xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ดวงใจขบถ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ดวงใจขบถ"

ชื่อซีรีส์ : สุภาพบุรุษจอมโจร
ชื่อตอน "ดวงใจขบถ"
บทประพันธ์ : ณารา
บทโทรทัศน์ : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดง : สยาม น่วมเศรษฐี
แนวละคร : พีเรียด ดรามา
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์จำกัด
ผู้จัด : ธงชัย - มณีรัตน์ ประสงค์สันติ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

#ดวงใจขบถ #ซีรีส์สุภาพบุรุษจอมโจร #พอดีคำ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อร้อยโทพสุ (ภัทรเดช สงวนความดี)นายทหารไทยถูกส่งตัวไปฝึกอยู่ในหน่วยรบพิเศษของอเมริกา เขาได้ร่วมปฏิบัติการกับร้อยโทยุพราช (หลุยส์ เฮส)นายทหารจากเมืองจายแห่งรัฐคีรีหลวง จนกลายเป็นเพื่อนรักกัน ทั้ง 2 คนถูกเรียกตัวไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ เจ้าแสงหน่อฟ้า (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์)เจ้าหลวงเมืองจาย และมหาเทวีจันทาเทวี (มัณฑนา หิมะทองคำ)ที่กำลังถูกนายพลอังกู(สุรวุฑ ไหมกัน)แห่งรัฐซาอูเข้ายึดเมืองจาย

ทั้ง2ลักลอบเข้าเมืองจาย แต่ตามหาเจ้าหลวงกับมหาเทวีไม่เจอ เพราะทั้งคู่ไปประชุมที่เมืองอื่น พบแต่ เจ้าแสงจันทา หรือ เจ้าจ้อย(ทิสานาฏ ศรศึก)ราชธิดาของเจ้าหลวงกำลังหนีออกจากหอคำพร้อม อ่อนคำ (แม็กกี้ อาภา)นางกำนัลคนสนิท ยุพราชจึงต้องให้พสุพาเจ้าจ้อยหนีข้ามชายแดนไทย เพื่อที่ตนกับอ่อนคำจะได้ออกตามหาเจ้าหลวงและมหาเทวี

พสุสัญญาว่าจะส่งเจ้าจ้อยให้ถึงมือ เจ้าขุนแสงเรือง (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน)คู่หมั้น ที่รออยู่กับมารดาเจ้าอุ่นคำ (สาวิตรี สามิภักดิ์)ที่เมืองไทยอย่างปลอดภัย การเดินทางรอนแรมหลบหนีทหารซาอูลำบากเสี่ยงตายไปด้วยกัน ทำให้พสุกับเจ้าจ้อยตกหลุมรักกัน

ขณะที่ยุพราชและอ่อนคำตามหาเจ้าหลวงกับมหาเทวีเจอ และช่วยพาข้ามชายแดนไทยไปส่งให้ เผ่าเทพ (ยศวรรธน์ ทะวาปี)นายตำรวจไทยที่มารอรับได้ก่อน ยุพราชตัดสินใจกลับเข้าคีรีหลวงเพื่อตามหาพสุและเจ้าจ้อย ยุพราชตามทั้งคู่เจอที่ชายแดนไทย แต่พบว่าเจ้าจ้อยได้มอบหัวใจให้พสุไปแล้ว ยุพราชแค้นพสุมากที่ทรยศเพื่อน เพราะยุพราชหลงรักเจ้าจ้อยมาตั้งแต่เด็ก เมื่อพสุพยายามจะพาเจ้าจ้อยข้ามชายแดน แต่เจอนายพลอังกูตามมาขัดขวาง พสุเลยเอาตัวเข้าล่อพวกนายพลอังกูไปอีกทาง เพื่อเปิดทางให้ยุพราชพาเจ้าจ้อยหนีข้ามชายแดนไปได้

