xs
xsm
sm
md
lg

“ออย” จับคู่ “มุก” ม่วนแซ่บอีหลี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ออย” จับคู่ “มุก” ม่วนแซ่บอีหลี ใน “ปลาร้าทรงเครื่อง”

ลงจอ ช่อง GMM25 ให้ชมแล้ว สำหรับละคร คอมเมดี-ดรามา รสแซ่บเรื่อง “ปลาร้าทรงเครื่อง” บทประพันธ์ของ “กรุง ญ. ฉัตร” มอบให้ วิมลรัตน์ และ จันทร์แจ่ม เขียนเป็นบทโทรทัศน์ กำกับฯ โดย “แอ้ม - อัครพล บัวแตง”
 
โดยได้พระเอก “ออย - ธนา สุทธิกมล” มารับบท “เอเธนส์” หนุ่มนักเรียนนอกสุดเนี้ยบเจ้าระเบียบ แต่ดันเกลียดปลาร้าขั้นสุด ประกบคู่ “มุก - วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์” ในบท "วุ้น" แม่ค้าปลาร้าสาวบ้านนาจากหนองคายที่หลงใหลในรสปลาร้าม๊ากมาก ทั้งคู่ต้องมาใช้ชีวิตในบ้านหลังเดียวกัน จนบังเกิดความฮาก๋ากั๋นการันตีรสแซ่บอีหลี

ออย เล่ายิ้ม ๆ ถึงผลงานนี้ ว่า “แฮปปี้ที่ได้กลับมาเล่นละครแนวคอเมดี้อีกครั้ง เรื่องนี้ผม รับบทเป็นหนุ่มนักเรียนนอกสุดเนี้ยบเจ้าระเบียบ แต่เกลียดปลาร้ามากๆ ก็จะมีการไล่จับกับนางเอกที่ปลอมตัวมาอยู่ในบ้านเราแล้วแอบเอาปลาร้าเข้ามากินด้วยตลอด สนุกดีครับได้ร่วมงานกับ มุก เรื่องแรกด้วยเจอกันครั้งแรกเหมือนน้องเค้าจะเกร็งๆ เราก็ยิงมุกตลกเพื่อให้ทุกคนผ่อนคลายก่อนเลย พอร่วมงานกันจริงๆ เราเห็นได้เลยว่ามุกเค้ามีความพยายามมาก ๆ แล้วในเรื่องเค้าต้องพูดอีสาน ซึ่งตัวจริงมุกเค้าพูดไม่ได้ ต้องมีโค้ชคอยประกบตอนท่องบทตลอด แต่เค้าก็ทำออกมาได้ดีนะ ผมชื่นชมเลย แรก ๆ ดูติดขัดหน่อย แต่หลังๆ คือเนียน เราก็ได้ลักจำบางคำมาพูดเล่นด้วย เรื่องนี้ผมได้ร่วมงานกับนักแสดงใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน อย่างแก๊งเพื่อนที่เข้าฉากด้วยกันก็มี หยวน - กวินรัฏฐ์ กับ มิ้น - มิณฑิตา มาเจอกันเรื่องนี้ครั้งแรกเข้าขากันได้ดีมาก ๆ เค้ามาพร้อมพลังและมุกต่าง ๆ ทำให้มีความลื่นไหลในซีนยิงมุกกันโบ๊ะบ๊ะ จนบางทีเราก็ตั้งรับไม่ทันเหมือนกัน (ยิ้ม) เรียกได้ว่ามีของกันทุกคนเรื่องนี้”
ด้าน มุก เสริมว่า “ครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ พี่ออย และเล่นบทแนวคอมเมดี้จ้าๆ ขนาดนี้ เวลามากองก็ต้องคอยรับมือกับมุกตลกที่พี่ออยหามาเล่นตลอด สนุกทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องเลย เป็นกองที่มุกผ่อนคลายมาก ๆ อยากเล่นคอมเมดี้แบบนี้มานานแล้ว แต่เห็นคอมเมดี้แบบนี้ก็มีพาทดราม่าเหมือนกันค่ะ เพราะบทที่มุกได้รับคือ “วุ้น” เด็กบ้านนอกขายปลาร้า ชื่นชอบรสปลาร้ามากๆ มีปมถูกแม่ที่หนีเราไปแต่งงานใหม่แล้วทิ้งให้อยู่กับพ่อ จนพ่อตายแม่ก็มารับไปอยู่ด้วย ซึ่งพออยู่กับแม่เราจะดราม่าร้องไห้ซะส่วนใหญ่ แต่ก็มีเหตุที่เราต้องปลอมตัวเป็น “ว่าน” เข้าไปอยู่บ้านพระเอกนี่แหละที่จะเป็นพาทผ่อนคลายได้สนุกกัน เพราะตัวว่านจะชอบต่อปากต่อคำกับพระเอก เรื่องนี้มุกได้ทำอะไรหลายออย่างที่ไม่เคยทำ ทั้งทาตัวดำที่ต้องใช้เวลาแต่งตัวนานมาก ต้องพูดอีสานอีก เตรียมตัวหนักมากจริงๆ เพราะเราพูดภาษาอีสานไม่เป็นเลย ต้องใช้สมาธิเยอะมากในการจำบทจำสำเนียง มุกก็พยายามเต็มที่เลยนะคะ อยากให้ทุกคนเอาใจช่วยทั้งตัว วุ้น และ ว่าน แล้วก็ตัวละครอื่น ๆ ด้วย ฝากติดตามผลงานสนุก ๆ พูดอีกสานครั้งแรกของมุกด้วยนะคะ”

ตามลุ้นและเอาใจช่วยกะความแก่นโก๊ะของ “วุ้น-ว่าน” กะ “เอเธนส์” และเรื่องราวความสนุกสนานทั้งหมดเต็มๆ จอ ในละคร “ปลาร้าทรงเครื่อง” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 ทางช่อง GMM25


กำลังโหลดความคิดเห็น...