xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ"

ประเภท : ภาพยนตร์ซีรีส์
บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์ : จรูญพร ปรปักษ์ประลัย
กำกับการแสดง : ธัญวารินทร์ สุขะพิสิษฐ์
แนวละคร : Action Comedy
ผลิต : ทรู ออริจินัล โปรดักชั่นส์ ร่วมกับ บริษัท มาดามเป็ด จำกัด
ผู้อำนวยการผลิต : พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา
ผู้ควบคุมการผลิต : ธีรภาพ สุขกันตะ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคารเวลา 21.15 น. ทาง True4U ช่อง 24 ทาง True Visions ช่อง True Asian Series HD (120/239) เวลา 22.15 น. และแอป TrueID
ระยะเวลาออกอากาศ : วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562
เรียบเรียง : ละครออนไลน์

#พยัคฆ์ร้ายสายสลับ #TrueOriginal #True4U #มาดามเป็ด #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ 

ชีวิตของ เคน อโณทัย ต้องผกผัน จากครีเอทีฟหนุ่มอนาคตไกลของบริษัทโฆษณา Giant & Janet Agency & Production กำลังจะแต่งงานกับ พิงก์ หัวหน้าฝ่าย AE ในอีก 6 เดือนข้างหน้า เมื่ออยู่ดีๆ เวลานอนหลับ ...

คืนนั้น เคนฝันประหลาดว่า เขาไปที่เวทีมวยใต้ดินของเฮียชัย ทุกคนต้อนรับเขา เรียกเขาว่า"คิงโครว์" ( King Crow) ในฐานะยอดนักชกจอมโหดที่หายหน้าจากคลับนี้ถึง 2 ปี การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด เคนสู้ด้วยศิลปะการต่อสู้แบบ ‘มวยไทยประยุกต์’ ผสมแม่ไม้การต่อสู้ของมวยหลายสำนัก จนไม่มีใครสามารถสู้กับเขาได้ ระหว่างการต่อสู้ ในกลุ่มคนดูที่ยืนล้อมอยู่นั้น มี ธงรบ หัวหน้าองค์การค้ามนุษย์และยาเสพติด และเอมมี่ ลูกสมุนสาวมือขวา ดูด้วยความสนใจ

เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า เคนอ่อนเพลียเหมือนคนไม่ได้นอนมาทั้งคืน จนเผลอหลับระหว่างการประชุม ทุกคนแปลกใจ เพราะเขาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่เคนคิดว่าตัวเองไม่เป็นอะไรมาก ถ้าได้นอนหลับเต็มอิ่มสักหน่อยก็คงไม่มีปัญหา

ในคืนต่อมา ... เจ๊หว่าง เจ้าของบาร์ยูโทเปีย กับเฮียฮะ หุ้นส่วน ก็ดีใจที่ดาวเด่นแห่งวงการคาบาเรต์อย่าง "ยูซ่า" หวนคืนวงการในรอบ 2 ปี ! เธอกรีดกรายขึ้นโชว์ลิปซิ้งค์บนเวทีอีกครั้ง

เช้ารุ่งขึ้น เคน อโณทัยลุกพรวดขึ้นจากที่นอนด้วยความตกใจ เพราะนี่เป็นฝันประหลาดร้ายกาจสุด ๆ สำหรับเขา
เขาลุกจากที่นอน พุ่งเข้าห้องน้ำสำรวจเนื้อตัวอย่างละเอียด ใบหน้าไม่มีร่องรอยของเครื่องสำอางใดๆ สักนิด หน้าอกหน้าใจไม่ได้โป่งพองเหมือนในฝัน สุดท้ายเขาเปิดเป้ากางเกงดูจุ๊ดจู๋ แล้วรู้สึกโล่งอก
"โอ... ยัง สมบูรณ์เหมือนเดิมลูกพ่อ... บรื๋อ... ฝันบ้าอะไรวะเนี่ย"

