xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ผู้บ่าวอินดี้-ยาหยีอินเตอร์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ผู้บ่าวอินดี้-ยาหยีอินเตอร์"

บทประพันธ์ : ลายไท
บทโทรทัศน์ : แพรพริมา
กำกับการแสดง : นันทรัตน์ นันทเอกพงศ์
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเมนต์ จำกัด
ควบคุมการผลิต : ธงชัย และ มณีรัตน์ ประสงค์สันติ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอาทิตย์ที่16 มิถุนายน 2562

เรียบเรียง : ละครออนไลน์

#ผู้บ่าวอินดี้ยาหยีอินเตอร์ #พอดีคำ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

"ลูกชายคนนี้ มันจะมีเมียคนอื่นไปไม่ได้ มันต้องเป็นคนที่ฉันเลือกไว้เท่านั้น" แม่ป่องของบักพลประกาศไว้อย่างนั้น แต่ "ชิโล" ลูกสะใภ้ตัวแสบก็สวนกลับทันที บอกว่า "คุณแม่จะพาสามีฉันไปแต่งงานกับคนอื่นไม่ได้นะคะ ชิโล ไม่ยอมเด็ดขาด"

ส่วนบักพล รู้ดีว่างานนี้ยังไงก็รอดจาก "จำปูน จำปี" ที่แม่หาได้แน่นอน เพราะอะไรน่ะหรือ ! "อีหวึ่งนี่แหละ เหมาะสมเป็นคู่ปรับกับแม่ที่สุดแล้ว"

“ผู้กองทศพล” หรือ “บักพล” หรือ “อ้ายหมาใหญ่” ลูกชายคนโตของผู้ใหญ่ปั้น ตำรวจสายสืบหนุ่มหล่อวัย 28 มือปราบเลือดอีสาน เป็นผู้กองสายอินดี้ผู้ไม่ยึดติดระบบระเบียบและไม่เคยมีตัวตนที่แท้จริง เพราะเลือกเส้นทางสายสืบคอยปลอมตัวทำคดีอยู่ตลอดเวลา ส่วนเรื่องฝีมือนั้นทั้งเด็ดและถึงลูกถึงคน สร้างผลงานให้กองปราบปรามยาเสพติดมาตลอด โดยไม่เคยสนใจว่าจะมีหน้ามีตาสร้างผลงานให้คนจดจำ เพราะชอบช่วยเหลือผู้คนโดยไม่หวังผลตอบแทน จนเป็นนิสัย ภารกิจครั้งนี้คือ ปลอมตัว ปะปนอยู่ในวงลูกทุ่งหมอลำเพื่อสืบคดีค้ายาเสพติดด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนรักจาก ’โคกอีเกิ้ง’ บ้านเกิดที่หนองคายคือ บักเสือ และ แก้วตา

แต่ภารกิจก็เกือบพลาดเพราะถูกขัดจังหวะอย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่จาก “ชโลธร” หรือ “ชิโล” ไฮโซคุณหนูจอมเหวี่ยง หัวแข็ง มั่นใจตัวเองสูง มีตัวเองเป็น Center ตามแบบฉบับเด็ก ยุคเซลฟี ( Selfie) ความที่เป็นทายาทคนเดียวของธุรกิจนับพันล้านของพ่อแม่ ที่ทิ้งไว้ให้หลังจากเสียไปตั้งแต่อายุได้ แค่ 8 ขวบ ทำให้มีเพื่อนๆแวดล้อมมากแต่หาคนจริงใจไม่มี เธอเป็นผู้นำเทรนด์การใช้ชีวิตฮิปสเตอร์ในโลกโซเชียล และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ “ไอ้ปากปลาร้า” หนุ่มอีสานปากเสียคนบ้านเดียวกับ “ป้านวล” แม่นมที่เลี้ยงเธอมาว่า เขาเป็นตำรวจ ! เธอรู้แต่ว่าเป็นแค่หนุ่มบ้านนาที่ชอบหาเรื่องหลอกด่าเธอเป็นประจำ

