xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "เทพธิดาขนนก"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "เทพธิดาขนนก"

บทประพันธ์ : เพ็ญสิริ
บทโทรทัศน์ : ปริศนา / ทีมวันสุข
กำกับการแสดง : ภูมิภัทร สังวาลวรกุล
แนวละคร : ดรามา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก 1 กรกฎาคม 2562

#เทพธิดาขนนก #thaich8 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

อัปสร (ฝน ธนสุนธร) ผู้เป็นแม่สั่งให้ ปลายอ้อ (ใบเตย-สุธีวัน) สะสางบัญชีแค้นแทน เผ่าพงศ์ จงขจร (กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ) อดีตขุนพลเพลงลูกทุ่งชื่อดังผู้เป็นพ่อ ซึ่งถูกเสี่ยบูรพา (สันติสุข พรหมศิริ) วางแผนฆ่า พร้อมกำชับให้ลูกตามหา ครูมนต์รัช (สุรชัย สมบัติเจริญ) อดีตครูเพลงคู่บุญของพ่อด้วย

ธุรกิจเพลงเปลี่ยนไป ค่ายใหญ่ๆปิดตัวลง แม้แต่บูรพาซาวด์ จนปอแก้ว (จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์) ลูกสาวบูรพาที่ไปเรียนที่อเมริกากลับมาสานต่อธุรกิจ บูรพาภูมิใจในตัวลูกสาว โดยไม่รู้ว่าปอแก้วเป็นแค่ลูกสาวบุญธรรมที่พรทิพย์ รับอุปการะแทนลูกของตัวเองที่ตายระหว่างคลอด

ปลายอ้อเข้ากรุงเทพฯเดินสายประกวดทุกรายการดัง เพื่อให้เข้าถึงตัวบูรพา โดยมีบุญทิ้ง ลูกพี่ลูกน้องคอยช่วยเหลือ การประกวดร้องเพลงทำให้ปลายอ้อได้พบกับศุภกฤต นักข่าวสายบันเทิง ศุภกฤตประทับใจปลายอ้อตั้งแต่แรกพบ ในรอบออดิชั่น ความสามารถของปลายอ้อสะดุดตาอภิวัช หนึ่งในคณะกรรมการ แต่กลับถูกปอแก้วปฏิเสธเพราะความสามารถยังไม่ถึง ทำให้ปลายอ้อผูกใจเจ็บไม่ชอบหน้าปอแก้ว แต่เมื่อรู้ว่าปอแก้วเป็นลูกสาวบูรพา ปลายอ้อแอบหาทางทำความรู้จักกับบูรพา และหว่านเสน่ห์จนอีกฝ่ายสนใจ และพาเข้าไปอยู่ในค่ายบูรพาซาวด์จนได้

การเข้ามาเป็นศิลปินของปลายอ้อ ทำให้ เพียงฟ้า คู่ขาของบูรพาที่เป็นนักร้องตัวขายของไม่พอใจ จึงหาเรื่องตบตีกลั่นแกล้ง ปลายอ้อยิ่งเรียกคะแนนสงสาร ขณะที่ปอแก้วก็ไม่ชอบปลายอ้อมากขึ้น เพราะเริ่มระแวงเจตนาของปลายอ้อ ปลายอ้อถูกเพียงฟ้าลอบทำร้ายและเข้าใจผิดว่าเป็นฝีมือปอแก้ว พอรู้ความลับว่าปอแก้วแอบคบหากับอภิวัช ซึ่งบูรพาไม่ชอบ เพราะถือว่าเป็นคู่แข่ง ก็ปล่อยหลักฐานแฉจนบูรพากับปอแก้วทะเลาะกัน ปอแก้วต้องออกมาปฏิเสธข่าว ทำให้อภิวัชเสียใจมาก เพราะอภิวัชรักปอแก้วอย่างจริงใจและหวังมีอนาคตด้วยกัน

