xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “มาดามบ้านนา”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “มาดามบ้านนา”

บทประพันธ์ : วัตตรา
บทโทรทัศน์ : ปณธี
กำกับการแสดง : เอกชัย เกียรติคีรีรัตน์
แนวละคร : โรแมนติก คอมมาดี
ผลิต : บริษัท นพพร โปรโมชั่น แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ผู้จัด : พนม นพพร
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562

#มาดามบ้านนา #นพพรโปรโมชั่นแอนพิคเจอร์ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ฟ้าคราม(พงศกร โตสุวรรณ)หนุ่มหล่อ เท่ห์ ปากจัด เลขาฯ ท่านทูตและกำลังเป็นเซเลบดัง ในฐานะเป็นว่าที่ท่านทูตอนาคตไกล ลูกชายเพียงคนเดียวของตระการ(ไพโรจน์ สังวริบุตร)และพวงคราม(ปัทมา ปานทอง) สองสามีภรรยานักธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ฟ้าครามเป็นที่หมายปองของสาวน้อยสาวใหญ่

พวงครามตัดสินใจให้ลูกชายแต่งงานโดยให้ตระการทวงสัญญากับเพื่อนรักตั้งแต่สมัยอดีต ว่าหากมีลูกเป็นชายหญิงจะให้ลูกทั้งสองครอบครัวแต่งงานกัน ทำให้เรื่องวุ่นวายทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะปานรวี (พิมพาภรณ์ เสริมพณิจ) ลูกสาวคนเดียวของประเดิมและมาลีมีแฟนอยู่แล้ว คือ กำลาภ(สกลรัฐ พันเทศ) ลูกชาย เสี่ยกำพล(ศตวรรษ ดุลยวิจิตร)นายหน้าค้าที่ดินและธุรกิจผิดกฎหมาย ทั้งเปิดบ่อน เปิดซ่อง ค้ายา ฯลฯ

ปานรวียื่นคำขาดกับประเดิมและมาลีหากจะให้แต่งงานกับลูกชายเพื่อนพ่อจะฆ่าตัวตาย ข้าวปั้น(ปภาวดี ชาญสมอน) เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดก็ต้องช็อก เมื่อเพิ่มบุญ(ทนงศักดิ์ ศุภการ) กับลาวัยย์(มัณฑนา หิมะทองคำ) พ่อแม่ของข้าวปั้นได้เอาโฉนดที่ดินไปกู้ยืมเงินกับมาลีและประเดิมมาลงทุนหวังรวยแต่สุดท้ายโดนโกงไม่มีเงินใช้หนี้ ทำให้ต้องถูกยึดบ้าน ข้าวปั้นไปขอร้องมาลีและประเดิมไม่ให้ยึดบ้านบอกจะให้ทำอะไรก็ยอม ประเดิมกับมาลีที่กำลังเครียดที่ปานรวีไม่ยอมแต่งงาน จึงบอกให้ข้าวปั้นปลอมตัวเป็นปานรวีแต่งงานกับลูกชายของเพื่อนตนถ้ายอมจะยกหนี้และไม่ยึดบ้าน

เมื่อถึงวันที่สองครอบครัวนัดเจอกัน ข้าวปั้นมาในฐานะลูกสาวของประเดิมกับมาลีที่พยายามทำตัวให้เหมือนปานรวีมากที่สุด ทั้งแต่งตัว บุคลิกนิสัย ทำให้ฟ้าครามไม่ชอบข้าวปั้น คิดว่าข้าวปั้นไม่มีอะไรเหมาะสมกับตนสักอย่าง ฟ้าครามหาทางหลีกเลี่ยงการคลุมถุงชนโดยบอกว่า “ภายในระยะเวลา 3 เดือน ที่เขาพักร้อนอยู่เมืองไทยถ้าข้าวปั้นไม่ผ่านบททดสอบคุณสมบัติของการเป็นมาดามท่านทูตทุกข้อจะไม่มีงานแต่งงาเกิดขึ้น”

ฟ้าครามทำทุกอย่างทั้งแกล้งข้าวปั้นโดยมีคนรับใช้อย่าง ไอ้บ่อน (ณัฐภัทร์ จิรภาวสุทธิ์) ที่คอยสนับสนุนเจ้านาย แต่ก็โดนแม่อย่างป้าใย (วชิรา เพิ่มสุริยะ) ดุว่าไปยุ่งเรื่องของเจ้านาย ถึงแม้ฟ้าครามจะคอยกลั่นแกล้งแต่ข้าวปั้นก็ผ่านมาได้ เพราะพ่อแม่ของฟ้าครามเอ็นดูข้าวปั้น คอยช่วยเหลือเวลาโดนฟ้าครามแกล้ง แถมข้าวปั้นยังสืบรู้มาอีกว่าบ่อนชอบกับน้องอ้อย(ชาลีน่า ไบเลย์) เด็กสาววัยรุ่นเข้ากรุงมาหางานทำ ข้าวปั้นจึงขอร้องให้พวงครามรับมาเป็นสาวใช้ในบ้าน บ่อนเลยสมหวังและหันมาสนับสนุนข้าวปั้นอีกแรง ฟ้าครามเล่าเรื่องทั้งหมดให้เพื่อนสนิทอย่างญาดา(นิชานันท์ ฝั่นแก้ว) ญาดาต่อว่าฟ้าครามว่าใจร้ายรังแกได้แม้กระทั่งผู้หญิง ฟ้าครามว่า เขาไม่เคยไว้ไว้ใจผู้หญิงคนไหนยกเว้นญาดา เพราะอดีตเขาเคยผิดหวังกับรักแรกเขาจึงไม่คิดจะมีผู้หญิงคนอื่นอีก

