xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเตย– จูน” เปิดศึกชิงเหนือ ใน “เทพธิดาขนนก”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ใบเตย- จูน” เปิดศึกชิงเหนือ ฟาดฟัน ใน “เทพธิดาขนนก”

ช่อง 8 เอาใจแฟนละคร ขนทัพนักร้องลูกทุ่งอาร์สยาม และนักร้องลูกทุ่งตัวจริง ลงละครเพลงดราม่า #เทพธิดาขนนก ซึ่งเป็นการเชือดเฉือนของ นักร้องลูกทุ่งสาวสวย 2 คน ที่มีพรสวรรค์ด้านร้องเพลงเหมือนกัน คนหนึ่งมาเพื่อเอาชนะ อีกคนมาเพื่อแก้แค้น
 
• โดยได้ ลูกทุ่งเซ็กซี่ตัวแม่ #ใบเตยอาร์สยาม” ประชันเดือดกับ นางเอกลูกหม้อ #จูนชลฤดี ที่ซุ่มซ้อม ทั้งร้องทั้งเต้น มาฟาดกับตัวแม่เต็มที่ ได้ #เอี๊ยงสิทธา กับ #กฤตฎ์อมรชัยฤกษ์ เป็นพระเอก พร้อมทัพนักแสดงนักร้องลูกทุ่งล้นจอ อาทิ อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ, ธัญญ่า อาร์สยาม, ฝน ธนสุนธร, ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร, กุ้ง-สุทธิราช อาร์สยาม, สุรชัย สมบัติเจริญ, ลาล่า-ลูลู่ อาร์สยาม, ศิรินทรา นิยากร, ลิฟต์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, วรรณษา ทองวิเศษ, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ, ธงธง ม๊กจ๊ก ฯลฯ กำกับโดย ภูมิภัทร สังวาลวรกุล

• เรื่องย่อ... อัปสร (ฝน) ผู้เป็นแม่สั่งให้ ปลายอ้อ (ใบเตย) สะสางบัญชีแค้นแทนพ่อ เผ่าพงศ์ จงขจร (กุ้ง) อดีตขุนพลเพลงลูกทุ่ง ซึ่งถูก เสี่ยบูรพา (สันติสุข) วางแผนฆ่า พร้อมกำชับให้ลูกตามหา ครูมนต์รัช (สุรชัย) อดีตครูเพลงคู่บุญของพ่อด้วย

ปอแก้ว (จูน) ลูกสาวบูรพา กลับจากอเมริกามาสานต่อธุรกิจค่ายเพลงบูรพาซาวด์ ส่วนปลายอ้อเข้ากรุง เดินสายประกวดทุกรายการดัง โดยมีบุญทิ้ง (อ๊อฟ) คอยช่วย ปลายอ้อได้พบกับ ศุภกฤต (เอี๊ยง) นักข่าวบันเทิงรูปหล่อ ศุภกฤตปิ๊งปลายอ้อทันที รอบออดิชั่นปลายอ้อสะดุดตา อภิวัช (กฤตฎ์) หนึ่งในคณะกรรมการ แต่กลับถูกปอแก้วปฏิเสธ และว่าความสามารถไม่ถึง ทำให้ปลายอ้อผูกใจเจ็บ และแอบเข้าหาบูรพาหว่านเสน่ห์ใส่ จนได้เข้าค่ายสมใจ

เพียงฟ้า (ใหม่) ปล่อยหลักฐานแฉว่ากฤตฎ์คบกับปอแก้ว พ่อลูกทะเลาะกัน ปอแก้วต้องออกมาปฏิเสธข่าว ทำให้อภิวัชเสียใจมาก ตอบโต้บูรพาโดยยุให้ปลายอ้อประกาศว่าเข้าสู่วงการเพลงเพื่อแก้แค้นแทนพ่อที่ตายปริศนา ปลายอ้อดังเปรี้ยง อภิวัชเปิดตัวปลายอ้อเป็นศิลปินเบอร์แรกของค่าย และโด่งดังชั่วข้ามคืน

บูรพาโดนกระแสสังคมกระหน่ำ ค่ายตกต่ำลงเรื่อยๆ เพียงฟ้าก็หมดความนิยม ปอแก้วสลัดหมวกผู้บริหาร มาเป็นศิลปิน เพราะร้องเพลงเก่งอยู่แล้ว ปลายอ้อกับปอแก้ว จึงกลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อบนเวที “เทพธิดาขนนก”