บูรพาหลงใหลปลายอ้อมากขึ้นจนลืมเพียงฟ้า และผลักดันปลายอ้อให้ออกเพลงใหม่ แต่ดันรู้ความจริงเสียก่อนว่า ปลายอ้อเป็นลูกของอัปสรกับเผ่าพงศ์เลยคิดจะเคลม เพราะคิดว่าปลายอ้อมาเสนอตัวให้ ปลายอ้อตกใจขัดขืน และได้รับความช่วยเหลือจากอภิวัชจนรอดไปได้ อภิวัชต้องการตอบโต้บูรพาที่ขัดขวางความรักของตนเองกับปอแก้ว จึงยุให้ปลายอ้อเอาเรื่อง ในที่สุดปลายอ้อก็แจ้งตำรวจจับบูรพาข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวและพยายามข่มขืน พร้อมกับประกาศเจตนาของการเข้าสู่วงการเพลงว่าต้องการแก้แค้นแทนพ่อที่ตายอย่างปริศนา สร้างความแค้นใจให้กับบูรพามาก

ปลายอ้อมีกระแสขึ้นมาทันที อภิวัชจึงเปิดตัวปลายอ้อเป็นศิลปินลูกทุ่งคนแรกของค่าย และโด่งดังขณะที่บูรพาก็โดนกระแสสังคมกระหน่ำจนไม่มีที่ยืน นักร้องทยอยออกจากค่าย ปลายอ้อชวน แววเดือน เกวลี และเจนนี่ ครูสอนเต้นของบูรพาซาวด์มาอยู่ด้วยกัน ทำให้บูรพาแค้นแทบกระอัก ปอแก้วเห็นค่ายตกต่ำลงเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้น ขณะที่เพียงฟ้าก็หมดความนิยม เลยลาออกจากการเป็นผู้บริหาร หันมาเป็นศิลปินแข่ง เพราะมีความสามารถในการร้องเพลงอยู่แล้ว ปลายอ้อกับปอแก้วจึงกลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อในทุกเวที ปลายอ้อถือโอกาสยั่วให้ปอแก้วเสียใจด้วยการทำเป็นสนิทสนมกับอภิวัช ศุภกฤตที่เคยเอาใจช่วยปลายอ้อมาตลอด เริ่มผิดหวังในตัวปลายอ้อ และหันมาเทคะแนนสงสารให้ปอแก้ว

อภิวัชสนับสนุนปลายอ้อทุกทาง จนปลายอ้อเริ่มอยากคบหากับอภิวัชจริงจัง ขณะที่ปอแก้วกับศุภกฤตก็เริ่มเห็นอกเห็นใจกัน เพียงฟ้าที่กำลังจะถูกลืม ทนไม่ได้จึงวางแผนจ้างคนไปลอบยิงปลายอ้อระหว่างไปร่วมคอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัดกับปอแก้ว โดยขโมยปืนของบูรพาไปใช้ โดยไม่รู้ว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่บูรพาใช้ยิงเผ่าพงศ์ตาย

รถที่ปลายอ้อขับได้รับอุบัติเหตุพลิกคว่ำ จนแววเดือนตาย ปลายอ้อได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก แถมยังเป็นเลือดกรุ๊ปพิเศษ แต่ปอแก้วที่ติดตามไปดูอาการที่โรงพยาบาลมีเลือดกรุ๊ปเดียวกับปลายอ้อ เลยเสนอตัวบริจาค ทำให้ปลายอ้อรอดตาย ตำรวจเข้ามาสืบสวนอุบัติเหตุและพบหลักฐานกระสุนปืนว่าตรงกับคดีเก่าของเผ่าพงศ์ เลยเริ่มมีการรื้อคดีขึ้นมาอีกครั้ง บูรพาร้อนใจมาก เมื่อรู้ว่าเพียงฟ้าเป็นคนขโมยปืนไป จึงฆ่าปิดปากเพียงฟ้าเพื่อไม่ให้ความผิดถูกสาวกลับมาถึงตัวเอง

