xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “รอยอาฆาต”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “รอยอาฆาต”

บทประพันธ์ : เจนศิลป์
ดัดแปลงบทโทรทัศน์ : ภูเขา
กำกับการแสดง : พลชย เมธา
แนวละคร : สืบสวนสอบสวน
ผลิต : บ. ดราเมจิก
ผู้จัด : เติร์ก-คหบดี กัลย์จาฤก
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

#รอยอาฆาต #dramagic #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อความตายอันเป็นปริศนาของเจ้าสัวไพศาล จิรการพาณิชย์ เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของคนในตระกูลจิรการพาณิชย์ พวกเขาแม้จะมีเงินทองมหาศาล แต่แทบจะหาความสุขในชีวิตได้น้อยมาก...เป็นเพราะรอยอาฆาตจากอดีตที่แสนขมขื่น ติดตามมาจองเวร จนทำให้แต่ละคนต้องพบกับจุดจบที่แสนเจ็บปวด และความตาย

หลังการตายของเจ้าสัวไพศาล พินัยกรรมถูกเปิดออกและพบว่าเจ้าสัวได้มอบทรัพย์สมบัติส่วนใหญ่ของตระกูลให้กับ นายพิรุณ ซื่อโกศล บุตรชายคนโตที่เกิดจากเมียน้อยที่ชื่อว่าขวัญใจ เรื่องนี้สร้างความเกลียดชังให้กับลูกเมียหลวงอย่าง ภิมลภา ลูกสาวคนโตของเจ้าสัวเป็นอย่างมาก ภิมลภา พยายามโน้มน้าวให้แพรพิมพ์ (น้องสาวคนรอง) และพัชระ (น้องชายคนเล็ก) ปฏิเสธพินัยกรรม แต่ ภาม จิรการพาณิชย์ น้องชายต่างมารดาของเจ้าสัวเข้ามาขัดขวาง ยืนยันให้ทุกคนปฏิบัติตามพินัยกรรม

พิรุณ เข้ามารับรู้เรื่องมรดก พร้อมนำภรรยา ชื่ออัณศยา เข้ามาให้ทุกคนในตระกูลได้ทำความรู้จัก อัณศยาถูกตั้งข้อรังเกียจเพราะในฐานะสะใภ้ใหญ่ เธอมีสิทธิ์ในมรดก รองจากพิรุณ และมีสิทธิ์มากกว่าลูกๆ คนอื่นของเจ้าสัวตามธรรมเนียมจีน

พิรุณสงสัยในสาเหตุการตายของบิดา และพบพิรุธว่า เจ้าสัวอาจจะไม่ได้ฆ่าตัวตายเองดังที่ทุกคนสันนิษฐาน พิรุณ นำเรื่องนี้มาปรึกษากับเหล่ากง (ญาติผู้ใหญ่) และภาม (น้องชายเจ้าสัว) ทุกคนตกลงกันว่าอยากให้การผ่าศพของเจ้าสัวเป็นความลับที่สุด รู้กันแค่ 3 คนเท่านั้น เพราะเกรงจะกระทบชื่อเสียงและธุรกิจ แต่แล้วก่อนที่การผ่าศพจะเกิดขึ้น เหล่ากงก็ถูกฆาตกรรมตายอย่างเป็นปริศนา พิรุณ เริ่มสงสัยในตัวภาม เพราะนอกจากเขาแล้ว คนที่รู้เรื่องผ่าศพก็มีแค่ภาม ในขณะที่ทางตำรวจนำโดยสารวัตรคมกริช และหมวดนรี ก็จับตาในพฤติกรรมของภามและอัณศยา ที่ดูจะมีลับลมคมนัยซึ่งกันและกัน

จนกระทั่งวันหนึ่งพิรุณก็ค้นพบความจริงว่า ในอดีตอัณศยาเคยมาเป็นนักศึกษาฝึกงานในบริษัทจิรการพาณิชย์และได้คบหาเป็นแฟนกับภามมาก่อน พิรุณรู้สึกสะเทือนใจเพราะอาภาม และอัณศยาคือคนที่เขารักและไว้ใจที่สุด และไม่นานหลังจากนั้น พิรุณถูกรถชนตาย ก่อนที่การผ่าศพเจ้าสัวไพศาลจะเกิดขึ้น ความจริงเรื่องการตายของเจ้าสัวไพศาลจึงยังคงเป็นความลับต่อไป

