xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ลิขิตแห่งจันทร์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ลิขิตแห่งจันทร์"

บทประพันธ์ : จาวตาล
บทโทรทัศน์ : ฟีนิกส์
กำกับการแสดง : เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร, กฤษพงศ์ ราชธา
ควบคุมการดำเนินงาน : บุญจิรา ภักดีวิจิตร
แนวละคร : พีเรียด โรแมนติก คอมเมดี้ แอคชั่น แฟนตาซี
ผลิต :บจก. อาหลอง กรุ๊ป
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสี 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562

#ลิขิตแห่งจันทร์ #ARLONGGROUP #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

ความมหัศจรรย์เกิดขึ้นเมื่อ“โอปอล” ผู้หมวดสาวห้าวฝีมือฉกาจแห่งกองปราบปรามต้องพลัดภพไปก่อความชุลมุนในกรุงศรีอยุธยาและ“ดวงแก้ว” แม่หญิงงามแห่งกรุงศรีอยุธยานางในแห่งวังหลวงที่เรียบร้อยราวกับผ้าพับไว้กลับต้องมาสวมบทผู้หมวดสาวบู๊ห้าวก๋ากั่นปราบโจรยุค 2562 ความวุ่นวายที่อิ่มเอมไปด้วยความรักจึงได้เริ่มขึ้น !

คืนพระจันทร์เต็มดวง ด้วยแรงอธิษฐานของ "ก้าน" (นริศสันต์ โลกวิทย์) ทหารชาวกรุงศรีอยุธยาผู้ภักดีต่อราชวงศ์ ได้ตั้งจิตต่อดวงจันทร์ขอให้มีคนดีมาช่วยส่งต่อสาส์นลับให้ถึงมือแม่ทัพใหญ่ กลายเป็น "ลิขิตแห่งจันทร์" ที่ดลบันดาลให้ก้านข้ามมิติมาพบกับ "โอปอล" (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) ผู้หมวดสาวมากฝีมือ และทำให้เธอต้องมีชะตากรรมข้ามภพไปปราบกบฏสมัยอยุธยาตอนปลาย ขณะเดียวกัน "ดวงแก้ว" (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) แม่หญิงชาววังที่หน้าละม้ายคล้ายโอปอลทุกประการ กลับต้องสลับภพมาใช้ชีวิตเป็นตำรวจกองปราบ ทลายแก๊งค้าวัตถุโบราณผิดกฎหมายในยุคปีพ.ศ. 2562 ทั้งคู่เดินทางข้ามมิติผ่านทางภาพวาดลึกลับที่ตกทอดมาจากสมัยโบราณในคืนพระจันทร์เต็มดวง

โอปอลได้ข้ามภพไปสมัยกรุงศรีอยุธยาพร้อมเป้พกพาอุปกรณ์ไฮเทคจากยุคปัจจุบัน เมื่อโอปอลได้พบกับ "หลวงโอสถวรเวช" ( คณิน ชอบประดิถ) หมอหลวงแห่งราชสำนัก ผู้สุขุมขี้อาย จึงได้แสดงเทคโนโลยีของโลกยุคใหม่จนหลวงโอสถยอมเชื่อว่าโอปอลมาจากอนาคต ทั้งเขายังตกหลุมรักสาวทะเล้นจากต่างยุคคนนี้อย่างหมดใจ แต่มิวายมี "โฉม" (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) เพื่อนนางในของดวงแก้วคอยเป็นศัตรูหัวใจ และใส่ความหาเรื่องให้ดวงแก้วเสื่อมเสียชื่อเสียง

แม้โอปอลจะพยายามแสร้งปลอมเป็นดวงแก้วแต่ก็ไม่เนียน ด้วยความกระโดกกระเดกไม่เป็นกุลสตรี อีกทั้งโอปอลยังห้าวหาญถึงขั้นเปิดสำนักสอนหมัดมวยให้ชาวบ้าน โฉมจึงถือโอกาสท้าโอปอลประชันงานฝีมือการเรือนและทำเครื่องคาวหวาน เพื่อต้องการเอาชนะขึ้นเป็นคนโปรดของ "เสด็จฯ" (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แทนดวงแก้ว โอปอลจึงต้องฝึกฝนการเป็นสาวชาววังเสียใหม่ ผลคือข้าวของในเรือนกระจาย ไฟแทบไหม้โรงครัว สร้างความฉงนปนหนักใจให้กับ "พระยาฤทธิ์ปรีชา" (ศุกล ศศิจุลกะ) และ "แม่ดวงเดือน" (นัฏฐา ลอยด์) ผู้เป็นท่านพ่อและท่านแม่ของดวงแก้วยิ่งนัก แม้แต่บ่าวคนสนิทอย่าง "อีพลับ" (อินทิรา ยืนยง) ก็ต้องมารับเคราะห์จากความซุกซนอยู่ไม่สุขของโอปอลอยู่เสมอ