ชิโลอาศัยอยู่กับ 2 ผัวเมีย “ธนภพ” และ “ฉายมณี” เพราะพ่อแม่แท้ๆซึ่งเป็นเจ้าของ ‘สุชาติอินดัสตรี’ กลุ่ม ธุรกิจพันล้านนั้นถูก 2 ผัวเมียจ้างคนวางแผนฆ่าแย่งธุรกิจมาบริหารเอง ขณะที่ชิโลอายุ 8 ขวบ ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิท คิดไม่ซื่อที่พ่อแม่ชิโลหลงไว้ใจ ระบุไว้ในพินัยกรรม ให้ดูแลชิโลจนถึงอายุ 25 ก็จะได้ครอบครองธุรกิจ โดยมี “นลินี” หรือ พี่โม ลูกสาวของทั้งคู่คอยเป็นพี่ที่ช่วยดูแลจนชิโลรักเหมือนพี่สาวจริงๆ ไว้ใจจนตั้งให้เป็นเลขาส่วนตัว มีสิทธิ์ ตัดสินใจธุรกิจแทนเธอได้ รวมทั้งยังให้ช่วยเป็นธุระจัดงานแต่งของเธอกับ “หมอภัชชนนท์” หรือ “พี่บี๋” ทันตแพทย์ หนุ่มซื่อๆแสนดี ที่คอยตามใจชิโลทุกอย่าง แม้ว่า ป้านวล คนรับใช้เก่าแก่จะพยายามเตือน บอก แต่เธอไม่เชื่อเรื่องเจ้าเล่ห์เพทุบายของผัวเมียคู่นี้

แต่กับหัวใจตัวเองนั้นกลับไม่รู้ว่าความรักที่แท้จริงคืออะไร กว่าชิโลจะ รู้ตัวว่าถูกหักหลังมาตลอด ธุรกิจทั้งหมดก็ถูกยึดจนไม่เหลืออะไรให้เธอเลย ซ้ำคนรักก็ถูกพี่โมยั่วจนเสียท่าให้ ชิโล สูญสิ้นทุกอย่างในชั่วข้ามคืน

ขณะที่บักพลก็เจอปัญหาใหญ่หลังตัดสินใจเลิกเป็นตำรวจ กลับโคกอีเกิ้งไปลงสมัคร เลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หวังปกป้องบ้านเกิดให้พ้นจากเงื้อมือของ พ่อใหญ่คม เจ้าพ่อค้ายาเสพติดผู้มีอิทธิพล ที่พยายามยัดเยียดให้ แม่ป่อง เจ้าแม่เงินกู้จอมเขี้ยว แม่ของบักพล บังคับให้แต่งงานกับ จำปูน-จำปี ลูกสาวของพ่อใหญ่คม วัย 24 และ 22 ลูกสาวของพ่อใหญ่คมที่หลงรักอ้ายทศพลมาตลอด และกระสันต์อยากได้อ้ายทศพลมาเป็นผัว เพราะคำสัญญาที่ทศพลเคยให้ไว้เมื่อตอนเป็นเด็ก 5 ขวบเล่นเป็นผัวเมียกัน จึงเก็บความบริสุทธิ์ ไว้หมายให้อ้ายทศพลคนเดียว เป็นสาวสวย หุ่นดี มากเสน่ห์ รักการร้อง ชอบการเต้น จำปูนเป็นพี่ จำปีเป็นน้อง และเป็นลูกไล่ให้พี่สาวคอยทำตามที่สั่งทุกอย่าง รักทศพล ทำทุกวิถีทางให้ทศพลรัก

