xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ"

ละครชุด : บ้านของเรา
ชื่อเรื่อง : ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ
หน่วยงานรับผิดชอบ : กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) , ททบ.5 HD1
บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์: เพชรน้ำหนึ่ง
กำกับการแสดง : เอกภพ ตันหยงมาศกุล
นักแสดง : โตนนท์ วงศ์บุญ, ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์, วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล,เบลล์-เลลาณีทศพร,พันเอก(พิเศษ) วินธัย สุวารี,ปัทมา ปานทอง,บู-กฤษณ์ ไตรรัตน์,เอ๋-สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง,อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ,หรูหรา-ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร,อาเมน-โสตถิพันธุ์ คำลือชา,เอฟ-ธัญนพ ตระกูลโชคดี,พิทักษ์ ศัลย์วิวรรธน์,ปฏิภาณ มีมั่งฯลฯ
ผลิต : บริษัท กันตนามูฟวี่ทาวน์(2002) จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 20.20 น. -21.20 น. ทาง ททบ. 5 เอชดีช่อง 1
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

#ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ #กันตนามูฟวี่ทาวน์2002 #ททบ5 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

สันติ (โตนนท์ วงศ์บุญ) หนุ่มนักเรียนกฎหมายที่ไม่เคยมีความคิดจะเป็นทหารเลย เพราะเค้ามีความทรงจำที่เจ็บปวดกับเผด็จ(พันเอก(พิเศษ) วินธัยสุวารี)พ่อซึ่งเป็นทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลา ตลอดมาพ่อไม่เคยมีเวลาให้ครอบครัว แม้แต่ตอนแม่ (ปัทมา ปานทอง) ป่วยหนัก ในเมื่อพ่อรักอาชีพทหาร เขาจึงเป็นทุกอย่างที่ตรงข้ามกับพ่อ กลางวันสันติรับจ้างทวงหนี้ กลางคืนเป็นคนคุมบาร์ สันติทำอาชีพสีเทาแต่ไม่ผิดกฎหมาย เพราะแม่ขอไว้ พ่อไม่ชอบงานที่สันติทำ แต่ใครจะสนใจ เขาทำได้ทุกอย่าง ขอให้สามารถดูแลแม่ได้ แต่มีอย่างหนึ่งที่เขาจะไม่เป็นคือทหาร ในวันที่เขาต้องไปผ่อนผันทหาร เขาถูกรุ่นพี่ทหารดูถูก ทำให้เขาเปลี่ยนใจหันไปสมัคร

สันติถูกส่งตัวมาค่ายทหารเกณฑ์พลัดสองและได้มาเจอจ่าอารี (บู-กฤษณ์ ไตรรัตน์)ครูฝึกทหารจอมโหด คนที่เผด็จได้ฝากฝังสันติไว้ เผด็จอยากให้สันติรักในอาชีพทหารและไม่อยากให้สันติมองโลกแคบๆ จะชอบหรือไม่ชอบอะไรก็ควรได้สัมผัสสิ่งนั้นจริงๆซะก่อน เพราะความเป็นคนหัวแข็งดูก้าวร้าว ปากกับใจตรงกัน เชื่อมั่นในตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆของสันติ ทำให้ทหารใหม่คนอื่นๆไม่มีใครชอบขี้หน้าสันติ เพราะเขาทำให้ทุกคนต้องพลอยถูกลงโทษไปด้วย ถึงสันติจะหนีไม่พ้นต้องมาเป็นทหาร แต่อย่างน้อยตอนนี้สันติก็ได้รู้จักเพื่อนดีๆแบบคมกริช (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล)และยิ้ม (เอ๋-สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง) แม่ของสันติแอบดีใจและปลื้มใจ แต่สันติกำลังคิดว่าเขาคิดผิดและไม่น่าใช้อารมณ์ตัดสินใจครั้งนี้