ทางด้านพรทิพย์ หลังจากรู้เรื่องปอแก้วกับปลายอ้อมีกรุ๊ปเลือดตรงกัน ก็เกิดความสงสัย และพยายามสืบหาต้นเหตุของความบังเอิญ ขณะที่ปลายอ้อกับปอแก้วยังลงรอยกันไม่ได้ เพราะปลายอ้อดันเข้าใจผิดว่าปอแก้ววางแผนฆ่าตน มนต์รัชปรากฏตัวขึ้นสนับสนุนความเชื่อของปลายอ้อ เพราะรู้ว่าบูรพาเป็นคนฆ่าเผ่าพงศ์มาก่อน ปอแก้วสับสนว่าพ่อของตนเป็นคนร้ายอย่างที่ถูกกล่าวหาจริงหรือ ครอบครัวปอแก้วตกเป็นจำเลยสังคม ทำให้อภิวัชเอนเอียงมาปกป้อง เพราะลึกๆ ยังรักปอแก้วอยู่ ปลายอ้อผิดหวังเมื่อรู้ว่าอภิวัชไม่มีใจ และเริ่มคิดจะกลับไปหาศุภกฤต แต่ก็ดูเหมือนศุภกฤตจะรักปอแก้วไปแล้ว

ปลายอ้อยอมตัดใจหันกลับมามุ่งมั่นกับการเป็นนักร้องเพื่อเอาชนะปอแก้วในด้านอาชีพ โดยมีเป้าหมายที่การคว้าตำแหน่งเทพธิดาขนนก ในการประกวดประจำปีมาครองให้ได้ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ความรักที่ผิดฝาผิดฝั่ง ความแค้นที่กำลังเดินหน้าอย่างแยบคาย ความลับแห่งชาติกำเนิดที่ถูกซ่อนไว้

คาแรคเตอร์ตัวละคร

ปลายอ้อ : ใบเตย - สุธีวัน ทวีสิน
หญิงสาวชีวิตติดดิน ลูกสาวของอัปสรกับเผ่าพงศ์ เป็นคนฉลาด หนักแน่น เข้มแข็ง ในใจถูกฝังไว้ด้วยภารกิจล้างแค้นให้พ่อ โตมากับแม่ที่ป่วยใจ ถูกเลี้ยงดูมาให้จิตใจหนักแน่นเด็ดเดี่ยว เป็นนักสู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับสิ่งใด เข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งเพียงเพื่อทำลายและฆ่าบูรพา เดินสายประกวดร้องเพลงเพื่อหาทางเข้าถึงบูรพา

ปอแก้ว : จูน - ชลฤดี อมรลักษณ์
คุณหนูไฮโซ นิสัยส่วนตัวเป็นคนจิตใจดี แต่ชอบเอาแต่ใจ อ่อนไหว ขี้สงสาร ขี้ประจบ ขี้เล่น น่ารัก มีโรคประจำตัวคือหัวใจเต้นผิดปกติ

ศุภกฤต : เอี๊ยง - สิทธา สภานุชาติ
หนุ่มนักข่าวสายบันเทิงวัย 25 ปี เจ้าเล่ห์ ในเรื่องงานการ แต่ส่วนตัวแล้วเป็นคนจิตใจดี แอคทีฟ อยากรู้อยากเห็นสมกับอาชีพ สู้ไม่ยอมแพ้ ประทับใจปลายอ้อในครั้งแรกที่พบกันและเชื่อฝังใจว่าปลายอ้อเป็นคนดี ตกเป็นเครื่องมือการล้างแค้นของปลายอ้อ แต่สุดท้ายด้วยสัญชาตญาณของนักข่าวทำให้ไขปมความลับของปลายอ้อได้

บูรพา ไพบูลย์เดช : หนุ่ม - สันติสุข พรหมศิริ
อายุ 45 ปี นักธุรกิจตัวเทพในวงการเพลงลูกทุ่ง เคยยิ่งใหญ่รุ่งเรืองในอดีตแต่ทุกอย่างแผ่วลงเมื่อวิถีสังคมเปลี่ยนไป บุคลิกดีมาก มีพรสวรรค์ในการพูด โน้มน้าวใจคนได้ดี เก่งในการเจรจาต่อรอง ฉลาดแกมโกง ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่า จะด้วยวิธีไหนก็ตาม