ไม่ต่างจากดวงแก้วที่ต้องพยายามปรับตัวอย่างหนักให้เข้ากับยุค 4G เมื่อดูละครย้อนยุคผ่านทีวีก็พาลน้ำตาไหล อยากจะกลับยุคกรุงศรีฯเสียให้ได้ ยังดีที่มี "พิภพ" (ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์) ผู้หมวดหนุ่มคู่หูของโอปอลคอยช่วยปลอบใจ และฝึกสอนการเป็นตำรวจให้ใหม่ จนพิภพแอบหลงรักดวงแก้วที่อ่อนหวานคนนี้ไปเสียแล้ว แต่เขากลับปักใจเชื่อว่าเป็นโอปอลที่สมองกระทบกระเทือนจากรถล้มจนเพี้ยนไป

เช่นเดียวกับ "คิมหันต์" (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของแกลลอรี่ แฟนเก่าของโอปอลก็กลับมาตามง้อจีบ ดวงแก้วที่กลายเป็นสาวหวาน จนพิภพแอบหึงหวงว้าวุ่นใจ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า "เบญญา" (ชาเคอลีน มึ้นซ์) ผู้หมวดสาวคู่แข่งตลอดกาลของโอปอลแอบหลงรักพิภพ และคอยจับผิดดวงแก้วที่เปลี่ยนเป็นคนละคน

โอปอลได้ช่วยหลวงโอสถวรเวชสืบสวนคดีวางยาและฆาตรกรรมขุนนางชั้นผู้ใหญ่ จนรู้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มกบฏนำโดย "หลวงอรรถกร" (ฐกฤต ตวันพงค์) ขุนนางที่ใช้กำลังข่มเหงรีดไถชาวบ้าน ทรมานและวางยา "ยอด" (กัญจน์ ภักดีวิจิตร) เพื่อรักษาความลับบางอย่าง ทั้งยังพยายามชักชวนคนใกล้ตัวของหลวงโอสถ อย่างพระยาสีหนาท (วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้เป็นพ่อ และ”ฉาย” (เกียรติกมล ล่าทา) ลูกมือบดยาคนสนิทของหลวงโอสถให้เข้าเป็นพวกด้วย โอปอลเจอวิกฤตถูกกลุ่มอรรถกรใส่ร้ายว่าเป็นกบฏเสียเอง เช่นเดียวกับดวงแก้วที่ต้องเสี่ยงชีวิตปลอมตัวเป็นนางแบบเข้าไปในแก๊งค้ามนุษย์เพื่อล่อจับผู้ร้าย ต่างฝ่ายต่างมีภารกิจที่ต้องทำแทนกันในต่างยุคให้สำเร็จลุล่วง

แต่เมื่อเหตุร้ายผ่านไป ดร.เฟื่อง (สมชาย ศักดิกุล) นักโบราณคดีได้ไขปริศนาของภาพวาดโบราณให้กลับมาเคลื่อนไหว ทำให้โอปอลและดวงแก้วสามารถเดินทางกลับภพของตนเองได้ เมื่อลิขิตแห่งจันทร์กำหนดไว้ให้ทั้งคู่กลับสู่ภพเดิมที่จากมา...หรือถึงเวลาที่ทั้งสองต้องบอกลาหลวงโอสถวรเวช และพิภพ ชายอันเป็นที่รักตลอดกาล....