ยุพราชโกหกว่าพสุทิ้งเจ้าจ้อยแล้วหนีเอาตัวรอดไปคนเดียว ทำให้เจ้าจ้อยเสียใจมาก โดยหารู้ไม่ว่าพสุได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการขัดขวางพวกนายพลอังกูไว้ ดีที่เผ่าเทพนำกำลังตชด.เข้าช่วยพสุหนีข้ามชายแดนไทยได้ เผ่าเทพแจ้งยุพราชว่า พสุอาการหนักอยู่โรงพยาบาล แต่ยุพราชกลับไม่ยอมบอกเจ้าจ้อย ซ้ำยังทำให้เจ้าจ้อยเข้าใจผิดว่าพสุมีบัว (กิตติยา จิตรภักดี)เป็นคนรักอยู่แล้ว และทำให้พสุเข้าใจว่าเจ้าจ้อยกำลังจะแต่งงานกับเจ้าขุนแสงเรือง

แต่เมื่อพสุรักษาตัวหาย เขาได้รับมอบหมายจากหน่วยให้มาดูแลความปลอดภัยของเจ้าแสงหน่อฟ้าและครอบครัวที่คุ้มจันทรา เพราะเจ้าแสงหน่อฟ้ากำลังจะก่อตั้งกองกำลังกู้ชาติคืนจากรัฐบาลทหารซาอู และทางการไทยพบว่านายพลอังกูได้ส่งคนลักลอบเข้ามาจะสังหารครอบครัวเจ้าแสงหน่อฟ้าพสุแอบเข้าคุ้มจันทราเพื่อปรับความเข้าใจกับเจ้าจ้อย จนรู้ว่ายุพราชกุเรื่องทั้งหมดขึ้นเพื่อทำให้ทั้งคู่เลิกรักกัน ยุพราชมาเห็นเข้าเลยท้าดวลพสุด้วยมีดคูกรี แต่ยุพราชเพลี่ยงพล้ำจนออกจากคุ้มไปด้วยความโกรธแค้น เจ้าแสงหน่อฟ้าเลยแต่งตั้งพสุเป็นองครักษ์ดูแลเจ้าจ้อยแทนยุพราช

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในซีรีส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง “ดวงใจขบถ”

รายชื่อนักแสดง

ภัทรเดช สงวนความดี : ร้อยโทพสุปราบไพรี
ทิสานาฏ ศรศึก: เจ้าแสงจันทา / เจ้าจ้อย
หลุยส์ เฮส : ร้อยโทยุพราช
อาภา ภาวิไล : อ่อนคำ
ยศวรรธน์ ทะวาปี : ร้อยตำรวจโทเผ่าเทพพิทักษ์สกุล
รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน : เจ้าขุนแสงเรือง
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ : เจ้าแสงหน่อฟ้า
มัณฑนา หิมะทองคำ :มหาเทวีจันทาเทวี
สาวิตรี สามิภักดิ์ : เจ้าอุ่นคำ
สุรวุฑ ไหมกัน : นายพลอังกู
นันทศัย พิศลยบุตร : ร้อยเอกอันโตน
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ : องครักษ์อกานซิงค์
ไปรมา รัชตะ : แม่บ้านลุมพู
วสุ แสงสิงแก้ว : พ.ต.อ.ดนูปราบไพรี
กชกร นิมากรณ์: คุณหญิงวราพร
เพ็ญศิริ สุภาพรรณ : จ่อแต
ยลวิริยา วัฒนะภานุรัศมิ์ : แซงแซว
ชาลี กรีชัย : จ่าสิบเอกจ่อเอ
ดรัณภพ สุริยาวงษ์ :องครักษ์คาพูน
ปราชญ์ บัวภา: องครักษ์กาวิน
สุทธิพงษ์ พยัฆสรรค์ : ปาแปง
วิรัช เข็มกลัด : ซาบี

นักแสดงรับเชิญ

กิตติยา จิตรภักดี : บัว
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ : ส่างคา
สร้อย สารคาม: ลุงแสง


กำลังโหลดความคิดเห็น