พ่อปั้น ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน อดีตนักมวยชกตามงานวัด ลุยมาหมดร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำไม่เคยกลัว แต่อย่างเดียว ที่ทำให้หงอได้คือ...เมีย !! สืบทอดตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านโคกอีเกิ้งจากบรรพบุรุษที่เคยถูกขนานนามว่านายฮ้อยทมิฬ ร่วมกับ อาแสวง น้อยชายของปั้น และ อีหล่า น้องสาวของบักพลเลย ต้องร่วมมือกันวางแผนหาทางออก จนในที่สุดก็มาคลิ๊กลงตัวด้วยการจัดฉากให้บักพลกับชิโลลงเอยกันอย่างน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า กลายเป็นคู่ผัวเมียหลอกๆกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่โคกอีเกิ้ง

ชิโลต้องรับมือแม่ป่องแม่ผัวตัวแสบที่จ้องเล่นงานลูกสะใภ้อินเตอร์ แต่ก็มีความแสบแซ่บเอาคืนแม่ผัวได้ ไม่น้อยหน้ากัน ซึ่งชิโลมักได้รับความช่วยเหลือจาก ทิพย์ สาวไทบ้านซื่อๆอารมณ์ดีกับ บักเซียง พี่ชายทิพย์ที่เป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมือขวาของผู้ใหญ่ปั้นมาคอยช่วยเป็นลูกคู่รับมือแม่ป่อง จนกระทั่งชิโลเริ่มหลงรักโคกอีเกิ้งและ หลงรักไอ้หนุ่มปากปลาร้าอย่างไม่รู้ตัว เพราะเห็นถึงความตั้งใจดีที่อยากช่วยบ้านเกิดไม่ให้ถูกยาเสพติดกลืนกิน

บักพลและชิโลใช้ความรู้ที่มีช่วยกันจนบักพลชนะเลือกตั้งกลายเป็นผู้ใหญ่บ้านสมใจ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการถูกลอบกัดจากพ่อใหญ่คมจนเกือบตายอยู่หลายครั้ง หนำซ้ำเมื่อจวนตัวก็หันไปโยนความผิดให้แม่ป่องรับเคราะห์แทน จนบักพลและชิโลต้องช่วยกันหาทางช่วยแม่ป่อง ทำให้แม่ป่องหันมารักลูกสะใภ้อินเตอร์ได้ในที่สุด

ส่วนพ่อใหญ่คมก็ถูกเปิดโปงความชั่วร้าย ว่าไม่ได้เป็นแค่พ่อค้ายาเสพติดอย่างเดียว แต่ยังเป็นมือปืนในอดีตที่เคยฆ่าพ่อ แม่ชิโลเพราะเคยเป็นสามีเก่าของฉายมณีด้วย

ภารกิจการร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือสะใภ้อินเตอร์จึงเกิดขึ้น เมื่อผู้ใหญ่พลและชาวโคกอีเกิ้งพร้อมใจกัน ตามมาช่วยชิโลทวงคืนความยุติธรรม และจัดการกับพ่อใหญ่คมให้ได้รับกรรมที่ก่อไว้ บทสรุปจะเป็นเช่นไร ความ รักของ ‘บักพล’ ผู้บ่าวอินดี้ กับ ‘ชิโล’ ยาหยีอินเตอร์ จะลงเอยฟินจิ้นจิกหมอนกันขนาดไหน ติดตามรับชมพร้อมรับ ฟังบทเพลงอีสานเพราะๆม่วนๆได้ใน ผู้บ่าวอินดี้ยาหยีอินเตอร์…เร็วๆนี้ ช่อง 7HD

บุคลิกตัวละคร

ทศพล : เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
ผู้กองทศพล หรือ อ้ายหมาใหญ่ หนุ่มหล่อสายสืบคดียาเสพติด เป็นคนหัวสมัยใหม่ รักจริง พูดขวานผ่าซาก กะล่อน ปากไว ตลก ชอบร้องรำทำเพลง เป็นคนอบอุ่น ชอบ ช่วยเหลือผู้คน มีความเป็นผู้นำ รัก เดียวใจเดียว มีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามเพราะเป็นคนไม่ถือตัว ซื่อๆจริงใจ ปากกับใจตรงกัน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม แต่ลาออกจากตำรวจเพื่อกลับมาทำหน้าที่ฮีโร่ปกป้องแผ่นดินบรรพบุรุษไม่ให้ถูกอิทธิพลเถื่อนครอบงำ