หมายเหตุ - พบเรื่องย่อขนาดยาว เร็วๆนี้ ! ทางยูทูป >>lakornonline

นักแสดง

รตท.โอปอล : พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ (น้ำตาล)
ผู้หมวดสาวมือปราบปืนโหด สังกัดกองปราบปราม อายุประมาณ 24 ปี เป็นคนใจร้อน วู่วาม ปากจัด กัดเจ็บ อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเสมอ ขี้แกล้ง แต่ลึกๆเป็นคนขี้เหงาและขาดความรัก โอปอลมีคนรัก คือ คิมหันต์ แต่เมื่อมีเหตุให้ต้องเลิกกัน โอปอลก็สิ้นหวังในทุกสิ่ง จนกระทั่งชะตาชีวิตนำพาให้เธอถูกส่งไปอยู่ในยุคกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ที่นั่นได้ขัดเกลานิสัยใจคอของโอปอลเสียใหม่ และทำให้เธอได้พบรักแท้

แม่ดวงแก้ว : พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ (น้ำตาล) - {อยุธยา}
นางในผู้เลอโฉมแห่งกรุงศรีอยุธยา เป็นคนอ่อนหวาน เพียบพร้อมเป็นกุลสตรีทุกกระเบียดนิ้ว ด้วยความเป็นคนจิตใจดีและเรียบร้อยจนเกินไป เลยทำให้ถูกรังแกอยู่เสมอ แต่เหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อดวงแก้วต้องข้ามภพสลับภพมาสวมบทเป็นผู้หมวดมือปราบปืนโหดแห่งกองปราบปราม ถึงจะลำบากในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน แต่ยังดีที่มีพิภพคอยอยู่เคียงข้างเสมอ จนพัฒนาเป็นความรักในที่สุด

หลวงโอสถวรเวช : คณิน ชอบประดิถ (เพื่อน) - {อยุธยา}
หลวงโอสถวรเวช หรือ พ่อเวช แพทย์แห่งกรมหมอหลวง อายุราว 25 ปี เป็นชายหนุ่มจิตใจดี สุภาพเรียบร้อย รอบรู้เรื่องสมุนไพรเป็นหนึ่งในพระนคร และเป็นสุภาพบุรุษมาก จึงทำให้เป็นที่หมายปองของหญิงสาวทั่วทั้งกรุงศรีฯ โดยเฉพาะแม่โฉม หากแต่คนที่ทำให้เขาหลงรักคือโอปอล ผู้หมวดสาวสุดห้าวจากอนาคตที่นิสัยตรงกันข้ามกับเขาทุกประการ หลวงโอสถวรเวชแม้มีฝีมือดาบและหมัดมวยเป็นเลิศ แต่เป็นคนไม่ชอบการต่อสู้ใช้ความรุนแรง เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดโอปอลขาลุย กลับทำให้เขาพยายามสู้เพื่อปกป้องหญิงคนรักของเขาให้จงได้

รตท.พิภพ : ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์
ผู้หมวดหนุ่มหล่อแห่งกองปราบปราม คู่หูของโอปอล อายุประมาณ 25 ปี เก่งทั้งการต่อสู้ และใช้อาวุธ เป็นคนนิสัยห่ามห้าวไม่แพ้โอปอล แต่ใจเย็นและสุขุมกว่า ด้วยความเป็นคนอารมณ์ดี มีเสน่ห์ จึงมีสาวๆ เฝ้าตามจีบ แต่ก็ไม่ได้จริงจังกับใคร เพราะพิภพเคยแอบชอบโอปอล แต่เพราะนิสัยคล้ายกันมาก เลยเปลี่ยนความรู้สึกเป็นแค่เพื่อน จนกระทั่งเขาได้รู้จักกับดวงแก้ว หญิงสาวที่หน้าเหมือนโอปอลยังกับแกะ แต่นิสัยต่างกันสุดขั้ว ด้วยความอ่อนหวานและจิตใจดีของดวงแก้ว ทําให้ความรักของพิภพก่อตัวขึ้นอีกครั้ง และยังเป็นรักแท้อีกด้วย

แม่โฉม : ณัฐวรา วงศ์วาสนา (มิ้นท์) - {อยุธยา}
แม่หญิงงาม อายุ 24 ปี ลูกสาวนางเฉลา เป็นนางในแห่งวังหลวงผู้มีฝีมือการเรือนทัดเทียมกับดวงแก้ว จึงเห็นดวงแก้วเป็นศัตรูทั้งเรื่องการงานและหัวใจ อุปนิสัยเป็นคนร้ายลึก ภายนอกแสร้งเป็นคนดี แต่ขี้อิจฉาริษยา เอาแต่ใจตัว อยากได้อะไรจะต้องได้ แม้แต่เรื่องความรัก โฉมหลงรักหลวงโอสถวรเวช พยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งมาให้ได้ คอยแอบคิดแผนรังแกดวงแก้วผู้อ่อนแออยู่เสมอ แต่โชคร้ายที่ต้องมาเจอคู่แข่งตัวแสบอย่างโอปอลที่เธอไม่สามารถเอาชนะได้ง่ายๆ