เมื่อพิงก์เริ่มจับได้ว่า ที่เคนมาทำงานสาย ง่วงเหงาหาวนอนที่บริษัทบ่อยๆ เพราะกลางคืนไปรับจ๊อบเป็น "นางโชว์" นี่เอง ! ชีวิตรักเริ่มง่อนแง่นและพิงก์ขอเลื่อนงานแต่งงานชนิดไม่มีกำหนด และเมื่อเธอพาเคนไปพบจิตแพทย์ หมอวินิจฉัยว่า เคนอาจเป็นโรคหลายบุคลิก จากนั้นก็ลองรักษาด้วยการสะกดจิต หลังจากตกอยู่ในห้วงภวังค์ด้วยการสะกดจิต เคนเห็นภาพไม่ปะติดปะต่อของตัวเขาเองในรูปลักษณ์ต่าง ๆ ทั้งนางโชว์และนักมวยสังเวียนใต้ดิน แต่เขาก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าเกิดอะไรขึ้น !

จังหวะนั้น "ซูซี่" AE สาวสวยคนใหม่ เข้ามาแทรกเป็นมือที่สาม โชคยังดีที่เคนได้ "พุฒิ" เข้ามาช่วยเหลือ และคอยกันซูซี่ให้ออกห่าง จนพุฒิและซูซี่กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน !

ในอดีต เคนคือ สายลับคนหนึ่งขององค์กรฟีนิกซ์ บุคลิก "ยูซ่าและคิงโครว์" เป็นการปลอมตัวเพื่อปฏิบัติภารกิจของเขา โดยปฏิบัติการสุดท้าย เขาได้รับไมโครชิปจากสายลับอเมริกา และหายตัวไประหว่างถูกตามล่าจากธงรบ จนเคนความจำเสื่อมและกลายมาเป็นครีเอทีฟนักโฆษณา เขาจำไม่ได้เลยว่า ตนเองเอาไมโครชิปสำคัญไปซ่อนไว้ที่ไหน เมื่อธงรบเจอตัวเคน เขาจึงส่งซูซี่และลูกน้องคนอื่นๆมาประกบเพื่อลักพาตัวเคนไปรีดความลับ

เคนต้องช็อก เมื่อรู้ความจริงว่า ทั้ง เจน วัลลภา เจ้านายของเขา พุฒิ และพิงก์ ล้วนเป็นสายลับที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ข้างกายของเขา ทั้งนี้ เจน ยอมเข้าหุ้นกับยักษ์ ทำบริษัทโฆษณาบังหน้าเพื่อสืบเรื่องไมโครชิป !

เจน หัวหน้าองค์กรฟีนิกซ์ เชื่อว่า การที่เคน อโณทัย เริ่มกลับไปเป็น King Crow และยูซ่า แสดงว่า... ความทรงจำเดิมๆของเคนจะฟื้นคืน ไม่ช้านี้แน่นอน !

วันหนึ่ง พุฒิเล่าให้เคนฟังว่า
The Phoenix หน่วยงานลับที่ตั้งขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงสิทธิมนุษยชนแห่งประเทศไทย ซึ่งกำกับดูแลโดย "รัฐมนตรีอรปวีณ์" ซึ่งเป็นรัฐมนตรีข้ามเพศคนแรกแห่งประเทศไทย มีคำสั่งให้ "ร้อยเอกเคน อโณทัย" ปฏิบัติงานร่วมกับสายลับอเมริกานามว่า "จอร์ช" เพื่อชิงไมโครชิปที่ถูกธงรบ หัวหน้าขบวนการค้ามนุษย์ที่ไม่มีใครเคยเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงขโมยไป

จอร์ชโดนธงรบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากเคนและพุฒิ แต่ธงรบก็ส่งชิปปี้ นักฆ่ามือขวาตามเก็บจอร์ชอีกครั้ง ครั้งนั้นธงรบทำสำเร็จ แถมเคนยังพลาดท่า โดนชิปปี้จับตัวไปให้ธงรบ