ชโลธร : เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค
สาวสวยเฉี่ยววัย 25 ต้นๆ พ่อแม่เสียชีวิต เติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของอาธนภพกับอาฉายมณี เพื่อนสนิทของพ่อแม่ที่วางแผนฮุบสมบัติของเธอมาตลอด จึงเลี้ยงดูเธออย่างตามใจปลูกฝัง นิสัยรักสบาย เหยียบ ชี้ไก่ไม่ผ่อและไม่ให้รับรู้เกี่ยวการบริหารธุรกิจแม้แต่นิดเดียว ซึ่งมีแต่ป้านวลคนรับใช้เก่าแก่ของพ่อแม่ที่พยายามคอยเตือนเสมอ แต่ชโลธรก็ไม่ฟัง หลงเชื่อ 2 อาจนต้องสูญเสียมรดกไปให้ทั้งหมด ทำให้ชีวิตต้องตกต่ำ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากป้านวล บักทศพลและพลพรรคม่วนแซ่บบ้านโคกอีเกิ้ง ช่วยให้เรียนรู้ชีวิตและปรับเปลี่ยน ตัวเองเป็นคนใหม่กับชีวิตใหม่แบบฉบับคนไทบ้านอีสานที่เรียกเธอว่า...อีเผิ่ง

ภัชชนนท์ : บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์
หมอฟันหนุ่มวัย 28 รุ่นราวคราวเดียวกับทศพล เป็นคนสุภาพเรียบร้อย มีความรับผิดชอบสูง ใช้ชีวิตแบบเส้นตรง มาตลอด เรียนเก่ง จบโรงเรียนดี ชีวิตเรียนๆๆๆมาตลอด ทำให้ไม่เคยมีแฟน ทั้งๆที่เป็นคนหน้าตาดีจึงอ่อนหัดเรื่องความรัก และค่อนข้างขี้อายกับผู้หญิงและหลงเชื่อผู้หญิงง่าย ที่มาคบกับชโลธรเพราะชโลธรเป็นฝ่ายจีบก่อน จึงตามใจชโลธรในทุกๆเรื่อง โดยไม่เคยรู้เลยว่าความต้องการที่แท้จริงของหัวใจตัวเองคืออะไร กว่าจะรู้ตัวว่าชีวิตควรลิขิตด้วยตัวเองก็เมื่อเสียชโลธรไปแล้ว และได้พบกับทิพย์ สาวหมอลำซื่อๆจริงๆใจที่มีนิสัยเหมือนตนเอง

นลินี : สา-อนิสา นูกราฮา
หญิงสาววัย 28 สวยมีมาด ลูกสาวของธนภพกับฉายมณีที่ชโลธรนับถือเหมือนพี่สาวจริงๆ ภายนอกดูสุขุมเรียบ ร้อย พูดจาน่าเชื่อถือ อบอุ่นใครอยู่ใกล้ก็มักหลงไหลในความเป็น คนใจดี แต่ภายในนั้นร้ายกาจสุดขั้ว ตี 2 หน้า เก่ง เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ ทำผิดพลาดแล้วมักไม่ทิ้งร่องรอยให้มาถึงตัว แม้มาถึงตัวก็จะมีลูกล่อลูกชนให้ ตัวเองรอดก่อนเป็นคนแรกเสมอๆ