หลวงอรรถกรดุลการ : ฐกฤต ตวันพงค์ (เพชร) - {อยุธยา}
ขุนนางสังกัดกรมพระคลัง อายุราว 25 ปี ผู้อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมขุนนางชั้นผู้ใหญ่เพื่อก่อการกบฏ เป็นคนมีเสน่ห์ เจ้าชู้ สนใจดวงแก้ว แต่เมื่อเจอฤทธิ์เดชของโอปอลที่ร่วมมือกับหลวงโอสถวรเวชเข้ามาสืบคดี อรรถกรจึงคิดจะกำจัดทั้งคู่ทิ้ง อรรถกรพยายามชักชวนฉายให้เข้าเป็นพวก เพราะอยากได้ฝีมือในการปรุงยาพิษ

พันฉาย : เกียรติกมล ล่าทา (ตุ้ย) - {อยุธยา}
ฉาย พี่ชายของโฉม ลูกมือในโรงยาของหลวงโอสถวรเวช แอบศึกษาสมุนไพรจนเชี่ยวชาญด้านพิษ มีนิสัยทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง อิจฉาหลวงโอสถวรเวชมาตลอด หวังชิงตำแหน่งหมอหลวงมาให้จงได้ จนคิดแผนชั่วใส่ร้ายป้ายสีหวังกำจัดโอสถและโอปอลให้พ้นทาง

รตท.เบญญา : ชาเคอลีน มึ้นช์ (แจ็คกี้)
ผู้หมวดสาวแห่งกองปราบปราม อายุ 24 ปี เธอเป็นตำรวจที่ชอบทำงานเอาหน้า และยังคอยขัดแข้งขัดขาคนอื่นเพื่อความก้าวหน้าได้เสมอ โดยเฉพาะโอปอลซึ่งมักทำงานได้ดีกว่าเธอ และยังเป็นคู่แข่งหัวใจด้วย เพราะเบญญาแอบชอบพิภพ แต่พิภพกลับคอยช่วยเหลือโอปอล (ดวงแก้ว) อย่างออกนอกหน้า

คิมหันต์ : เมธัส ตรีรัตนวารีสิน (แจ็ค)
นักธุรกิจหนุ่มเนื้อหอม อายุ 27 ปี อดีตคนรักเก่าของโอปอล เป็นคนเจ้าชู้ระดับคาสโนวา และเห็นแก่ตัวเป็นที่สุด ตอนที่เป็นแฟนกับโอปอลเขาก็มักจะนอกใจเธอ หนำซ้ำยังชอบใช้อารมณ์โมโหเพื่อกลบเกลื่อนเวลาทำผิดแล้วถูกโอปอลจับได้ แต่โอปอลรักเขามาก ทำให้เขารอดมาได้ทุกครั้ง สุดท้ายเขาก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับรักแท้ของผู้ชายที่ดีอย่างหมวดพิภพ และหลวงโอสถวรเวช

ก้าน : นริศสันต์ โลกวิทย์ (นิวส์) - {อยุธยา} / รับเชิญ
ทหารคนสนิทของพระยาอนุรักษ์ ผู้ล่วงรู้รายชื่อกบฏ จึงมอบหมายให้ก้านเป็นผู้ถือรายชื่อกบฏใส่กระบอกไม้ไผ่ นำไปให้พระยาฤทธิ์ปรีชา พ่อของดวงแก้ว แต่ก้านกลับถูกไล่ล่าทำร้าย จนเกิดพลัดหลงมาในยุคปัจจุบันต่อหน้าโอปอล ก่อนเสียชีวิตได้อธิษฐานต่อดวงจันทร์ให้มีคนดีมารับช่วงต่อช่วยเหลือบ้านเมือง

พระยาฤทธิ์ปรีชา : ศุกล ศศิจุลกะ (โจม) - {อยุธยา}
ขุนนางกรมกลาโหม บิดาของดวงแก้ว เป็นคนซื่อสัตย์ รักชาติบ้านเมือง เป็นเพื่อนสนิทของพระยาสีหนาท บิดาของหลวงโอสถวรเวช ทั้งสองบ้านอยากให้ลูกทั้งสองแต่งงาน รวมเป็นทองแผ่นเดียวกัน