ธงรบซ้อมเคน เพื่อให้เขาเปิดปากบอกที่ซ่อนไมโครชิป แต่เคนก็ยืนยัน นั่งยัน นอนยันว่าไม่รู้ เขาเกือบจะฆ่าเคน แต่พุฒิตามมาช่วยไว้ไม่ทัน และพาเขากลับไปรักษาตัวที่ The Phoenix แต่ทันทีที่ฟื้น เคนก็หายตัวไปอีกครั้ง
เคนหลบมาอยู่กับเฮียชัย เจ้าของคลับต่อสู้ใต้ดิน เคนกับเฮียชัยสนิทกัน เพราะเฮียชัยเป็นอดีตตำรวจตงฉินที่โดนอิทธิพลมืดกลั่นแกล้ง จนออกมาตั้งคลับนักสู้ใต้ดินจนโด่งดังเป็นที่รู้จักของนักสู้ทั่วสารทิศ เคนเองก็โปรดปรานการต่อสู้ประเภทนี้มาก เพราะทุกครั้งที่ว่างจากงานเคนจะขึ้นชกเสมอ และวันนี้ก็เช่นกัน เคนขึ้นชกกับคู่ชกคนแล้วคนเล่าจนมาถึงนักชกสวมหน้ากาก แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดฝัน

เคนโดนน้ำยาที่นักชกสวมหน้ากากทาไว้กับหมัด จนสลบคาเวทีไป เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ความทรงจำเก่า ๆ ของเคนก็หายไปหมด จากวันนั้นเขาจึงผันตัวเองมาทำงานโฆษณากับเจนและยักษ์ และจำเรื่องอดีตไม่ได้เลย จนเมื่อเร็ว ๆ นี้เองที่เคนลุกจากที่นอนไปบาร์เจ๊หว่างและสนามมวยใต้ดิน พุฒิและเจนจึงมั่นใจว่า ความทรงจำของเคนคงค่อย ๆ กลับคืนมาแล้ว ...

ดังนั้น ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันให้เคนฝึกฝนการเป็นสายลับอีกครั้ง เพื่อหวังว่าจะกระตุ้นความทรงจำให้กลับคืนมาโดยเร็ว ขณะที่ธงรบคิดกำจัดซูซี่ที่รู้ความลับมากเกินไป พุฒิช่วยซูซี่เอาไว้ได้ทัน

เจนขอให้เคน พิงก์ พุฒิ และซูซี่ ร่วมมือกันต่อกรกับธงรบเพื่อตามหาไมโครชิป การปฏิบัติการกลับพลาดหลายครั้ง พิงก์ถูกจัดฉากให้เคนสงสัยว่าเธอเป็นสายลับสองหน้า ทั้งคู่จึงต้องแตกหักกัน ความจำของเคนจะกลับมาหรือไม่ ไมโครชิปถูกซ่อนไว้ที่ไหน และใครกันแน่ที่เป็นสายลับสองหน้าตัวจริง ติดตามได้ใน พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

นักแสดง

อิสริยะ ภัทรมานพ : เคน อโณทัย
ครีเอทีฟโฆษณา บริษัท Giant & Janet เป็นอดีตสายลับองค์กรฟีนิกซ์ที่ความจำเสื่อมมาหลายปี จนวันหนึ่งเขาพบว่าเมื่อตัวเองนอนหลับ บางคืนเขาก็กลายเป็นนางโชว์ยูซ่า บางคืนก็กลายเป็นนักสู้ฉายา คิงโครว์
เคนถูกตามล่าจากองค์กรลึกลับเพื่อความลับบางอย่างที่เขาเก็บซ่อนไว้ก่อนความจำเสื่อม

