xs
xsm
sm
md
lg

จากละครดัง "สูตรเสน่หา" เป็น "มิวสิคัล" !

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากละครดัง "สูตรเสน่หา" เป็น "มิวสิคัล" !

หลังจากได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจนเกิดปรากฎการณ์ถนนโล่ง เพราะผู้คนต่างรีบกลับบ้านไปดูตอนจบของละครเรื่อง "สูตรเสน่หา" นำแสดงโดย แอน- ทองประสม และ เคน- ธีรเดช ที่ออกอากาศไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ครั้งนี้ บริษัท บี มิวสิคัล จำกัด นำทีมโดยสุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการสร้าง นำเรื่องราวความรักในครัวกลับมาเรียกรอยยิ้มอีกครั้งและนับได้ว่าเป็นการตีความบทประพันธ์ครั้งใหม่ที่ท้าทายที่สุด เนื่องจากเป็นการนำนวนิยายขายดีของ "กิ่งฉัตร" มานำเสนอในรูปแบบของมิวสิคัลเป็นครั้งแรก โดยได้นักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยนำแสดงโดยเชียร์ - ฑิฆัมพร, เก้ง - เขมวัฒน์, อาร์ม - กรกันต์, เชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์, เมฆ -จิรกิตติ์, เพชร-กรุณพล, แอปเปิ้ล - ลาภิสรา กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับอารมณ์ดีครูรัก -ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ที่พร้อมมาร่วมสร้างสรรค์ศาสตร์และศิลป์ของการร้อง เล่น เต้น และ ทำอาหาร ณ โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ซึ่งเปิดม่านการแสดงรอบแรกวันที่ 27 กันยายน 2562

จากเอกลักษณ์ของ "บี มิวสิคัล" ที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์ละครเวทีที่สนุก เข้าถึงคนดูทุกกลุ่ม พร้อมแฝงแง่คิดให้กับคนดูมาตั้งแต่ผลงานมิวสิคัลเรื่องแรกในปีพ.ศ. 2559 ด้วยเรื่อง "ก๊วนคานทอง Love Game เดอะ มิวสิคัล" ที่นำบทละครโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมมานำเสนอในรูปแบบของละครเวทีมิวสิคัล และในปี 2562 ได้หยิบนวนิยายยอดฮิตเรื่อง "สูตรเสน่หา" ผลงานของกิ่งฉัตร มาปรุงใหม่ให้ได้รสชาติของละครเพลง ที่พร้อมเรียกรอยยิ้มและให้คุณได้อิ่มเอมหัวใจตามแบบฉบับของ บี มิวสิคัล

สุดาพิมพ์ โพธิภักติ ผู้อำนวยการสร้าง เปิดใจถึงความท้าทายในการทำมิวสิคัลเรื่องนี้ว่า
“การทำละครเวทีครั้งนี้ให้อารมณ์เหมือนเราทำละครที่ดังมากในอดีตแล้วนำมารีเมคใหม่ มันก็จะมีความคาดหวังสูง แต่เราก็อยากให้คนดูเปิดใจ เพราะนี่ไม่ใช่การรีเมคแต่เป็นอีกศาสตร์หนึ่งเลยที่เราพยายามคงคอนเซ็ปต์ของละครเวทีให้ทุกอย่างจบได้ภายใน 2 ชั่วโมงจากหนังสือที่หนามาก และพยามยามไม่ไปเปลี่ยนแรงจูงใจของตัวละคร โจทย์ของเราคือจะทำยังไงให้คนดูที่เคยอ่านนิยายมาแล้ว ดูละครมาแล้วไม่ผิดหวัง และยังให้เขารักในตัวละครที่เขาเคยรักมาแล้ว”

สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัลเป็นการรวมตัวกันของนักแสดงมากฝีมือ นำแสดงโดยเชียร - ฑิฆัมพรกับบทบาทนางเอกละครเวทีครั้งแรกที่จัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเล่น สุดพลังในบทบาท "คุณอลินจอมเป๊ะ" ,เก้ง - เขมวัฒน์ นักร้องนำวงcrescendo ที่ผ่านงานมิวสิคัลมาแล้วจากเรื่องก๊วนคานทอง Love Game เดอะ มิวสิคัล และถือเป็นพระเอกละครเวทีคนใหม่ที่กำลังมาแรง จะมารับบท "ครูกุ๊กสุดโหด" นอกจากนี้คนดูจะได้เต็มรสชาติไปกับเชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์รับบทเป็น "คุณแม่ของครูกุ๊ก" แม่ครัวผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ครูกุ๊กรักการทำอาหารตั้งแต่ยังเด็ก และยังมีนักแสดงท่านอื่นๆ ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ความสนุก อาทิ อาร์ม - กรกันต์,เมฆ - จิรกิตติ์, เพชร -กรุณพล และ แอปเปิ้ล - ลาภิสรา

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของมิวสิคัลเรื่องนี้อยู่ที่บทเพลงที่สร้างสรรค์ทำนองใหม่ทั้งหมด 14 เพลง เพื่อร้อยเรียงเรื่องราว เทียบอารมณ์คาแรกเตอร์ของตัวละครเป็นรสชาติอาหาร เช่น เพลง Bitter sweet ที่นางเอกกำลังรู้สึกว่าพระเอกสุดโหดก็มีมุมอ่อนโยน, เพลงสูตรขื่นครูขม, เพลงปรุงรสด้วยรัก ประกอบกับนำศาสตร์และศิลป์ของการทำอาหารมาผสมผสานกับมิวสิคัลในโชว์ เรียกได้ว่าเมื่อดูจบแล้วต้องเกิดอาการหิวกันบ้าง

เชื่อได้ว่า“สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล”จากการตีความใหม่ในครั้งนี้จะมอบอรรถรสและรสชาติใหม่ๆ ให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยหลงรักอลินและครูกุ๊กมาแล้ว หรือกระทั่งผู้ที่ยังไม่เคยได้อ่าน ได้รับชมมาก่อน บี มิวสิคัล รับประกันได้ว่าเมื่อดูจบแล้วคุณจะต้องยิ้ม ต้องหิว และได้แง่คิดสำคัญที่ซ่อนอยู่ในเรื่องราวความโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้
“คุณรักเขา เพราะว่าเขาเพอร์เฟกต์
หรือ คุณรักเขา เขาเลยเพอร์เฟกต์”

หนึ่งในประโยคที่อยู่บนปกหลังของนวนิยายสูตรเสน่หาที่ถูกนำมาตีความไว้ในมิวสิคัลเรื่องนี้จะปรุงรสออกมาเป็นอาหารรสชาติไหน ส่วนเรื่องราวความรักของอลินและครูกุ๊กจะเป็นอย่างไร พลาดไม่ได้กับ “สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล”ละครเพลงจาก บริษัท บี มิวสิคัล ที่พร้อมเปิดม่านในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน2562 ณ โรงละครเอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่สามารถจองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรจำหน่ายในราคา 1,200 บาท, 1,700 บาท, 2,200 บาท, 2,700 บาทและ 3,2000 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Fanpage Be Musical
#สูตรเสน่หาเดอะมิวสิคัล #Loverecipe
กำลังโหลดความคิดเห็น...