รัฐมนตรีดำรง รับบทโดย ศุกล ศศิจุลกะ (โจม)
บิดาของโอปอล เป็นรัฐมนตรีที่ซื่อตรง ค่อนข้างตามใจโอปอล เพราะอยากให้อิสระกับลูก แต่บางครั้งก็ต้องบังคับลูกเพราะเกรงใจภรรยา

แม่ดวงเดือน : นัฏฐา ลอยด์ - {อยุธยา}
ภรรยาของพระยาฤทธิ์ปรีชา และแม่ของดวงแก้ว เป็นหญิงไทยโบราณที่ดำเนินชีวิตอย่างถูกทำนองครองธรรมมาตลอด จนเมื่อโอปอลมาเป็นลูกสาวของเธอ ทำให้ดวงเดือนพาลเครียดที่ลูกสาวเปลี่ยนไปเป็นคนละคนราวกับถูกผีเข้า กลัวว่าลูกสาวจะไม่มีใครอยากออกเรือนด้วย

คุณหญิงอัญชลี : นัฏฐา ลอยด์
ภรรยาของดำรง ดูแลร้านขนมและงานของสมาคมภริยารัฐมนตรี เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ เข้มงวดกับโอปอลเพราะอยากให้ลูกสาวเป็นกุลสตรีที่อ่อนหวาน จะได้มีคนมาขอแต่งงาน แล้วเลิกทำงานเสี่ยงอันตรายอย่างตำรวจ เมื่ออัญชลีได้เจอกับดวงแก้วก็ถูกใจ เหมือนได้ลูกสาวคนใหม่อย่างที่ฝันไว้

พลับ : อินทิรา ยืนยง (อิน บูโดกัน) - {อยุธยา}
บ่าวในเรือนของพระยาฤทธิ์ปรีชา และเป็นบ่าวคนสนิทของแม่ดวงแก้ว ต่อมากลายเป็นมาคนรับใช้ของโอปอลแทน จากตอนแรกที่พลับเคยอยู่สุขสบาย เพราะแม่หญิงดวงแก้วเป็นหญิงสาวใจดี เรียบร้อย กลับต้องมาหัวหมุนและหวาดผวากับความแสบซ่าของโอปอล ต้องตกกระไดพลอยโจนไปกับวีรกรรมของโอปอลด้วย พลับเป็นคู่ปรับของจวน บ่าวปากดีของโฉม

แจ่ม : อินทิรา ยืนยง (อิน บูโดกัน)
คนรับใช้บ้านโอปอล ที่ต้องรับมือความประหลาดหลงยุค ผิดที่ผิดทางของดวงแก้ว ซึ่งแจ่มเข้าใจว่าเป็นโอปอลที่สมองเพี้ยน

พระยาสีหนาท : วสุ แสงสิงแก้ว (จิ๊บ) - {อยุธยา}
บิดาของหลวงโอสถวรเวช ขุนนางชั้นผู้ใหญ่สังกัดกลาโหม ผู้ภักดีต่อบ้านเมือง แต่กลับถูกสงสัยว่ามีส่วนร่วมในการก่อกบฎ

คุณหญิงมณี : สาวิตรี สามิภักดิ์ - {อยุธยา}
มารดาของหลวงโอสถวรเวช เป็นผู้ดีอ่อนช้อยทุกระเบียดนิ้ว สนิทกับแม่ดวงเดือน และเอ็นดูดวงแก้ว แต่เมื่อเจอความกระโดกกระเดกของโอปอลก็เริ่มไม่แน่ใจว่าจะให้ลูกชายออกเรือนกับโอปอลดีหรือไม่

เฉลา : วาสนา พูนผล - {อยุธยา}
มารดาของโฉมและฉาย นิสัยปากร้าย ขี้อิจฉาริษยา พยายามจับคู่หลวงโอสถวรเวชกับโฉม และยอมทำทุกวิธีทางเพื่อให้ลูกตนเองได้ดี มีตำแหน่งใหญ่โตกว่าคนอื่น

พระยาอนุรักษ์ {อยุธยา} : วัชรชัย สุนทรศิริ - {อยุธยา} /รับเชิญ
ขุนนางผู้ภักดีสังกัดกลาโหม นายของก้าน ผู้บังเอิญพบเห็นกลุ่มทหารเก่ากำลังแอบลำเลียงอาวุธเพื่อก่อกบฏจึงเข้าจับกุม อนุรักษ์เป็นผู้เขียนรายชื่อผู้ร่วมก่อการไว้ในกระบอกไม้ไผ่ และรู้ว่าพระยาภักดีเป็นตัวการใหญ่ ก่อนเขาจะถูกลอบสังหารปิดปากยกครอบครัว เขาได้มอบกระบอกไม้ไผ่เขียนรายชื่อกบฏให้ก้านไว้ เพื่อนำไปมอบให้พระยาฤทธิ์ปรีชา

