xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ปลาร้าทรงเครื่อง"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ปลาร้าทรงเครื่อง"

บทประพันธ์ : กรุง ญ. ฉัตร
บทโทรทัศน์ : วิมลรัตน์ , จันทร์แจ่ม
กำกับการแสดง : แอ้ม - อัครพล บัวแตง
แนวละคร : โรแมนติก คอมมาดี
อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทาง GMM.25
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562
รับชมย้อนหลัง : Viu

#ปลาร้าทรงเครื่อง #GMM25 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

วุ้น (มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) สาวอีสานผู้หลงใหลในกลิ่นปลาร้า ใช้ชีวิตปากกัดตีนถีบอยู่กับ เวท (เต้-ทัตพงศ์ พงศทัต) ผู้เป็นพ่อที่หนองคาย เพราะถูกแม่ทิ้งไปแต่สิบขวบ เมื่อเวทจากไปด้วยอุบัติเหตุ อำภา (หมวย-อัญษณา สุนทรานนท์) ผู้เป็นแม่มารับวุ้นไปอยู่ด้วย วุ้นปฏิเสธเสียงแข็ง แต่อำภาเอาโฉนดที่ดินที่เวทรักมาเป็นข้อต่อรองหากวุ้นไม่ยอมจะขายทิ้ง สุดท้ายวุ้นก็ต้องตามแม่มากรุงเทพฯ และรู้ว่าที่แม่เธอพามาอยู่ด้วยเพราะหวังจะคลุมถุงชนวุ้นให้แต่งงานกับ เอเธนส์ (ออย-ธนา สุทธิกมล) ลูกชายของ อัครา (โจม-ศุกล ศศิจุลกะ) สามีใหม่ แบบเรือล่มในหนองทองจะไปไหน

วุ้นรับไม่ได้จึงหนีออกจากบ้านและทิ้งจดหมายไว้ “ขอเวลา 1 ปี แล้วจะกลับมาไถ่บ้านของพ่อคืน” วุ้นหนีมาเจอ ณวุธ (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตวงศ์ทอง) เพื่อนสนิทคนเดียวที่แอบรักวุ้น ณวุธมาเรียนครูที่กรุงเทพฯ และอาศัยอยู่กับ น้ามะลิ (เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้) ผู้ฝันจะเป็นยูทูปเบอร์ที่มีชื่อและคิดค้นสูตรอาหารส่งออกไปทั่วโลก ณวุธพาวุ้นมาขออาศัยอยู่กับน้ามะลิโดยให้ทำความสะอาดบ้านแลกกับให้เธออยู่ฟรี มะลิรู้ว่าหนุ่มข้างบ้านจะสานฝันให้เธอเป็นเจ้าของสูตรอาหารส่งออกทั่วโลกได้ จึงวางแผนส่งวุ้นไปสมัครเป็นแม่บ้านเพื่อหาทางใกล้ชิด

แต่ไม่รู้ว่าบุพเพสันนิวาสหรือกรรมเก่า เพราะวันแรกที่วุ้นเข้าไปเป็นสาวใช้ก็ได้รู้ว่า เจ้านายที่เธอต้องใกล้ชิดคือผู้ชายที่เธออยากหนีให้ไกลที่สุด! เอเธนส์คือหนุ่มข้างบ้านของมะลิ บ้านหลังนั้นเป็นบ้านของแม่เอเธนส์ วุ้นปฏิเสธมะลิไม่ขอรับหน้าที่นี้ แต่...แผนนี้จะพังไม่ได้!!! มะลิอัดฉีดค่าจ้างวุ้นเต็มที่จนวุ้นรีบตกลงทันที แต่จะให้ไปเป็นสาวใช้สวยๆ เลยก็ไม่ได้เพราะวุ้นหนีแม่อยู่ มะลิกะณวุธจึงจับวุ้นปลอมตัวให้อัปลักษณ์ทาผิวคล้ำทำผมฟู เป็นสาวใช้หัวใจอีสานและเปลี่ยนชื่อเป็น “นางสาวว่าน งานเป็นเริ่ด” กลับเข้าไปอยู่ในบ้านเอเธนส์อีกครั้ง

เอเธนส์ หนุ่มนักเรียนนอกสุดเนี๊ยบเจ้าระเบียบ แต่แสดงท่าทีรังเกียจกลิ่นปลาร้าของว่านจนออกนอกหน้า แถมออกคำสั่งห้ามเอาปลาร้าเข้าบ้านเด็ดขาด!! เพราะเอเธนส์แพ้ปลาร้าหนักมาก... แค่ได้กลิ่นก็หน้ามืดได้ แต่ความเลือดอีสานเข้มข้น ว่านแอบเอาปลาร้าเข้ามากินในบ้านจนเอเธนส์เกือบจับได้หลายครั้ง ความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้นเพราะว่านเป็นคนไม่ยอมคนและชอบต่อปากต่อคำอย่างชาญฉลาดกับเอเธนส์อยู่เสมอเรื่องราวของสาวอีสานผู้หลงใหลในกลิ่นปลาร้าปลอมตัวมาอาศัยอยู่กับ หนุ่มนักเรียนนอกผู้ที่แค่กลิ่นปลาร้าก็หน้ามืด แล้วปลาร้าที่ว่าเหม็นจะกลายเป็นปลาร้าทรงเครื่องที่แสนครบรสได้ยังไร?

นักแสดง

ออย - ธนา สุทธิกมล : เอเธนส์
มุก - วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ : วุ้น/ว่าน
ม่อน - ธนัชชัย วิจิตวงศ์ทอง : ณวุธ
แป้งโกะ - จินตนัดดา ลัมะกานนท์ : แคทลียา
มิ้น - มิณฑิตา วัฒนกุล : แซนดี้
หมวย - อัญษณา สุนทรานนท์ : อำภา
ขวัญ - ขวัญฤดี กลมกล่อม : มารศรี
โจม - ศุกล ศศิจุลกะ : อัครา
ใหม่ - นัฎฐา ลอยด์ : ป้าอุ่น
หยวน - กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร : วิทยา
ตุ้ม - รสริน จันทรา : ครูอัญชลี
เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ : มะลิ
บี - วรรณภา เสือขุนชัย : ตุ๊กติ๊ก
ซาบีน่า - อจิรภา ซาบีน่า ไมซิงเกอร์ : เคธี่
ทรัมเป็ต - นินท์วริศ กิติชัยวรางค์กูร : พัน
น้องจัสมิน - จัสมิน เทเลอร์ : วิกกี้
เต้ - ทัตพงศ์ พงศทัต : เวท (รับเชิญ)กำลังโหลดความคิดเห็น...