แม่ป่อง : หมวย-อัญษณา บุรานันท์
หญิงวัยกลางคนวัยประมาณ 50 ปี แม่ของทศพลเป็นชาวนามาตั้งแต่ต้นตระกูล มีพ่อเป็นถึงกำนันปืนโหด สมัย สาวๆจึงแสบสันต์ ปากจัด ถึงไหนถึงกัน แต่ไม่ระรานใครก่อน รักลูกรักผัวมากถึงมากที่สุด มักเอาแต่ใจตัวเองทุก เรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องในบ้าน เพราะเป็นคนเด็ดขาด เผด็จการ แต่ก็มักจะถูกลูกและผัวท้าทายอยู่เสมอ เป็นไม้เบื่อไม้ เมากับนวลซึ่งเป็นกิ๊กเก่าของผัวที่ให้ความช่วยเหลือลูกชายตัวเอง และเป็นแม่ผัวตัวแสบของชโลธรที่เจอกันเมื่อ ไหร่ต้องเปิดศึกปะทะฝีปากกันสุดเหวี่ยงรสปลาร้าเจอแองโชวี่ ยากที่จะมีใครยอมใคร วลีเด็ดประจำตัวที่พูดขึ้นมา แล้วทุกคนต้องกลัวก็คือ.... “แม่ป่องขอร้อง”

พ่อกำปั้น : ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
ชายวัยกลางคนวัย 50 ปลายๆ ผู้ใหญ่บ้าน รักหวงแหนโคกอีเกิ้งมาก สมัยหนุ่มๆ หล่อลากดิน มีสาวๆมารุมชอบมากมาย เป็นนักเลงถึงไหนถึงกัน ลุยมา หมดทั่วแดนอีสาน แต่มาสิ้นท่าหมดลาย เมื่อมาได้อีป่องเป็นเมียเพราะแม่ป่องแสบสันต์กว่า มีลูกด้วยกัน 2 คน ชอบมีปากเสียงกับแม่ป่องเสมอๆ แต่สุดท้ายเถียงไม่ทัน แพ้ฝีปากแม่ป่องทุกที เลยต้องยอมๆไป

พ่อใหญ่คม : อาปุ๊-มนตรี เจนอักษร
หนุ่มใหญ่วัยกลางคนรุ่นเดียวกับพ่อปั้น เบื้องหน้าเป็นเจ้าของโรงสี ผู้โอบอ้อมอารี พ่อพระ ชอบเข้าวัดเข้าวา ทำ บุญเอาหน้า แต่เบื้องหลังพัวพันกับพวกค้ายา เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจและเจ้าชู้ เลี้ยงลูกน้องไว้มากมาย เจ้าคิด เจ้าแค้น สมัยหนุ่มๆเคยเป็นคู่ปรับของพ่อกำปั้นเหม็นขี้หน้ากันอยู่เนืองๆ แต่สนิทสนมกับแม่ป่องตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ นับถือเป็นอ้ายเป็นน้องกันมา เลยวางแผนใช้ความสนิทสนมกับแม่ป่องหวังให้ลูกสาวของตัวเองดองเป็นลูกสะใภ้ แม่ป่อง เพื่อต้องการใช้ที่ดินของครอบครัวทศพลเป็นทางผ่านการค้ายาออกนอกประเทศ และมีความลับในอดีต เมื่อ 17 ปีก่อนเคยถูกว่าจ้างจาก ฉายมณี เมียเก่าให้เป็นคนฆ่าพ่อแม่ของชโลธรแลกเงินก้อนโต จนได้มาเป็นเจ้าพ่อในปัจจุบัน

ป้านวล : ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี
หญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 50 ปี เป็นคนรับใช้เก่าของพ่อแม่ชโลธร ที่ช่วยเลี้ยงชโลธมาตั้งแต่แรกเกิด ใจเย็น อารมณ์ดี แต่ก็พร้อมปากร้ายด่าได้ไฟแล่บเหมือนกันถ้าถูกเอาเปรียบ เป็นสาวโสดไม่มีครอบครัวเพราะเคยผิดหวังจากความรักในอดีตที่เคยชอบพอกับอ้ายปั้นพ่อของทศพล (เลยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับแม่ป่องแม่ของทศพล) มักคอยเตือนชโลธรให้ระวังธนภพกับฉายมณีเสมอ เป็นเหมือนกามเทพให้กับชโลธรกับทศพล