จวน : ลาวัลย์ โทนะหงษา (รุ้ง) - {อยุธยา}
บ่าวในเรือนของเฉลา และเป็นคนรับใช้คนสนิทของแม่โฉม เป็นคนประเภทนายว่าขี้ข้าพลอย ฉลาดเรื่องชั่ว แม่โฉมให้ทำอะไรก็ทำทุกอย่าง เลยกลายเป็นขาตบ คู่อริของพลับไปโดยปริยาย

เสด็จฯ : เพ็ญพักตร์ ศิริกุล - {อยุธยา}
พระราชธิดาของกษัตริย์ในยุคกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ไม่ได้มีบทบาททางการเมือง แต่กระนั้นก็ยังตกเป็นหนึ่งในเป้าหมายของกลุ่มกบฏ เสด็จรับดวงแก้วและโฉมเข้าไปฝึกการบ้านการเรือนในพระราชวังชั้นใน แต่โปรดดวงแก้วเป็นพิเศษเพราะมีฝีมือโดดเด่นกว่าทุกคน

นุ่ม : นฤมล พงษ์สุภาพ - {อยุธยา}
นางข้าหลวงคนสนิทของเสด็จ มีตำแหน่งเป็น นางวิเสท คือดูแลห้องเครื่องเสวยของเสด็จ เป็นคนหูเบา ชอบเรื่องซุบซิบนินทา และชอบพนันขันต่อ

แก่น : ด.ช.เดชาธร วสุรัตต์ (เทล) - {อยุธยา}
เด็กชายวัยสิบขวบ เป็นลูกของก้านทหารที่หายสาบสูญ และกิ่งแม่ค้าผักในตลาด แก่นได้รับการช่วยเหลือจากโอปอลจึงสมัครใจขอเป็นลูกศิษย์ คอยติดตามช่วยเหลือโอปอลในการตั้งสำนักสอนวิชาหมัดมวยให้แก่ชาวบ้าน

ดร.เฟื่อง : สมชาย ศักดิกุล - {อยุธยา- กทม.}
ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดีจนเรียกได้ว่าคลั่งไคล้ในประวัติศาสตร์ และมีฝีมือในการวาดภาพ เคยท่องไปในอดีตได้โดยบังเอิญ จึงพยายามหาทางกลับไปอีกครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ ความทรงจำเมื่อครั้งไปอดีตเริ่มขาดหาย จนกระทั่งได้พบกับสองสาว โอปอลที่นำกระบอกไม้ไผ่มาให้ตรวจสอบ และดวงแก้วที่บอกว่าตนเองมาจากยุคอดีต ทำให้ปลุกความทรงจำของเฟื่องให้ฟื้นคืนมาอีกครั้ง

กฤษณะ : โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว /รับเชิญ
หัวหน้าของพิภพ โอปอล และเบญญา เป็นนายตำรวจผู้ใหญ่ที่เข้มงวดและจริงจังกับงานมาก

จ่าเริง : จักรพันธ์ จันโอ (แจ๊ค) /รับเชิญ
ลูกน้องคนสนิทของโอปอลและพิภพ เป็นตำรวจจอมทะเล้นที่ซื่อสัตย์ รักในหน้าที่ และจริงใจกับเจ้านายมาก เขาเป็นคนที่รู้ความลับของพิภพว่าเคยแอบชอบโอปอล

ป๋อมแป๋ม : ภรภัทรา ทวีพันธุรัตน์ (มิ้น) / รับเชิญ
กิ๊กของคิมหันต์ เป็นนางแบบสาว สวย เซ็กซี่ อายุ 20 ปี ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน เข้ามาแทรกความสัมพันธ์ของโอปอลกับคิมหันต์ช่วงที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน ป๋อมแป๋มคิดว่าจะจับคิมหันต์ไว้ได้อยู่หมัด แต่คิมหันต์กลับไปตกหลุมรัก และตามง้อดวงแก้วที่มาแทนที่โอปอลอีกครั้ง

บวร : ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย / รับเชิญ
นักธุรกิจใหญ่ แต่เบื้องหลังเป็นมาเฟีย สมคบคิดกับคิมหันต์ค้าวัถตุโบราณผิดกฏหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น