เขมนิจ จามิกรณ์ : พิงก์
พิงค์ คู่หมั้นของเคน เบื้องหน้าเป็น AE โฆษณา บริษัท Giant & Janet เบื้องหลังเป็นสายลับจากสหรัฐ ภารกิจของเธอคือ สืบหาความลับที่เคน อโณทัยซ่อนไว้ แม้เธอจะเข้าใกล้เคนตามหน้าที่ แต่เธอก็รักเขาอย่างจริงใจ

ณฐณพ ชื่นหิรัญ : พุฒิ
เพื่อนสนิทของเคน เขาเป็นสายลับฟีนิกซ์ที่แฝงตัวเข้ามาในบริษัท Giant & Janet เพื่อคอยช่วยเหลือ และปกป้องเคน เขามีดีกรีเป็นถึงแชมป์เหรียญทองมวยอุดมศึกษาสี่ปีซ้อน พุฒิสงสัยในตัวซูซี่ จึงคอยแอบตามสืบเธอ และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับซูซี่ตลอดเวลา

อคัมย์สิริ สุวรรณศุข : ซูซี่
ซูซี่ AD สาวคนใหม่ ของบริษัท Giant & Janet ที่สวยเซ็กซี่ เธอเคยเป็นแฟนเก่าของเคน สมัยที่เขาแฝงตัวเข้าไปในองค์กรค้ายาเสพติด ซูซี่ได้รับมอบหมายจากธงรบให้ติดตามเคน และสืบดูว่าเขาความจำเสื่อมจริงหรือไม่ ซูซี่ยังคงรักเคนอยู่ เธอจึงอิจฉาและคอยขัดขวางความรัก ระหว่างเคนและพิงค์

จารุณี สุขสวัสดิ์ : เจน วัลลภา
เจนเป็นเป็นหัวหน้าองค์กรฟีนิกซ์ เธอเป็นคนมอบหมายภารกิจให้เคนไปติดต่อกับจอร์จ สายลับจากสหรัฐ เพื่อนำข้อมูลลับมาใช้กวาดล้างองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ แต่อยู่ดีๆ เคนกลับความจำเสื่อม เจนอดทนรอให้ความจำเคนกลับมา แม้กระทั่งยอมเข้าหุ้นกับบริษัท Giant & Janet ของยักษ์ ผู้กำกับโฆษณาที่แอบหลงรักเธอมานาน

ศรุต วิจิตรานนท์ : ธงรบ
หัวหน้าองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ ผู้เหี้ยมโหด เลือดเย็นกับลูกน้อง เขาปกปิดความชั่วร้าย ด้วยการทำธุรกิจขายเครื่องสำอาง Star Beauty ธงรบพลาดท่าให้จอร์จเข้ามาขโมยรายชื่อบุคคลสำคัญที่ข้องเกี่ยวกับองค์กรไป เขาจึงตามหาเคนมาตลอดเพื่อเอารายชื่อคืน

อภิสร สุขวัฒนาศัย : ชาคริต
หนึ่งในสมาชิกองค์กรฟีนิกซ์ ชาคริตหลงรัก เจน วัลลภา และยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ เขามองเคนเป็นคู่แข่ง และต้องการเป็นที่หนึ่งเหนือเคน เมื่อเคนยอมกลับมาฝึกเป็นสายลับ ชาคริตก็ทำหน้าที่เป็นครูฝึกให้ เขาไม่เชื่อว่าความจำเคนจะกลับคืนมาได้

สาธิดา ปิ่นสินชัย : เอมมี่
มือขวาและคู่รักของธงรบ โหดเหี้ยม และชื่นชอบความเจ็บปวด เธอเป็นนักฆ่าที่เชี่ยวชาญอาวุธทุกชนิด และการต่อสู้ทุกรูปแบบ เอมมี่มีความจงรักภักดีกับธงรบสูงมาก เอมมี่ไม่พอใจผู้หญิงทุกคนที่เคยมีความสัมพันธ์กับธงรบ โดยเฉพาะซูซี่ เธอรอให้ซูซี่หมดประโยชน์จะได้กำจัดให้พ้นหูพ้นตา

เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ : ชิปปี้
ชิปปี้ เป็นลูกน้องของธงรบ เขาเป็นคนมีฝีมือพอตัว แม้จะไม่ได้เก่งมาก แต่มีความซื่อสัตย์สูง จึงได้รับความเชื่อใจจากธงรบให้ทำงานที่ต้องปิดเป็นความลับ เหตุการณ์บางอย่างทำให้ชิปปี้ต้องพบกับความสูญเสีย ที่เขาไม่อาจจะรับได้

ศัจกร ฉลาด : แมกกี้
แมกกี้ เป็นเด็กกำพร้าที่ชิปปี้นำมาเลี้ยงดูและฝึกสอนการต่อสู้ให้ เป็นคนเลือดร้อน แมกกี้ไม่ได้เป็นคนชั่วโดยสันดาน แต่เขารักและเคารพชิปปี้มาก ตราบใดที่ชิปปี้ยังทำงานให้ธงรบ เขาก็จะอยู่กับชิปปี้ด้วย

ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล : ยักษ์
เขาเป็นคนชวนเจน วัลลภา มาร่วมเป็นหุ้นส่วนเปิดบริษัทโฆษณา Giant & Janet ยักษ์หลงรักเจน วัลลภา มาตลอด คอยหาจังหวะจีบ และหวังว่าเธอจะใจอ่อน ยอมรับรักเขาซักวัน ยักษ์ไม่รู้เลยว่าที่เจน วัลลภา ยอมร่วมหุ้นด้วย เพียงเพื่อต้องการฉากบังหน้า และเป็นที่ให้เธอได้จับตาดูเคนอย่างใกล้ชิด

เวนย์ ฟอลโคเนอร์ : เฮียชัย
เขาเป็นอดีตนายตำรวจ ที่ผันตัวมาจัดคลับต่อสู้ใต้ดิน ธงรบใช้คลับของเขาเป็นแหล่งในการหานักสู้ฝีมือดีไปทำงานด้วย เฮียชัยรู้จักคิงโครว์ในฐานะนักสู้ที่ไม่เคยพ่าย

อ้วน รีเทิร์น : เจ๊หว่าง
เจ้าของบาร์ยูโทเปีย คุณแม่ของเหล่านางโชว์ เคนสืบทราบว่าธงรบไม่ชอบกระเทย จอร์จจึงมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่บาร์นี้ เคนจึงปลอมตัวเป็นยูซ่า มาสมัครเป็นนางโชว์เพื่อตามหาจอร์จ ความเก่งกาจของยูซ่า ทำให้เธอกลายเป็นดาวเด่นในเวลาไม่นาน ก่อนที่ยูซ่าจะหายตัวไป เจ๊หว่างเป็นคนที่ดีใจที่สุดที่เห็นยูซ่ากลับมา

ณัฐนี สิทธิสมาน : เฮียฮะ
หุ้นส่วนอีกคนของบาร์ยูโทเปีย ชอบพูดคำว่าฮะติดปาก จนใครๆ ก็เรียกว่าเฮียฮะ

สิตางค์ ปุณภพ : นับดาว
เพื่อนร่วมงานที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับพิงค์ และแอบหลงรักเคนอยู่

กรกฎ พวงสวัสดิ์ : บับเบิ้ล
เคยฝึกงานสมัยเรียนที่บาร์ยูโทเปีย

อรัญญา ประทุมทอง รับบท เจ๊สา
เพื่อนร่วมงานของพิงค์ที่บริษัท Giant & Janet

นริสา พรหมสุภา รับบท เจ๊อูน
เพื่อนร่วมงานของพิงค์ที่บริษัท Giant & Janet

กำลังโหลดความคิดเห็น...