เผ่าพงศ์ : กุ้ง - สุธิราช วงศ์เทวัญ
เป็นคนมีเสน่ห์ จิตใจดี เชื่อและไว้ใจเพื่อนมาก มีความมุ่งมั่น และมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงเป็นอย่างมาก ประสบความสำเร็จจนได้ชื่อว่าเป็นที่หนึ่งในวงการ เป็นหนึ่งในสามเทพขนนก เป็นคนรักของอัปสร

มนต์รัช : สุรชัย สมบัติเจริญ
เป็นคนซื่อ ตรงไปตรงมา มีพรสวรรค์ในการแต่งเพลงจนได้เป็น หนึ่งในเทพขนนกร่วมกับบูรพาและเผ่าพงศ์ ถือเป็นนักแต่งเพลงคู่ใจของเผ่าพงศ์ เป็นคนเข้าสังคมไม่เก่ง รักสันโดษ พอใจที่จะอยู่เบื้องหลังมากกว่าออกหน้าอย่างบูรพา เป็นคนเดียวที่รู้ว่าบูรพาสั่งฆ่าเผ่าพงศ์ ส่วนตัวเองหนีตายได้อย่างหวุดหวิด

อัปสร : ฝน ธนสุนธร
คนรักของเผ่าพงศ์ สวยและซื่อสัตย์ เชื่อว่าเงินซื้อความรักไม่ได้จึงไม่สนใจบูรพา มั่นคงหนักแน่น ในความรักต่อเผ่าพงศ์ อัปสรได้พบมนต์รัชที่กำลังหนีมาบอกแค่ว่า การตายของเผ่าไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นคำสั่งของบูรพา อัปสรพาลูกน้อยหลบไปอยู่บ้านนอก พร้อมความแค้น และความไม่เข้าใจสิ่งที่บูรพาทำกับเผ่าพงศ์ อัปสรถ่ายทอดปมความแค้นและมอบหมายภารกิจล้างแค้นให้กับปลายอ้อตั้งแต่เล็กจนโต

พรทิพย์ : พิมพ์ - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
ภรรยาของบูรพา อดีตเป็นเพื่อนของอัปสร เป็นนักร้องในรุ่นบุกเบิกของบูรพาซาวด์
ออกจากวงการเมื่อแต่งงานกับบูรพาเป็นคนเดียวที่รับรู้เรื่องบูรพาสั่งฆ่าเผ่าพงศ์ คลอดลูกในวันเดียวกับอัปสรแต่เด็กออกมาเสียชีวิต

อภิวัช : กิจ - กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
ชายหนุ่มวัย 30 คนเก่งของวงการเพลง เป็นเจ้าของค่ายเพลงอินดี้เล็กๆยุคใหม่ที่ยังเหลือรอดมาได้อย่างสวยงาม นิสัยอ่อนโยน มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคน จริงใจไม่มีซับซ้อน มองโลกบวกๆ เป็นคนรักของปอแก้ว แต่เมื่อได้เจอปลายอ้อก็ประทับใจ มองเห็นความสามารถและมีแผนจะผลักดันให้เป็นซุปตาร์ ตกเป็นเครื่องมือของปลายอ้อในการทำร้ายจิตใจปอแก้ว

แสงโสม : ษา - วรรณษา ทองวิเศษ
สาวใหญ่สายโสด ลูกพี่ลูกน้องของพรทิพย์ ทำงานในบูรพาซาวด์มาตั้งแต่ก่อตั้ง เป็นคนคอยช่วยดูแลปอแก้ว เป็นตัวแม่ที่เคลียร์ได้ทุกอย่าง คอยเป็นหูเป็นตารายงานข่าวต่างๆให้กับบูรพา เป็นเมียลับๆของบูรพา ลึกๆพยายามจะชิงตำแหน่งกับพรทิพย์ ภรรยาของบูรพา ดูแลทั้งบ้าน และบริษัท พูดจาไม่ยั้งคิด