ธนภพ : ปราบ ยุทธพิชัย
ชายวัยกลางคนวัย 50 กลางๆ เพื่อนสนิทของพ่อชโลธรที่ช่วยเหลืองานก่อตั้งบริษัทจนมั่นคง และได้รับความไว้ วางใจให้ดูแลชโลธรหลังจากอุบัติเหตุที่ทำให้พ่อแม่ชโลธรต้องตาย เป็นคนเจ้าเล่ห์ตีสองหน้าเก่งภายนอกดูสุขุม พูดจามีเหตุมีผล แต่เป็นเหตุผลที่เข้าข้างตัวเอง เก่งเรื่องวางแผนปกป้องผลประโยชน์ของตัวเอง

ฉายมณี : เงาะ-กชกร นิมากรณ์
หญิงวัยกลางคนวัย 50 ต้นๆ เมียของธนภพที่ช่วยงานสามีมาตลอด เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นแต่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบ หน้าเปื้อนยิ้ม ชอบออกงานสังคมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ดูเหมือนแม่พระแต่เห็นแก่ตัว ไม่ยอมเสียเปรียบใครเด็ดขาด อดีตสมัยเพิ่งแตกเนื้อสาวเคยเป็นนักร้องตามคาเฟ่มาก่อน และเป็นเมียพ่อใหญ่คมอยู่ช่วงหนึ่งก่อนจะทนความจนไม่ไหว มาจับนักธุรกิจอย่างธนภพเป็นผัวได้ และเป็นคนจ้างวานพ่อใหญ่คมในสมัยหนุ่มๆให้ฆ่าพ่อแม่ชโลธร

แสวง : ปอยฝ้าย มาลัยพร
เพลย์บอยวัยเก๋าน้องชายของพ่อกำปั้นจึงมีศักดิ์เป็นอาของบักทศพล ชอบสำคัญตนว่าหล่อลากดินจึงพยายาม หว่านเสน่ห์กับสาวๆไปทั่ว แต่ผลที่ได้คือแห้วทานตลอด สนุกสนานเฮฮา ปากตรงกับใจ ชอบเรียกเสียง หัวเราะ และร้องเพลงเพราะได้ทุกแนวตั้งแต่หมอลำยันสตริงร่วมสมัย ชอบกินเหล้าแต่พยายามเลิกเหล้าอยู่ และ เป็นหัวหน้าวงม่วนแซ่บวงหมอลำหลักของชาวบ้าน เป็นที่ปรึกษาในทุกๆเรื่องให้บักทศพล และเป็นกันชนเอาไว้ปะทะ ฝีปากกับพี่สะใภ้อย่างอีป่อง

อีหล่า : ไข่มุก-ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล
เด็กสาววัยประมาณ 14 ขวบ น้องสาวของทศพล อายุห่างกันมาก เพราะเป็นลูกหลงที่เกิดอาการงอนกันของพ่อ กับแม่ เป็นเด็กฉลาดเกินตัว พูดจาฉะฉาน หัวไว กะล่อนเหมือนพี่ชาย มักไปไหนมาไหนกับทศพลเสมอๆ จนใครๆ ก็ว่ากันว่าคือทศพลย่อส่วน มีหน้าที่เป็นกามเทพตัวน้อยให้พี่ชายกับชโลธร

บักเซียง : ต๋อง ชวนชื่น
ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัย 30-35 มือขวาของพ่อใหญ่ปั้น ลุยมาด้วยกันตลอด จนเมื่อทศพลลงสมัครเป็นผู้ใหญ่ฯคนใหม่ ก็มาเป็นผู้ช่วยทศพลอีก เป็นคนตลก ซื่อๆ ปากกับใจตรงกัน และเป็นพี่ชายของทิพย์