สารวัตรคมกริช ตั้งข้อสงสัยในตัวอัณศยา เป็นอันดับแรก เพราะหลังจากพิรุณตาย คนที่มีสิทธิ์ในมรดกอันดับต่อไปก็คืออัณศยา และเมื่อสืบข้อมูลมากขึ้นก็พบว่า อัณศยา เป็นหลานของทนายมาโนชญ์ ซึ่งเคยถูกฆาตกรรม โดยเสธ.เป้า เพื่อนของทนายมาโนชญ์ตั้งข้อสงสัยว่า คนที่ฆ่าทนายมาโนชญ์ก็คือเจ้าสัวไพศาล สารวัตรคมกริชสงสัยว่าอัณศยา ภาม และเสธ.เป้าอาจร่วมมือกันวางแผนฆาตกรรมเจ้าสัวไพศาลเพื่อแก้แค้น และฆ่าคนอื่นๆเพื่อปิดปาก

อัณศยาหนีการจับกุมกลับไปหาพี่สาวที่ชื่ออินทิราที่ปาย และแอบนัดเจอกับภาม

สารวัตรคมกริชติดตามไปเพื่อจับกุม และพบความจริงที่พลิกผัน...ปริศนาฆาตกรรม ถูกคลี่คลาย...อดีตอันเลวร้าย...สร้างรอยอาฆาต...ความรัก ความตาย การหักหลัง สร้างความเจ็บปวดให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ...

ตัวละคร

ภาม - ธนา สุทธิกมล
น้องชายต่างมารดาของเจ้าสัวไพศาล แม้ว่าจะมีนามสกุลจิรการพาณิชย์เช่นเดียวกับทุกคน แต่ก็ไม่ได้รับการยอมรับเพราะชาติกำเนิดที่ต่ำต้อย

อัณศยา - วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร
หญิงสาวต่างจังหวัดที่บูชาความรัก มีความมั่นคงและเด็ดเดี่ยวในหัวใจตัวเอง เธอถูกชักนำเข้ามาให้เกี่ยวข้องกับเรื่องฆาตกรรมโดยที่เธอไม่รู้ตัว

สารวัตรคมกริช - อานัส ฬาพานิช
ตำรวจเจ้าของคดี ทำหน้าที่สืบสวนเรื่องราวต่างๆของตระกูลจิรการพาณิชย์ จนกระทั่งพบเบาะแสสำคัญว่าใครคือฆาตกร

หมวดนรี - ปาณิชดา แสงสุวรรณ
ตำรวจฝ่ายสืบสวนที่เป็นผู้ช่วยสารวัตรคมกริชสืบคดีฆาตกรรม ซึ่งระหว่างสืบสวน ความสัมพันธ์ของเธอกับสารวัตรคมกริชก็ก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งกลายมาเป็นความรัก

พิรุณ - นนทพันธ์ ใจกันทา
ลูกชายคนโตของเจ้าสัวไพศาล เกิดจากลูกเมียน้อย และมีอดีตอันแสนขื่นขมจากการทำร้ายของบิดา ทำให้เขาต้องหนีออกมาจากบ้านตั้งแต่ยังเด็ก จนคนในตระกูลลืมไปแล้วว่าเขาคือลูกชายคนโตของเจ้าสัว

อินทิรา - ธัญสินี พรมสุทธิ์
พี่สาวของอัณศยา ที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าเพราะลุงและป้าประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต ในโลกใบนี้จึงมีเพียงเธอกับน้องสาวเท่านั้นที่เป็นที่พึ่งของกันและกันในยามทุกข์ยาก

ภิมลภา - ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร
ลูกสาวคนโตของเจ้าสัวซึ่งเกิดจากภรรยาเอก เธอเข้าใจมาตลอดว่า เธอน่าจะมีสิทธิในกองมรดกไม่แตกต่างจากคนอื่น แต่เมื่อพินัยกรรมเปิดออก สร้างความผิดหวังให้กับเธออย่างที่สุด

เสือ - นิธิศ วงศ์เหรียญไทย
หนุ่มหล่อนิสัยดีที่หลงรักภิมลภา และยอมให้ทุกคนเข้าใจผิดว่า เขามาปลอกลอกผู้หญิง และกว่าที่ภิมลภาจะค้นพบความรักของเขามันก็สายเกินไปเสียแล้ว