บุญทิ้ง : อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
พี่ชาย ญาติลูกพี่ลูกน้องของปลายอ้อ เป็นคนจริงใจ มีหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายตั้งแต่เด็กให้ดูแลและคอยช่วยเหลือปลายอ้อ คอยเป็นหูเป็นตาและเป็นบอดี้การ์ดให้ปลายอ้อทำภารกิจล้างแค้น ลึกๆในนิสัยส่วนตัวแล้วเป็นคนน่ารัก จิตใจดี แต่มีหน้าที่ร้ายต้องทำ พบรักกับเกวลี นักร้องในค่ายของบูรพา

เกวลี : ธัญญ่า อาร์สยาม
สาวน้อยวัยยี่สิบต้น นักร้องในค่ายของบูรพา เรียบร้อย อ่อนหวาน อ่อนแอ ขี้อาย ไม่สู้คน
โลกสวย รักการร้องเพลงมาก ใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องดังแต่เพราะไม่มั่นใจในตัวเองทำให้ไม่โดดเด่น ไม่อยู่ในสายตาของบูรพาทำให้ยังไม่เคยมีผลงาน เลยต้องหารายได้พิเศษจากการทำแหนมห่อขาย

เพ็ญจันทร์ : ศิรินทรา นิยากร
นักร้องเก่าวัยสาวใหญ่ของค่ายบูรพาที่หมดสัญญา เก่าแต่เก่ง ถูกมองข้ามมาตลอดเพราะไม่สวยเข้าตา งานไม่ปังเงินไม่เปรี้ยง หมดสัญญาเลยต้องเปิดร้านส้มตำเล็กๆเลี้ยงชีพ นิสัยดีแต่ปากร้าย โวยวาย เล่นใหญ่ ใจนักเลง แต่เป็นคนที่น้องๆ จะเข้ามาปรึกษาเมื่อมีปัญหา สุดท้ายใช้พรสวรค์ กับวิชาที่มีสอนปลายอ้อร้องเพลง จนชนะ

แววเดือน : นุ่น - รมิดา ประภาสโนบล
นักร้องสายฮา ไม่คิดมาก ชอบร้องเพลงตลาดแตก เป็นคู่กัดกับเพ็ญจันทร์ กัดกันไปรักกันไป ข้อดีคือจริงใจ ข้อเสียคือปากพล่อย ช่วยเพ็ญขายส้มตำเพราะเงินไม่ปังเหมือนกัน

เพียงฟ้า รับบทโดย ใหม่ - สุคนธวา เกิดนิมิตร
สาวสวย เซ็กซี่ มีเสน่ห์ อยากเป็นเมียออกหน้าออกตาของบูรพา โดยไม่รู้ตัวว่าถูกบูรพาหลอกไปวันๆ นิสัยส่วนตัวชอบวางตัวเหนือกว่าคนอื่น ไม่มีเพื่อน ไม่มีใครชอบ ด้วยเริ่มมีอายุทำให้ยิ่งพยายามผูกมัดบูรพา

สารวัตรทะนง : เต้ - ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
ตำรวจหนุ่มผู้ทำคดีฆ่าสังหารเผ่าพงศ์ในอดีต เป็นคนซื่อตรง ซื่อสัตย์ เป็นคนคลี่คลายคดีลอบฆ่าเผ่าพงศ์ จับกุมบูรพาได้จนสำเร็จ

ยุพา : ลูลู่ อาร์สยาม
สาวโรงงานเย็บผ้า แถวชานเมือง กรุงเทพฯ อยู่บ้านเช่าเล็กๆ ใจดีขี้ใจอ่อน คอยดูแลอัปสรตอนเข้ามาอยู่กรุงเทพช่วงที่ปลายอ้อเข้ามาประกวดร้องเพลง

เจนนี่ : ลาล่า อาร์สยาม
นิสัย ร่าเริง ชอบช่วยเหลือคน หัวหน้าแดนเซอร์ ดูแลนักร้อง เป็นเพื่อนกับแววเดือน
กำลังโหลดความคิดเห็น...