันธ์
หลังจากได้รางวัลการประกวดหนังสั้นทำให้หนุ่มคนนี้มั่นใจพร้อมกำกับฯ หนังใหญ่แนวโรแมนติก-ดราม่าทว่าถูกค่ายหนังปฏิเสธจากทุกค่าย เป็นเหตุให้ยอมลดอุดมการณ์ลง และยอมเปิดใจกว้างรับทำหนังบู๊ตามที่นายทุนจอมปลอมอย่างทองพูนต้องการ เควนตินเป็นคนที่เก่ง สามารถปรับเปลี่ยนบทภาพยนตร์ได้อย่างลื่นไหล เป็นผู้นำทีมสร้างหนังโนเนมให้ขึ้นแท่นหนังทำเงิน

หว่องกาไว : เจมส์-กิจเกษม แมคแฟดเดน
ตากล้องสุดหล่อประจำทีมกองถ่าย ยอมเฮฮาตามไปกับเพื่อนฝูง ตั้งตนเป็นผู้กำกับภาพที่โด่งดังในอนาคตข้างหน้า แต่เป็นคนใจร้อนฉุนเฉียวง่ายพร้อมมีเรื่องอยู่ตลอดเวลา

รัตน์ : แคท-กล้วยไม้ พิกุลแย้ม
สาวสวยผู้หลงรักในการทำหนังโปรดิวเซอร์ประจำกองถ่ายผู้ให้กำลังใจเพื่อนๆในกองถ่ายทำทุกอย่างทั่วทุกสารทิศ รับเงินจ่ายเงินประสานงานดูแลผลประโยชน์ เป็นปากเป็นเสียงให้ทีมและรับหน้าให้กับทองพูน ผู้พลิกวิกฤตให้เป็นหายนะ

พลอานจย์ : หม่อมเอ็ม-อรรถพล เทศทะวงศ์
ผู้ช่วยผู้กำกับผู้กำกับศิลป์ หรือ อาร์ตไดเร็คเตอร์ตีเสลททำเองแทบจะเกือบทั้งหมดโดยไม่มีใครบังคับ เพราะด้วยความรักในการสร้างภาพยนตร์ที่มีอยู่ในใจอย่างล้นพ้น นิสัยดีชอบช่วยเหลือเพื่อนฝูงมักจะหาทางออกของปัญหาได้แบบมีหลักการ

น้านักพากย์ : จาตุรงค์ พลบูรณ์
คนพากย์หนังกลางแปลงเคยดูแลทองพูนมาก่อน นิสัยเฮฮาปากดีเหมือนเป็นห่วงใย แต่ลึกๆแล้วเจ้าเล่ห์ใช้วิธีให้คนออกจากงานอย่างเลือดเย็น เป็นคนเสนอให้ทองพูนเก็บข้าวของเข้ากรุงเทพตามล่าฝันที่ไม่มีทางเป็นจริง สั่งสอนให้ทองพูนโกหกคน

แดงไบ : ท็อป-ณฐกร ไตรกิศยเวช
มือขวาของเฮียสิบหมื่น มีวิชามวยฝีมือร้ายกาจ ผู้ชอบแต่งตัวในยุค 2499 เป็นผู้ทรยศเพื่อหวังประโยชน์ส่วนตน แต่เมื่อพลาดจึงอยากแก้แค้น

บิ๊กแหยมยะโส : ซ้ง-ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
มาเฟียเจ้าของค่ายมวยแหยมประตูชัย ผู้อยู่ในวงการมวยด้วยความทุจริต เป็นที่เคารพนับถือของลูกน้องไพร่พลมากมาย ยึดอุดมการณ์และหลักการที่ให้เกียรติคนในวงการด้วยกัน ถึงแม้จะเป็นมาเฟียแต่จิตใจยังเป็นนักเลงไม่ถึงกับอันธพาล

กำลังโหลดความคิดเห็น...