ทิพย์ : ข้าวทิพย์ ธิดาดิน
ผู้สาวหมอลำไทบ้านสวยน่ารักสดใสวัย 25 น้องสาวของบักเซียง ร้องเพลงเพราะเสียงดี สุภาพเรียบร้อย ขี้สงสาร คอยช่วย เหลือและพยายามผูกมิตรกับชโลธร เพราะเห็นใจที่ต้องมาอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมใหม่ แรกๆเข้ากัน ไม่ได้กับชโลธร แต่เพราะความจริงใจที่มีให้จึงทำให้ชโลธรรู้สึกไว้ใจ จนในที่สุดก็สนิทกันและนับถือเป็นพี่เป็นน้องที่ อยู่ข้างกายและคอยปรึกษากันตลอด แอบชอบหมอภัชที่ตามชโลธรมาโคกอีเกิ้ง แต่เป็นคนขี้อายไม่กล้าแสดงออก จึงมักเผลอทำตัวโก๊ะๆเปิ่นๆ เวลาอยู่ต่หน้าหมอภัช สุดท้ายความซื่อและจริงใจที่ช่วยดูแลหมอภัชทำให้หมอภัชหันมาพบว่า ทิพย์คืออีกส่วนหนึ่งของหัวใจที่ตามหามานาน

บักเสือ : นัท-อติรุจ สิงหอำพล
จิ๊กโก๋ไทบ้านมาดกวนวัย 28 ผู้ปล่อยมุขเน่าๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อนสนิทของบักทศพล เป็นคนหน้าตาดี มีพรสวรรค์ ทางด้านดนตรี อารมณ์ดี ยิ้มง่าย ชอบร้องรำทำเพลง ทำมาหากินด้วยการเป็นนักร้องอยู่ในวงหมอลำ ตระเวณไป ทั่ว ยามว่างงานร้อง ก็รับจ้างทำนา แอบชอบแก้วตาหมอลำสาวสวยในหมู่บ้านเดียวกัน แต่แก้วตาแอบรักทศพล อยู่เลยได้แค่เก็บความรู้สึกเอาไว้ และคอยดูแลแก้วตาอยู่ห่างๆ จนในที่สุดก็สามารถเอาชนะใจแก้วตาได้

แก้วตา : ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน
หมอลำสาวสวยวัย 25 สวยหวาน หุ่นดีเซ็กส์ซี่ เต้นเก่ง ใครเห็นก็ต้องหลงรัก เป็นคนร่าเริง แอบชอบทศพลมา ตลอด และเฝ้าหวังว่าทศพลจะเห็นถึงความรักที่เธอมีบ้าง จึงไม่ค่อยชอบชโลธรเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมั่นใจว่าคนอย่างชโลธรคงไม่ทำให้ทศพลรักได้ เมื่อผิดหวังขึ้นมาเลยอยากเรียกร้องความสนใจจากทศพล เอาตัวไปเกี่ยว ข้องกับอันตราย จนได้รู้ว่าคนที่รักเธอจริงๆคือบักเสือนั่นเอง

อีจำปูน : เบล-ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร
อีจำปี : นรินทร อารีสนั่น
คู่พี่น้องตัวแสบวัย 24 และ 22 ลูกสาวของพ่อใหญ่คมที่หลงรักอ้ายทศพลมาตลอด และกระสันต์อยากได้อ้าย ทศพลมาเป็นผัว ทำทุกวิถีทางให้ทศพลรัก

บักเข้ม : นัด-วินัย เวียงย่างกุ้ง
ลูกน้องมือขวาของพ่อใหญ่คมวัยประมาณ 30 เป็นอดีตนักมวยฝีมือดีจัดจ้าน พูดน้อยต่อยหนัก คอยตามพ่อใหญ่คมและคอยจัดการทำเรื่องผิดกฏหมายให้ตลอด

บักจก : หนุงหนิง สิงหราช
ลูกน้องมือซ้ายของพ่อใหญ่คม พูfจาไม่ค่อยเข้าหูเท่าไหร่ ปากไม่มีหูรูด คิดอะไรพูดไปแบบนั้น ใช้ให้ทำงานอะไรไม่ ค่อยจะสำเร็จ เพราะโง่แล้วอวดฉลาด มีดีที่ซื่อสัตย์กับนายชนิดให้ไปตายแทนได้สบายๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...