xs
xsm
sm
md
lg

“ไต้ฝุ่น” แชมป์มวยกรงแปดเหลี่ยม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ไต้ฝุ่น” แชมป์มวยกรงแปดเหลี่ยม

เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างจริงๆสำหรับสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ที่เปิดพื้นที่สตูดิโอย่านถ.ชัยพฤกษ์เซ็ทเป็นเวที “มวยกรงแปดเหลี่ยม” ให้นักแสดงสายบู๊“ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน”ประเดิมสนามโชว์ทักษะบู๊ฟัดกระจายในภาพยนตร์ฮาแบบดุดันเรื่อง“สายบู๊ฟัดจัดหนัก (FIST OF STARDOM)” ภายใต้การสร้างสรรค์ของ“โมโนออริจินอล (MONO ORIGINALS)”ในเครือ “โมโนกรุ๊ป MONO GROUP” (โมโนกรุ๊ป)ฝีมือการกำกับฯของ“ซ้ง-ธรธรสิริพันธ์วราภรณ์” ที่วางตัวนักแสดง “ไต้ฝุ่น” มารับบทบาทของ “ทองพูน” หนุ่มบ้านนอกเข้ากรุงที่จับพลัดจับผลูมาขึ้นสังเวียนชกมวยกรงแปดเหลี่ยมปะทะนักชกชาวต่างชาติจนไต่บันไดแชมป์ MMA (Mixed Martial Art) หรือกีฬาชกมวยแบบผสมผสานในแบบที่..ไม่ได้ตั้งตัว!!! และเป็นอีกหนึ่งฉากไฮไลท์ของเรื่องที่ผู้ชมพลาดไม่ได้!! ของหนัง“สายบู๊ฟัดจัดหนัก (FIST OF STARDOM)”ที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.นี้เวลา 14.20 น.ทางช่อง MONO29

จากพื้นที่โล่งของสเตจวัน (Stage 1) ถูกเนรมิตให้เป็นเวทีมวยกรงแปดเหลี่ยมโดยมี “BAD BOY” แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านกีฬาชกมวยแบบผสมผสานหรือ MMA (Mixed martial art) ขนอุปกรณ์มาจัดโครงสร้างเวทีที่ได้มาตรฐานตามขนาดของเวทีการแข่งขันจริงๆและก่อนที่จะลงสนามจัดหนักพระเอกมากฝีมือ “ไต้ฝุ่นกนกฉัตร” ก็ต้องมีการซ้อมแบบดุเดือดมากกว่าเก่าเพราะต้องปะทะกับนักกีฬาชาวต่างชาติร่างใหญ่ถึงสองคนเพื่อฝ่าด่านเข้าไปชิงแชมป์กับแชมป์เก่าแต่เพราะเป็นการถ่ายทำภาพยนตร์งานนี้ทั้งไต้ฝุ่นและคู่ต่อสู้จึงไม่เกิดอาการกดดันแต่อย่างไรแถมเบื้องหลังการซ้อมยังออกแนวสนุกสนาน

หลังจากที่ซักซ้อมได้ที่ก็เริ่มถ่ายทำด้วยการเก็บภาพการเปิดตัวผู้เข้าแข่งขันไต้ฝุ่นเดินออกมาอย่างเท่ๆแถมด้วยท่ากังฟูตามแนวถนัดต่อด้วยผู้เข้าแข่งขันที่เดินออกมาในแบบที่ดุดันไม่แพ้กันเสร็จเรียบร้อยก็เริ่มถ่ายทำการต่อสู้การแข่งขันในแบบประเภททัวร์นาเม้นท์ผู้กำกับฯต้องการสื่อให้เห็นถึงการฝ่าด่านหินของทองพูนกว่าจะเข้ารอบมาถึงรอบชิงแชมป์ได้นั้นต้องปะทะกับคู่ต่อสู้มาหลายแมทช์การถ่ายทำจึงเริ่มด้วยไต้ฝุ่นปะทะนักชกต่างชาติผิวขาวคนแรกเจาะถ่ายทั้งนอกกรงและในกรง, จากนั้นก็ต่อด้วยไต้ฝุ่นกับนักชกต่างชาติผิวสีชาวอเมริกันคนที่สองในแบบที่ชนะใสๆแต่ที่ทำให้กองต้องหยุดชะงักไปชั่วขณะ เมื่อไต้ฝุ่นเกิดพลาดไปเตะเสยเข้าไปที่กล่องดวงใจของคู่ต่อสู้ในแบบเต็มๆพระเอกของเราก็รีบไปขอโทษขอโพยทันทีพักกองไปสักระยะจึงเริ่มถ่ายทำกันต่อจนเสร็จเรียบร้อยไต้ฝุ่นจึงมีโอกาสมาเล่าให้ฟังถึงฉากนี้ว่า…

“ซีนนี้ปะทะกับนักมวยต่างประเทศครับชกมันมากเป็นบรูซลีที่ต้องเจอคู่ต่อสู้หลายคนเลยแต่ที่ถ่ายนานหน่อยก็ตอนที่ต้องสู้กับพี่รอนเป็นสตั้นแมนชาวต่างชาติซึ่งพี่เขามีทักษะและประสบการณ์มากว่า 30 ปีมีความคล่องแคล่วมากท่วงท่าลีลาหนักหน่วงใช้งานเข้าฉากได้ดีเชิงของเขาเข้ากับมุมกล้องได้สวยงามครับตอนผิดคิวพลาดไปเตะไข่พี่เขา (หัวเราะ) ผมก็ลวนๆอยู่แล้วก็มีจังหวะมันผิดนิดหน่อยแหละก็เสยไปเต็มๆแล้วพี่เค้าไม่ได้เซฟตี้ไว้ด้วยแต่พี่เขาก็เข้าใจว่าของแบบนี้มันต้องมีพลาดอยู่แล้วเป็นธรรมดาก็ยังเฮฮากันปกติแต่หลังจากนั้นผมก็ทำสมาธิในการทำงานมากขึ้นเพราะก็ไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดขึ้นได้อีกครับ”

พลาดไม่ได้กับภาพยนตร์แอ็คชั่น“สายบู๊ฟัดจัดหนัก (FIST OF STARDOM)”รวมพลคนฮาๆและฉากบู๊สะใจตามสไตล์ของผู้กำกับฯ “ซ้ง-ธรธรสิริพันธ์วราภรณ์” นำแสดงโดยไต้ฝุ่นกนกฉัตร,กิ๊กกรกมลและนักแสดงสายบู๊สายฮากันอีกคับคั่งพร้อมออกอากาศให้ได้ชมในวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.นี้เวลา 14.20 น.ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)


กำลังโหลดความคิดเห็น...