ใหญ่ - ศรุต สุวรรณภักดี
นายแบบจากโซเชี่ยลที่เข้ามาพัวพันกับภิมลภาเพื่อหวังในเงินทอง โดยอดีตของใหญ่นั้นก็คือนักเลงหัวไม้สายดาร์ก ซึ่งภิมลภาใช้เป็นเครือข่ายในการทำงานผิดกฏหมาย

แพรพิมพ์ - ญาดา เทพนม
ลูกสาวคนรองของเจ้าสัว เป็นน้องสาวของภิมลภา เป็นคนอ่อนแอ เพราะเกิดเป็นผู้หญิงในตระกูลคนจีน และยังเป็นลูกคนกลางที่ทุกคนละเลย แพรพิมพ์จึงสร้างโลกของเธอขึ้นมาจากหนังฆาตกรรมที่เธอชอบดู

ธีรสิทธิ์ - ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์
สามีของแพรพิมพ์ เป็นเพลย์บอยที่จับผู้หญิงรวยๆ แต่งงานเพื่อความสุขสบาย ธีรสิทธิ์เป็นนักพนันตัวยง เขาจึงมีสายสัมพันธ์กับพวกนักเลงหัวไม้ จนกระทั่งเกิดไปรู้เบาะแสเรื่องฆาตกรรม

พัชระ - บัณฑวิช ตระกูลพาณิชย์
ลูกชายคนเล็กของเจ้าสัวไพศาลที่เกิดจากภรรยาเอก เป็นเด็กอ่อนแอ ขี้โรคมาตั้งแต่เด็ก จึงรู้สึกห่างเหินจากผู้เป็นพ่อ และก่อนที่เจ้าสัวจะเสียชีวิตไม่นาน พัชระเกิดทะเลาะกับเจ้าสัวและชักปืนออกมา....และนี่ก็คือปริศนาอีกข้อหนึ่ง

กรรณิการ์ - รวิสรา สวยสมเรียม
เพื่อนไฮโซของพัชระ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ความลับซึ่งกันและกัน

ดุจดาว - ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ
ผู้หญิงที่พัชระแอบคบซ้อน..จนกระทั่งเธอท้องขึ้นมาและใช้สิทธิ์ในการเป็นแม่ของลูกมาเรียกร้องมรดกจากอัณศยา

เจ้าสัวไพศาล - ตฤณ เศรษฐโชค
เจ้าของกองมรดกของตระกูลจิรการพาณิชย์ เจ้าสัวมีภรรยา 2 คน และพัวพันกับการตายของใครหลายๆคน ทำให้ชีวิตต้องตกอยู่ในความหวาดระแวง และถูกฆาตกรรมอย่างเป็นปริศนา

สารวัตรสุขุม - สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์
ตำรวจอีกท้องที่หนึ่งที่ต้องมารับงานคลี่คลายคดีปริศนาฆาตกรรมร่วมกับสารวัตรคมกริช

ครูนงนารถ - นาตยา จันทร์รุ่ง
น้าของพิรุณ เป็นญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ ครูนงนารถรับรู้เรื่องราวชีวิตของพิรุณมาตั้งแต่ต้น และเธอเองที่เป็นคนพาพิรุณหนีออกมาจากบ้านเจ้าสัวไพศาล

สกุณา - สุรัตนา คล่องตระกูล
เมียเอกของเจ้าสัวไพศาล ซึ่งถูกทิ้งขว้างไม่ใยดีจากผู้เป็นสามี จนทำให้เธอเกิดความแค้น และแรงแค้นก็ผลักดันให้เธอกระชากหน้ากากของเจ้าสัวไพศาล สร้างแรงกระเพื่อมไปยังทุกคนที่เกี่ยวข้อง

ขวัญใจ - แวร์โซว
เมียรองของเจ้าสัวไพศาล แม่ของพิรุณ มาจากผู้หญิงที่ฐานะไม่สู้ดีนัก เธอเข้าใจว่าการมาเป็นเมียน้อยเจ้าสัวจะทำให้เธอสุขสบาย แต่กลับพบว่ามันคือนรกที่เธอและลูกต้องเผชิญ

ชิดชัย - เวยน์ ฟอลโคเนอร์
คนรักเก่าของขวัญใจ ที่ถูกหลอกใช้มาเป็นเครื่องมือในการทำลายชีวิตของขวัญใจและพิรุณ


กำลังโหลดความคิดเห็น...