xs
xsm
sm
md
lg

“แพนเค้ก” โชว์คิวบู๊ ควงปืนบุกช่วย “ฮั่น” ใน “พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แพนเค้ก” โชว์คิวบู๊ ควงปืนบุกช่วย “ฮั่น” ใน “พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ”

“แพนเค้ก” โชว์สกิลเล่นแอ็กชั่น ฉากบุกช่วย “ฮั่น” ใน “พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ” เตะต่อยท่าเป๊ะ จับปืนสุดเท่ แจ้งเกิด “แองเจลีน่า โจลี่” เมืองไทย

ออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน แต่กระแสตอบรับจากผู้ชมดีเกินคาด สำหรับซีรีส์เรื่อง “พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ” โดย ทรูออริจินัล ซึ่งที่ได้ชมกันไปนั้น ที่ว่ากันว่าสนุกแล้ว แต่บอกเลยว่านั่นเป็นเพียงออเดิร์ฟเสิร์ฟเพื่อปูเรื่องเท่านั้น ของจริงของเด็ดกำลังทยอยเสิร์ฟต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ชนิดที่ว่าละสายตาจากหน้าจอไม่ได้เลยทีเดียว ยกตัวอย่างฉากที่เก็บเบื้องหลังมาให้ชมกันนี้ เป็นฉากที่ “ยูซ่า” (ฮั่น-อิสริยะ) ถูก “ธงรบ” (บิ๊ก-ศรุต) และ ซูซี่ (จักจั่น-อคัมย์สิริ) จับตัวมาเพื่อเค้นถามถึงของสำคัญที่คิดว่ายูซ่าเป็นคนเก็บไว้ ซึ่งของชิ้นนี้เองที่เป็นปมทั้งหมดของเรื่อง งานนี้ “พิ้งค์” (แพนเค้ก-เขมนิจ) และ “พุฒิ” (ดรีม-กันต์ดนัย) จึงต้องฝ่าวงล้อมสมุนของธงรบเข้ามาช่วย จึงเกิดการต่อสู้ดุเดือด เอฟเฟกต์จัดเต็ม รัวกระสุนไม่ยั้ง ถือเป็นงานทุ่มทุนสร้างของผู้ผลิตเลยทีเดียว

ฉากนี้โลเกชั่นที่ใช้ถ่ายทำนั้นโหดมาก เพราะเป็นโกดังเก็บไม้ที่ปิดทึบ มึดสนิท อากาศไม่ถ่ายเท แถมยังเต็มไปด้วยฝุ่นผงของไม้ นักแสดงจึงต้องรับศึกหนักไปอีกเท่าตัว ไหนจะการแสดงแอ็กชั่นที่ว่ายากแล้ว ยังต้องเจออุปสรรคของสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจอีก แต่สปิริตของทุกคนเกินร้อย โดยเฉพาะพระเอกอย่างฮั่น ที่ต้องแต่งหญิงในชุดเดรสหางปลาที่ปักเลื่อมทั้งตัว ทำให้เวลาใส่แล้วระคายเคืองผิว ยิ่งเวลาโดนเหงื่อแล้วจะคันจนเป็นผื่นแดงเต็มตัวไปหมด ทีมงานจึงต้องคอยเอาแป้งมาทาให้ทุกครั้งที่สั่งคัท ไหนจะวิกผมยาวที่ใส่แล้วทำเอาผมเปียกชุ่มไปทั้งหัว ทางด้าน บิ๊ก-ศรุต ก็ไม่น้อยไปกว่าฮั่น เพราะต้องใส่เสื้อถึง 4 ชั้น แถมด้านนอกเป็นสูทใส่ทับเข้าไปอีก งานนี้เลยเปียกโชกเหงื่อ ชนิดที่ว่าถอดเสื้อออกมาบิดน้ำได้เลย ส่วนแพนเค้กก็ตกชะตากรรมเดียวกัน ที่ต้องใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาวรองเท้าบูท อีกทั้งต้องใส่ผ้าคลุมปิดหน้าโผล่มาแค่ตาให้สมกับเป็นสายลับ จากอากาศในโกดังที่ว่าอึดอัดแล้ว ก็ยิ่งทำให้หายใจไม่ค่อยสะดวกเข้าไปใหญ่ แต่ด้วยใจของนักแสดงที่ทุ่มเทเกินร้อย ก็ทำให้การถ่ายทำเป็นไปได้ด้วยดี

โดยฉากนี้ผู้กำกับแบ่งถ่ายเป็นส่วนๆ เริ่มจากการถ่ายส่วนของฮั่น , บิ๊ก, จั๊กจั่น ก่อน เริ่มจากที่ฮั่นโดนจับตัวมา และโดนมัดติดกับเก้าอี้ งานนี้เหมือนว่าจะได้นั่งสบายๆ แต่เปล่าเลย เพราะยากตรงที่นั่งทำการแสดง แต่แอ็กติ้งต้องชัด และต้องคีฟคาแร็กเตอร์ใส่จริตความเป็นผู้หญิงเข้าไปด้วย ไหนจะโดนซ้อม ไหนจะโดนฉีดยากล่อมประสาท เรียกว่าเป็นฉากยากอีกฉากหนึ่งของฮั่นก็ว่าได้ ที่กว่าจะถ่ายทำส่วนนี้เสร็จก็กินเวลาไปเกือบเย็น ถึงค่อยมาเป็นคิวถ่ายฝั่งของแพนเค้ก ที่รับบทหนักเช่นกัน เพราะต้องออกแรงเตะต่อยถือปืนรัวกระสุน ซึ่งระหว่างที่ฮั่นถ่ายทำอยู่นั้น สาวแพนก็ซ้อมคิวบู๊ไปจนท่าเป๊ะ จับปืนคล่องแคล่ว เคลื่อนไหวตัวดูสตรองสมจริง เมื่อเริ่มถ่ายจริงจึงผ่านฉลุย แบบไม่ต้องพึ่งสตั๊นท์ สาวแพนทำได้ดี มีความสตรอง พูดเลยว่า “แองเจลีน่า โจลี่” เมืองไทยดีๆ นี่เอง บอกเลยว่าฉากนี้ผู้ชมจะได้เห็นงานที่เทียบเท่าระดับสากล ฟิลลิ่งแตกต่างจากการดูละครที่ผ่านๆ มาแน่นอน

ท้าให้พิสูจน์ด้วยสายตาตัวเองได้ในซีรีส์ “พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ” วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม นี้ เวลา 21.15 น. ทาง True4U ช่อง 24 นอกจากนี้ยังติดตามได้ทางช่องทางอื่น ไม่ว่าจะเป็นช่อง TrueVisions // True Asian Series HD (120/239) เวลา 22.00 น. และแอป TrueID

กำลังโหลดความคิดเห็น...