• 4 นักแสดงนำเปิดใจถึงการทำงานครั้งนี้ เริ่มจาก “ใบเตย-สุธีวัน” รับบทเป็น ปลายอ้อ นางบอกว่า “เป็นครั้งแรกที่ใบเตยได้ร้องเพลงและได้แสดงด้วย ดีใจมาก ที่เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบทั้งสองอย่าง เรื่องร้อง เรื่องเต้น ไม่ห่วงอยู่แล้ว เพราะทางถนัดเลยค่ะ เรื่องนี้มีทั้งเสียงหัวเราะและดราม่า นักแสดงรุ่นใหญ่คุณภาพเยอะมาก ต้องขอบคุณช่อง8 ที่ให้ใบเตยมารับบทนี้ อารมณ์ของตัวละครนี้ สุดทุกทางจริงๆ เศร้าก็หนัก แค้นก็แรง ฝากเป็นกำลังใจให้ใบเตยและนักแสดงทุกคนด้วยนะคะ”

• จูน-ชลฤดี รับบทเป็น ปอแก้ว เธอว่าเรื่องนี้หินสุดๆ “เรื่องเทพธิดาขนนก ท้าทายมากสำหรับจูน มีทั้งดราม่า และต้องร้องเพลง ซึ่งส่วนตัวจูนเป็นคนร้องเพลงไม่เป็นเลย ก่อนถ่ายทำ ต้องซ้อมหนักมาก ทั้งร้องทั้งเต้น พอได้เรียนก็สนุกดี ชอบค่ะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่ทำให้เราได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปด้วย กับพี่ใบเตยเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว ในซิ่นลายหงส์ ก็รู้ทางกันพอสมควร ปะทะกันทีไร สนุกมาก ก็ขอฝากละครเรื่องนี้ไว้ด้วย เพราะขนนักร้องลูกทุ่งแทบทั้งวงการมาลงเรื่องนี้ คุณภาพสุดๆ ค่ะ”

• หนุ่มหล่อ เอี๊ยง-สิทธา รับบทเป็น ศุภกฤต พูดถึงบทนักข่าวยิ้มๆ ว่า “เป็นครั้งแรก ที่ผมได้รับบทเป็นนักข่าวบันเทิง ยากอยู่นะ เราเคยแต่โดนสัมภาษณ์ พอมาครั้งนี้ต้องสัมภาษณ์เอง ก็ต้องศึกษาข้อมูลเชิงลึกเหมือนกัน คอยสังเกตท่าทีว่าเราจะเข้าจังหวะไหน สนุกดีครับ เรื่องเทพธิดาขนนก เป็นอีกเรื่องที่น่าดูมาก นักแสดงคุณภาพคับจอ ได้เห็นนักร้องลูกทุ่งหลากรุ่น หลากสไตล์ มารวมตัวกัน ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของช่อง8 ฝากติดตามด้วยครับ”

• หนุ่มกิจ-อมรชัยฤกษ์ รับบทเป็น อภิวัช อปป้ามากๆ บอกเลย “เรื่องนี้เล่นเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น คนดูอาจจะมองว่าเราหลายใจ(หัวเราะ) ตกลงตัวอภิวัชจะรักใครกันแน่ ปอแก้วหรือปลายอ้อ(หัวเราะ) ก็ทำให้คนคิดตามตัวละครที่เราเล่น บทค่อนข้างท้าทาย มีความสุขุมมากขึ้น เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นักแสดงเยอะมาก พอเข้าฉากด้วยกันหลายคนจะสนุกมาก ผมเชื่อว่าถ้าละครออกอากาศไปผู้ชมจะสนุกกับเราไปด้วย สนุกทั้งความเข้มข้นของบท เพลงลูกทุ่งสุดเพราะ ทุกอย่างคือลงตัวมากครับ”

ใครจะฟาดตำแหน่งนี้ ความรัก ความแค้น และความลับแห่งชาติกำเนิดที่ถูกซ่อนไว้ จะคลี่คลายอย่างไร ติดตามชม “เทพธิดาขนนก” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลาใหม่ 20.30 น. ทาง #ช่อง8กดเลข27 เริ่มตอนแรก 1 ก.ค. 62 นี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...