xs
xsm
sm
md
lg

“ดร.โด่ง” มั่นใจ “มณีนาคา” ยืน1 ละครแฟนตาซี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ดร.โด่ง” มั่นใจ “มณีนาคา” ยืน1แฟนตาซี 
ซีจี “พญานาค” วิจิตรไทย มัดใจคนดูอยู่หมัด

ออกอากาศไปได้ไม่กี่วัน ละคร “มณีนาคา” ทาง ช่อง 8 ก็สร้างกระแสร้อนแรง ติดเทรนด์อันดับ 2 ละครยอดฮิตในยูทูบ (You tube) และถูกกล่าวถึงบนโลกโซเชียลอย่างหลากหลาย กระแสชื่นชมที่ถาโถมเข้ามา สร้างกำลังใจให้กับผู้ผลิต และช่อง 8 อย่างมาก
 
• ส่วนคอมเม้นท์ต่างๆ ที่แนะนำเข้ามา “ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง” กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 หรือ “ดร.โด่ง” ขอชี้แจงเพื่อตอกย้ำให้คนดูเชื่อมั่นว่า ละครเรื่องนี้ ลงตัวทุกองค์ประกอบ โดยเฉพาะซีจีสุดแฟนตาซี เอาคนดูอยู่หมัดแน่นอน

• “ช่อง 8 ถือว่าเป็นผู้นำละครด้านแฟนตาซี ที่ครองใจผู้ชมมาแล้วจากเรื่อง “พยัคฆา” โดยทีมสร้างซีจีฝีมือคนไทย ซึ่งทีมนี้ ได้ออกแบบ “พญานาค” ให้กับละคร “มณีนาคา” จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก ถึงความสวยงาม และแตกต่างจากพญานาคทุกเรื่องที่ทำมา ถือว่าฉีกแนวความเป็นพญานาคแบบไทย ได้ตระการตาอย่างมาก ที่สำคัญ รูปลักษณ์พญานาคนั้นมีความคุ้นเคยใกล้ชิดกับคนไทย ที่เคยเห็นในนิทานวรรณคดี หรือประวัติศาสตร์ของไทย ความอ้อนช้อย ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ และถูกใจแฟนละครช่อง 8”

ส่วนกระแสที่มองว่า ละครเรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนหนังจักรๆ วงศ์ๆ ผอ.ช่อง8 กล่าวว่า “ด้วยเรื่องราวที่อิงกับประวัติของพญานาคในเมืองบาดาล กลิ่นอายของการแต่งกาย โลเคชั่นที่ถ่ายทำ ต้องคุมโทนในลักษณะนี้ เพื่อสอดแทรกให้เกิดความสมจริง และเข้ากับบรรยากาศของเรื่อง ซึ่งเราเชื่อว่า ความย้อนยุคของละคร ผสมกับความร่วมสมัยในปัจจุบัน ถูกจริตคนดู และไม่น่าเบื่อแน่นอน เพราะเราเดินเรื่องเร็ว กระชับ รวมถึงมีฉากซีจีพญานาค งูยักษ์ สอดแทรกอยู่ในทุกตอนของละคร ซึ่งการทุ่มทุนทำซีจีเรื่องนี้ ถือว่าทำเพื่อความสนุกของคนดู แบบครบรสแน่นอน ต้องตามชมแบบเกาะติดหน้าจอ เพราะความสนุก ตื่นเต้น มีให้ลุ้นทุกฉาก ทุกวันแน่นอน คาดว่าจะมีการจะมีการปรับผังทั้งช่องอีกครั้งในเดือนหน้า เพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดและงบโฆษณาในครึ่งปีหลัง ที่จะกลับมาคึกคักอีกครั้งครับ”

ติดตาม “มณีนาคา” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ต่อทันทีด้วย “เทพธิดาขนนก” ในเวลา 20.00 น. ชมละคร 2 เรื่อง 2 รส แบบจุใจที่เดียว ทางช่อง 8

กำลังโหลดความคิดเห็น...