แพตตี้(ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด) แฟนเก่าของฟ้าครามพอรู้ว่าฟ้าครามกับข้าวปั้นจะแต่งงานกัน เธอกับพิ้งกี้(ปริษา ทนาวิวัฒน์) แท็กทีมกันไปหาเรื่องข้าวปั้นแต่โดนข้าวปั้นจัดการซะจนวิ่งหนีกลับแทบไม่ทัน ทำให้แพตตี้แค้นใจมาก ข้าวปั้นเล่าเรื่องทั้งหมดให้ พีรพงศ์ (ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) ฟัง ว่าต้องเข้าไปบ้านฟ้าครามและต้องแต่งงานเพื่อใช้หนี้ และยังสืบเรื่องงานวิจัยสายแร่ทองคำจนรู้ว่าตระการพ่อของฟ้าครามเป็นเพื่อนสนิทกับ ดร.ปิตินันท์(พศิน เรืองวุฒิ) ผู้ที่ริเริ่มทำงานวิจัยสายแร่ทองคำ ที่ถูกคนร้ายฆ่าตายทั้งครอบครัว

ข้าวปั้นทำการวิจัยนี้อย่างเงียบๆ และอยากให้คนร้ายตัวจริงมารับโทษไม่ใช่แพะรับบาป และยังรู้มาอีกว่าตระการรู้จักกัน ท่านบดี(วันชัย เผ่าวิบูลย์) นักธุรกิจชื่อดังที่เคยเป็นนายทุนให้กับงานวิจัย ดร.ปิตินันท์ ทุกอย่างเหมือนจะเข้าข้างข้าวปั้นไปหมด ข้าวปั้นจึงใช้โอกาสนี้สืบเรื่องการตายของดร.ปิตินันท์ และงานวิจัยสายแร่ทองคำ อีกทั้งจะได้ปลดหนี้เอาโฉนดที่ดินคืนมา แต่พีรพงศ์ไม่เห็นด้วยเพราะข้าวปั้นอาจจะตกอยู่ในอันตรายเหมือนกับที่ ดร.ปิตินันท์ เจอ

เวลาผ่านไปความใกล้ชิดทำให้ฟ้าครามและข้าวปั้นเริ่มมีใจให้กัน แต่ข้าวปั้นต้องหักห้ามใจเพราะตนไม่ใช่ปานรวีตัวจริง อีกทั้งเรื่องการตายของ ดร.ปิตินันท์ที่ตนตามสืบเริ่มได้เบาะแสมากขึ้น อันตรายที่โดนตามล่าจากคนร้ายที่หวังปิดปากข้าวปั้นก็ยิ่งมากขึ้น ภารกิจตามหาความจริงของข้าวปั้น ฟ้าครามจะรู้มั้ยว่าเธอไม่ใช่ปานรวี ใครคือคนที่ฆ่าดร.ปิตินันท์ และความรักที่ต้องหักห้ามใจ บทสรุปความรักและความจริงต่าง ๆ ของข้าวปั้นและฟ้าครามจะเป็นอย่างไร

รายชื่อนักแสดง

1. พงศกร โตสุวรรณ : ฟ้าคราม
2. ปภาวดี ชาญสมอน : ข้าวปั้น
3. ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส : พีรพงศ์
4. นิชานันท์ ฝั่นแก้ว : ญาดา
5. สกลรัฐ พันเทศ : กำลาภ
6. พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ : ปานรวี
7. ณัฐภัทร์ จิรภาวสุทธิ์ : ไอ้บ่อน
8. ชาลีน่า ไบเลย์ : น้องอ้อย
9. ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด : แพตตี้
10. ปริษา ทนาวิวัฒน์ : พิ้งกี้
11. ทนงศักดิ์ ศุภการ : เพิ่มบุญ
12. มัณฑนา หิมะทองคำ : ลาวัลย์
13. ไพโรจน์ สังวริบุตร : ตระการ
14. ปัทมา ปานทอง: พวงคราม
15. วิทยา เจตะภัย : ประเดิม
16. กรองทอง รัชตะวรรณ : มาลี
17. วชิรา เพิ่มสุริยะ: ป้าใย
18. วันชัย เผ่าวิบูล : ท่านบดี
19. ศตวรรษ ดุลยวิจิตร : เสี่ยกำพล
20. นภัสดล เกษศิริ: โหม
21. พศิน เรืองวุฒิ : ดร.ปิตินันท์
22. บริพันธ์ ชัยภูมิ : ดร.วนัส
23. ประสาท ทองอร่าม : ตาเชื่อม
กำลังโหลดความคิดเห็น...