เมื่อสันติได้รู้ความจริงว่า โดนหลอกให้มาเป็นทหาร สันติโกรธจ่าอารีกับพ่อมาก คิดอยากจะกลับบ้านไปดูแลแม่ จ่าอารีเตือนสติจนทำให้สันติได้คิดได้ไตร่ตรองอีกครั้ง ในวันที่ค่ายเปิดให้ญาติเข้ามาเยี่ยมทุกคนต่างมีพ่อแม่พี่น้องมาหา ดูอบอุ่น แต่กลับเป็นวันที่สันติได้รับข่าวร้ายที่สุดในชีวิต แม่ของสันติเสียแล้ว สันติเสียใจมากที่ไม่ได้มาดูแม่ในวาระสุดท้าย เผด็จส่งคลิปที่แม่ค่อยดูสันติอยู่ตลอดในระหว่างที่สันติฝึกอยู่ที่ค่าย และทำให้แม่ภูมิใจในตัวสันติอย่างมากสันติกำลังจะได้ไปปฏิบัติภารกิจสำคัญ สันติได้รู้แล้วว่าหน้าที่ของตนสำคัญต่อประเทศชาติ การได้ปกป้องคนอื่นทำให้รู้ว่าตัวเองมีคุณค่าขนาดไหน สันติสัญญากับแม่ว่าจะเป็นชายชาติทหารที่แม่ต้องภาคภูมิใจ

สันติกับเพื่อนๆสมัครมาช่วยงานที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีจ่าวีทำหน้าที่พี่เลี้ยงพาลาดตระเวนสำรวจพื้นที่ต่างๆทั้งกลางวันกลางคืนเยี่ยมมวลชน เข้าไปพูดคุยกับหัวหน้าชุมชนเอาหยูกยาไปแจกฝึกชาวบ้าน คุ้มกันตัวเองสอนการใช้อาวุธเครื่องกระสุนปืน การที่จ่าวีเป็นคนในพื้นที่อยู่แล้วจึงได้รับการต้อนรับการมาครั้งนี้ ทำให้สันติได้เจอกับครูดุจดาว(ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์)และครูหยาด (เบลล์-เลลาณี ทศพร)น้องสาวของยิ้มที่ขอย้ายตัวเองมาสอนหนังสือที่บันนังสตา สันติกับดุจดาวสานสัมพันธ์กันเหมือนจะไปด้วยดี จนอาหมัด (อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ)บริจาคเงินเพื่อบูรณะโรงเรียนขึ้นมาใหม่ทำให้ดุจดาวปลาบปลื้มมาก เพราะอาหมัดคือบุคคลที่สนับสนุนให้ทุนการศึกษากับนักเรียนในจังหวัด และอาหมัดก็เป็นผู้มีพระคุณที่ทำให้ดุจดาวเรียนจบเป็นครูได้ถึงทุกวันนี้ด้วย ครูใหญ่ให้ดุจดาวเป็นที่ปรึกษาโครงการและเป็นตัวแทนโรงเรียนประสานงานกับอาหมัด

สันติไม่ค่อยไว้ใจอาหมัดเท่าไหร่นักและก็จริงที่อาหมัดมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดา สันติบอกรักดุจดาว แต่ดุจดาวยังไม่อยากคิดเรื่องรัก เพราะตนได้อุทิศให้กับอาชีพ อาหมัดคิดแผนร้ายเข้าทางดุจดาวหวังให้ชาวบ้านกับทหารผิดใจกันเพื่อธุรกิจผิดกฎหมายของตนจะได้ทางสะดวกขึ้น อาหมัดขนของครั้งใหญ่ใช้ดุจดาวเป็นใบเบิกทาง โดยที่ดุจดาวไม่รู้ตัวรถทหารที่จะมาช่วยสร้างโรงเรียนถูกวางระเบิด ทหารบาดเจ็บล้มตาย ดุจดาวเป็นห่วงสันติมาก แต่จะทันที่เธอจะบอกเขาหรือเปล่าต้องติดตามใน “ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ” ...กำลังโหลดความคิดเห็น...